Đồng hồ thông minh Apple Watch là thiết bị ngày càng phổ biến, được nhiều người sử dụng để hỗ trợ việc tập thể dục, theo dõi sức khỏe và kết nối dữ liệu với iPhone khi cần thiết. Nhưng để sử dụng Apple Watch một cách tiện lợi và khai thác tối đa những tính năng hữu ích của nó, bạn cần tải một số ứng dụng ngay khi mới mua chiếc đồng hồ này. Hãy cùng xem đó là các ứng dụng nào nhé!

Cũng giống như điện thoại thông minh, các ứng dụng trên đồng hồ thông minh giúp bạn sử dụng thiết bị thoải mái hơn và tận dụng được hết những tính năng của nó. Mặc dù các ứng dụng cho Apple Watch không nhiều như iPhone nhưng nếu bạn mới sử dụng lần đầu thì chắc hẳn đang thắc mắc không biết nên tải ứng dụng nào là cần thiết nhất? Dưới đây là những ứng dụng mà bất kỳ ai mới dùng Apple Watch cũng nên tải và cài đặt ngay, hãy cùng xem nhé.

1. Pandora

Ứng dụng nghe nhạc Pandora trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng nghe nhạc Pandora trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Pandora là nền tảng phát nhạc trực tuyến và có ứng dụng rất quen thuộc trên iPhone, nhưng bạn cũng có thể nghe nhạc và podcast với app này trên đồng hồ Watch mà không cần iPhone bên cạnh. Chỉ cần đồng hồ bật chế độ di động hoặc có kết nối mạng Wi-Fi là bạn có thể tải và sử dụng Pandora bình thường.

Bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth như các loại AirPods của Apple với đồng hồ để nghe nhạc thoải mái bằng Pandora, rất thích hợp để thư giãn trong lúc tập thể dục hoặc làm những công việc khác. Ứng dụng miễn phí, nhưng nếu đăng ký trả phí bạn sẽ được mở khóa nhiều tính năng hay ho hơn.

Tải Pandora cho Apple Watch tại đây

2. Any.do

Một trong những công dụng của Apple Watch là giúp bạn sắp xếp tổ chức các công việc cần làm trong cuộc sống, nhưng để thực hiện việc này dễ hơn thì bạn nên tải ứng dụng Any.do. Đây là công cụ tuyệt vời để quản lý tất cả công việc hàng ngày của bạn cùng với nhiều chức năng khác nữa.

Ứng dụng quản lý công việc Any.do trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng quản lý công việc Any.do trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Ứng dụng cho phép bạn sắp xếp tất cả những việc cần làm thành một danh sách đơn giản và dễ quản lý, đặc biệt còn có tính năng đặt lời nhắc cho công việc, viết ghi chú bổ sung và chia nhỏ ra các công việc phụ. Bạn có thể nhập thêm công việc vào danh sách bằng lời nói hoặc dùng tay viết lên màn hình của đồng hồ.

Khi đăng ký trả phí, bạn sẽ được mở khóa các tính năng cao cấp như lời nhắc lặp lại hay lời nhắc vị trí.

Tải Any.do cho Apple Watch tại đây

3. AutoSleep

Chúng ta đều biết giấc ngủ ngon là nhu cầu thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh, và Apple Watch cũng được thiết kế để hỗ trợ điều đó. Mặc dù chiếc đồng hồ có sẵn tính năng theo dõi giấc ngủ cho người dùng nhưng khi tải ứng dụng AutoSleep bạn sẽ được phục vụ tốt hơn nữa.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ AutoSleep trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng theo dõi giấc ngủ AutoSleep trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Ứng dụng sẽ tự động theo dõi các thông số liên quan đến giấc ngủ của bạn mà bạn không cần phải làm gì cả. Khi thức dậy buổi sáng, bạn sẽ thấy thông báo cho biết giấc ngủ có tốt hay không dựa trên các yếu tố như thời gian ngủ, thời gian trằn trọc, thời gian thức và nhịp tim của bạn.

Đặc biệt ứng dụng còn có tùy chọn Báo thức thông minh, trong đó bạn có thể quy định một khoảng thời gian thức dậy vào buổi sáng và ứng dụng sẽ lựa chọn đánh thức bạn vào lúc giấc ngủ không sâu để bạn có thể thức dậy một cách tỉnh táo mà không bị cảm giác mệt và buồn ngủ.

Tải AutoSleep cho Apple Watch tại đây (giá 3,99 USD ≈ 95.000 VNĐ)

4. Hello Weather

Có rất nhiều ứng dụng thời tiết cho Apple Watch, nhưng nếu bạn mới sử dụng chiếc đồng hồ này lần đầu thì Hello Weather là lựa chọn hợp lý nhất.

Ứng dụng theo dõi thời tiết Hello Weather trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng theo dõi thời tiết Hello Weather trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Cách sử dụng rất đơn giản và có nhiều tính năng giúp bạn theo dõi tình hình thời tiết cập nhật cho bất kỳ địa điểm nào, bao gồm thời tiết ở thời điểm hiện tại, dự báo trong ngắn hạn và cho cả tuần. Trong mỗi phần sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn.

Ứng dụng có phiên bản miễn phí với đầy đủ thông tin dự báo chi tiết tại địa điểm của bạn, nếu đăng ký trả phí bạn sẽ được sử dụng các tính năng nâng cao hơn như thay đổi mặt đồng hồ và xem được nhiều nguồn dữ liệu thời tiết hơn.

Tải Hello Weather cho Apple Watch tại đây

5. PCalc

Nếu bạn thường xuyên gặp khó khăn khi tính nhẩm thì chiếc máy tính bỏ túi sẽ là “bảo bối” không thể thiếu mọi lúc mọi nơi. Nhưng với Apple Watch, bạn sẽ không cần mang theo máy tính hay điện thoại mà có thể sử dụng app PCalc để tính toán nhanh ngay trên màn hình nhỏ của chiếc đồng hồ.

Ứng dụng tính toán PCalc trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng tính toán PCalc trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Chỉ cần nhập phép tính từ bàn phím, bạn sẽ có ngay kết quả rất nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể dùng nút xoay Digital Crown ở cạnh bên của đồng hồ để chuyển màn hình và thực hiện các tính năng khác như đổi đơn vị, đại số, logarit, v.v. Thậm chí bạn có thể nhập dữ liệu vào đồng hồ bằng giọng nói hoặc dùng ngón tay viết lên màn hình thay vì gõ phím.

Tải PCalc cho Apple Watch tại đây (giá 9,99 USD ≈ 240.000 VNĐ)

6. Waterllama

Bên cạnh những chức năng theo dõi sức khỏe có sẵn trong Apple Watch thì việc uống đủ nước cũng rất quan trọng đối với cơ thể, và ứng dụng Waterllama được thiết kế để nhắc nhở bạn bổ sung đủ nước mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh.

Ứng dụng theo dõi uống nước Waterllama trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng theo dõi uống nước Waterllama trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Ứng dụng giúp bạn ghi chép lại lượng nước và loại nước đã uống một cách nhanh chóng và dễ dàng, sau đó dữ liệu được thể hiện qua hình ảnh con lạc đà llama giúp bạn hình dung được mục tiêu cần uống trong ngày là bao nhiêu. Đây là cách rất thú vị giúp bạn tự ý thức uống đủ nước mỗi ngày.

Ứng dụng Waterllama trên iPhone và iPad là miễn phí, nhưng nếu muốn sử dụng app trên đồng hồ Watch cùng với các tính năng cao cấp khác thì phải đăng ký trả phí hoặc mua hẳn một lần. Khi đó bạn sẽ được mở khóa hàng chục loại đồ uống khác trong app và có thể tự thiết kế món đồ uống của riêng mình.

Tải Waterllama tại đây

7. Heart Analyzer

Những tính năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch như đo nhịp tim, điện tâm đồ và lượng oxy trong máu được người dùng đánh giá rất tốt. Và nếu bạn muốn tận dụng tối đa những thông tin đó để tự chăm sóc sức khỏe cho mình tốt hơn nữa thì nên tải ngay ứng dụng Heart Analyzer cho đồng hồ.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe tim mạch Heart Analyzer trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng theo dõi sức khỏe tim mạch Heart Analyzer trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Tính năng LiveHR của app sẽ tự động ghi lại nhịp tim của bạn mỗi khi mở ứng dụng. Nó cũng theo dõi nhịp tim của bạn trong suốt cả ngày cũng như nhịp tim khi tập thể dục. Ứng dụng có nhiều kiểu thay đổi mặt đồng hồ khác nhau để hiển thị các thông số như oxy trong máu và VO2Max, thậm chí có thể cho thấy biểu đồ nhịp tim hàng ngày mà bạn không cần mở hẳn ứng dụng.

Bạn có thể trả phí trong ứng dụng để mở khóa các tính năng nâng cao như dữ liệu chi tiết hơn và xem phân tích chi tiết trên iPhone.

Tải Heart Analyzer tại đây

8. Streaks Workout

Bổ sung cho tính năng theo dõi thể dục của Apple Watch, ứng dụng Streaks Workout giúp bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi chỉ cần vài phút rảnh rỗi và không cần thêm bất kỳ thiết bị nào khác.

Ứng dụng theo dõi tập thể dục Streaks Workout trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng theo dõi tập thể dục Streaks Workout trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Có 30 bài tập để tự thiết kế một buổi tập phù hợp nhất với thể lực và khả năng của bạn, ngoài ra ứng dụng cung cấp 4 lựa chọn thời lượng tập thể dục khác nhau là 6 phút, 12, 18 hoặc 30 phút. Tất cả những thông số liên quan đến quá trình tập luyện đều được lưu vào hệ thống Apple Health để bạn có thể đưa vào nhật ký hoạt động hàng ngày của mình.

Tải Streaks Workout tại đây (giá 3,99 USD ≈ 95.000 VNĐ)

9. Coloring Watch

Tô màu không chỉ là trò chơi của trẻ con mà có thể được dùng như một cách giảm căng thẳng rất tốt cho tất cả mọi người. Ứng dụng Coloring Watch sẽ giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng với màu sắc ngay trên chiếc đồng hồ Apple Watch của mình.

Ứng dụng tô màu thư giãn Coloring Watch trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng tô màu thư giãn Coloring Watch trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Ứng dụng cung cấp hơn 80 hình mẫu và 100 màu sắc khác nhau để bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Có thể di chuyển qua các phần khác nhau của bức hình bằng cách chạm vào màn hình, còn nếu muốn chọn các màu khác nhau chỉ cần dùng nút xoay Digital Crown của đồng hồ.

Điểm thú vị là ứng dụng này cũng sử dụng thông tin về nhịp tim có sẵn trong Apple Watch để theo dõi tâm trạng của người dùng trong lúc tô màu. Sau khi hoàn thành trò chơi, bạn có thể xem dữ liệu để thấy nhịp tim của mình thay đổi ra sao. Qua nhiều lần tô màu, dữ liệu sẽ được tổng hợp và lưu trữ trong mục Mindful Minutes của ứng dụng Health trong đồng hồ.

Bạn có thể xem tất cả hình tô màu của app này trên iPhone và có thể chọn làm hình nền cho mặt đồng hồ.

Tải Coloring Watch tại đây (giá 2,99 USD ≈ 70.000 VNĐ)

10. Zombies, Run!

Đây cũng là một ứng dụng nhắc nhở bạn tập thể dục thường xuyên nhưng có cái tên rất độc lạ. Zombies, Run! sẽ khiến bạn phải ra khỏi nhà và chạy hoặc đi bộ trong lúc lắng nghe một câu chuyện hồi hộp kịch tính.

Ứng dụng hỗ trợ tập thể dục Zombies, Run! trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).
Ứng dụng hỗ trợ tập thể dục Zombies, Run! trên đồng hồ thông minh Apple Watch (Ảnh: Internet).

Hãy sẵn sàng mang giày vào chân và mở ứng dụng trên Apple Watch. Đúng như tên gọi, câu chuyện kể về việc bạn là một trong những người sống sót sau thảm họa zombie và có nhiệm vụ đi khắp nơi thu thập các trang thiết bị cần thiết để giải cứu những người còn lại và thực hiện nhiều mục tiêu khác nữa. Ứng dụng sẽ đưa ra hướng dẫn cho bạn thông qua tai nghe, và bất cứ khi nào bị zombie truy đuổi thì bạn phải chạy thật nhanh để trốn thoát.

Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn các nhiệm vụ cần thực hiện, quãng đường đã đi được và những món đồ đã thu thập được. Ngoài ra còn có một ứng dụng trên iPhone kèm theo. Quá trình tập luyện của bạn với app sẽ được tính vào nhật ký hoạt động hằng ngày trên Apple Watch.

Nếu đăng ký trả phí, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như không có quảng cáo và mở khóa tất cả những chế độ trò chơi.

Tải Zombies, Run! tại đây

Trên đây là những ứng dụng rất thú vị và hữu ích trên đồng hồ thông minh Apple Watch mà bạn nên tải ngay. Bạn có đang sử dụng đồng hồ Apple Watch không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 ứng dụng trên điện thoại giúp bạn rèn luyện trí óc với những thử thách vui mỗi ngày

Bạn thích chơi giải đố trên điện thoại để kích thích trí thông minh suy luận của bản thân? Những trò chơi trí tuệ giúp bộ não của chúng ta cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và suy nghĩ nhanh nhẹn hơn. Dưới đây là một số ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại giúp bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận