Cửa hàng Chrome Extension có vô vàn những tiện ích thú vị giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 7 tiện ích Chrome có thể giúp bạn trở thành một người dùng Chrome “pro” hơn rất nhiều đó!

1. Momentum

Thay vì cửa sổ trình duyệt Chrome thông thường, Momentum thay đổi toàn bộ giao diện của Chrome và mang lại cho chúng ta cảm giác mới mẻ, khác biệt. Không chỉ cho người dùng một giao diện cửa sổ mới mà Momentum còn có một số tính năng như hiển thị thời tiết, thanh tìm kiếm, hiển thị thời gian và lời chào.

Giao diện chính của tiện ích Momentum (Ảnh: Internet)
Giao diện chính của tiện ích Momentum (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, ở góc phải màn hình còn có to-do list để bạn liệt kê những công việc trong ngày nhằm tập trung làm việc. Ở góc trái màn hình có mục “Links” để người dùng gắn link những website thường xuyên sử dụng để truy cập nhanh chóng. Điều đáng chú ý là hình nền và câu trích dẫn tạo động lực được thay đổi mỗi ngày.

Bạn có thể tải tiện ích Momentum cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Momentum:

2. Google Translate

Google Translate đã không còn quá xa lạ với người dùng Internet, tiện ích Google Translate giúp cho việc tra cứu từ nhanh hơn ở ngay trên trang web. Ngoài ra, bạn có thể dịch toàn bộ trang một cách nhanh chóng mà không cần phải mở một tab riêng cho việc dịch và mất thời gian qua lại giữa hai tab.

Tiện ích Google Translate (Ảnh: Internet)
Tiện ích Google Translate (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải tiện ích Google Translate cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Translate:

3. Alphatext

Khi lướt web, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải những trang web có font chữ hoặc nền chữ gây khó khăn cho việc đọc nội dung thì Alphatext sẽ là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Đây là tiện ích giúp bạn thay đổi font, size, chiều cao của chữ trong trang web. Ngoài ra, nó còn giúp thay đổi màu nền và màu chữ trang web để thuận mắt người dùng hơn.

Panel làm việc của Alphatext (Ảnh: Internet)
Panel làm việc của Alphatext (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải tiện ích Alphatext cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Alphatext:

4. Grammarly

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp rất phổ biến hiện nay. Grammarly giúp bài viết tiếng Anh của bạn trở nên hay hơn và giúp kiểm tra phát hiện lỗi. Thay vì bạn phải qua trang web hoặc ứng dụng của Grammarly để kiểm tra bài viết của mình thì tiện ích Grammarly trên Chrome sẽ giúp bạn làm ngay việc đó trên bài viết bất kỳ của bạn (ví dụ ngay trên Google docs, mail…). Đây chắc chắn là một công cụ không thể thiếu đối với những người học tiếng Anh.

Tiện ích Grammarly cho Chrome (Ảnh: Internet)
Tiện ích Grammarly cho Chrome (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải tiện ích Grammarly cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Grammarly Extension:

5. Podcastle AI

Nếu việc liên tục đọc những bài viết trên web khiến bạn mỏi mắt và thậm chí có thể giảm thị lực thì đã có Podcastle AI – công cụ trợ lý giọng nói của riêng bạn. Podcastle sẽ chuyển toàn bộ văn bản mà bạn đã chọn thành giọng nói để bạn không phải liên tục nhìn màn hình hoặc có thể tận dụng thời gian đó làm những công việc vặt trong ngày. VIệc sử dụng Podcastle AI còn giúp bạn luyện tập khả năng Listening tiếng Anh của mình nữa đó.

Tiện ích Podcastle AI (Ảnh: Internet)
Tiện ích Podcastle AI (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải tiện ích Podcastle AI cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Podcastle AI:

6. Strict Workflow

Strict Workflow – như cái tên của nó, đây là một tiện ích rất “nghiêm khắc”. Tiện ích sẽ không cho bạn truy cập vào trang web bất kỳ nếu bạn áp dụng tiện ích lên website đó. Trang web sẽ bị block trong vòng 25 phút – một chu kỳ pomodoro thông thường để bạn tập trung làm việc và không thể bị xao nhãng.

Bạn sẽ không được truy cập vào trang web khi sử dụng Strict Workflow (Ảnh: Internet)
Bạn sẽ không được truy cập vào trang web khi sử dụng Strict Workflow (Ảnh: Internet)

Bạn có thể áp dụng tiện ích này lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok… Tiện ích này chắc hẳn sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung và tăng năng suất làm việc vì đã giảm bớt thời gian vô ích lướt mạng xã hội và bị cuốn vào nó.

Bạn có thể tải tiện ích Strict Workflow cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Strict Workflow:

7. Dualless

Đây là một tiện ích đặc biệt dành cho những bạn hay “multitasking”. Tiện ích sẽ cho phép bạn chia màn hình thành nhiều kích thước tùy chọn khác nhau để bạn dễ dàng theo dõi giữa các website. Điều này giúp bạn không phải qua lại giữa hai trang web, nhất là khi phải vừa research vừa đánh văn bản.

Chia màn hình với Dualless cho Google Chrome (Ảnh: Internet)
Chia màn hình với Dualless cho Google Chrome (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tải tiện ích Dualless cho Chrome tại đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Dualless:

Mong rằng những gợi ý tiện ích Chrome trên đây sẽ giúp bạn nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Hãy chia sẻ thêm nhiều tiện ích yêu thích của bạn với bạn đọcBlogAnChoi ở dưới phần comment nhé!

Đọc thêm các bài viết khác ở đây:

Xem thêm

6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) có rất nhiều ứng dụng trong đời sống, từ chơi game tới học tập. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại không gian nội thất trong nhà hoặc phòng của mình một cách nhanh gọn và tiết kiệm thì AR cũng có thể trợ giúp để bạn dùng thử nhiều món đồ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận