Từ điển là thứ vô cùng cần thiết đối với những ai học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác. Dưới đây là 8 trang web từ điển online cực “xịn” dành cho các bạn học ngoại ngữ.

1. Từ điển Oxford

Oxford là trang từ điển Anh – Anh rất được ưa chuộng trong giới dịch thuật vì độ chuẩn xác và tính khoa học của nó. Từ điển có kho tàng từ vựng rộng lớn, từ những từ thông thường đến những từ phức tạp ít dùng. Tại đây bạn không chỉ tra được từ vựng không thôi mà còn tra được những cụm từ, thành ngữ, hay tục ngữ có liên quan đến từ khóa mà bạn tìm kiếm.

Từ điển online Oxford (Ảnh: Internet).
Từ điển online Oxford (Ảnh: Internet).

Mỗi từ bạn tìm kiếm đều sẽ có 2 cách phát âm theo Anh – Mỹ và Anh – Anh để bạn có thể tùy ý lựa chọn cách mà mình muốn nghe. Ngoài ra trang web sẽ cho bạn các ví dụ về mỗi từ để hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa trong từng ngữ cảnh khác nhau.

2. Từ điển Cambridge

Từ điển Cambridge thuộc sở hữu của Vương quốc Anh với lượng từ vựng vô cùng phong phú và mới lạ. Tại đây bạn có thể tìm kiếm các từ ngữ mà ở các trang khác không có. Trang web có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng.

Từ điển online Cambridge (Ảnh: Internet).
Từ điển online Cambridge (Ảnh: Internet).

Giống với từ điển Oxford, Cambridge cũng có các ví dụ minh họa, có 2 giọng đọc Anh và Mỹ. Nhưng điều đặc biệt khác với các từ điển khác là từ điển Cambridge có chức năng ghi âm giọng nói nhằm giúp người dùng luyện nói tốt hơn và chính xác hơn.

3. Từ điển MacMillan

Từ điển MacMillan được biết đến là trang từ điển có giao diện đơn giản nhưng bắt mắt. Có sự phong phú và mới lạ trong cách định nghĩa, giải thích từ dễ hiểu và có ví dụ minh họa đặc sắc. MacMillan có nguồn dữ liệu được nghiên cứu bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ nên bạn dễ dàng tra được nghĩa và cách phát âm của 2 giọng khác nhau.

Từ điển online MacMillan (Ảnh: Internet).
Từ điển online MacMillan (Ảnh: Internet).

4. Từ điển Laban

Từ điển Laban là công cụ dịch từ vựng, văn bản rất được các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng. Từ điển dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Laban là từ điển có nhiều tính năng nhất, bạn có thể tra từ vựng bằng cách sử dụng giọng nói hoặc chụp ảnh thay vì cách type chữ như thông thường. Ngoài ra còn có tính năng cửa sổ tra từ nhanh giúp bạn có thể tra từ bất kỳ lúc nào mà không cần phải chuyển trang.

Từ điển online Laban (Ảnh: Internet).
Từ điển online Laban (Ảnh: Internet).

5. Từ điển Lingea

Từ điển Lingea chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn học đa ngôn ngữ nữa bởi sự đa dạng vốn từ phong phú của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Lingea không những dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà còn dịch từ nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Từ điển online Lingea (Ảnh: Internet).
Từ điển online Lingea (Ảnh: Internet).

Trang web có giao diện đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại rất bắt mắt người dùng. Đặc biệt Lingea có bàn phím ảo cho từng ngôn ngữ khác nhau nên rất thuận tiện để tra từ khi không có bàn phím chuyên dùng của ngôn ngữ đó.

6. Từ điển OneLook

OneLook là công cụ tra từ và cung cấp cho bạn các liên kết đến các định nghĩa, từ điển hoặc trang web chuyên ngành liên quan đến từ khóa mà bạn tìm. Trình hiển thị kết quả tìm kiếm của OneLook rất độc đáo mới lạ mà không trang web nào có.

Từ điển online OneLook (Ảnh: Internet).
Từ điển online OneLook (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, từ điển còn có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân riêng theo từng chủ đề khác nhau, trang web sẽ cung cấp các từ vựng từ phổ thông đến chuyên ngành của từng chủ đề đó. Đó chính là điểm đặc biệt của từ điển OneLook thu hút nhiều người dùng.

7. Từ điển Wordnik

Wordnik là từ điển được sáng lập bởi Erin Mckean, Grant Barrett và Orion Montoya. Sở hữu kho ngữ liệu hàng tỷ các ví dụ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với các từ khóa mà bạn tìm kiếm. Từ điển Wordnik luôn cập nhật liên tục các từ mới, từ lóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Từ điển online Wordnik (Ảnh: Internet).
Từ điển online Wordnik (Ảnh: Internet).

8. Từ điển Urban

Từ điển Urban là “thần cứu nguy” cho bạn khi gặp rắc rối về các thành ngữ và thuật ngữ tiếng lóng. Trang web giải thích nghĩa với các từ ngữ gần gũi, thân thuộc giúp bạn dễ hiểu hơn về từ khóa mà bạn tìm kiếm.

Từ điển online Urban (Ảnh: Internet).
Từ điển online Urban (Ảnh: Internet).

Hy vọng những trang web từ điển online trên sẽ hữu ích với các bạn trong việc học ngoại ngữ!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo DALL-E: Thuật toán có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn yêu cầu

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho ra các hình vẽ trông khá đơn giản (mặc dù có những hình rất đẹp), nhưng tất cả đều cho thấy trí tuệ nhân tạo đang dần đạt được những khả năng giống như con người. Mới đây một thuật toán AI đã được phát triển đủ "thông minh" để vẽ ra ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận