Bạn muốn trò chuyện với một nhân vật lịch sử hoặc gửi tin nhắn cho một người nổi tiếng? Character AI có thể giúp bạn làm điều đó, ví dụ như nhắn tin cho siêu sao Beyoncé và nhận được phản hồi ngay lập tức từ cô ấy. Tất nhiên đó không phải là người thật mà chỉ là nhân vật ảo do AI tạo ra. Hãy cùng khám phá Character AI với những tính năng độc lạ của nó!

Character AI là gì?

Character AI là một nền tảng trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng tương tác và trò chuyện với các nhân vật ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như nhân vật hư cấu nổi tiếng, nhân vật trong game và các ngôi sao giải trí ngoài đời thật. AI này có thể tạo câu trả lời nhanh chóng và tùy chỉnh phù hợp với cá nhân mỗi người dùng, mang đến cảm giác tương tác với các nhân vật giống như thật.

Trang chủ của Character AI (Ảnh: Internet)
Trang chủ của Character AI (Ảnh: Internet)

Character AI cũng cho phép người dùng tự sáng tạo và huấn luyện nhân vật của mình, từ các nhân vật hư cấu như Iron Man và Wonder Woman cho đến các nhân vật lịch sử có thật như Thành Cát Tư Hãn và Tôn Tử. Nền tảng này cũng có rất nhiều chatbot tiện ích với chức năng chuyên dụng như Công cụ trợ giúp quyết định, Công cụ động não và Công cụ lập kế hoạch chuyến đi.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Character AI miễn phí, nhưng có gói đăng ký Plus giá 9,99 USD/tháng với các ưu đãi như quyền truy cập ưu tiên, thời gian trả lời nhanh hơn, sử dụng các tính năng mới, tham gia cộng đồng Character AI Plus, v.v.

5 tính năng thú vị của Character AI bạn nên thử ngay

1. Tạo giọng nói cho nhân vật

Tính năng giọng nói của nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tính năng giọng nói của nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)

Không chỉ trò chuyện với các nhân vật nổi tiếng dưới dạng tin nhắn văn bản, điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể nghe giọng nói của nhân vật. Character AI cho phép người dùng tạo giọng nói cho nhân vật tùy theo ý thích, có thể chọn các giọng nói có sẵn hoặc thu âm giọng nói khác từ bên ngoài để bắt chước.

Để tạo giọng nói cho nhân vật của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng sóng âm ở phía trên bên phải giao diện chat, sau đó chọn giọng nói có sẵn hoặc thu âm.

Tạo giọng nói cho nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tạo giọng nói cho nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)

Lồng tiếng cho nhân vật sẽ làm cho trải nghiệm của bạn thú vị hơn nhiều, nhất là các nhân vật mang tính giáo dục như HyperGlot có thể giúp bạn học ngôn ngữ mới trong lúc nói chuyện.

Character AI có phiên bản web và ứng dụng di động, nhưng tính năng tạo giọng nói chỉ có trên ứng dụng di động.

2. Tạo bản sao giọng nói của bạn

Bạn có thể tạo bản sao giọng nói của mình trong Character AI chỉ với vài thao tác đơn giản. Mặc dù hiện tại công cụ này không có nhiều chức năng để sử dụng giọng nói của bạn nhưng có thể áp dụng cho những mục đích khác rất hữu ích, ví dụ như biến văn bản thành giọng nói với chính giọng của bạn.

Hiện tại Character AI chỉ cho phép sử dụng giọng nói của bạn để các nhân vật trả lời lại khi nói chuyện với bạn, ngoài ra bạn cũng có thể công khai giọng nói của mình để những người dùng khác sử dụng miễn phí.

Để tạo bản sao giọng nói, hãy nhấn Create và chọn Voice.

Tạo bản sao giọng nói trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tạo bản sao giọng nói trong Character AI (Ảnh: Internet)

Giống như tính năng tạo giọng nói nhân vật ở trên, sao chép giọng nói chỉ có ở phiên bản ứng dụng di động của Character AI.

3. Tự tạo nhân vật

Tạo nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tạo nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)

Character AI cho phép bạn góp phần xây dựng nền tảng này trở nên tốt hơn bằng cách sáng tạo nhân vật mới. Bạn có thể xây dựng nhân vật dựa trên bất kỳ ý tưởng nào, từ nhân vật anime và nhân vật lịch sử cho đến những trợ lý ảo như huấn luyện viên thể dục.

Cách tạo nhân vật rất đơn giản, nhấn nút Create trên trang chủ và chọn Character, sau đó tùy chỉnh theo ý của bạn.

Tạo nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tạo nhân vật trong Character AI (Ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt nhân vật của mình ở chế độ Công khai, Không công khai hoặc Riêng tư, ngoài ra có thể thêm định nghĩa nhân vật để tạo cá tính khác biệt so với những nhân vật khác trên nền tảng.

4. Sáng tạo tính cách

Các nền tảng mạng xã hội thu thập rất nhiều dữ liệu của người dùng để dự đoán hành vi, sở thích của từng người nhằm mang đến trải nghiệm cá nhân hóa. Tuy nhiên Character AI cho phép bạn tự tạo ra trải nghiệm theo ý thích của mình bằng cách khác, đó là xây dựng cá tính của riêng mình. Với tính năng này bạn có thể mô tả bản thân mình là người như thế nào, bạn thích điều gì và không thích điều gì, cũng như bạn muốn AI nói chuyện với mình ra sao.

Tạo tính cách trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tạo tính cách trong Character AI (Ảnh: Internet)

Đây là cách tiếp cận mới cho phép người dùng tự mô tả ý thích của mình để tạo trải nghiệm cá nhân hóa, thay vì sử dụng thuật toán thu thập dữ liệu người dùng một cách bí mật. Bạn cũng có thể tạo cá tính của riêng mình với ChatGPT, nhưng cách thực hiện phức tạp hơn Character AI.

5. Tham gia phòng chat với các nhân vật

Một trong những cách học hỏi tốt nhất là lắng nghe những người giỏi về một chủ đề nào đó thảo luận với nhau. Tính năng Phòng chat của Character AI mô phỏng điều này, cho phép bạn thêm nhiều nhân vật vào phòng và sau đó đưa ra một chủ đề cho họ để nói chuyện.

Tính năng phòng chat trong Character AI (Ảnh: Internet)
Tính năng phòng chat trong Character AI (Ảnh: Internet)

Các nhân vật sẽ trò chuyện và tranh luận về các chủ đề phức tạp trong khi bạn đóng vai trò là người điều hành. Bạn có thể dẫn dắt cuộc trò chuyện của họ bằng cách đặt câu hỏi, có thể tạo cuộc trò chuyện giữa Albert Einstein và Elon Musk hoặc bất kỳ ai khác mà bạn yêu thích.

Tính năng Phòng chat không xuất hiện ở phiên bản mới nhất của Character AI, nhưng bạn vẫn có thể truy cập và sử dụng trên các phiên bản cũ hơn của ứng dụng di động, cũng như trên trang web cũ bằng cách nhấn vào menu hồ sơ tài khoản của mình.

Character AI có đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng không?

Character AI an toàn cho người dùng tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác. Chính sách quyền riêng tư của công cụ này nói rằng Character AI sử dụng “thu thập dữ liệu tiêu chuẩn” (thông tin về thiết bị và cách sử dụng, cookie, thẻ pixel, v.v.) để giúp phát triển dịch vụ của mình – đó là điều bình thường.

Các cuộc trò chuyện trong Character AI không được mã hóa, vì vậy bạn nên cân nhắc nội dung khi nói chuyện. Tuy nhiên Chính sách quyền riêng tư cho biết rằng Character AI “có thể sử dụng và tiết lộ dữ liệu tổng hợp hoặc không xác định danh tính cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm nhưng không giới hạn cho mục đích nghiên cứu và tiếp thị.”

Bạn có thể xuất dữ liệu của mình theo định kỳ để xem Character AI thu thập lượng dữ liệu về mình như thế nào, và bạn cũng có thể xóa tài khoản bất cứ lúc nào nếu muốn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bắt trend nhanh như chớp: Top ứng dụng mạng xã hội "làm mưa làm gió" 2024

Trong thế giới ngày nay, mạng xã hội không chỉ là nơi để kết nối mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển không ngừng, năm 2024 đã chứng kiến sự xuất hiện nhiều ứng dụng mạng xã hội "hot" không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá "Những ứng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận