Một trong những lời khuyên bạn thường nhận được khi học tiếng Anh đó là hãy áp dụng nó vào đời sống và biến nó thành sở thích của bạn. Nhưng nếu là một fan Kpop, đôi khi bạn cũng bị bối rối trước các chủ đề chính trị – xã hội khó nhằn và gây nản đúng không? Vậy đừng lo lắng, trong bài viết này BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn một ‘bảo bối thần kỳ của Doraemon’ – học tiếng Anh cùng các idol của bạn thông qua podcast trải rộng các chủ đề từ làm đẹp tới tình yêu và cuộc sống luôn bạn nhé!

DIVE Studios Podcast là gì?

Trong những năm gần đây, số lượng thành viên ngoại quốc trong các nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ hiphop tại Hàn Quốc tăng lên một cách đáng kể. Ví dụ như trong 4 thành viên của BlackPink thì đã có tới 3 người dùng tiếng Anh, Rosé lớn lên ở Australia, Jennie từng sống ở New Zealand và Lisa là người Thái Lan. Khi các nền văn hóa giao thoa, cơ hội để idol lên tiếng và bộc lộ bản thân cũng trở nên đa dạng hơn sự khắc khe của Kpop ngày trước. Do đó việc học tiếng Anh thông qua các idol cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thành lập vào năm 2019, DIVE Studios là một công ty với sứ mệnh mang lại tác động tích cực đến xã hội thông qua việc sáng tạo các nội dung dạng như video và podcast. DIVE có một trong những người đồng sáng lập chính là ca sĩ Eric Nam, người nổi tiếng vì giọng hát của mình. Đối tượng chủ yếu của DIVE chính là những ca sĩ, nghệ sĩ gốc Hàn nhưng lớn lên ở các nước nói tiếng Anh hoặc dùng tiếng Anh một cách thành thạo.

Host Ashley, BM và pH-1 chụp hình ở DIVE Studios (Nguồn: DIVE Studio Twitter)
Host Ashley, BM và pH-1 chụp hình ở DIVE Studios (Nguồn: DIVE Studios Twitter)

Khi sử dụng một ngôn ngữ khác, tính cách của nghệ sĩ cũng trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt là họ cũng dễ chia sẻ và mở lòng hơn. Vì vậy ở các DIVE Podcast đều chia sẻ rất chân thành, giúp bạn có thể nghe rõ cách phát âm và cách sử dụng ngữ pháp mà không bị chán.

Ngoài ra podcast được phát hành ở cả dạng audio và YouTube, vậy nên bạn có thể lựa chọn thoải mái loại hình phù hợp với mình. Nếu bạn ngại mình có thể sẽ không bắt kịp cuộc hội thoại, bạn có thể chọn phần phụ đề tự động bằng tiếng Anh (auto-generated). Dưới đây BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn các chương trình podcast phù hợp với những chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

1. Kpop Daebak Show Podcast

 • Chủ đề: tìm hiểu về nghệ sĩ và sự nghiệp của các idol và nghệ sĩ Hàn Quốc
 • Độ dài: hiện đang phát sóng mùa thứ 2, mỗi tập khoảng 45 – 60 phút
 • Host: Eric Nam
Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Podcast có gì đặc biệt?

Podcast dành cho các fan Kpop chính hiệu đây rồi! Daebak (대박) trong tiếng Anh nghĩa là tuyệt vời, xịn sò (That’s awesome!). Vậy nên cuộc nói chuyện cũng vô cùng xịn sò! Podcast này đã được phát sóng từ năm 2019. Ban đầu bạn sẽ tìm thấy các nghệ sĩ nói tiếng Anh, nhưng về sau Eric cũng mở rộng chương trình với một số nghệ sĩ nói tiếng Hàn và có phụ đề tiếng Anh nếu xem video như NCT DREAM, Dream Catcher, Jay B,…

Khách mời Dreamcatcher của Kpop Daebak Show (Nguồn: @thedivestudios)
Khách mời Dreamcatcher của Kpop Daebak Show (Nguồn: @thedivestudios)

Có lẽ vì giọng hát R&B trời phú mà giọng nói của Eric cũng khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Thông qua Podcast của Eric bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về cuộc đời nghệ sĩ và những khó khăn họ gặp phải trên con đường sự nghiệp của mình

Xem các video podcast tại Kpop Daebak Show

2. Get Real

 • Chủ đề: Podcast này tập trung chia sẻ về những kinh nghiệm trong tuổi 20s, những vấn đề bạn có thể gặp phải khi làm người lớn. Podcast thấy đổi chủ đề theo tuần.
 • Độ dài: hiện đang phát sóng mùa thứ 2, 45–60 phút/tập
 • Host:
  • Mùa 1: BM (K. A. R. D), Peniel (BTOB), Ashley B Choi (cựu thành viên Ladies’ Code)
  • Mùa 2: Peniel, Ashley cùng JUNNY (nhà sản xuất âm nhạc), sau 12 tập thì pH-1 (hay còn gọi là Harry, nghệ sĩ từ hiphop label h1ghr) trở thành co-host
Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Podcast có gì đặc biệt?

Get Real nghĩa là Hãy thành thật, và khác với Kpop Daebak Show thường là cuộc phỏng vấn 1:1 giữa Eric với nghệ sĩ, Get Real giống cuộc trò chuyện giữa bạn bè với nhau. Ở Get Real các host chia sẻ những câu chuyện cá nhân, tình cảm và kinh nghiệm trong quá trình làm người lớn. Tuy rằng trở thành idol thường khá cần cẩn trọng khi bày tỏ quan điểm cá nhân về các quy chuẩn xã hội, nhưng các khách mời từ Get Real có thể an toàn bày tỏ những câu chuyện của họ về đời sống tình yêu, bạn bè, những cú sốc văn hóa khi hòa nhập vào môi trường của Hàn Quốc, tới sức khỏe tâm lý.

Tìm kiếm những câu chuyện khi bạn cần được an ủi? Đến với Get Real! Một trong những tập podcast đạt hơn 1 triệu lượt xem với khách mời là Jackson (GOT7) ở mùa 1. Jackson từng chia sẻ về thời gian tinh thần đi xuống tồi tệ trong quãng thời gian vừa đến JYP làm thực tập sinh (trainee). Bởi vì anh đã từ bỏ cơ hội thi đấu với tư cách tuyển thủ đấu kiếm quốc gia tại Olympic London 2012 và đồng thời từ chối học bổng từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) và nhiều trường đại học danh tiếng khác để theo đuổi giấc mơ trở thành ca sĩ. Cũng như con đường trở thành một trong những rapper vươn ra khỏi châu Á như hiện nay.

Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Với bộ 3 cohost, Ashley đến từ Queens, Los Angeles; Peniel đến từ Chicago và Harry đến từ Long Island, New York, bạn có thể thấy được sự khác biệt văn hóa giữa các nơi trên cùng một đất nước. Đặc biệt là những tập đầu mùa 2, khi JUNNY đến từ Canada làm co-host, bạn sẽ thấy sự “lệch gu” thú vị giữa Millennials và gen Z thể hiện ra sao!

Cùng xem podcast Get Real ở đây bạn nhé

3. The Tablo Podcast

 • Chủ đề: những vấn đề thường nhật trong cuộc sống dưới góc nhìn của Tablo, không giới hạn chủ đề.
 • Độ dài: đã kết thúc với 58 tập, mỗi tập khoảng 60 – 70 phút
 • Host: Tablo
Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Podcast có gì đặc biệt?

Tablo, trưởng nhóm Epik High, là một trong những cái tên huyền thoại của nền hiphop Hàn Quốc, đã trụ vững trong nghề 2 thập niên. Trước khi trở về Hàn làm nghệ sĩ, Tablo từng theo học Cử nhân ngành Văn học Anh và Thạc sĩ ngành Viết sáng tạo (Creative Writing) trong vòng 4 năm ở Đại học Stanford (Hoa Kỳ) vậy nên về ngôn ngữ của Tablo bạn không phải lo lắng gì! Trong thời gian sản xuất âm nhạc ở Hàn Quốc, Tablo cũng xuất bản tập truyện ngắn Những mảnh ghép cuộc đời (Pieces of You) và tập ghi chú Blonote bằng tiếng Anh.

Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Điều đặc biệt chính là The Tablo Podcast được thực hiện với rất ít khách mời. Hầu hết các tập đều được dẫn dắt bởi Tablo và nhà sản xuất (producer) của DIVE Studios là Diane. Cuộc trò chuyện với Tablo giống như bạn trò chuyện với nhà văn nhưng các vấn đề được trình bày một cách hài hước, dễ hiểu. Nhưng chắc chắn cũng sẽ bạn lại cho bạn những suy nghĩ sâu sắc hơn về các vấn đề hiện nay. Giọng nói của Tablo khá nhẹ nhàng, nếu Get Real phù hợp cho những bạn yêu thích trò chuyện thì The Tablo Podcast có vẻ lại phù hợp cho những bạn yêu thích sự trầm tĩnh hơn.

Đặc biệt là podcast này được đăng tải chính ở Spotify, cùng xem các video highlight ở đây nhé!

4. HDIGH

 • Chủ đề: đời sống Internet và những câu chuyện “từ phía bên kia” với người nổi tiếng
 • Độ dài: đã kết thúc với 70 tập, mỗi tập khoảng 25 – 35 phút
 • Host: Jae (DAY6) và AleXa
Nguồn: @thedivestudios
Nguồn: @thedivestudios

Podcast có gì đặc biệt?

HDIGH là viết tắt của How Did I Get Here? (Sao mình ở đây vậy ta?) được dẫn dắt bởi giọng ca chính của DAY6 – Jae và nữ ca sĩ AleXa. Podcasts khai thác đời sống Internet, một trong những thứ gắn đời với chúng ta hiện nay đặt biệt là trong thời kỳ Covid khi mọi người đều phải làm việc tại nhà. Jae là một người vừa hài hước nhưng cũng vừa tinh tế cùng với AleXA luôn luôn tràn đầy năng lượng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi lắng nghe podcasts của họ. Ngoài ra Jae cũng từng là YouTuber với kênh JAESIX nên chắc chắn là bạn sẽ học được nhiều tiếng lóng nữa đó!

Cùng tìm hiểu về podcast HDIGH nào!

5. Beauty Bar

 • Chủ đề: các tips và việc chia sẻ liên quan đến làm đẹp, chăm sóc bản thân
 • Độ dài: hiện đang phát sóng mùa thứ 2, mỗi tập khoảng 30 – 45 phút
 • Host: Joan Kim và Stefanie Michova
Nguồn: @thedivestudio
Nguồn: @thedivestudio

Podcast có gì đặc biệt?

Podcast cuối cùng này dành cho những bạn quan tâm đến việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đây! Bạn sẽ được lắng nghe những góc nhìn liên quan đến cái đẹp hiện nay, ví dụ như cùng chỉ ra “lỗi photoshop” trong những bức ảnh chuyên nghiệp, cùng trò chuyện với khách mời David Suh để giải quyết tình huống “không biết pose gì”, cùng Corbyn từ 28 LABORATORY nói về lúc dậy thì khi cơ thể bắt đầu có biến đổi,…

Em trai của Joan (Abe Kim) là khách mời của Beauty Bar mùa 1 tập 11 (Nguồn: @thedivestudios)
Em trai của Joan (Abe Kim) là khách mời của Beauty Bar mùa 1 tập 11 (Nguồn: @thedivestudios)

Với kinh nghiệm làm host radio 3 năm, Joan Kim là một trong những beauty blogger làm đẹp hot hit của xứ Hàn có thể chia sẻ cùng bạn quá trình chăm sóc bản thân vì cô nàng cũng là người có làn da khá nhạy cảm. Cùng với Stefanie Michova đã từng làm Người mẫu ảnh chuyên nghiệp, hiện nay là Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể mang đến cho bạn các lưu ý khi chụp ảnh, những chuyện nghề cô nàng từng gặp phải khi còn làm người mẫu (bật mí, cô nàng cũng chính là bạn gái 7 năm “trong truyền thuyết” của rapper Beenzino)!

Xem Beauty Bar tại đây

DIVE Studios Podcasts là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tiếp nhận tiếng Anh mà không bị áp lực với các chủ đề “cao siêu” như sinh học, toán học. Ra đời trước khi dịch COVID-19 ập tới một thời gian ngắn, rất nhiều fan đã chia sẻ rằng những podcast này giống như món quà giúp họ vượt qua khó khăn về tinh thần. Hy vọng rằng bạn đã có một cái nhìn chung về những podcast giúp cho bạn hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc bạn nhé!

Xem thêm

Công ty quản lý EDAM Entertainment của IU lên tiếng xin lỗi vì sai sót của "Season's Greetings"

Vào ngày 12/1, EDAM Entertainment đã đăng tải một tuyên bố chính thức lên tài khoản mạng xã hội của công ty với nội dung xin lỗi các fan hâm mộ của IU vì sự cố với sản phẩm "2022 Season’s Greetings" của IU và các sản phẩm khác gần đây.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận