YouTube là nền tảng video hàng đầu thế giới, nhưng giờ đây bạn có thể trải nghiệm chơi game trên YouTube rất thú vị, mở ra một cách tương tác mới đầy tiềm năng. Hãy cùng khám phá nhé!

YouTube đang triển khai tính năng mini game dưới dạng thử nghiệm dành cho một số người dùng nhất định, được đặt tên là Playables. Nếu bạn muốn trải nghiệm các trò chơi mới của YouTube thì hãy xem hướng dẫn cách truy cập tính năng này dưới đây.

Tính năng chơi game mới của YouTube là gì?

Các mini game của YouTube hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Các mini game của YouTube hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Playables là một bộ mini game mà người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc trình duyệt web trên máy tính. Ở thời điểm hiện tại, Playables có 40 trò chơi và tất cả đều không yêu cầu tải xuống hay cài đặt vào thiết bị. Có 8 thể loại khác nhau, chủ yếu tập trung vào các game giải đố và Arcade, cụ thể như sau:

  • Sports (Thể thao)
  • Trí tuệ & Giải đố
  • Arcade
  • RPG & Chiến thuật
  • Đua xe
  • Thẻ bài
  • Mô phỏng
  • Hành động
  • Game vui & Đố chữ

Nhiều game trong số này là sản phẩm của các hãng game nổi tiếng trên thế giới như Nitro Games, Vodoo, FRVR, Famobi, Arkadium, Aim Lab. Một số hãng này chuyên phát triển game HMTL5 miễn phí nên bạn có thể chơi một số game nêu trên ở trang web chính thức của hãng hoặc trang web khác mà không cần truy cập YouTube Playables.

Tính năng chơi game của YouTube dành cho những ai?

Hiện tại Playables là một tính năng thử nghiệm của YouTube nên chỉ những người đã đăng ký tài khoản Premium mới có thể truy cập các trò chơi. Điều này cũng có nghĩa là những người có tài khoản YouTube Kids không thể chơi được mặc dù các game được thiết kế thân thiện với trẻ em.

Tính năng chơi game chưa được triển khai chính thức cho tất cả mọi người (Ảnh: Internet)
Tính năng chơi game chưa được triển khai chính thức cho tất cả mọi người (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang phân vân có nên đăng ký YouTube Premium để trải nghiệm Playables và các tính năng cao cấp khác hay không, thì lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên đăng ký theo tháng bởi vì mini game chỉ tồn tại đến ngày 28/3/2024. Nếu sau đó YouTube không đưa tính năng này trở thành chính thức thì nó có thể bị hủy hoàn toàn.

Làm sao để trải nghiệm mini game của YouTube?

Nếu bạn đã có tài khoản Premium nhưng không thấy thông báo về tính năng này thì có thể kiểm tra bằng cách bật các tính năng thử nghiệm trong ứng dụng YouTube để xem có Playables hay không.

Để kích hoạt Playables, hãy mở ứng dụng YouTube và nhấn vào mục Bạn ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó mở menu cài đặt có biểu tượng bánh răng và nhấn vào Thử các tính năng mới thử nghiệm. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tính năng thử nghiệm đang có của YouTube, hãy tìm Chơi game trên YouTube và chọn Dùng thử.

Cách kích hoạt Playables của YouTube (Ảnh: Internet)
Cách kích hoạt Playables của YouTube (Ảnh: Internet)

Sau khi bật Playables, bạn có thể truy cập các trò chơi bằng cách nhấn tab Khám phá trên YouTube. Trên giao diện trình duyệt web, phần Khám phá được hiển thị rõ ràng, còn đối với ứng dụng trên di động hãy nhấn vào biểu tượng la bàn ở góc trên bên trái màn hình để mở phần Khám phá.

Cách mở Playables trong phần Khám phá của YouTube (Ảnh: Internet)
Cách mở Playables trong phần Khám phá của YouTube (Ảnh: Internet)

Một cách khác là bạn chỉ cần lướt trang chủ YouTube qua các video Shorts và tin tức mới cho đến khi thấy mục game trên YouTube, khi đó bạn có thể nhấp vào bất kỳ game nào trong số 40 game có sẵn để bắt đầu chơi.

Tóm lại

Không chỉ YouTube mà các nền tảng Netflix và TikTok cũng bổ sung tính năng mini game để thu hút người dùng. Nhưng điểm khác biệt của YouTube là không yêu cầu tải về hoặc cài đặt game vào thiết bị, giúp người dùng cảm thấy tiện lợi hơn và có thể tăng tương tác cũng như tăng thời gian sử dụng nền tảng này.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận