Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới chỉ dùng Twitter mà không có Facebook, vậy nếu muốn theo dõi họ thì phải làm thế nào? Có nhất thiết phải tạo tài khoản Twitter để “hóng” thần tượng không? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá cách dùng Twitter dễ dàng mà không cần tài khoản nhé!

Có thể dùng Twitter mà không cần tài khoản không?

Twitter ngày càng phổ biến và được nhiều người đánh giá là tốt hơn Facebook, từ các doanh nhân nổi tiếng cho đến các ngôi sao giải trí. Những nhân vật này có rất nhiều fan sẵn sàng theo dõi từng động thái của họ trên mạng xã hội, nhưng không phải ai cũng muốn tạo tài khoản Twitter.

Không tạo tài khoản vẫn chơi Twitter được? (Ảnh: Internet).
Không tạo tài khoản vẫn chơi Twitter được? (Ảnh: Internet).

Rất may là Twitter khá cởi mở nên cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem được nội dung trên mạng xã hội này mà không cần đăng nhập, dù là bạn muốn xem các trend đang hot hay theo dõi các dòng tweet của một người nào đó, luôn có cách để sử dụng Twitter mà không cần tài khoản.

Tuy nhiên có một số chức năng của “chim xanh” chỉ hoạt động khi người dùng đăng nhập vào tài khoản, chẳng hạn như:

  • Nhấn theo dõi các tài khoản khác để tạo timeline
  • Đăng tweet của riêng mình
  • Trả lời, like và đăng lại các tweet của người khác (retweet)
  • Sử dụng các tab Media và Like để lọc các tweet trên trang của người khác

Trước đây Twitter cũng có một tính năng cho phép người dùng đăng tweet thông qua SMS, nhưng hiện nay không còn nữa.

Có vài chức năng bị hạn chế nếu không đăng nhập Twitter (Ảnh: Internet).
Có vài chức năng bị hạn chế nếu không đăng nhập Twitter (Ảnh: Internet).

Ngoài ra nếu không có tài khoản thì bạn không thể dùng được app Twitter trên thiết bị Android hoặc iPhone, vì ứng dụng sẽ yêu cầu đăng nhập ngay khi mở ra. Tuy nhiên vẫn có thể truy cập Twitter thông qua các trình duyệt web trên điện thoại (như Chrome hay Safari) rồi áp dụng các tip trong bài này tương tự như trên máy tính. Lưu ý là nếu trên thiết bị đã có tài khoản Twitter đăng nhập rồi thì hãy mở tab ẩn danh.

Khi truy cập trang chủ Twitter bằng trình duyệt trên PC, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập ngay, nhưng có vài cách để giải quyết vấn đề này.

Cách xem trang Khám phá của Twitter mà không cần tài khoản

Trang Khám phá của Twitter (Ảnh: Internet).
Trang Khám phá của Twitter (Ảnh: Internet).

Vì trang chủ của Twitter bắt buộc đăng nhập tài khoản nên hãy vào từ trang Khám phá (Explore). Trên tab Dành cho bạn (For you) sẽ hiển thị các chủ đề trending của nhiều lĩnh vực. Bạn có thể nhấp vào một chủ đề bất kỳ để xem thêm thông tin bao gồm các tweet có liên quan với nó, video, ảnh và tóm tắt về sự kiện đó.

Các tab ở trên cùng giúp bạn tìm được chủ đề đúng với sở thích như Tin tức, Thể thao hay Giải trí. Mỗi tab sẽ dẫn tới những tin tức hot nhất trong lĩnh vực đó, bạn có thể nhấp vào để xem. Nếu bạn chỉ dùng Twitter để “hóng” trend thì đây là cách dễ nhất để xem nội dung mà không cần tài khoản.

Các chủ đề trong trang Khám phá (Ảnh: Internet).
Các chủ đề trong trang Khám phá (Ảnh: Internet).

Nếu bạn muốn xem nhanh các chủ đề trending nhưng nhiều chi tiết hơn so với những dòng ngắn gọn hiển thị trên trang chủ của Twitter thì hãy dùng một số dịch vụ của bên thứ ba. Các trang web này tổng hợp các hashtag hot nhất theo thời gian thực và không cần tài khoản đăng nhập.

  • Trends24: Với danh sách đơn giản và được cập nhật mỗi giờ về các chủ đề top trending, Trends24 giúp bạn xem được những tin nổi bật trên Twitter trong 24 giờ qua. Bạn có thể chọn một trang bất kỳ để theo dõi xem mức độ phổ biến của nó đã thay đổi như thế nào trong vài giờ qua, hoặc nhấp vào để xem thêm thông tin của nó hiển thị trên Twitter. Chế độ xem mặc định là trên toàn thế giới, hoặc có thể dùng menu trên đầu trang để lọc theo quốc gia.
Trang web Trends24 (Ảnh: Internet).
Trang web Trends24 (Ảnh: Internet).
  • GetDayTrends: Trang web này tổng hợp các chủ đề trending và hashtag trong ngày, hiển thị sự thay đổi của chúng theo thời gian hoặc theo các quốc gia khác nhau. Trên đầu danh sách, bạn có thể chọn ngày tháng để xem các tin tức trong quá khứ. Ngoài các hashtag đang trending ở bên phải, bạn cũng sẽ thấy các hashtag có thời gian trending lâu nhất.
Trang web GetDayTrends (Ảnh: Internet).
Trang web GetDayTrends (Ảnh: Internet).

Cách tìm kiếm nội dung trên Twitter mà không cần đăng nhập

Nếu bạn đang tìm kiếm một nội dung cụ thể trên Twitter thì hãy dùng thanh tìm kiếm ở đầu trang Khám phá, đây là công cụ cực kỳ hữu ích và không cần tài khoản. Chỉ cần gõ tên của tài khoản cần tìm hoặc các từ khóa và chủ đề, Twitter sẽ hiển thị nội dung phù hợp.

Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm (Ảnh: Internet).
Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm (Ảnh: Internet).

Có thể dùng hashtag (#) để tìm kiếm các tweet liên quan đến một chủ đề nhất định, hoặc tìm kiếm tài khoản của người khác bằng cách thêm @ vào trước tên tài khoản.

Theo mặc định, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị theo mức độ phổ biến (Top), nhưng có thể dùng các tab trên đầu trang để chuyển sang Mới nhất (Latest) tức là sắp xếp theo thời gian, hoặc tab Mọi người (People) để hiển thị các tài khoản người dùng ứng với từ khóa tìm kiếm, hoặc tab ẢnhVideo để lọc các tweet có ảnh và video.

Chọn các tab để sắp xếp kết quả tìm kiếm (Ảnh: Internet).
Chọn các tab để sắp xếp kết quả tìm kiếm (Ảnh: Internet).

Chức năng Tìm kiếm nâng cao của Twitter

Tìm kiếm nâng cao là công cụ cực kỳ hữu ích và không yêu cầu đăng nhập tài khoản. Nếu chức năng tìm kiếm mặc định không làm bạn hài lòng thì hãy dùng các tùy chọn trong Tìm kiếm nâng cao: có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm dựa theo từ khóa hoặc cụm từ, tìm theo hashtag, lọc theo ngôn ngữ, tìm xem tài khoản nào đã gửi tweet hoặc được nhắc đến trong tweet đó, tìm theo thời gian, thậm chí tìm theo số lượt like hoặc retweet tối thiểu.

Chức năng tìm kiếm nâng cao của Twitter (Ảnh: Internet).
Chức năng tìm kiếm nâng cao của Twitter (Ảnh: Internet).

Khi bạn đã quen thì rất dễ sử dụng và đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất mà bất kỳ người dùng Twitter “ẩn danh” nào cũng nên thành thạo.

Cách đọc Tweet của người khác mà không cần tài khoản

Twitter cho phép bạn đọc tweet của bất kỳ ai mà không cần tài khoản, chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của họ. Nhưng lưu ý rằng bạn không thể xem trang cá nhân nếu họ đặt tài khoản ở chế độ riêng tư.

Có thể tìm kiếm tài khoản của người khác trên Twitter như đã nêu ở trên, hoặc tìm bằng Google. Chỉ cần gõ theo cú pháp “[tên người đó] Twitter” là sẽ dễ dàng tìm thấy họ.

Tìm tài khoản Twitter bằng Google (Ảnh: Internet).
Tìm tài khoản Twitter bằng Google (Ảnh: Internet).

Tìm kiếm bằng Google thường dễ hơn tìm bằng Twitter vì không phải ai cũng lấy tên thật để lập tài khoản Twitter. Sau khi tìm thấy tài khoản của người đó, bạn có thể đánh dấu trang để dễ truy cập sau này.

Theo dõi nhiều tài khoản Twitter cùng lúc bằng danh sách

Không có giới hạn về số lượng tài khoản cá nhân mà bạn có thể follow trên Twitter. Danh sách Twitter là nơi tổng hợp nhiều tài khoản để bạn xem được các tweet của nhiều người mà không cần mở nhiều trang, và chức năng này cũng không yêu cầu đăng nhập.

Truy cập danh sách trên Twitter (Ảnh: Internet).
Truy cập danh sách trên Twitter (Ảnh: Internet).

Các danh sách này giúp bạn theo dõi nội dung đúng với sở thích của mình, ví dụ như tài khoản @Verified trên Twitter có danh sách các vận động viên Olympic dành cho những ai quan tâm đến thể thao.

Nếu không đăng nhập tài khoản thì bạn chỉ xem được các danh sách công khai, còn danh sách riêng tư sẽ bị ẩn. Nếu đăng nhập cũng dễ tìm kiếm danh sách hơn so với truy cập Twitter ẩn danh.

Với những tip trên đây, bạn có thể xem được rất nhiều nội dung trên Twitter mà không cần tài khoản, dễ dàng tìm được thứ cần thiết mà không bị “lạc đề” vào những dòng tweet khác. Bạn có đang sử dụng những cách này không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Mạng xã hội Threads có đảm bảo an toàn dữ liệu của người dùng hay không?

Công ty Meta - chủ sở hữu của Facebook và Instagram – từng vướng phải nhiều vụ bê bối lộ dữ liệu người dùng. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ mạng xã hội Threads mới ra mắt liệu có đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu hay không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận