Hiện nay hầu hết mọi người đều biết tới ChatGPT. Nhưng không phải ai cũng biết đến Claude AI – một chatbot có khả năng nâng cao và “vượt mặt” ChatGPT dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Claude AI nhé.

Claude AI là gì?

Claude là một chatbot AI được hỗ trợ bởi LLM của Anthropic, Claude 2. Nếu bạn đã sử dụng ChatGPT hoặc Google Bard , bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra khi khởi chạy Claude: một chatbot mạnh mẽ, linh hoạt cộng tác với bạn, viết thư cho bạn và trả lời các câu hỏi của bạn.

Anthropic, công ty đứng sau Claude, được thành lập vào năm 2021 bởi một nhóm cựu nhân viên OpenAI, những người đã giúp phát triển các mẫu GPT-2 và GPT-3 của OpenAI. Nó tập trung vào nghiên cứu AI với trọng tâm là sự an toàn trên hết.

Claude AI là gì ? (Ảnh: Internet)
Claude AI là gì ? (Ảnh: Internet)

Sau khi chạy bản alpha kín với một số đối tác thương mại vào đầu năm 2023, mô hình của Claude đã được tích hợp vào các sản phẩm như Notion AI , Quora’s Poe và DuckDuckGo’s DuckAssist. Vào tháng 3 năm 2023, Claude đã mở API của mình cho nhiều doanh nghiệp hơn trước khi phát hành chatbot ra công chúng vào tháng 7 năm 2023, cùng với việc phát hành mô hình Claude 2.

Mặc dù Claude 2 chưa có khả năng như GPT-4 nhưng nó đang cải thiện nhanh chóng và dễ dàng đánh bại hầu hết các mẫu AI khác trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Claude là một chatbot AI được thiết kế để trở nên hữu ích, trung thực và vô hại. Nó có sẵn trong ba phiên bản: Claude 1, Claude 2 và Claude Instant. Claude 2 là phiên bản kế thừa của Claude 1 , được đào tạo với tập dữ liệu lớn hơn để hoạt động tốt hơn với cửa sổ ngữ cảnh lớn hơn, trong khi Claude Instant là mô hình nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn, phù hợp cho các cuộc trò chuyện thông thường, phân tích văn bản, tóm tắt và truy vấn dựa trên tài liệu và các phản hồi.

3 phiên bản Claude AI (Ảnh: Internet)
3 phiên bản Claude AI (Ảnh: Internet)

Tất cả các phiên bản của Claude đều được đào tạo trên một tập dữ liệu văn bản và mã mở rộng, cho phép chúng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Những nhiệm vụ này bao gồm tóm tắt văn bản, tìm kiếm thông tin và tạo ra các kết quả sáng tạo như thơ, mật mã, kịch bản, bản nhạc, email và thư. Claude cũng xuất sắc trong việc trả lời các câu hỏi và cộng tác với con người trong các dự án sáng tạo.

Claude được đào tạo trên một tập dữ liệu được lọc tỉ mỉ, đảm bảo loại trừ nội dung có hại và Anthropic luôn theo dõi hiệu suất của Claude để giảm thiểu rủi ro về an toàn. Hơn nữa, Anthropic đã xác nhận thời điểm giới hạn dữ liệu đào tạo của Claude là tháng 12 năm 2022, nhưng “có thể biết một số sự kiện vào đầu năm 2023”. Thông tin cập nhật của Claude mang lại lợi thế cho nó so với điểm giới hạn dữ liệu của ChatGPT vào tháng 9 năm 2021, đây là một trong những lý do khiến Claude tốt hơn ChatGPT.

Claude khác với các mô hình AI khác như thế nào

Tất cả các mô hình AI đều có xu hướng thiên vị và thiếu chính xác ở một mức độ nào đó. Khi mô hình AI không biết câu trả lời, nó thường thích phát minh ra thứ gì đó và trình bày nó như sự thật hơn là nói “Tôi không biết”. (Về mặt đó, AI có thể có nhiều điểm chung với con người hơn chúng ta nghĩ.)

Claude khác với các mô hình AI khác như thế nào (Ảnh: Internet)
Claude khác với các mô hình AI khác như thế nào (Ảnh: Internet)

Tệ hơn nữa, một chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể vô tình hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như cung cấp cho người dùng hướng dẫn về cách thực hiện hành vi bạo lực hoặc giúp họ viết lời nói căm thù. (Chatbot của Bing đã gặp phải một số vấn đề này khi ra mắt vào tháng 2 năm 2023.)

Với Claude, mục tiêu chính của Anthropic là tránh những vấn đề này bằng cách tạo ra một LLM “hữu ích, vô hại và trung thực” với các rào chắn an toàn được thiết kế cẩn thận.

Trong khi Google, OpenAI, Meta và các công ty AI khác cũng cân nhắc vấn đề an toàn, thì cách tiếp cận của Anthropic có ba khía cạnh độc đáo.

AI hiến pháp

Để tinh chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn, hầu hết các công ty AI đều sử dụng dữ liệu từ con người để xem xét nhiều kết quả đầu ra và chọn tùy chọn hữu ích nhất, ít gây hại nhất. Dữ liệu đó sau đó được đưa trở lại mô hình, đào tạo mô hình và cải thiện các phản hồi trong tương lai.

Anthropic đã có một cách tiếp cận khác. Ngoài việc sử dụng con người để tinh chỉnh Claude, công ty còn tạo ra một mô hình AI thứ hai có tên là Hiến pháp AI . Nhằm ngăn chặn những câu trả lời độc hại, thiên vị hoặc phi đạo đức và tối đa hóa tác động tích cực, AI Hiến pháp bao gồm các quy tắc mượn từ Tuyên bố Nhân quyền của Liên hợp quốc và các điều khoản dịch vụ của Apple. Nó cũng bao gồm các quy tắc đơn giản mà các nhà nghiên cứu của Claude nhận thấy đã cải thiện tính an toàn cho kết quả đầu ra của Claude, chẳng hạn như “Chọn câu trả lời không thể phản đối nhất nếu chia sẻ với trẻ em.”

Các nguyên tắc của Hiến pháp sử dụng tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu và dễ sửa đổi. Ví dụ: các nhà phát triển của Anthropic nhận thấy rằng các phiên bản đầu tiên của mô hình của nó có xu hướng phán xét và gây khó chịu, do đó, nó đã thêm các nguyên tắc để giảm xu hướng này (ví dụ: “cố gắng tránh chọn những câu trả lời quá thuyết giáo, đáng ghét hoặc phản ứng quá mức”).

Red teaming

Quá trình trước khi phát hành của Anthropic bao gồm “đội đỏ” đáng kể, trong đó các nhà nghiên cứu cố tình kích động phản ứng từ Claude đi ngược lại các rào cản nhân từ của nó. Bất kỳ sai lệch nào so với những phản ứng vô hại điển hình của Claude đều trở thành điểm dữ liệu cập nhật các biện pháp giảm thiểu an toàn của mô hình.

Mặc dù “Red teaming” là thông lệ tiêu chuẩn tại các công ty AI, Anthropic cũng làm việc với Trung tâm nghiên cứu liên kết (ARC) để đánh giá an toàn của bên thứ ba đối với mô hình của mình. ARC đánh giá rủi ro về an toàn của Claude bằng cách đặt ra cho nó các mục tiêu. Sau đó, nó đánh giá liệu Claude có thực sự có thể hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành các mục tiêu đó hay không, như sử dụng ví tiền điện tử, khởi động máy chủ đám mây và tương tác với các nhà thầu con người.

Mặc dù Claude có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ phụ được yêu cầu, nhưng (may mắn thay) nó không thể thực thi một cách đáng tin cậy do có lỗi và ảo giác, và ARC kết luận rằng phiên bản hiện tại của nó không phải là một rủi ro về an toàn .

Tập đoàn công ích

Không giống như những công ty khác trong lĩnh vực AI, Anthropic là một tập đoàn công ích. Điều đó trao quyền cho các nhà lãnh đạo công ty đưa ra những quyết định không chỉ vì lợi ích tài chính của các cổ đông.

Điều đó không có nghĩa là công ty không có tham vọng thương mại—Đối tác của Anthro với các công ty lớn như Google và Zoom và đang tìm cách huy động hàng tỷ đô la —nhưng cấu trúc của nó mang lại cho nó nhiều không gian hơn để tập trung vào sự an toàn với chi phí lợi nhuận.

Claude AI có gì tốt hơn ChatGPT?

Claude AI có gì tốt hơn ChatGPT? (Ảnh: Internet)
Claude AI có gì tốt hơn ChatGPT? (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số lý do tại sao Claude được ưa chuộng hơn các công cụ và chatbot AI khác:

Hiệu quả vượt trội:

Một trong những nhược điểm lớn của ChatGPT là nó không thể xử lý các lời nhắc dài hơn vài nghìn từ cùng một lúc. Nếu lời nhắc của bạn dài hơn giới hạn token của ChatGPT, bạn có thể sẽ nhận được thông báo rằng lời nhắc của bạn quá dài và cần được chỉnh sửa trước khi gửi.

Hiện tại, giới hạn token của ChatGPT là từ 4K đến 8k token (với khả năng xử lý lên tới 16k và 32k), tùy thuộc vào model bạn đang sử dụng. Mặt khác, Claude AI có thể xử lý các lời nhắc có tới 100 nghìn token cùng một lúc, tương đương với khoảng 75.000 từ. Với Claude AI, bạn có thể load toàn bộ sách vào chatbot AI và bắt đầu truy vấn nó. Với ChatGPT, cửa sổ ngữ cảnh hạn chế có nghĩa là bạn phải chia code hoặc văn bản của mình thành các phần nhỏ hơn và thực hiện với những phản hồi nhỏ hơn.

Thông tin chuyên sâu:

Một trong những hạn chế lớn nhất của ChatGPT là ngày giới hạn kiến thức tới tháng 9 năm 2021. Về cơ bản, điều này có nghĩa là ChatGPT không biết về các sự kiện xảy ra sau tháng 9 năm 2021. Nhưng rất nhiều điều đã xảy ra kể từ đó nhưng ChatGPT sẽ không xem xét chúng khi đưa ra phản hồi cho lời nhắc của bạn.

Claude AI có ngày giới hạn cơ sở tri thức là đầu năm 2023. Nó có vẻ như là một khoảng cách nhỏ, nhưng các sự kiện đã xảy ra trong thời gian này ảnh hưởng đáng kể đến phản ứng tốt nhất đối với lời nhắc. Vì vậy, Claude AI có thể là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn cần phản hồi của mình cập nhật nhất có thể.

Tốc độ và độ chính xác cao

Claude có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn so với các AI khác mà không phải hy sinh độ chính xác để lấy tốc độ. Claude sử dụng các thuật toán tiên tiến và kỹ thuật học máy để đảm bảo kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn

Anthropic tự nhận mình là một công ty nghiên cứu về an toàn AI. Nhưng ngoài cái tên, công ty cũng rất chú trọng đến việc sử dụng AI một cách an toàn. Đây là lý do tại sao Claude AI bắt nguồn từ các nguyên tắc của Constitution AI – một phương pháp đảm bảo rằng nội dung do AI tạo ra là vô hại và phù hợp với đạo đức. Phương pháp này liên quan đến việc đặt ra các quy tắc cơ bản nghiêm ngặt mà AI sử dụng để quyết định về đạo đức của các kết quả đầu ra.

Claude AI sử dụng hệ thống này để đảm bảo đầu ra của nó ít có khả năng gây hại, phân biệt đối xử hoặc độc hại. Việc jailbreak Claude AI cũng khó hơn đáng kể, không giống như việc mọi người bỏ qua các quy tắc an toàn trong ChatGPT tương đối dễ dàng. Mặc dù một số người có thể coi đây là nhược điểm, nhưng các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn đảm bảo rằng các công cụ AI như Claude AI đủ an toàn cho trẻ em, ít nhất là về mặt lý thuyết.

Trải nghiệm viết code tốt hơn

Mặc dù còn quá sớm để nói chắc chắn liệu Claude AI có tốt bằng ChatGPT với tư cách là một công cụ hỗ trợ lập trình hay không, nhưng chắc chắn nó mang lại trải nghiệm viết code tổng thể tốt hơn. Do cửa sổ ngữ cảnh hạn chế, ChatGPT không thể xử lý các đầu vào và đầu ra lớn mà bạn cần để viết code lớn và phức tạp.

Mặt khác, bạn có thể cung cấp hàng nghìn dòng code cho Claude AI và yêu cầu nó gỡ lỗi, giải thích những gì nó làm hoặc thực hiện các tối ưu hóa. Do cửa sổ ngữ cảnh lớn, Claude AI sẽ có thể xử lý từng bit của code và chuẩn bị cho bất kỳ hành động nào bạn cần thực hiện.

ChatGPT sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý một khối lượng code lớn hoặc hoàn toàn từ chối làm việc với nó, đặc biệt là khi không có plugin ChatGPT. Giới hạn 100 nghìn token của Claude AI cải thiện đáng kể tính hữu ích của chatbot như một công cụ lập trình.

AI lập hiến

Anthropic đã đào tạo Claude bằng phương pháp AI lập hiến sử dụng các quy tắc và nguyên tắc để điều chỉnh hành vi của Claude, khiến hành vi của Claude trở nên dễ đoán, dễ kiểm soát và thân thiện với người dùng hơn.

Bảng so sánh giữa ChatGPT và Claude AI (Ảnh: Internet)
Bảng so sánh giữa ChatGPT và Claude AI (Ảnh: Internet)

Claude cung cấp nhiều tính năng chatbot AI tốt nhất và cách tiếp cận đào tạo độc đáo của nó có nghĩa là nó có thể an toàn hơn các công cụ trí tuệ nhân tạo khác.

Claude AI có tại Việt Nam chưa?

Hiện tại, Claude AI chỉ có sẵn ở Mỹ và Anh nhưng một số người dùng đã báo cáo thành công khi sử dụng VPN để truy cập chatbot. VPN có thể giả mạo địa chỉ IP của bạn và truy cập Claude Pro như thể bạn là người Mỹ hoặc người Anh. Có rất nhiều tùy chọn VPN để thử nhưng hãy đảm bảo chọn dịch vụ uy tín trước khi đăng ký.

Claude AI chủ yếu được đào tạo bằng tiếng Anh nhưng cũng có thể thực hiện tìm kiếm và dịch sang hàng chục ngôn ngữ. Claude AI đặc biệt giỏi đọc và dịch tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Đức.

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI

1. Đăng nhập tại website

Để sử dụng Claude AI, bạn phải đăng ký tài khoản Claude AI trên trang web của Claude. Tuy nhiên, giai đoạn beta công khai của Claude AI hiện chỉ có sẵn cho cư dân Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn, thì không có gì là một VPN tốt không thể khắc phục được. Mặc dù một số dịch vụ VPN vẫn có thể gặp sự cố khi truy cập trang web Claude AI, nhưng có một số dịch vụ tốt mà bạn có thể thử.

Khi bạn có thể truy cập và đăng ký trên trang web của Claude, bạn sẽ có thể truy cập vào chatbot AI này ngay lập tức.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào trang web https://claude.ai/

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)
Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)

Nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho Claude rồi nhấp vào nút Tiếp tục với email. Kiểm tra email của bạn để biết mã đăng nhập tạm thời được gửi cho bạn. Sao chép và dán mã đó vào trang đăng nhập rồi nhấp vào nút Tiếp tục với mã đăng nhập. Bạn được đưa vào màn hình trò chuyện nơi bạn có thể bắt đầu gửi câu hỏi và yêu cầu của mình.

2. Đặt câu hỏi của bạn

Đi sâu vào bằng cách nhập câu hỏi hoặc yêu cầu tại dấu nhắc. Nhấp vào nút mũi tên phải để gửi nó. Claude sau đó đưa ra phản hồi của nó. Claude AI của Anthropic sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn, giúp bạn viết code, trò chuyện thông thường và hoàn thành nhiều tác vụ. Khả năng của nó khá ấn tượng và là cho một giải pháp thay thế tuyệt vời cho bất kỳ chatbot AI nào.

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)
Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)

3. Thử lại câu hỏi

Ở cuối phản hồi là nút Thử lại. Hãy nhấp vào nút đó nếu bạn không hài lòng với câu trả lời và muốn cho Claude một cơ hội khác. Bạn có thể tiếp tục thử lại cho đến khi nhận được phản hồi như ý.

4. Sao chép hoặc báo cáo phản hồi

Ngoài ra, ở cuối mỗi câu trả lời còn có nút Sao chép. Nhấp vào nút đó và bạn có thể dán phản hồi ở nơi khác. Ngoài ra còn có nút không thích mà bạn có thể nhấp vào nếu muốn báo cáo sự cố với phản hồi. Cửa sổ Phản hồi yêu cầu bạn chọn lý do báo cáo — lỗi, nội dung có hại hoặc lý do khác. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về những điều bạn thấy không hài lòng về phản hồi.

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)
Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)

5. Tóm tắt một trang web

Cần trợ giúp tóm tắt một trang web dài? Claude có thể giải quyết nhiệm vụ đó. Bạn có thể thử sao chép và dán URL của trang vào lời nhắc rồi gửi URL đó. Tuy nhiên, quá trình đó thường dẫn đến sai sót và ảo giác trong phản ứng. Một lựa chọn tốt hơn là sao chép và dán văn bản thực tế của trang. Đi tới trang, sau đó chọn và sao chép tất cả nội dung (Trong Windows, nhấn Ctrl+A rồi Ctrl+C; trong MacOS, nhấn Command+A rồi nhấn Command+C).

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)
Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)

Quay lại Claude, nhấp vào lời nhắc rồi dán nội dung từ trang (trong Windows, nhấn Ctrl+V; trong MacOS, nhấn Command+V). Nhấp vào nút để Bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Claude sẽ tự động tóm tắt nội dung của trang web. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cụ thể về nội dung.

6. Tổng hợp file upload

Bạn cũng có thể yêu cầu bản tóm tắt tài liệu và các tệp khác bằng cách tải chúng lên. Claude chấp nhận tối đa 5 tệp cùng một lúc, mỗi tệp có kích thước không quá 10MB. Tính năng này hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm PDF, TXT, CSV, DOCX, PPTX, RTF, HTML, CSS, v.v. Claude không xử lý bảng tính Excel nhưng bạn có thể chuyển đổi bảng tính thành tệp CSV để tải lên.

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)
Cách đăng ký và sử dụng Claude AI (Ảnh: Internet)

Hãy nhấp vào biểu tượng kẹp giấy rồi chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn tải lên. Để có được bản tóm tắt của tệp, hãy nhấp vào nút Bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Để đặt một câu hỏi cụ thể, hãy nhập truy vấn của bạn tại dấu nhắc rồi nhấp vào mũi tên phải. Claude phân tích tệp và tạo ra phản hồi.

Tìm kiếm thông tin

Khả năng tìm kiếm của Claude thật đột phá. Claude có thể lọc qua các cơ sở dữ liệu, tài liệu hoặc trang web rộng lớn để xác định thông tin chính xác mà bạn cần với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Viết Sáng tạo và Cộng tác

Claude là một công cụ và đối tác sáng tạo. Nó có thể tạo ra ý tưởng, viết bản nháp nội dung và thậm chí chỉnh sửa công việc của bạn, biến nó trở thành một tài sản vô cùng quý giá đối với các nhà văn, nhà tiếp thị và người tạo nội dung.

Lập trình

Claude có thể hỗ trợ trong các nhiệm vụ lập trình. Nó có thể tạo ra đoạn mã, sửa lỗi gỡ rối và đề xuất cải thiện, biến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ dành cho các kỹ sư phần mềm.

Đó là một số cách bạn có thể sử dụng Claude. Các công ty cũng đang tích hợp Claude trực tiếp vào các ứng dụng và nền tảng khác.

Ví dụ, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến Juni Learning sử dụng Claude để cung cấp sức mạnh cho bot hướng dẫn Juni Tutor trên Discord, giúp học sinh đạt được thành công học tập bằng cách cung cấp các câu trả lời chất lượng cao và chi tiết. Trong khi đó, việc tích hợp Claude vào Notion cải thiện khả năng viết sáng tạo và tóm tắt văn bản của Claude.

Claude Pro có gì khác biệt?

Claude Pro là tùy chọn đăng ký cao cấp của Claude AI. Nó cung cấp một loạt cải tiến cho phiên bản sử dụng miễn phí của chatbot Claude AI. Được tính phí $20/tháng, Claude Pro có mức giá tương tự như các chatbot AI khác như ChatGPT. Nó sử dụng mô hình ngôn ngữ Claude 2 mới nhất của Anthropic và hiện có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tất nhiên, với một số thủ thuật và VPN, bạn có thể đăng ký Claude Pro và sử dụng nó ở bất kỳ quốc gia nào.

Claude Pro có gì khác biệt? (Ảnh: Internet)
Claude Pro có gì khác biệt? (Ảnh: Internet)

Tùy chọn miễn phí của Claude AI đã được áp dụng rộng rãi. Chatbot AI đang thu hút hàng triệu người dùng hàng tháng mặc dù chỉ giới hạn ở hai quốc gia. Rõ ràng là nó đủ tốt để được các công ty lớn như Quora áp dụng.

Nếu bạn là người dùng Claude AI thường xuyên, rất có thể bạn đã gặp phải giới hạn sử dụng. Điều này hiếm khi xảy ra trong những ngày đầu của tùy chọn miễn phí, nhưng dường như nó đang xảy ra thường xuyên hơn.

Không hoàn toàn rõ ràng liệu đây là kết quả của việc tăng cường sử dụng khi có nhiều người dùng tham gia hơn hay do những hạn chế có chủ ý nhằm đẩy người dùng sang các gói trả phí. Bất kể lý do là gì, cấp trả phí hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tăng giới hạn sử dụng lên gấp 5 lần so với cấp miễn phí.

Đối với những người dùng thành thạo muốn tránh gián đoạn và chậm trễ, hạn mức sử dụng mở rộng sẽ khuyến khích nâng cấp lên Claude Pro. Cấp trả phí cho phép phụ thuộc hiệu quả vào Claude AI bất kể lưu lượng truy cập tăng đột biến hay bất kỳ hạn chế cố ý nào của phiên bản miễn phí.

Ngoài ra, giống như ChatGPT Plus, Claude Pro hứa hẹn quyền truy cập sớm vào các tính năng và bản cập nhật mới. Nhưng ngoài điều này và một số tùy chọn sử dụng khác, sự khác biệt giữa cấp độ miễn phí và trả phí hiện không rõ ràng lắm. Tuy nhiên, giống như ChatGPT Plus, người dùng kỳ vọng Anthropic sẽ thực hiện những thay đổi lũy tiến và tăng dần đối với Claude Pro theo thời gian.

Claude Pro có giá bao nhiêu?

Giống như ChatGPT Plus, đăng ký Claude Pro sẽ tiêu tốn của bạn $20/tháng. Mức giá này giúp Claude Pro cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT Plus.

Vậy với cùng mức giá $20, bạn nên đăng ký ChatGPT Plus hay Claude Pro?

Cùng mức giá, nên đăng ký ChatGPT Plus hay Claude Pro? (Ảnh: Internet)
Cùng mức giá, nên đăng ký ChatGPT Plus hay Claude Pro? (Ảnh: Internet)

Trong khi mô hình GPT-4 của ChatGPT tiếp tục là sản phẩm hàng đầu trong không gian chatbot AI, thì mô hình Claude 2 của Claude AI cũng không bị tụt lại quá xa. Trên thực tế, ngoài mô hình tuyệt vời và việc sử dụng plugin của ChatGPT, có một số điểm mà Claude AI vượt trội hơn ChatGPT.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của mô hình Claude AI là cửa sổ ngữ cảnh lớn hơn đáng kể, hiện ở mức khoảng 100.000 token, khác xa so với cửa sổ ngữ cảnh trung bình 4.096 token của ChatGPT.

Điều này có nghĩa là Claude có thể xử lý nhiều biến đầu vào và đầu ra trong một cuộc trò chuyện hơn bạn có thể làm với ChatGPT Plus. Ngoài ra, trong khi model GPT-4 của ChatGPT có giới hạn message trong khoảng từ 25 đến 200 message mỗi 3 giờ, bạn sẽ thấy Claude Pro hào phóng hơn đáng kể. Rất có thể bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng giới hạn message trên Claude Pro, ngay cả khi bạn là một trong những người sử dụng dịch vụ nhiều nhất.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Cách dùng tính năng Paint Cocreator trong Windows 11 để tạo ảnh AI siêu đẹp

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh AI, nhưng bạn có biết rằng ngay trong hệ điều hành Windows 11 cũng có tính năng tương tự? Hãy cùng xem cách sử dụng Paint Cocreator để tạo ra bức tranh AI tuyệt đẹp của riêng bạn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận