Copilot là công cụ AI của Microsoft được tích hợp trong hầu hết mọi sản phẩm của hãng phần mềm khổng lồ này để hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc. Phiên bản cập nhật Copilot mới nhất mang đến một số tính năng mới tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay, hãy cùng khám phá nhé!

Microsoft đang thúc đẩy phát triển công cụ Copilot hơn bao giờ hết, thường xuyên bổ sung các tính năng mới và cải thiện những tính năng hiện có. Ngay đầu tháng 2 năm 2024, Microsoft đã triển khai một loạt tính năng mới cho Copilot như đề xuất lời nhắc và chỉnh sửa hình ảnh, hãy cùng xem cách sử dụng dưới đây.

Giao diện đơn giản, nhiều lời nhắc gợi ý hơn

Khi truy cập Copilot, bạn sẽ thấy hiện ra một băng chuyền mới rất thú vị gồm các lời nhắc được đề xuất, không chỉ gợi ý chủ đề cho bạn mà còn thể hiện trí thông minh của Copilot đã được nâng cấp. Ví dụ như đề xuất khiến bạn muốn tìm hiểu về đồ nội thất thủ công cho căn hộ ấm cúng, hoặc câu hỏi về cuộc đối đầu giả định giữa gấu và sư tử.

Băng chuyền đề xuất lời nhắc của Copilot (Ảnh: Internet)
Băng chuyền đề xuất lời nhắc của Copilot (Ảnh: Internet)

Vì vậy nếu bạn đang tìm nguồn cảm hứng cho các sản phẩm sáng tạo của mình hoặc chỉ là một chủ đề mới lạ để suy nghĩ thì đây là tính năng rất hữu ích.

Deucalion – Phiên bản nâng cấp của Chế độ Cân bằng

Microsoft đã tung ra mô hình nâng cấp cho chế độ Cân bằng của Copilot có tên là Deucalion. Tài khoản Jordi Ribas đã chia sẻ trên mạng xã hội X rằng mô hình mới này mang lại những cải tiến khi sử dụng chế độ Cân bằng.

Các báo cáo ban đầu cho thấy Deucalion tạo ra nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp lại yêu cầu của người dùng.

Khả năng tạo hình ảnh được nâng cao

Microsoft cập nhật một tính năng mới cho phép chỉnh sửa hình ảnh được tạo bằng công cụ DALL-E 3 trong Copilot mà không cần mở tab mới hay sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào. Dưới đây là các bước để tạo hình ảnh và chỉnh sửa đẹp tuyệt vời bằng tính năng mới này:

  • Sau khi Copilot tạo hình ảnh từ lời nhắc, hãy chọn hình ảnh mà bạn thích nhất.
  • Bên dưới hình ảnh có các tùy chọn phong cách khác nhau mô phỏng các phong cách vẽ tranh nghệ thuật phổ biến như tranh pixel, màu nước, in khối, steampunk, v.v.
  • Nhấp chọn phong cách mà bạn thích, tính năng Microsoft Designer sẽ biến đổi hình ảnh của bạn theo phong cách đó, kết quả được hiển thị ngay lập tức và bạn có thể so sánh với hình gốc.
Hình ảnh nghệ thuật do AI tạo ra trong Copilot (Ảnh: Internet)
Hình ảnh nghệ thuật do AI tạo ra trong Copilot (Ảnh: Internet)
  • Bạn cũng có thể chỉnh sửa các phần cụ thể của hình ảnh bằng cách di chuột và nhấp để khoanh vùng các chi tiết của chủ thể hay phông nền.
Đối tượng được khoanh vùng màu tím (Ảnh: Internet)
Đối tượng được khoanh vùng màu tím (Ảnh: Internet)
  • Sau đó dưới hình ảnh sẽ hiện ra các tùy chọn Color pop (làm màu nổi) và Blur background (làm mờ phông nền). Color pop sẽ làm nổi bật phần hình ảnh được chọn bằng cách giảm độ bão hòa màu của phần còn lại. Blur background sẽ làm mờ phông nền của hình ảnh, tập trung lấy nét đối tượng ở gần.
Tùy chọn Color pop (Ảnh: Internet)
Tùy chọn Color pop (Ảnh: Internet)
Tùy chọn Blur background (Ảnh: Internet)
Tùy chọn Blur background (Ảnh: Internet)
  • Khi đã hài lòng với hình ảnh, bạn có thể copy, tải xuống hoặc lấy link để chia sẻ.
Tùy chọn sao chép, chia sẻ, chỉnh sửa và tải hình ảnh trong Copilot (Ảnh: Internet)
Tùy chọn sao chép, chia sẻ, chỉnh sửa và tải hình ảnh trong Copilot (Ảnh: Internet)

Mô hình Copilot GPT tùy chỉnh

Copilot GPT là mô hình GPT tùy chỉnh cho phép bạn chat với AI về các chủ đề cụ thể. Ở thời điểm hiện tại Copilot có 3 mô hình tùy chỉnh miễn phí: Vacation Planner chuyên về du lịch và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ, Cooking Assistant gợi ý cho bạn về các công thức nấu ăn, và Fitness Trainer hướng dẫn bạn tập thể dục. Các mô hình này hoàn toàn miễn phí trong Copilot và Copilot Pro, bất kể bạn sử dụng máy tính hay ứng dụng di động.

Dưới đây là hướng dẫn đối với phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động:

  • Để bắt đầu chat với Copilot GPT, hãy nhấn vào 3 gạch đứng ở góc trên bên trái và chọn mô hình GPT có trong ứng dụng Copilot, ví dụ ở đây là Fitness Trainer.
  • Khi giao diện chat mở ra, bạn sẽ thấy một số gợi ý được đề xuất để bắt đầu.
Bắt đầu chat với mô hình GPT tùy chỉnh (Ảnh: Internet)
Bắt đầu chat với mô hình GPT tùy chỉnh (Ảnh: Internet)
  • Nếu không dùng gợi ý có sẵn, bạn hãy tự nói về các mục tiêu sức khỏe và tập luyện của mình, sau đó AI sẽ đưa ra các câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn. Ví dụ bạn muốn giảm cân hoặc tăng cơ, Copilot sẽ hỏi về thể lực hiện tại của bạn, tần suất tập thể dục, thiết bị tập luyện, phong cách tập luyện của bạn, v.v.
  • Dựa trên câu trả lời của bạn, AI sẽ tạo ra kế hoạch tập luyện phù hợp để giúp bạn đạt được mục tiêu. Nó cũng có thể trả lời các câu hỏi về tập luyện và dinh dưỡng, đồng thời đưa ra lời khuyên và động viên cho bạn.
Chat với mô hình GPT tùy chỉnh (Ảnh: Internet)
Chat với mô hình GPT tùy chỉnh (Ảnh: Internet)

Các mô hình GPT tùy chỉnh khác cũng hoạt động tương tự với chủ đề riêng của chúng. Bạn chỉ cần nói về sở thích và nhu cầu cụ thể, AI sẽ đề xuất giải pháp phù hợp với từng cá nhân.

Tóm lại

Dù bạn đang tìm cảm hứng để viết lách, tra cứu thông tin, tạo hình ảnh và chỉnh sửa bằng AI, hay tìm giải pháp cho vấn đề cụ thể, thì phiên bản mới của Copilot chắc chắn sẽ là trợ lý đắc lực và linh hoạt giúp bạn hoàn thành mọi việc.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 tính năng mới của hệ điều hành Android được Google công bố ở sự kiện MWC 2024

Google đã công bố một số tính năng Android mới tại triển lãm công nghệ di động thế giới MWC 2024 thu hút sự chú ý của mọi người, trong đó có nhiều công cụ AI cung cấp cho bạn nhiều cách tương tác thú vị với các thiết bị Android. Hãy cùng khám phá các tính năng đáng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận