Dù bạn làm content hay copywriter thì cũng rất cần đến những công cụ thiết kế đơn giản để sản phẩm của mình trở nên phong phú và đặc sắc hơn. Sau đây là các công cụ thiết kế phổ biến dành cho dân content không chuyên về thiết kế.

1. Canva

Canva là một trang web công cụ thiết kế hình ảnh, đồ họa, infographic, CV, bản thuyết trình, video… miễn phí dành cho tất cả mọi người. Canva có hàng triệu template phong phú, đa dạng từ miễn phí đến pro, đơn giản mà đẹp cho bạn thỏa thích lựa chọn, dù bạn có mù công nghệ đi chăng nữa thì vẫn có thể sử dụng chúng như dân chuyên.

Canva – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Canva – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Với kho tàng phông chữ hơn 500 loại, bạn có thể chèn và định dạng các phông chữ mà bạn muốn ở tiêu đề hay nội dung với các màu sắc khác nhau sẽ làm cho sản phẩm của bạn bắt mắt hơn.

2. Freepik

Freepik là một trang web online cung cấp các hình ảnh vector, PSD, biểu tượng để phục vụ cho việc sáng tạo hình ảnh. Tại đây có hơn 5 triệu tài nguyên độc lạ, hot trend được cập nhật độc quyền theo từng tháng.

Freepik – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Freepik – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm hình ảnh đẹp trên các web khác nhau mà thay vào đó bạn chỉ cần vào Freepik và search từ khóa thì trang web sẽ hiện ra toàn bộ hình ảnh, biểu tượng đặc sắc có liên quan đến từ khóa mà bạn nhập. Freepik là nền tảng được sử dụng miễn phí và bên cạnh đó cũng có tài khoản trả phí dành cho các tài nguyên cao cấp.

3. Figma

Figma là trang web công cụ thiết kế, chỉnh sửa giao diện website hay app được sử dụng tương thích trên các hệ điều hành từ Windows cho đến Macs. Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng nên Figma luôn được lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các designer.

Figma – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Figma – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Sở hữu các tính năng độc đáo, bộ phím tắt đơn giản dễ sử dụng tương tự như Sketch và đặc biệt Figma còn hỗ trợ bạn trong làm việc nhóm một cách dễ dàng. Bạn có thể xem được ai đã và đang chỉnh sửa hay thiết kế vào sản phẩm của mình bất cứ lúc nào.

4. Vista Create

Vista Create được biết đến là một công cụ thiết kế hình ảnh, bìa tạp chí, bưu thiếp, poster, video, logo… với đa dạng tính năng khác nhau. Tại đây có nhiều loại hình thiết kế đặc sắc, có nhiều template về các nền tảng khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.

Vista Create – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Vista Create – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Vista Create sử dụng đơn giản giống như Canva, đặc biệt hơn hết là trang web này hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người với mọi template cũng như công cụ thiết kế.

5. Envato Elements

Envato Elements là một trang web đến từ dịch vụ của hãng Envato nhằm cung cấp thư viện kỹ thuật số điện tử cho việc sáng tạo, thiết kế. Tại đây bạn có thể tìm kiếm hình ảnh, các giao diện, đồ họa, mẫu HTML, phông chữ… đa dạng đủ loại.

Envato Elements – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Envato Elements – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Bạn sẽ không phải lo là không tìm được nội dung như ý muốn vì Envato Elements có hàng trăm ngàn nội dung sáng tạo phù hợp từng nhu cầu của mỗi người và sẽ không giới hạn việc tải về. Khác với một số trang web khác, Envato Elements chỉ cung cấp các hình ảnh, thiết kế sáng tạo khi bạn trả phí cho trang web mà thôi.

6. Flaticon

Flaticon – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).
Flaticon – công cụ thiết kế dành cho dân không chuyên (Ảnh: Internet).

Đây là một trang web cung cấp hàng ngàn biểu tượng, hiệu ứng icon đẹp, bắt mắt hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Ngoài các biểu tượng có sẵn miễn phí còn có các công cụ bổ sung khác như tạo trình mẫu, tạo các mẫu hình ảnh, biểu tượng mới đẹp, lạ mắt chỉ trong vài phút. Bạn chỉ cần nhập từ khóa muốn tìm thì trang web sẽ hiện lên biểu tượng có liên quan đến từ khóa ấy.

Dù bạn là dân chuyên hay không chuyên về thiết kế thì cũng đừng lo nhé vì đã có các công cụ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm hình ảnh hay thiết kế.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng di động trợ giúp đắc lực cho bạn trong những công việc thường ngày

Điện thoại thông minh có rất nhiều chức năng giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, ví dụ như chụp ảnh quay phim, thanh toán hóa đơn hay tìm đường. Nhưng còn những ứng dụng giúp tính nhẩm, dịch ngôn ngữ và gửi tài liệu nhanh gọn thì sao? Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận