Axie Infinity và tiền ảo AXS đã gây sốt trong năm 2021 với rất nhiều người “trúng mánh” khi đầu tư vào chiếc GameFi chơi để kiếm tiền này. Nhưng bạn băn khoăn không biết có nên chơi trong năm 2022 và xa hơn nữa? Liệu Axie Infinity có phải là “bong bóng” sẽ vỡ bất kỳ lúc nào hay là kênh đầu tư ổn định lâu dài? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!\

Axie Infinity tăng trưởng chóng mặt trong năm 2021

Tiền điện tử đang ngày càng được nhiều người quan tâm và thu hút nhiều nhà đầu tư cả chuyên nghiệp lẫn “tay mơ”. Các tài sản kỹ thuật số đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngóc ngách của cuộc sống, thậm chí cả lĩnh vực thể thao và giải trí. Axie Infinity, một GameFi mang tính đột phá trong năm 2021, đã chứng minh rằng mọi người có thể kiếm được rất nhiều tiền khi đầu tư vào những chiếc game kiểu mới này.

Axie Infinity đã tạo ra cơn sốt trong năm 2021, còn sắp tới thì sao? (Ảnh: Internet).
Axie Infinity đã tạo ra cơn sốt trong năm 2021, còn sắp tới thì sao? (Ảnh: Internet).

AXS là một trong số ít các đồng tiền điện tử có mức tăng giá đáng kể trong những tháng gần đây. Sự phổ biến và tốc độ phát triển nhanh chóng của nó đã khiến nhiều người tự hỏi: liệu có nên đầu tư vào Axie Infinity, và nó có tiếp tục bùng nổ trong năm 2022 hay không?

AXS đã tạo nên một mạng lưới hoạt động nhanh chóng, đáng tin cậy và dựa trên trải nghiệm của người dùng. Sự bùng nổ của các vật phẩm NFT đã ảnh hưởng rất lớn đến mức độ phổ biến của game blockchain này. Hãy cùng xem tại sao AXS đang được đánh giá là đồng tiền điện tử nhất định phải mua ngay và luôn để đầu tư.

Yếu tố nào giúp Axie Infinity tăng trưởng mạnh trong thời gian qua?

Axie Infinity là game kiếm tiền điện tử dựa trên mạng lưới blockchain của Ethereum. Giá của AXS đã có một đợt tăng mạnh trong vài tháng qua, khiến nó được đánh giá là kênh đầu tư tốt ngay bây giờ. Vào ngày 6/11, AXS đã báo cáo mức giá cao nhất từ trước tới nay là 165,37 USD, tức là tốc độ tăng trưởng cao hơn cả những đồng tiền “sừng sỏ” như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Biểu đồ giá của AXS gần đây (Nguồn: CoinMarketCap).
Biểu đồ giá của AXS gần đây (Nguồn: CoinMarketCap).

Axie Infinity có một số tính năng độc đáo tạo cảm giác thú vị và lôi cuốn người chơi. Hãy cùng xem điều gì làm cho AXS trở nên khác biệt so với các loại tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay.

Sự tăng trưởng của token AXS

Giá trị của Axie Infinity đã tăng vọt 2.100% kể từ đầu tháng 7 năm nay và tính đến tháng 11 có giá trị vốn hóa thị trường là 8,5 tỷ USD. AXS là phương tiện giao dịch chính và là token chủ đạo của mạng lưới Axie Infinity. Người chơi có thể kiếm được đồng tiền này bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như chơi game hoặc tham gia sáng tạo nội dung.

Biểu tượng của đồng AXS (Ảnh: Internet).
Biểu tượng của đồng AXS (Ảnh: Internet).

AXS đã tăng giá khá đều đặn, bất chấp xu hướng ảm đạm của thị trường tiền điện tử hồi đầu năm nay, và đặc biệt tăng trưởng chóng mặt trong vài tháng qua. Token này cũng được giao dịch trên nhiều sàn tiền ảo như SushiSwap và Uniswap.

Tính năng độc đáo của Axie Infinity

Kết hợp những lợi ích của ngành công nghiệp game, tiền điện tử và blockchain, Axie Infinity đã trở thành một trong những hệ thống tiền điện tử có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Nó đã đem đến một khái niệm mới về thưởng blockchain cho người chơi khi tham gia vào game.

Không chỉ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành game và giải trí nói chung, Axie còn tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập cho đông đảo người dân bình thường. Hơn nữa, đội ngũ phát triển của Axie đang cố gắng xây dựng nó trở thành một nền tảng game blockchain bền vững.

Nhiều người đã kiếm được tiền từ Axie Infinity (Ảnh: Internet).
Nhiều người đã kiếm được tiền từ Axie Infinity (Ảnh: Internet).

Ngoài ra giao thức của Axie Infinity cũng góp phần giải quyết những vấn đề về khả năng truy cập dữ liệu blockchain. Việc truyền tải dữ liệu hiệu quả giúp cho trải nghiệm chơi game và giao dịch của người chơi trở nên nhanh chóng và ít lỗi hơn. Thông qua đó, Axie đã khẳng định vị thế hình mẫu của mình trong lĩnh vực GameFi.

Hình thức chơi game hấp dẫn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Axie Infinity là cách thiết kế game. Lấy cảm hứng từ Pokemon, Axie cho phép người chơi kiếm token thông qua hoạt động chơi game, thu thập, chiến đấu, nuôi dưỡng những con pet và xây dựng không gian sống cho chúng.

Có rất nhiều hoạt động thú vị xoay quanh các pet Axie trong game (Ảnh: Internet).
Có rất nhiều hoạt động thú vị xoay quanh các pet Axie trong game (Ảnh: Internet).

Mỗi Axie thực ra là một mã NFT và có vô số hình dạng khác nhau được tạo ra bằng cách kết hợp các bộ phận trên cơ thể. Có tới hơn 500 bộ phận cho Axie trong game, bao gồm hệ dưới nước, hệ chim, thú, bò sát, côn trùng, thực vật, v.v.

Hơn nữa, tất cả các tài sản trong game và dữ liệu di truyền của các Axie đều cho phép các bên thứ ba có thể điều chỉnh mở rộng, tức là các nhà phát triển không trực tiếp tạo ra game này vẫn có thể góp phần xây dựng nó dựa trên các công cụ và kinh nghiệm của riêng họ.

Dự đoán của các chuyên gia

  • Wallet Investor: “Dựa trên dự báo Axie Infinity của chúng tôi, dự kiến ​​sẽ tăng trong dài hạn, tiên lượng giá cho năm 2026 là 142,87 USD. Với khoản đầu tư 5 năm, doanh thu dự kiến ​​vào khoảng +211,66%. Có thể dự đoán về một sự suy thoái trong dài hạn và Axie Infinity có thể sẽ hạ nhiệt thể hiện dấu hiệu giảm giá vào đầu năm 2023, vì vậy về cơ bản đây là thời điểm thích hợp để trao đổi Axie Infinity hoặc mua Axie Infinity.”
  • CoinSkid: “Giá của Axie Infinity có thể tăng gấp 3 lần trong 5 năm tới, dựa trên sự phát triển hiện tại, chẳng hạn như vào năm 2025 giá của Axie Infinity sẽ có mức tăng rõ ràng quanh mức 512 USD cho thấy tiềm năng kiếm tiền trong dài hạn.”

Các yếu tố có thể thúc đẩy Axie Infinity bùng nổ trong năm 2022

Ra mắt tính năng gửi tiền cho token AXS

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển vượt bậc trong năm 2021 và tạo cơ hội cho những người nắm giữ tiền điện tử có thể kiếm lợi nhuận từ token của mình bằng tính năng gửi tiền sinh lời (staking). Hồi tháng 9 năm nay, Axie Infinity đã giới thiệu tính năng này cho token AXS.

Tính năng gửi tiền để sinh lời (staking) đối với AXS (Ảnh: Internet).
Tính năng gửi tiền để sinh lời (staking) đối với AXS (Ảnh: Internet).

Các thành viên của cộng đồng sở hữu AXS đã gửi gần 9,8 triệu đồng tiền này chỉ trong vòng 2 ngày. Với tính năng này, người dùng có thể khóa token của mình lại và kiếm được thêm token mới, đẩy giá trị của AXS lên cao hơn nữa.

Và không chỉ có những người dùng tiền điện tử mới gửi tiền AXS. Theo tin tức gần đây trên Twitter, các nền tảng game crypto khác như Yield Guild Games cũng thông báo rằng họ đã gửi số AXS đang nắm giữ để tăng giá trị của hệ sinh thái. Tính năng mới này đã làm cho giá của AXS tăng vọt.

Mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền

Một lý do khác dẫn đến sự phát triển đáng kinh ngạc của Axie Infinity là mô hình play-to-earn (P2E) của nó. Theo các nhà phân tích, đây sẽ là lĩnh vực đột phá trong năm 2022. Axie đã khởi đầu cho xu hướng P2E hồi đầu năm nay, sau đó xuất hiện các game P2E khác như Illuvium (ILV), Chain Guardians (CGG) và MyNeighborAlice (ALICE).

Rất nhiều game kiếm tiền đã ra đời bên cạnh Axie (Ảnh: Internet).
Rất nhiều game kiếm tiền đã ra đời bên cạnh Axie (Ảnh: Internet).

Chơi để kiếm tiền là một hình thức mới lạ và sáng tạo. Người chơi sẽ nhận được token tiền điện tử trong game, sau đó có thể mua bán dễ dàng trên các sàn giao dịch phi tập trung để đổi thành tiền mặt ngoài đời thật. Trong Axie Infinity, người chơi sẽ mua, nhân giống và nuôi những con pet được gọi là Axie để chiến đấu với nhau và kiếm tiền thưởng trong game, từ đó có thể đổi thành tiền mặt.

Như vậy mô hình P2E đã mở ra cơ hội cho các game thủ kiếm thu nhập thụ động trong lúc giải trí. Vì Axie Infinity là cái tên nổi bật trong xu hướng mới này nên AXS có thể sẽ tăng giá rất nhiều trong tương lai, trở thành một trong những altcoin hàng đầu trên thị trường.

Chiến lược marketing

Giá của AXS có thể tăng mạnh trong thời gian sắp tới, thậm chí có thể kéo theo cả thị trường tiền điện tử vượt qua mức kháng cự hiện nay để tăng lên mức giá cao nhất trong lịch sử. Axie Infinity được ủng hộ vì mang lại lợi nhuận tiềm năng rất lớn cho các nhà đầu tư trong những năm qua. Nhưng còn một lý do khác làm tăng giá của AXS là đợt “khuyến mãi” cho cộng đồng vào đầu tháng 11 vừa qua.

Đó là đợt tặng tiền ảo (airdrop) cho những người dùng đã tham gia vào hệ thống trước ngày 26/10/2020. Cho tới nay đã có tổng cộng 800.000 AXS được airdrop cho những người dùng nhanh chân tham gia từ sớm.

Như vậy chiến lược marketing mạnh tay đã giúp AXS củng cố vị thế là đồng tiền điện tử đầy tiềm năng và đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

Dự đoán sự tăng trưởng của Axie Infinity trong tương lai gần

Năm 2021 sắp kết thúc cũng là lúc các dự đoán về đầu tư được đưa ra. Đối với Axie Infinity, có thể mạnh dạn tin rằng giá trị của nó sẽ tăng trong những năm sắp tới. Có nhiều yếu tố quyết định giá của tiền điện tử, nhưng trước hết hãy lưu ý rằng đây là dự đoán từ các chuyên gia dựa trên phân tích thị trường và một vài số liệu hiện tại, do đó có thể sẽ thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường.

Theo trang Wallet Investor, giá của AXS ở thời điểm ngày 22/12/2021 là 97,683 USD, tức là nếu bạn có 100 USD tiền thật thì sẽ mua được 1,024 đồng tiền ảo này. Dự đoán của trang này là AXS sẽ tiếp tục tăng giá trong dài hạn, tới cuối năm 2022 sẽ có giá 337,516 USD, còn xa hơn nữa là ngày 19/12/2026 sẽ có giá khoảng 1306,25 USD.

Dự đoán của Wallet Investor về giá AXS (Nguồn: Wallet Investor).
Dự đoán của Wallet Investor về giá AXS (Nguồn: Wallet Investor).

Như vậy khoản đầu tư 5 năm sẽ đem lại doanh thu dự kiến +1237,23%, tức là 100 USD của bạn ở hiện tại có thể biến thành 1337,23 USD ở năm 2026.

Tuy nhiên trên thực tế đồng tiền điện tử này đã giảm giá tới gần 19,3% trong vòng 7 ngày qua. Điều này là bình thường vì luôn có những đợt giảm giá trong ngắn hạn, do đó nếu bạn là người thích “lướt sóng” thì có thể sẽ không thu được lợi nhuận như mong muốn. Giá của AXS có thể giảm ở hiện tại, nhưng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, những người kiên nhẫn và tính toán cẩn thận sẽ có cơ hội kiếm lời trong những năm tiếp theo.

Tổng kết: Có nên chơi Axie Infinity để kiếm tiền trong năm 2022?

Mô hình hoạt động của Axie Infinity đã cho thấy một thực tế rằng ứng dụng của blockchain có thể vượt ra khỏi phạm vi lĩnh vực tài chính. GameFi và NFT là một thị trường mới có thể mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Các nhà phát triển nhận được nhiều tương tác và lợi nhuận hơn, còn người dùng được hưởng tỷ lệ sinh lời cao hơn đi kèm với ít rủi ro hơn.

Với tất cả những tính chất đột phá mới mẻ, Axie Infinity nhiều khả năng sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2022 và do đó rất nên mua ngay bây giờ.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Apple sẽ tung ra sản phẩm gì trong năm 2022? Ngoài iPhone 14 còn có gì hấp dẫn?

Theo thường lệ, Apple có thể sẽ tổ chức 3 hay 4 sự kiện trong năm để giới thiệu các sản phẩm mới. Vậy năm 2022 sẽ như thế nào? Ngoài iPhone 14 rất được mong chờ thì còn thiết bị nào sắp được táo khuyết tung ra? Hãy cùng theo dõi các sự kiện Apple trong năm tới nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận