Khi ca sĩ hoặc nhóm nhạc yêu thích của bạn ủng hộ một mục đích chính đáng, bạn không thể không tự hào. Có rất nhiều ví dụ điển hình về điều này trong thế giới K-Pop! Nếu bạn cần sự tích cực, hãy xem danh sách những ngôi sao K-Pop đã làm việc để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

1. BTS và một số nghệ sĩ ủng hộ Black Lives Matter

Khi phong trào Black Lives Matter phản đối bạo lực của cảnh sát vào năm 2020, nhiều nhân vật của công chúng đã lên tiếng ủng hộ nguyên nhân này. Cụ thể, BTS đã đưa ra tin tức vì đã ủng hộ rõ ràng Black Lives Matter, quyên góp 1 triệu đô la cho sự nghiệp và khuyến khích người hâm mộ quyên góp. Như nhóm đã nói trên Twitter: “Chúng tôi phản đối sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau. #Mạng sống của người da đen cũng đáng giá“.

BTS ủng hộ Black Lives Matter. (Nguồn: Internet)
BTS ủng hộ Black Lives Matter. (Nguồn: Internet)

Eric Nam, Jay Park, Mark Tuan và CL cũng thể hiện sự ủng hộ của họ với Black Lives Matter. Từ dòng tweet của Eric Nam khuyến khích mọi người “ký tên vào bản kiến ​​nghị, nêu lên tiếng nói của bạn và làm những gì bạn có thể” đến việc Jay Park quyên góp 10.000 đô la, nhiều người nổi tiếng đã sử dụng nền tảng của họ để hoạt động vì công lý cho tất cả mọi người.

2. Kang Daniel và Irene giúp đỡ trẻ em khuyết tật

Thông thường, các tiện nghi dành cho người khuyết tật có thể tốn kém. Ví dụ, những chiếc xe lăn chất lượng thường có giá cao hơn khả năng chi trả của nhiều gia đình. Để giúp đỡ các gia đình có trẻ em khuyết tật, Kang Daniel đã quyên góp 12,1 triệu yên (khoảng 10.731 USD) cho Quỹ Phúc lợi Miral vào năm 2018. Quỹ Phúc lợi Miral giúp hỗ trợ những người khuyết tật về thể chất và tinh thần. Quỹ này đã tweet về khoản quyên góp của Kang Daniel, nói rằng; “Kang Daniel, sinh nhật, quyên góp. Vào ngày 10 tháng 12, Kang Daniel được tuyển chọn của quốc gia đã quyên góp 12,1 triệu won cho trẻ em khuyết tật!

Kang Daniel giúp đỡ trẻ em khuyết tật. (Nguồn: Internet)
Kang Daniel giúp đỡ trẻ em khuyết tật. (Nguồn: Internet)

Irene của Red Velvet cũng gây được tiếng vang khi các fan của cô ấy cùng nhau ủng hộ Quỹ phúc lợi Miral. Vào sinh nhật của Irene vào ngày 29 tháng 3, người hâm mộ đã cùng nhau làm việc để Irene giành chiến thắng trong cuộc bình chọn “Thần tượng được yêu thích nhất của tôi”. Irene không chỉ giành chiến thắng, mà khoản quyên góp 500.000 yên cũng được thực hiện để nhân danh quỹ của cô ấy.

3. Jonghyun (SHINee) lên tiếng bảo vệ quyền của LGBTQ+

Vào năm 2013, Jonghyun của SHINee đã sử dụng nền tảng Twitter của mình để quảng bá lời kêu gọi về quyền của LGBTQ+. Giữa những phản ứng dữ dội về văn hóa nhắm vào Kim Jo-Kwang-soo và Kim Seung-hwan cho lễ cưới của họ, Jonghyun đã đăng một bức ảnh chụp thông điệp của một nữ sinh song tính, chuyển giới tại Đại học Sungkonghoe về quyền con người đối với giới tính thứ ba này. Jonghyun thậm chí còn nhắn tin cho học sinh đó để lên tiếng ủng hộ cá nhân của mình.

Jonghyun (SHINee) lên tiếng bảo vệ quyền của LGBTQ+. (Nguồn: Internet)
Jonghyun (SHINee) lên tiếng bảo vệ quyền của LGBTQ+. (Nguồn: Internet)

Thông điệp này, đặc biệt là vào năm 2013, là một sự ủng hộ đáng kinh ngạc đối với cộng đồng LGBTQ+. Trong những năm tiếp theo, các nhạc sĩ như Holland và các nhóm như Lionesses cũng đã giúp tăng cường đại diện tích cực cho những người LGBTQ+. Tiffany Young và RM của BTS cũng đã lên tiếng ủng hộ quyền của LGBTQ+.

Nếu bạn được truyền cảm hứng để tự mình ủng hộ những mục đích tốt đẹp, hãy xem các tài nguyên này! Point Foundation cung cấp học bổng cho sinh viên LGBTQ+, Color of Change giúp xây dựng quyền lực cho cộng đồng Da đen và TASH hoạt động để thúc đẩy sự bình đẳng cho người khuyết tật. Bạn cũng có thể nghiên cứu các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm tình nguyện trong cộng đồng của mình để giúp đỡ mọi người ở cấp địa phương.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Xem thêm

EXO Kai: Đẳng cấp "chàng thơ" của những thương hiệu xa xỉ

Nắm giữ vị trí Center, Main Dancer của EXO thôi chưa đủ, Kai đã và đang định hình vị trí của mình ngay cả trong giới thời trang và mỹ phẩm cao cấp. Việc anh chàng liên tục xuất hiện bên cạnh những thương hiệu xa xỉ cũng đã thể hiện được đẳng cấp khiến ai cũng phải công ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận