Luminar Neo là công cụ chỉnh sửa hình ảnh với các tính năng AI tiên tiến được nhiều người ưa thích. Phiên bản cập nhật mùa xuân 2024 dự kiến ra mắt vào ngày 25/4/2024 sẽ mang đến 3 tính năng AI mới cực kỳ ấn tượng giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn bao giờ hết. Hãy cùng khám phá nhé!

Tăng cường nước trong hình ảnh

Bạn chụp được hình phong cảnh đẹp nhưng muốn thay đổi màu của nước trong ảnh? Tính năng Water Enhancer của Luminar Neo có thể giúp bạn chỉ trong vài giây, bằng cách tự động xác định các vùng nước trong hình để sau đó chỉnh sửa nhờ AI.

Hình ảnh gốc chưa chỉnh sửa (Ảnh: Internet)
Hình ảnh gốc chưa chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

Chỉ cần tìm Water Enhancer trong phần công cụ chỉnh sửa Landscape, bạn có thể thay đổi màu của nước trong hình từ màu nâu bẩn, tối và mờ nhạt trở thành xanh lam và xanh lục với ánh sáng phản chiếu tự nhiên rất đẹp mắt. Công cụ AI này có 6 thông số có thể tăng giảm bằng thanh trượt: Lượng (cường độ màu), Xanh lam, Xanh lục, Màu gốc, Độ sáng và Độ tương phản.

Hình ảnh sau khi được chỉnh sửa bằng tăng cường nước trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Hình ảnh sau khi được chỉnh sửa bằng tăng cường nước trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Bên dưới công cụ có các tùy chọn để điều chỉnh khu vực hình ảnh cần chỉnh sửa, bạn có thể vẽ đường viền, xóa hoặc khôi phục lại các vùng, cũng như thay đổi kích thước, độ mềm mại, cường độ, đường viền và độ sâu của vùng cần chỉnh sửa.

Tinh năng tăng cường nước trong hình ảnh của Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Tinh năng tăng cường nước trong hình ảnh của Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian và cho ra kết quả hình ảnh trông tự nhiên như thật.

Tăng cường hoàng hôn trong hình ảnh

Công cụ Twilight Enhancer của Luminar Neo giúp làm cho cảnh hoàng hôn trong hình ảnh trở nên đẹp hơn, không chỉ thay đổi bầu trời trong ảnh mà còn chỉnh sửa toàn bộ khung cảnh cho phù hợp.

Hình ảnh gốc chưa chỉnh sửa (Ảnh: Internet)
Hình ảnh gốc chưa chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

Tải hình ảnh lên phần Catalog và tìm Twilight Enhancer trong phần công cụ chỉnh sửa Landscape. Công cụ chính có các chức năng điều chỉnh tổng thể và chọn vùng, với 5 chế độ màu có sẵn để lựa chọn. Giống như tăng cường nước ở trên, bạn có thể chọn chỉnh sửa một vùng nhất định trong ảnh theo ý muốn.

Chọn vùng tăng cường hoàng hôn trong hình ảnh (Ảnh: Internet)
Chọn vùng tăng cường hoàng hôn trong hình ảnh (Ảnh: Internet)

Ngoài ra có các thanh trượt để điều chỉnh 5 yếu tố riêng biệt trong ảnh bao gồm Bầu trời, Bình minh, Phong cảnh, Phản chiếu nước và Tinh chỉnh chọn vùng.

Hình ảnh sau khi được tăng cường hoàng hôn trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Hình ảnh sau khi được tăng cường hoàng hôn trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Công cụ Twilight Enhancer được thiết kế hoàn thiện giúp bạn không chỉ tạo ra bầu trời đẹp hoàn hảo mà các thanh trượt riêng lẻ cho phép điều chỉnh màu sắc, độ bóng và độ phơi sáng vừa phải trên toàn bộ hình ảnh – có cảm giác như kết hợp 6 công cụ trong 1.

Chọn đối tượng trong hình bằng AI

Object Select là công cụ AI mới của Luminar Neo giúp bạn chọn nhanh các đối tượng hoặc hình dạng cụ thể trong ảnh. Tính năng này rất hữu ích khi hình ảnh có nhiều phần với nhiều đối tượng phức tạp, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách vẽ đường viền chính xác cho các vùng được chọn trong hình.

Khoanh vùng để chọn đối tượng trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Khoanh vùng để chọn đối tượng trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tìm thấy tính năng hữu ích này trong phần Masking của bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào trong Luminar Neo, sử dụng AI để xác định các khu vực mà bạn muốn áp dụng công cụ đã chọn.

Chọn đối tượng bằng AI trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Chọn đối tượng bằng AI trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Có tùy chọn AddSubtract cho phép bạn thêm hoặc xóa vùng được chọn khỏi nhiều đối tượng trong hình, sau đó quay lại phần Adjustments (Điều chỉnh) của công cụ đang sử dụng để áp dụng các điều chỉnh mà bạn đã thực hiện cho các vùng được chọn. Thao tác nhanh chóng và đơn giản nhưng kết quả tuyệt vời.

Kết quả chọn đối tượng màu đen trắng bằng AI trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)
Kết quả chọn đối tượng màu đen trắng bằng AI trong Luminar Neo (Ảnh: Internet)

Ngoài ra Luminar Neo cũng có một số công cụ AI đã được phát hành trong năm 2023 như GenExpand mở rộng đường viền của hình ảnh, GenSwap giúp bổ sung và thay thế các đối tượng trong hình, và GenErase có khả năng xóa các chi tiết trong hình một cách gọn gàng không để lại dấu vết.

Bắt đầu sử dụng Luminar Neo như thế nào?

Bạn có thể mua phần mềm Luminar Neo trực tiếp từ trang web của Skylum hoặc tải ứng dụng từ Cửa hàng Google PlayApp Store cho thiết bị di động. Người dùng iPad cũng có thể mua Luminar cho iPad nhưng các tính năng của phiên bản này không chuyên sâu như phần mềm trên máy tính.

Mức giá từ 11,95 USD mỗi tháng bao gồm gói công cụ cơ bản cùng với một số chế độ cài đặt có sẵn, bạn có thể mua gói này trong một tháng duy nhất hoặc đăng ký hàng tháng. Đăng ký theo năm có giá 79 USD cho 12 tháng hoặc 119 USD cho 24 tháng, cả hai đều được tặng kèm Bộ sưu tập mùa xuânLớp học chụp ảnh rừng, cùng với các chế độ cài đặt trước miễn phí. Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

Ngoài ra còn có gói sử dụng trọn đời với giá 199 USD, trong đó bao gồm tất cả mọi ưu đãi giống như gói đăng ký hàng năm cộng thêm quyền truy cập và sử dụng các công cụ AI sáng tạo trong thời gian 1 năm. Luminar Neo cho phép bạn mua tiện ích mở rộng để thêm vào gói trọn đời mà không cần mua gói mới.

Tóm lại

Luminar Neo không chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh độc lập mà bạn có thể sử dụng nó như plugin trên nhiều phần mềm khác như Adobe Photoshop, Adobe Lightroom và ứng dụng Photos trong máy Mac của Apple, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của bạn bằng các tính năng chỉnh sửa AI.

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trên thị trường hiện nay, nhưng Luminar Neo là một trong những lựa chọn tốt nhất mang đến hình ảnh đẹp ấn tượng. Các tính năng AI nêu trên gồm chỉnh sửa nước, chỉnh sửa hoàng hôn và chọn đối tượng sẽ được phát hành từ ngày 25/4/2024.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Từ nay người dùng có thể gọi Uber và Grab ngay trên Google Maps

Với tính năng mới, người dùng từ nay có thể so sánh giá tiền và đặt cuốc xe của Uber và Grab ngay bên trong giao diện bản đồ trên Google Maps.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận