Tin vui cho người dùng Apple! Hôm nay, “Táo khuyết” đã chính thức tung ra bản cập nhật mới nhất cho hầu hết các thiết bị đang được hỗ trợ.

Bản cập nhật lần này mang đến nhiều điểm nổi bật, bao gồm:

  • Nâng cao bảo mật: Apple luôn ưu tiên bảo vệ dữ liệu người dùng, do đó bản cập nhật tập trung vá các lỗ hổng bảo mật, giúp thiết bị của bạn an toàn hơn.
  • Apple News+ thêm nhiều tính năng: Tin tức hấp dẫn hơn dành cho người đăng ký Apple News+ với các tính năng mới được bổ sung, hứa hẹn mang đến trải nghiệm đọc báo đỉnh cao.
  • Bảo vệ đa nền tảng cho thiết bị Bluetooth: Tính năng Cross-Platform Tracking Protection for Bluetooth devices sẽ “giúp bạn” ngăn chặn việc theo dõi trên các thiết bị Bluetooth khác, đảm bảo sự riêng tư được tối ưu.

Hãy nhanh tay cập nhật iOS 17.5, iPadOS 17.5, macOS 4.5, watchOS 10.5, tvOS 17.5 và HomePod Software 17.5 để tận hưởng những tính năng mới nhất và bảo vệ thiết bị của bạn tốt hơn nhé!

Bản cập nhật iOS 17.5 đã được ra mắt (Ảnh: Internet)
Bản cập nhật iOS 17.5 đã được ra mắt (Ảnh: Internet)

Cập nhật từ Apple: Bảo vệ quyền riêng tư và giải trí mới

Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn: Apple triển khai tính năng “Cross-Platform Tracking Protection” (Bảo vệ Theo Dõi Liên Thiết Bị) cảnh báo người dùng nếu có “Thiết bị theo dõi không dây” mà họ không sở hữu đang di chuyển cùng với họ, bất kể thiết bị đó được ghép nối với hệ điều hành nào. Điều này tương tự như các biện pháp bảo vệ chống theo dõi bằng AirTag trước đây, nhưng mở rộng sang các thiết bị theo dõi không phải của Apple.

Giải trí mới trên Apple News+: Apple News+ bổ sung trò chơi chữ mới có tên “Quartiles”. Đây là một phần trong xu hướng của trang tin tức sử dụng trò chơi để thu hút người dùng. Quartiles, cùng với Crossword (Ô chữ) và Mini Crossword (Ô chữ Mini) cũng sẽ theo dõi thành tích và chuỗi chiến thắng của người chơi. Thêm vào đó, các mục Today+ (Hôm nay+) và News+ (Tin tức+) giờ đây có thể tải trước nội dung để xem ngay cả khi không có kết nối internet.

Apple New+ (Ảnh: Internet)
Apple New+ (Ảnh: Internet)

Apple tung bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị cũ hơn

Apple vừa phát hành bản cập nhật phần mềm dành cho các thiết bị iDevice và Mac cũ hơn, tập trung vào việc vá các lỗ hổng bảo mật và duy trì tính ổn định hệ thống.

Đối với iPhone và iPad:

iOS 16.7.8 và iPadOS 16.7.8 dành cho các thiết bị không thể cập nhật lên iOS 17. Bản cập nhật này khắc phục các lỗi bảo mật quan trọng có thể khiến thiết bị bị tấn công và xâm nhập trái phép.

iOS 16.7.8 và iPadOS 16.7.8 dành cho các thiết bị không thể cập nhật lên iOS 17 (Ảnh: Internet)
iOS 16.7.8 và iPadOS 16.7.8 dành cho các thiết bị không thể cập nhật lên iOS 17 (Ảnh: Internet)

Đối với máy Mac:

macOS Monterey 12.7.5 hỗ trợ tất cả máy Mac chạy macOS Monterey, bao gồm cả những máy không thể nâng cấp lên macOS Ventura. Bản cập nhật này cũng tập trung vào việc vá lỗi bảo mật và cải thiện hiệu suất.

macOS Monterey 12.7.5 hỗ trợ tất cả máy Mac chạy macOS Monterey, bao gồm cả những máy không thể nâng cấp lên macOS Ventura (Ảnh: Internet)
macOS Monterey 12.7.5 hỗ trợ tất cả máy Mac chạy macOS Monterey, bao gồm cả những máy không thể nâng cấp lên macOS Ventura (Ảnh: Internet)

Lưu ý:

Đây có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng cho các hệ điều hành hiện tại trước khi Apple ra mắt phiên bản tiếp theo tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào ngày 10 tháng 6.

iOS 18 sẽ được ra mắt tại WWDC 2024 (Ảnh: Internet)
iOS 18 sẽ được ra mắt tại WWDC 2024 (Ảnh: Internet)

Sau khi iOS 18, iPadOS 17 và macOS 15 được giới thiệu, các bản cập nhật cho các phiên bản cũ hơn thường sẽ chỉ tập trung vào bảo mật và sửa lỗi thay vì bổ sung tính năng mới.

Các bản cập nhật của Apple trong năm nay dự kiến sẽ tập trung vào các tính năng AI thế hệ mới, bao gồm một số tính năng được hỗ trợ bởi ChatGPT và trợ lý Siri thông minh hơn.

Xem thêm

5 ứng dụng không thể thiếu trong mùa EURO 2016

Hòa chung với không khí sôi động và cuồng nhiệt của giải bóng đá kịch tính nhất hành tinh EURO 2016 này, đặc biệt là trong giai đoạn những lượt đấu ngày càng trở nên hấp dẫn, có rất nhiều ứng dụng ra đời giúp người dùng theo dõi diễn biến các trận đấu nhanh chóng và kịp thời nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận