Một nguồn tin trong ngành tiết lộ rằng trong cuộc thi Queendom của Mnet, các nghệ sĩ bao gồm MAMAMOO, (G)I-DLE, Lovelyz, Oh My Girl, AOA và Park Bom đã phải chịu trách nhiệm trả các chi phí cho mọi tiết mục.

Tin đồn Mnet bị Knet tố “lừa đảo”

Thông báo chính thúc từ phía Mnet:

“Mỗi khi bạn chuẩn bị tiết mục cho cuộc thi, điều đó thực sự rất khó khăn. Đó không chỉ là một phần của chi phí sản xuất của chương trình hay vũ công. Đó là số tiền mà ca sĩ và công ty phải trả. Queendom hiện không có giám đốc âm nhạc để giúp đỡ việc sắp xếp các tiết mục, vì vậy ca sĩ và công ty của họ phải chuẩn bị sân khấu của họ từ đầu đến cuối.”

queendom
Lovelyz tham dự Queendom (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, một ca sĩ giấu tên khác tiết lộ rằng mặc dù chi phí lớn, các nghệ sĩ xem đó là một khoản đầu tư đáng giá. Đối với họ, cơ hội để biểu diễn trên một sân khấu như Queendom là rất hiếm. Ca sĩ này cho biết : “Các thần tượng thường không có nhiều cơ hội để biểu diễn trên các sân khấu đặc biệt ngoài các chương trình âm nhạc hàng tuần. Thật tuyệt vời khi được trình diễn nhiều tiết mục khác nhau thông qua Queendom. Tuy nhiên, tôi không phủ nhận các nghệ sĩ và công ty có rất nhiều gánh nặng mỗi khi họ chuẩn bị cho buổi biểu diễn.”

mamamoo
Nghệ sĩ tham gia tranh tài tại Queendom – MAMAMOO (Ảnh: Internet)

Các nghệ sĩ đòi hỏi phải dành ra nhiều thời gian và công sức để tập luyện chuẩn bị cho các tiết mục. Mọi chi phí từ biên đạo, thuê đội vũ công, chi phí make up hay phối khí cho màn trình diễn đều do các đội tham gia tự mình gánh vác. Họ hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ từ phía Mnet.

queendom
Các cô gái nhóm (G)I-DLE (Ảnh: Internet)

Hiện tại, cư dân mạng Hàn Quốc đang kịch liệt chỉ trích Mnet và CJ ENM. Nhiều người tỏ ra gay gắt khi nhà sản xuất thu về rất nhiều tiền từ quảng cáo, từ YouTube nhưng lại ngó lơ sự khó khăn mà các đội thi đấu đang đối mặt.

“Lừa đảo” là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong các bình luận dưới bài báo.

queendom
Nghệ sĩ solo duy nhất tại Queendom – Park Bom (Ảnh: Internet)

Mnet phản hồi như thế nào về tin đồn này?

Đáp lại, một nguồn tin từ “Queendom” đã trao đổi với tờ Newsen: “Đó không phải là sự thật. Chúng tôi đã trả cho họ tiền thù lao khi tham gia chương trình cũng như một khoản tiền riêng cho chi phí thực hiện tiết mục. Trước khi show bắt đầu, chúng tôi đã ký một hợp đồng cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ về tiền bạc và đã thanh toán cho các nghệ sĩ theo hợp đồng hiện tại. Trong vòng thi đầu tiên, chúng tôi đã cung cấp hỗ trợ để phối khí các bài hát và trong vòng thứ hai, chúng tôi đã chi trả khoản tiền hỗ trợ sản xuất.”

queendom
Sự góp mặt của AOA (Ảnh: Internet)

Nguồn tin từ phía đại diện công ty của một nghệ sĩ tham gia chương trình cũng đã trả lời với Newsen: “Chúng tôi đã nhận được khoản tiền hỗ trợ từ chương trình cho chi phí về việc biên đạo và chi phí sắp xếp phát sinh trong khi chuẩn bị cho cuộc thi.”

queendom
Poster của nhóm Oh My Girl (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một nguồn tin trong ngành khác tiết lộ với trang Ilgan Sports: “Cần ít nhất 5 triệu won (khoảng 4200 đô la) để có thể biên dựng một bài vũ đạo. Việc sáng tạo nên các trang phục mới hay tìm kiếm các outfit đẹp phù hợp với concept cũng tiêu tốn hàng triệu won. Chúng tôi sẽ không thể tạo ra được những màn trình diễn chất lượng như hiện nay chỉ với khoản tiền hỗ trợ sản xuất mà chương trình đã cung cấp. Các nghệ sĩ và công ty chủ quản đã phải tự mình bù ra một khoản chi phí đáng kể.

Đừng quên theo dõi Bloganchoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

13 nhóm nhạc nữ Kpop duy nhất có hơn 1 triệu người theo dõi trên Spotify

Đạt được 1 triệu người theo dõi trên nền tảng phát trực tuyến nhạc quốc tế nổi tiếng Spotify không phải là điều dễ dàng đối với các nhóm nhạc nữ Kpop. Đây là 13 girlgroup hiếm hoi từng đạt được cột mốc quan trọng này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận