Có phải bạn luôn đau đầu vì có quá nhiều công việc để làm trong khi một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ? Có phải bạn muốn tập trung vào công việc của mình nhưng luôn bị xao nhãng, mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài? Hãy thử áp dụng những công cụ quản lý thời gian dưới đây để cải thiện mức độ tập trung của bạn.

1. Pomodoro

Giao diện của Pomodoro (Ảnh: Internet).
Giao diện của Pomodoro (Ảnh: Internet).

Pomodoro là một phương pháp quản lý thời gian để tối đa hóa sự tập trung cho công việc, được giới thiệu vào năm 1980 bởi Francesco Cirillo, giám đốc điều hành của một công ty phần mềm ở Ý. Thay vì phải làm việc trong một khoảng thời gian dài và nhiều giờ, chúng ta có thể chia thời gian thành các khoảng ngắn, mỗi một khoảng được gọi là Pomodoro, với các khoảng nghỉ ngắn ở giữa.

Bạn có thể tự do điều chỉnh khoảng thời gian học và thời gian nghỉ tùy vào thời gian biểu của bản thân. Chia thời gian theo cách này giúp não bộ tập trung hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn và tăng năng suất làm việc.

2. Notion

Giao diện của Notion (Ảnh: Internet).
Giao diện của Notion (Ảnh: Internet).

Hiện nay Notion đã trở nên rất phổ biến do các tính năng thông minh và tính linh hoạt của nó. Bạn có thể tạo danh sách việc cần làm, lưu công thức nấu ăn một cách nhanh chóng hoặc quản lý các dự án dài hạn. Không giống như các công cụ khác lưu trữ tất cả các ghi chú của bạn ở một nơi, Notion được thiết kế theo hướng cho phép người dùng sắp xếp các trang nhỏ trên một trang lớn, giống như các thư mục trên máy tính.

Trong Notion, người dùng tạo “trang” để viết nội dung và có thể tạo các trang con trên trang lớn này. Bạn cũng có thể sáng tạo tự do trong Notion hoặc sử dụng các mẫu Notion được thiết kế đẹp mắt. Đáng chú ý, nó còn cho phép bạn chia sẻ trang kế hoạch, dự án của mình với nhiều người dùng khác, rất tiện cho việc quản lý dự án.

3. Trello

Giao diện của Trello (Ảnh: Internet).
Giao diện của Trello (Ảnh: Internet).

Trello là công cụ được tạo ra để trợ giúp những người đang gặp rắc rối với công việc làm nhóm, không biết cách sắp xếp hợp lý, cũng như không nắm bắt được tiến trình công việc của từng thành viên trong nhóm. Với Trello, bạn sẽ có thể dễ dàng theo dõi tiến độ làm việc của nhóm mà không cần phải trao đổi qua điện thoại hay gặp mặt.

4. Forest

Giao diện của Forest (Ảnh: Internet).
Giao diện của Forest (Ảnh: Internet).

Công cụ Forest được thiết kế giống như một phần mềm trò chơi. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi chỉ đơn giản là trồng cây. Độ phát triển tươi tốt của vườn cây tùy thuộc vào thời gian bạn tiếp xúc với điện thoại. Bạn tiếp xúc với điện thoại càng ít, khu vườn của bạn càng xanh tốt. Bạn cũng có thể tự giới hạn thời gian của mình trên những ứng dụng dễ gây xao nhãng như: YouTube, Facebook, Instagram, Messenger,…

5. Google Calendar

Giao diện của Google Calendar (Ảnh: Internet).
Giao diện của Google Calendar (Ảnh: Internet).

Nếu một ngày bạn có quá nhiều hoạt động cần phải hoàn thành và không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy để Google Calendar giúp bạn. Công cụ Google Calendar cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và sắp xếp các sự kiện một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, Google Calendar còn đồng bộ với Gmail nên các sự kiện và thông tin trong Gmail sẽ được trích xuất và thông báo qua Google Calendar.

6. Airtable

Giao diện của Aritable (Ảnh: Internet).
Giao diện của Aritable (Ảnh: Internet).

Airtable là phần mềm quản lý dự án hoạt động trên workspace, bảng tính và cơ sở dữ liệu. Giao diện quản lý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả. Bạn có thể thấy tiến độ công việc của chính mình ở cấp độ nào và của các thành viên khác. Với giao diện gần gũi và dễ sử dụng, Airtable đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty, dự án lớn.

Hy vọng 6 công cụ quản lý thời gian này sẽ giúp bạn chủ động trong việc quàn lý thời gian để đạt hiệu quả cao trong học tập và làm việc.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) có rất nhiều ứng dụng trong đời sống, từ chơi game tới học tập. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại không gian nội thất trong nhà hoặc phòng của mình một cách nhanh gọn và tiết kiệm thì AR cũng có thể trợ giúp để bạn dùng thử nhiều món đồ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Rất hữu ích

User 631cfd08

Một phần mềm nữa mình đang sử dụng rất tốt là bạn chưa đề cập là Tictop . Theo mình đánh giá , Tictop khá dễ sử dụng , đầy đủ tính năng , mn nên dùng thử nhé.