Adobe là thương hiệu phần mềm nổi tiếng với các sản phẩm dành cho công việc thiết kế. Với sự phát triển của các trí tuệ nhân tạo ngày càng thông minh hơn, Adobe đã quyết định tham gia vào xu hướng với một công cụ AI sáng tạo mang tên Firefly. Hãy cùng khám phá xem Adobe Firefly có tính năng như thế nào và chúng ta có thể mong đợi điều gì trong tương lai nhé.

Adobe đã tích hợp công nghệ AI vào các sản phẩm phần mềm của mình từ lâu, nhưng như thế chưa đủ. Mới đây Adobe đã công bố phần mềm AI sáng tạo của riêng mình mang tên Firefly.

Adobe Firefly là gì?

Công cụ AI thế hệ mới của Adobe được ra mắt vào tháng 3 năm 2023, mang tên Adobe Firefly. Tên gọi này mang hàm ý về sự sáng tạo không giới hạn, bất cứ điều gì mà bạn có thể tưởng tượng ra được thì cũng có thể làm được.

Công cụ AI mới Adobe Firefly (Ảnh: Internet)
Công cụ AI mới Adobe Firefly (Ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại Adobe Firefly đang ở chế độ beta thử nghiệm. Người dùng có thể tham gia chế độ này cũng như truy cập vào Adobe Discord để tìm hiểu thêm về phần mềm AI thú vị này.

Trong năm 2022, Adobe đã tích hợp các tính năng AI Sensei của mình vào nhiều phần mềm Adobe để mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng, nhưng bản thân chúng không phải là công cụ AI để mọi người có thể sử dụng. Ngược lại, Adobe Firefly là trí tuệ nhân tạo thực sự.

Adobe Firefly có thể làm được gì?

Adobe Firefly vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên các công cụ và tính năng của nó có thể thay đổi tùy theo phản hồi của người dùng. Hiện tại có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm với công cụ AI mới này.

Chuyển văn bản thành hình ảnh

Adobe Firefly có thể chuyển văn bản thành hình ảnh (Ảnh: Internet)
Adobe Firefly có thể chuyển văn bản thành hình ảnh (Ảnh: Internet)

Để bắt kịp nhiều công cụ AI tạo hình ảnh phổ biến hiện nay như Midjourney và Stable Diffusion, Adobe đã thêm tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh cho Firefly. Đây được coi là yếu tố có vai trò thay đổi cuộc chơi đối với hãng phần mềm khổng lồ này. Bạn sẽ không cần phải thành thạo các kỹ năng thiết kế đồ họa phức tạp trên máy tính, mà thay vào đó chỉ cần nhập văn bản mô tả ý tưởng của bạn để AI tạo ra hình ảnh chỉ trong vài giây.

Tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh dựa trên AI ngày càng phổ biến vì nó rất tiện lợi. Bạn có thể thử nghiệm và học hỏi rất nhiều điều mới thông qua phương pháp này, lưu ý rằng phải nhập văn bản mô tả chính xác và độc đáo để có được kết quả tốt nhất.

Tạo kiểu và kết cấu cho văn bản

Tính năng này sử dụng một phương pháp chuyển văn bản thành hình ảnh khác để tạo kiểu cho văn bản. Chỉ cần nhập yêu cầu thêm họa tiết, phong cách và cá tính cho văn bản, AI sẽ biến văn bản của bạn thành hình ảnh kim loại, bong bóng, rừng cây, thậm chí là thực phẩm. Bất cứ điều gì bạn có thể mô tả, AI đều có thể vẽ ra được.

Tô màu lại các hình vectơ theo yêu cầu

Tính năng này chưa sẵn sàng hoạt động ngay, nhưng Adobe cho biết nó sẽ sớm trở thành hiện thực. Bằng cách nhập văn bản yêu cầu, bạn có thể tạo ra các phiên bản màu sắc khác nhau của hình ảnh vector đã được vẽ ra trước đó.

Tô màu lại hình ảnh theo cách này rất nhanh và cho phép bạn vẽ ra ý tưởng của mình với màu sắc mới. Thực tế việc tô màu lại các hình vectơ trong các phần mềm như Illustrator không quá khó và không cần AI, nhưng chắc chắn công cụ AI mới này sẽ giúp thực hiện việc đó chi tiết hơn và nhanh hơn.

Tương lai của Adobe Firefly sẽ như thế nào?

Hiện tại chỉ có Adobe mới thực sự biết được tương lai của Firefly, nhưng họ đã gợi ý một số tính năng mà người dùng có thể thấy trong các phiên bản tiếp theo của công cụ này.

Adobe Firefly sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa trong tương lai (Ảnh: Internet)
Adobe Firefly sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa trong tương lai (Ảnh: Internet)

Vẽ lại hình ảnh

Bạn có thể xóa một phần trong hình vẽ hoặc ảnh chụp và sử dụng tính năng này của Firefly để thêm hình ảnh mới vào chỗ trống. Ví dụ như bạn không thích chiếc áo mà người mẫu đang mặc, chỉ cần xóa nó đi và thay vào đó là một chiếc áo khác.

Thao tác này sẽ dựa vào mô tả văn bản để tạo ra hình ảnh thay thế, cùng với nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn phù hợp nhất với hình ảnh của mình.

Chuyển văn bản thành hình vector và văn bản thành hình mẫu

Tính năng chuyển văn bản thành hình vectơ trong tương lai cũng tương tự như tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh hiện tại của Firefly, nhưng khác ở chỗ nó sẽ tạo ra hình ảnh vectơ đầy đủ dựa theo mô tả của người dùng. Tính năng này sẽ rất tuyệt vời nếu được tích hợp vào Adobe Illustrator hoặc phần mềm thiết kế UX/UI của Figma mà Adobe đã mua lại trong năm 2022.

Mô tả văn bản cũng có thể được dùng để tạo ra các hình mẫu. Trong tương lai, Firefly có thể dựa theo yêu cầu của bạn để tạo ra tất cả các loại hình ảnh mà bạn có thể tạo trong phần mềm Adobe hiện nay.

Thêm chi tiết cho mô hình 3D

Kể từ khi Adobe mua lại phần mềm Substance 3D, các tính năng thiết kế 3D đã xuất hiện nhiều hơn. Tương tự đối với công cụ AI mới Firefly, 3D cũng là khía cạnh không thể bỏ qua.

Adobe Firefly sẽ cho phép người dùng nhập mô hình 3D và sử dụng AI để thêm hình ảnh và họa tiết trang trí cho mô hình đó. Tính năng này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà thiết kế 3D.

AI của Adobe Firefly sẽ được huấn luyện như thế nào?

Adobe không sử dụng nội dung của người dùng để huấn luyện AI của mình. Đối với chế độ beta của Firefly, nó sẽ tự học dựa trên mô tả bằng văn bản mà người dùng nhập vào. Adobe Firefly sẽ không huấn luyện AI bằng nội dung của những người đã đăng ký dịch vụ Creative Cloud.

Adobe sử dụng các file Adobe Stock để huấn luyện AI, đây là nội dung thuộc sở hữu của Adobe nên không vi phạm bản quyền khi được sử dụng trong các dịch vụ AI của hãng. Họ đưa ra kế hoạch trong tương lai sẽ bồi thường cho những nguồn cung cấp hình ảnh và file Adobe Stock, nhưng điều này chỉ có thể xảy ra ít nhất là khi Firefly hết chế độ beta.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 ứng dụng không thể thiếu trong mùa EURO 2016

Hòa chung với không khí sôi động và cuồng nhiệt của giải bóng đá kịch tính nhất hành tinh EURO 2016 này, đặc biệt là trong giai đoạn những lượt đấu ngày càng trở nên hấp dẫn, có rất nhiều ứng dụng ra đời giúp người dùng theo dõi diễn biến các trận đấu nhanh chóng và kịp thời nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận