Trong một video trên Instagram, CEO của Meta đã thử nghiệm cả hai thiết bị VR và đưa ra một đánh giá khá bất ngờ: Meta Quest 3, một sản phẩm của chính công ty Meta, vượt trội hơn hẳn so với Apple Vision Pro dù có giá rẻ hơn 7 lần.

Zuckerberg khẳng định Quest 3 “tốt hơn hoàn toàn” Vision Pro, bất chấp giá rẻ hơn 7 lần

Trước khi dùng thử, Zuckerberg cho rằng Quest 3 có giá thành tốt hơn cho người dùng nhờ mức giá rẻ hơn tận 7 lần so với Vision Pro. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm thực tế, ông khẳng định sản phẩm của Meta thậm chí còn vượt trội hơn rất nhiều về chất lượng.

“Tôi không nghĩ Quest 3 chỉ tốt hơn Vision Pro về giá thành,” Zuckerberg nói, “mà tôi còn nghĩ Quest là một sản phẩm tốt hơn, hoàn toàn tốt hơn rất nhiều so với Vision Pro. Mỗi công ty có những lựa chọn thiết kế khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có thế mạnh của riêng mình, nhưng nhìn chung, Quest phù hợp hơn với đại đa số nhu cầu sử dụng thực tế ảo hiện nay.”

Zuckerberg cho rằng Quest 3 tốt hơn nhiều so với Vision Pro (Ảnh: Internet)
Zuckerberg cho rằng Quest 3 tốt hơn nhiều so với Vision Pro (Ảnh: Internet)

Nhận định của Zuckerberg chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa Meta và Apple trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy sự tự tin của Meta vào sản phẩm mới của mình. Liệu người dùng có đồng ý với đánh giá của Zuckerberg hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào trải nghiệm thực tế của từng người và sự cạnh tranh giữa hai sản phẩm này trong thời gian tới.

So sánh Meta Quest 3 và Apple Vision Pro: Zuckerberg khẳng định Quest 3 vượt trội về mọi mặt

Zuckerberg đưa ra lý lẽ rằng Quest 3 thoải mái hơn trong các hoạt động như tập thể dục và chơi game vì thiết bị VR của Meta nhẹ hơn Vision Pro khoảng 120 gram. Giám đốc điều hành của Meta đã chỉ trích Vision Pro của Apple vì đánh đổi các yếu tố như chất lượng thiết bị, sự thoải mái và công thái học để đạt được màn hình có độ phân giải cao hơn so với Quest 3.

Meta Quest 3 (Ảnh: Internet)
Meta Quest 3 (Ảnh: Internet)

Trong khi giới thiệu khả năng passthrough với cửa sổ trình duyệt, ông cho biết Quest 3 có góc nhìn rộng hơn và màn hình sáng hơn. Zuckerberg cũng nhấn mạnh rằng sự kết hợp giữa theo dõi bàn tay và điều khiển vật lý của Quest 3 vượt trội hơn. Thêm vào đó, công ty đang cân nhắc đưa tính năng theo dõi mắt, được giới thiệu trong Quest Pro, trở lại với các thiết bị VR với giá rẻ hơn.

Meta Quest Pro (Ảnh: Internet)
Meta Quest Pro (Ảnh: Internet)

Zuckerberg tuyên bố bạn chỉ có thể chơi Xbox và xem YouTube trên màn hình lớn thông qua Quest. Mặc dù YouTube không có ứng dụng chính thức cho Vision Pro, nhà phát triển Christian Selig đã tạo một ứng dụng YouTube có tên Juno. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể xem YouTube trên thiết bị của Apple.

Apple đang chỉ bắt đầu với Vision Pro, trong khi Meta đã có một thư viện nội dung phong phú với các đối tác như Roblox. Meta cũng đã sản xuất nhiều thiết bị VR và giảm giá các mẫu cũ. Apple là người mới tham gia vào thị trường thực tế hỗn hợp/thực tế ảo, và Meta sẽ không muốn nhường thị phần cho họ.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận