Với sự phát triển của mạng Internet và các phương tiện truyền thông, chúng ta càng ngày càng có nhiều các hình thức để tiếp cận với thông tin, tri thức và nghe podcast là một trong những sự lựa chọn đang rất được ưa chuộng. Thế nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu nghe podcast hoặc chưa tìm được một ứng dụng ưng ý để nghe podcast thì dưới đây chính là 7 ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay.

1. Spotify

Spotify hiện đang là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất hiện nay. Đây là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến toàn cầu thu hút lượng người dùng rất lớn, do đó đây cũng là một nền tảng được các podcaster lựa chọn đăng tải các sản phẩm của mình. Spotify còn có tính năng đề xuất nhiều kênh podcast mới để bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Spotify - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)
Spotify – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)

2. Apple Podcast

Apple Podcast là một trong những ứng dụng nghe podcast xuất hiện đầu tiên, thu hút lượng người dùng đông đảo, phần lớn người nghe podcast trên toàn thế giới đều nghe qua ứng dụng này. Tại đây, bạn có thể để lại feedback đánh giá về nội dung dành cho các podcaster để cải thiện chương trình podcast.

Apple Podcast - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Apple Podcast – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

3. Google Podcast

Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Google LLC, dù có lượt người sử dụng không đông đảo bằng Spotify hay Apple Podcast nhưng vẫn là một sự lựa chọn tốt cho người dùng Android. Google Podcast cho phép bạn nghe ngoại tuyến, nghe miễn phí podcast trên toàn thế giới, và nghe được trên nhiều thiết bị khác nhau với tính năng đồng bộ hóa.

Google Podcast - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Google Podcast – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

4. Castbox

Nếu bạn là một người thường xuyên nghe podcast thì có lẽ Castbox là một ứng dụng không còn quá xa lạ. Đây là một ứng dụng chuyên về podcast, bạn có thể nghe trực tiếp hoặc tải xuống ngoại tuyến để thưởng thức chương trình podcast của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tương tác đặt câu hỏi và đánh giá về chất lượng podcast với các podcaster. Với giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ lên tới hơn 70 ngôn ngữ, đây là một ứng dụng bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Castbox - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Castbox – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

5. Soundcloud

Đây tiếp tục là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tiếp cận với nhiều podcast đa dạng chủ đề khác nhau. Tuy là một ứng dụng chuyên về stream nhạc nhưng rất nhiều podcaster lựa chọn nền tảng này để đăng tải podcast của họ.

Soundcloud - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Soundcloud – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

6. Stitcher

Đây là ứng dụng giúp nghe podcast dễ dàng và thật thuận tiện. Các chương trình âm nhạc, tin tức, hài kịch, thể thao,… được lưu trữ trong Stitcher giúp người nghe thoả sức khám phá thế giới mà không tốn phí cài đặt và sử dụng.

Stitcher - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Stitcher – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

Stitcher là một ứng dụng nghe podcast miễn phí với ưu điểm là thông tin và các tin tức được cập nhật rất nhanh chóng. Bạn có thể truy cập được những nội dung độc quyền từ các show, chương trình âm nhạc ưa thích. Bạn cũng có thể nghe phát trực tiếp hoặc tải xuống nghe sau trên ứng dụng.

7. Podcast Addict

Đây là một ứng dụng được yêu thích hàng đầu hiện nay. Ứng dụng còn hỗ trợ quản lý nhiều kênh podcast, radio, YouTube,… Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, ứng dụng còn chứa nhiều quảng cáo gây gián đoạn việc nghe.

Podcast Addict - Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).
Podcast Addict – Top ứng dụng nghe podcast phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet).

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý kênh podcast tại đây

BlogAnChoi mong bạn sẽ tìm được cho mình một ứng dụng để thưởng thức podcast yêu thích, ngoài ra bạn cũng có thể gợi ý các kênh Podcast khác tại bình luận phía dưới nhé.

Đọc thêm các bài việt khác tại đây:

Xem thêm

14 game vui dành cho Apple Watch để bạn thư giãn với chiếc đồng hồ thông minh nhỏ gọn

Đồng hồ thông minh Apple Watch được thiết kế chủ yếu để hỗ trợ người dùng trong cuộc sống như theo dõi sức khỏe và tập luyện thể dục, nhưng bạn có biết rằng chiếc đồng hồ này cũng có thể chơi game rất vui? Dưới đây là những game hay nhất dành cho Apple Watch với nhiều thể ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận