Dân số Trái đất đang tăng lên mỗi giây và chúng ta đã tạo ra rất nhiều thay đổi đối với hành tinh này mà có thể sẽ khiến chúng ta không nhận ra nó vào cuối năm 2100. Có vẻ như con người lúc đó sẽ sống trong một thế giới hoàn toàn khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều gì về 7 thay đổi đáng kinh ngạc sẽ xảy ra vào năm 2100 nhé.

1. Chỉ mất 3 tiếng để đi từ Berlin đến New York

Thời gian đi lại sẽ hạ thấp rất nhiều (Ảnh: Internet)
Thời gian đi lại sẽ hạ thấp rất nhiều (Ảnh: Internet)

Vào năm 2100, châu Âu và Bắc Mỹ có thể được nối với nhau bằng một đường hầm xuyên qua Đại Tây Dương. Thông qua đường hầm này, các ống chân không sẽ được lắp đặt để các đoàn tàu có thể đi qua với tốc độ tối đa lên tới gần 7000km mỗi giờ. Nhờ có đường ray từ trường và không bị phụ thuộc vào thời tiết mà các ống chân không sẽ cho phép tàu đi từ Berlin đến New York chỉ trong 3 giờ.

2. Rừng nhiệt đới biến mất

Các rừng mưa nhiệt đới sẽ không còn tồn tại nữa (Ảnh: Internet)
Các rừng mưa nhiệt đới sẽ không còn tồn tại nữa (Ảnh: Internet)

Hiện tại đã có đến một nửa diện tích rừng nhiệt đới trên thế giới bị xóa sổ, nếu tốc độ tàn phá tiếp tục như bây giờ thì vào năm 2100, tất cả rừng nhiệt đới trên Trái Đất sẽ không còn nữa. Vì 75% sự sống trên Trái đất nằm trong rừng nhiệt đới với nhiều loài vẫn chưa được con người phát hiện ra, nến rất nhiều sinh vật cũng sẽ biến mất vì sẽ không còn nơi nào để đi cả.

3. Con người ngừng lão hóa

Trẻ mãi không già không còn là giấc mơ nữa (Ảnh: Internet)
Trẻ mãi không già không còn là giấc mơ nữa (Ảnh: Internet)

Từ trước kia con người đã không ngừng tìm kiếm mọi cách để trông trẻ hơn so với tuổi của họ. Nhưng vào thời điểm đó, chúng ta vẫn không biết tại sao con người lại già đi, đây là một chi tiết quan trọng để tìm ra cách ngăn chặn sự lão hóa.

Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm hiểu được 60 gene ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Vì vậy, có thể con cháu của chúng ta sẽ có thể ngừng lão hóa sau 30 tuổi.

5. Con người không còn thức ăn

Chúng ta sẽ không còn thức ăn nữa (Ảnh: Internet)
Chúng ta sẽ không còn thức ăn nữa (Ảnh: Internet)

Nếu con người tiếp tục thói quen ăn uống như hiện nay thì thế giới sẽ không thể cung cấp đủ thực phẩm cho chúng ta vào năm 2100. Trên thực tế, ngay cả khi mọi người ăn chay thì đất nông nghiệp cũng không thể cung cấp đủ thức ăn cho 10 tỷ người được. Ngoài ra, vào năm 2030, thực phẩm sẽ khó mua hơn, thậm chí một số loại có thể đắt hơn từ 130% đến 180%.

6. Mực nước biển dâng cao 2500m

Mực nước biển sẽ dâng lên rất cao (Ảnh: Internet)
Mực nước biển sẽ dâng lên rất cao (Ảnh: Internet)

Vệ tinh bắt đầu ghi lại mức độ dâng cao của mực nước biển vào năm 1993. Kể từ đó, mực nước biển đã tăng thêm từ 15 đến 25cm. Với tốc độ này, vào năm 2100, người ta ước tính rằng mực nước biển sẽ dâng cao hơn đến 2500m.

Trên thực tế, mực nước có thể dâng cao do bão, lũ và thậm chí nguồn nước ngọt có thể bị ô nhiễm bởi nước mặn, có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên và nguồn cung cấp nước nông nghiệp.

7. Trái Đất không còn thích hợp để sống nữa

Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm nơi sống mới (Ảnh: Internet)
Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm nơi sống mới (Ảnh: Internet)

Thế hệ con cái của chúng ta có thể không được hưởng một chút bóng râm dưới một đám mây vào năm 2100 vì những đám mây có thể biến mất vào lúc đó. Vì mây phản xạ tia nắng mặt trời và giữ cho Trái Đất mát mẻ nên nếu không có mây thì nhiệt độ toàn cầu có thể tăng tới 10ºC.

Điều này có nghĩa là các đại dương có thể trở nên nóng nực, hạn hán và lũ quét sẽ gia tăng, CO2 trong không khí tăng cao, kết quả là Trái đất sẽ bắt đầu trở nên không phù hợp cho con người sống sót nữa.

Xem thêm

Khoa Pug chi 2 tỷ để review kỹ thuật kéo dài chân từ 1m6 lên 1m8

Khoa Pug kéo chân lên 1m8 là nội dung của video mới được đăng lên kênh YouTube cá nhân của Khoa Pug và đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong video, Khoa Pug một mình đau đớn rớt nước mắt không thể tự đi được sau cuộc phẫu thuật trị giá hơn 2 tỷ đồng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận