Bạn luôn cảm thấy quá tải với việc học hay những deadline làm mãi chẳng bao giờ hết? Bạn luôn cảm thấy bề bộn và không thể tập trung cho việc học? Đừng lo, vì BlogAnChoi rất vui để giới thiệu đến bạn những app sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn, ngoài ra còn nâng cao hiệu suất học tập nữa đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Notion

Đây chắc hẳn là một app khá quen thuộc với nhiều bạn học sinh, sinh viên hay kể cả người đi làm. Notion chính là một công cụ giúp mọi người quản lý từ việc học đến các công việc cá nhân, thói quen hàng ngày và ti tỉ những thứ khác. Với tính năng All-in-one nổi trội, Notion chắc chắn sẽ là một app khiến cho công cuộc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tự do sáng tạo các templates phù hợp với bản thân nhất (Ảnh: Internet)
Bạn có thể tự do sáng tạo các templates phù hợp với bản thân nhất (Ảnh: Internet)

Bạn có thể sử dụng Notion trên mọi thiết bị từ điện thoại đến laptop, chỉ cần log in vào tài khoản thì các thiết bị sẽ đồng bộ với nhau luôn đó, rất tiện lợi với từng hoàn cảnh công việc khác nhau. Với Notion, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên những templates xinh xắn phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân, hoặc nếu bạn đang “bí” ý tưởng thì đừng lo, hiện nay có rất nhiều templates Notion mẫu được chia sẻ miễn phí, việc của bạn chỉ cần “duplicate” và sử dụng thôi.

Có thể việc sử dụng ban đầu hơi khó khăn vì Notion có quá nhiều tính năng, nhưng nếu biết sử dụng thành thạo rồi thì đây sẽ là một công cụ tuyệt vời đấy. Nếu các bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem video bên dưới của chị Happy Hidari để hiểu hơn nhé!

Google Calendar

Đây là một app hoàn toàn miễn phí của Google mà bạn chắc chắn phải dùng. Nó như một quyển lịch được thu nhỏ vậy. Bạn có thể thêm các đầu việc, thêm sự kiện vào các ngày giờ cụ thể, thậm chí bạn có thể sắp xếp được những cuộc họp trực tuyến nữa đó.

Có thể sử dụng Google Calendar để thực hiện phương pháp Time Blocking (Ảnh: Internet)
Có thể sử dụng Google Calendar để thực hiện phương pháp Time Blocking (Ảnh: Internet)

Không những thế, Google Calendar còn hỗ trợ người dùng với tính năng share calendar – cho phép người dùng chia sẻ lịch của mình với người khác, rất tiện trong việc sắp xếp các cuộc gặp gỡ hay họp hành các thứ. Bạn còn có thể sử dụng Google Calendar để hỗ trợ phương pháp Time Blocking, một cách giúp bạn nâng cao hiệu suất mà đồng thời không phí phạm thời gian.

YouTube

Đừng vội nghĩ rằng “Ơ, YouTube mà cũng học được á?”. Thật ra, đây chính là nền tảng bạn có thể học bất kỳ kiến thức ở bất kỳ lĩnh vực nào ở dạng video. Bạn chỉ cần search những gì mình muốn học trên thanh tìm kiếm của YouTube, sẽ hiện ra hàng ngàn những video bạn mong muốn.

Bạn cũng có thể kiếm những video study with me hay study music để giúp bản thân tập trung hơn, từ đó hiệu suất công việc cũng được nâng cao hơn nữa đó. Nên hãy sử dụng YouTube một cách thông minh nhất nhé.

Những video Study with me cũng giúp bạn nâng cao hiệu suất nữa đó (Ảnh: Internet)
Những video Study with me cũng giúp bạn nâng cao hiệu suất nữa đó (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những kênh YouTube hay ho nhé

Nox Ocean

Đây là app tính giờ học cho bạn cực kỳ hiệu quả, nếu bạn là người dễ bị xao nhãng thì app này chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực đấy. App cho phép bạn tự cài đặt thời gian học cho bản thân và sẽ có những chế độ tập trung khác nhau cho bạn lựa chọn. Sau mỗi session học, nếu bạn hoàn thành đủ thời gian thì sẽ xây được những toà nhà xinh xắn dưới biển nữa đó, đấy cũng là động lực cho bạn để kiên trì tập trung nè.

Những toà nhà xinh xắn của NoxOcean (Ảnh: Internet)
Những toà nhà xinh xắn của NoxOcean (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, app còn có những âm thanh khác nhau như tiếng ồn trắng, âm thanh của sóng biển, và còn nhiều những âm thanh khác. Thời gian tối đa của app cho phép bạn cài đặt cho 1 session học là 120 phút, để chắc chắn mọi người không học quá sức và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Thời gian tối đa là 120 phút để bạn học không bị quá sức nè (Ảnh: Internet)
Thời gian tối đa là 120 phút để bạn học không bị quá sức nè (Ảnh: Internet)

Hy vọng với những app trên chúng mình đã giới thiệu, bạn sẽ cảm thấy việc học không còn quá khó khăn nữa nhé! Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên đánh giá 5*, bình luận tích cực và chia sẻ đến với nhiều người hơn nữa nhé!

Những bài viết liên quan khác của BlogAnChoi tại đây:

Xem thêm

8 từ điển online chuẩn Anh ngữ dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh

Từ điển là thứ vô cùng cần thiết đối với những ai học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào khác. Dưới đây là 8 trang web từ điển online cực "xịn” dành cho các bạn học ngoại ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận