Facebook đang tiếp tục mang lại sự hoàn thiện trong các kế hoạch, chiến lược của mình về chia sẻ hình ảnh khi gần đây nhất đã thêm vào tính năng Slideshow. Slideshow cho phép người dùng tạo các bản trình chiếu ảnh, video với nhiều chủ đề khác nhau.

Khuyến khích người dùng chia sẻ hình ảnh, video là một trong những kế hoạch quan trọng của Facebook. Với người dùng, nhìn thấy bạn bè, người thân của họ gắn liền với các hoạt động thường ngày rõ ràng hấp dẫn hơn là đọc thông tin về họ.

slideshow facebook
Các hoạt động thường ngày thông qua slideshow sẽ được ưu tiên hơn những thông tin đơn thuần

Để trải nghiệm chia sẻ thông tin hàng ngày của người dùng tốt hơn, Facebook vừa tung tính năng mới có tên Slideshow.

slideshow facebook
Facebook sẽ đồng bộ với thư viện ảnh và video của người dùng

Với Slideshow, tài khoản Facebook của người dùng sẽ đồng bộ với với thư viện ảnh và video trên điện thoại. Nó sẽ tự động nhận biết xem khi nào bạn chụp 5 ảnh hoặc 5 video trở lên trong 24 giờ qua. Từ đó, Facebook nhóm các ảnh, video đó trong một bản trình chiếu và tạo bản xem trước trên News Feed của người dùng.

Khi đó, người dùng có quyền bỏ qua, đăng nó ngay lập tức hoặc tùy biến nó, đặt tiêu đề hoặc tag bạn bè.

Hiện tại, Facebook cung cấp sẵn 10 chủ đề (theme) để người dùng lựa chọn, chẳng hạn như vui tươi, hoài niệm, sinh nhật. Mỗi chủ đề sẽ có cách thiết kế và nhạc nền khác nhau. Facebook sẽ cung cấp thêm nhiều chủ đề mới trong thời gian tới.

slideshow facebook
Hiện tại facebook có 10 theme cơ bản cho người dùng tùy chọn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự lựa chọn hình ảnh, video để tạo slideshow riêng trên giao diện News Feed.

Xem thêm

Người dùng chật vật sau khi cài đặt iOS 10 beta vì tài khoản Apple ID bị khóa

Để sử dụng cho điện thoại iPhone 7 sắp ra mắt vào tháng 9 tới, Apple đã cho mắt hệ điều hành iOS 10 beta. Đây chỉ là phiên bản dùng thử nên còn mắc một số lỗi, khiến cho người dùng khi tiến hành cài đặt thì các thiết bị iPhone, iPad, iPod đã bị khóa Apple ID. ...

Tính năng Slideshow không hoàn toàn mới. Nó từng được thử nghiệm tại một số thị trường, đi kèm ứng dụng Moment. Tuy nhiên, Moment sau đó đã bị khai tử.

slideshow facebook
Slideshow không hoàn toàn mới nhưng vẫn hấp dẫn được duy trì đến bây giờ
Xem thêm

Yahoo! Messenger cũ chính thức biến mất

Hôm nay, phần mềm liên lạc chat nổi tiếng một thời Yahoo! Messenger đã chính thức bị Yahoo! "khai tử" để thay vào đó bằng một ứng dụng mới có thể hỗ trợ iOS, Android và ngay cả Windows. Sau một thời gian thông tin trước đó thì cuối cùng phần mềm chat Yahoo! Messenger đã chính thức bị ...

CHIA SẺ