Trong buổi ra mắt các sản phẩm gần đây, ngoài thế hệ iPhone đời mới thì Apple Watch Series 5 cũng là một cái tên gây ấn tượng không kém và nhận được nhiều những phản ứng tích cực. Vậy hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem đồng hồ thông minh mới của Apple có gì mà khiến cho giới công nghệ đánh giá rất cao nhé. 

1. Màn hình always-on trên Apple Watch Series 5

Tính năng Always-on cưc kì hữu ích của Apple Watch Series 5. Ảnh: internet
Tính năng Always-on cực kì hữu ích của Apple Watch Series 5. Ảnh: internet

Những năm gần đây, dù đi sau về những tính năng hay công nghệ mới nhưng Apple vẫn được coi là người làm tốt nhất. Tính năng always-on cũng không phải là ngoại lệ, mặc dù nó đã xuất hiện rất nhiều trên các sản phẩm của các hãng khác như Samsung hay Huawei.

Với tính năng mới này, màn hình của Apple Watch sẽ luôn được hiển thị mọi thông tin bạn cần, không phải chờ đợi vài giây để màn hình được bật lên như lúc trước nữa.

2. Thời lượng sử dụng lâu hơn

Apple Watch Series 5 với nhiều tính năng cực kì hấp dẫn. Ảnh: internet
Apple Watch Series 5 với nhiều tính năng cực kì hấp dẫn. Ảnh: internet

Theo như những gì Apple cho biết tại lễ ra mắt, thế hệ đồng hồ mới Series 5 sẽ có thời lượng sử dụng lên tới 18 tiếng liên tục. Với thời gian hoạt động như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo hết pin.

Apple đã trang bị nhiều công nghệ mới như màn hình, cảm biến tốt hơn, phần mềm tối ưu hơn. Những yếu tố này giúp Apple Watch có hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng đồng hồ thông minh trước.

3. Công nghệ la bàn mới 

Công nghệ la bàn cực ki hữu ích trên Apple Watch. Ảnh: internet
Công nghệ la bàn cực ki hữu ích trên Apple Watch. Ảnh: internet

Nếu như là trước đây, nếu người dùng muốn sử dụng la bàn thì phải mở smartphone lên mới dùng được. Nắm bắt được yếu tố này, Apple đã trang bị cho đồng hồ thông minh mới của mình công nghệ la bàn. Giờ đây chỉ với chiếc đồng hồ nhỏ gọn trên tay là bạn có thể biết được phương hướng chính xác, nhìn như đơn giản nhưng đây được xem như là một tính năng vô cùng quan trọng.

Cũng để tăng thêm độ chính xác và khả năng đáng tin cậy, Apple đã trang bị thêm từ kế bên trong đồng hồ và nó có thể tự nhận biết vị trí và xác định chính xác phương hướng cho người dùng.

4. Hàng loạt tính năng và công nghệ mới

Apple Watch Series 5 với nhiều tính năng thú vị. Ảnh: internet
Apple Watch Series 5 với nhiều tính năng thú vị. Ảnh: internet

Đối với phiên bản Apple Watch Series 5 thế hệ mới, Apple chú trọng và phát triển nhiều hơn những tính năng về sức khỏe và an toàn của người dùng. Một số tính năng có thể kể đến như phát hiện khi người dùng bị tai nạn, gọi SOS khẩn cấp, lưu trữ thông tin y tế khi cần thiết.

Apple đã quan tâm hơn cho sức khỏe của người dùng. Ảnh: internet
Apple đã quan tâm hơn cho sức khỏe của người dùng. Ảnh: internet

Ngoài ra còn nhiều tính năng theo dõi sức khỏe như theo dõi giấc ngủ, cảnh báo tiếng ồn. Đặc biệt nhất, Apple Watch còn hỗ trợ liên lạc khẩn cấp với phạm vi trên toàn thế giới bằng cách nhấn đè nút ở cạnh bên đồng hồ.

5. Chất liệu vỏ titan và gốm

Apple Watch Series 5 được chế tác với những chất liệu cao cấp như gốm và titan. Ảnh: internet
Apple Watch Series 5 được chế tác với những chất liệu cao cấp như gốm và titan. Ảnh: internet

Để đúng nghĩa một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp, Apple đã đưa ra 2 phiên bản Apple Watch Series 5 khác nhau là gốm và titan. Đây chính là 2 chất liệu cực kì cao cấp trong việc chế tạo đồng hồ thông minh.

Trước đây đối với dòng Apple Watch Series 2 thì hãng cũng từng dùng gốm nhưng titan thì là lần đầu tiên. Chất liệu titan thường chỉ có thể tìm thấy trên những đồng hồ cực kì cao cấp hoặc các phiên bản giới hạn. Nhưng giờ đây với Apple Watch thế hệ mới, không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh cực kì tiện lợi, nó còn đóng vai trò như là một món trang sức đắt tiền.

Xem thêm

5 lý do để Apple Watch Series 3 vẫn là chiếc smartwatch đáng đồng tiền

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mẫu mã smartwatch khác nhau từ các hãng. Riêng dòng Apple Watch cũng đã có rất nhiều phiên bản rồi, tuy nhiên ở bài này chúng ta sẽ nói tới một phiên bản đồng hồ đã cũ của Apple là Apple Watch Series 3. Mặc dù đã ra mắt đã lâu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận