Bạn mơ ước trở thành DJ để mix ra những bản nhạc hấp dẫn? Hay bạn chỉ muốn thỏa sức sáng tạo và thư giãn với những bản nhạc được làm mới theo cách riêng của mình? Hãy thử ngay những app mix nhạc trên điện thoại cực đơn giản dưới đây để xem mọi người có trầm trồ không nhé!

Những ứng dụng này đều có giao diện thân thiện, phù hợp với tất cả mọi người bất kể có kinh nghiệm hay không. Tất cả các app đều miễn phí hoàn toàn hoặc đủ dùng những chức năng cơ bản trong mix nhạc, có nhiều lựa chọn cho Android hoặc iOS.

1. Edjing Mix

Đây là ứng dụng rất tốt cho những người mới bắt đầu, giao diện đơn giản rất hữu ích kể cả khi bạn mới lần đầu tiên tập tành mix nhạc.

Ứng dụng Edjing Mix trên máy tính bảng (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Edjing Mix trên máy tính bảng (Ảnh: Internet).

Edjing Mix sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành một bàn DJ với tất cả chức năng cần thiết như:

 • Thư viện nhạc rất đa dạng: Bạn có thể lựa chọn trong số hàng nghìn bản nhạc có sẵn hoặc tải nhạc của riêng mình vào app.
 • Tạo playlist gồm bất kỳ bản nhạc nào theo ý muốn, có thể là bài hát của ca sĩ yêu thích hoặc nhạc do bạn tự mix. Chức năng này cũng giúp sắp xếp các file gọn gàng và tìm kiếm nhanh hơn.
 • Phân tích thư viện nhạc: Ứng dụng có thể “hiểu” bạn thích những gì và đề xuất nhiều nội dung tương tự.
 • Nhiều công cụ DJ tốt và miễn phí, chẳng hạn như tự động đo BPM (số nhịp trong 1 phút), mở rộng FX, điều chỉnh cao độ, âm lượng thông minh, v.v. Tất cả đều miễn phí.
Ứng dụng Edjing Mix (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Edjing Mix (Ảnh: Internet).

Ứng dụng được thiết kế bởi các DJ chuyên nghiệp nên bạn sẽ có một công cụ tốt với giao diện dễ sử dụng. Điểm cộng lớn là không cần bất kỳ thiết bị phần cứng chuyên nghiệp nào để sử dụng các chức năng của Edjing Mix, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính bảng là đủ.

Lưu ý rằng ứng dụng khá nặng: cần hơn 500 MB dung lượng bộ nhớ để cài đặt.

2. MixPad Multitrack Mixer

Đây là ứng dụng tuyệt vời để sáng tác và mix nhạc, được tạo ra bởi các nhạc công và DJ chuyên nghiệp dành cho tất cả mọi người, kể cả những ai mới bắt đầu đến với âm nhạc. Bạn cũng không cần bất kỳ thiết bị chuyên dụng đắt tiền nào, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ứng dụng MixPad Multitrack Mixer trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng MixPad Multitrack Mixer trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Một số chức năng của ứng dụng:

 • Tải lên các bản nhạc yêu thích của mình hoặc chọn trong số hàng nghìn bản nhạc có sẵn trong thư viện của app. Nếu bạn cảm thấy một bài là chưa đủ, có thể chọn nhiều hơn và mix chúng thành một.
 • Tự ghi lại âm thanh của riêng mình: Bạn được tự do sáng tạo, ghi lại âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào hoặc giọng của chính mình để làm cho bản nhạc trở nên độc lạ.
 • Các công cụ DJ tuyệt vời như vòng lặp và autotune, thay đổi tốc độ bản nhạc, đảo ngược và mix.
 • Chia sẻ sản phẩm âm nhạc của mình trực tiếp từ ứng dụng hoặc xuất thành file để share qua mạng xã hội.
Ứng dụng MixPad Multitrack Mixer trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng MixPad Multitrack Mixer trên điện thoại (Ảnh: Internet).

MixPad là một phòng thu âm mini mà bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, thường chỉ mất khoảng 10 phút để tạo ra một bản mixtape hay, nhất là khi bạn đã có kinh nghiệm. Ứng dụng này rất gọn nhẹ, chỉ 26 MB nhưng chứa đựng tất cả những công cụ DJ cơ bản cần thiết với chất lượng âm thanh tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí

3. djay – DJ App & Mixer

Đây là công cụ đơn giản và hiệu quả cho tất cả mọi người, từ mới tập chơi đến dân chuyên nghiệp. Ứng dụng này được yêu thích với giao diện đẹp và đơn giản, bạn sẽ hiểu cách sử dụng chỉ trong vài phút.

Ứng dụng djay trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng djay trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời trong app:

 • Nếu bạn là người mới làm quen, hãy bắt đầu với chức năng automix: Không cần có kỹ năng và kiến ​​thức đặc biệt, chỉ cần bật mix và xem kết quả.
 • Sử dụng AI với vô số các tùy chọn giúp tạo ra bản nhạc của riêng mình từ con số 0. Hãy thử các công cụ như giới hạn, tách nhạc, mix nhạc rất quen thuộc với các DJ.
 • Thêm ảnh, video hoặc GIF để kích thích thị giác và làm cho bản nhạc sinh động, nhiều cảm xúc hơn. Đây là ưu điểm giúp cho ứng dụng này được ưa chuộng rộng rãi.

App này có thể chạy trên điện thoại, nhưng nếu có điều kiện thì nên dùng máy tính bảng để thấy rõ bảng điều khiển chứa các công cụ. Lưu ý rằng ứng dụng thu thập dữ liệu về người dùng như thông tin mua hàng, nhưng không liên hệ với thông tin định danh cá nhân.

Ứng dụng djay trên máy tính bảng (Ảnh: Internet).
Ứng dụng djay trên máy tính bảng (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này khá nặng, cần ít nhất 276 MB để cài đặt trên điện thoại vì có thư viện chứa hàng nghìn vòng lặp và bản mix. Có nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ, và trong phiên bản miễn phí sẽ xuất hiện quảng cáo toàn màn hình.

4. Mixcloud – Audio & DJ Mixes

Ứng dụng này giúp bạn tham gia vào một cộng đồng âm nhạc gắn kết với nhau hơn là trở thành DJ, nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những bản mix của mình. Số lượng chức năng sẽ khác nhau tùy theo loại tài khoản mà bạn đăng ký hoặc dùng phiên bản miễn phí.

Ứng dụng Mixcloud trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Mixcloud trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Các chức năng của Mixcloud gồm 2 loại:

 • Các chức năng nghe: Có rất nhiều bản nhạc và podcast, có thể tìm kiếm theo danh mục và sau đó ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất tốt nhất. Bạn cũng có thể nghe các đài phát thanh khi sử dụng headphone.
 • Các chức năng tạo nhạc: Ghi lại âm thanh, mix chúng với nhau, đảo ngược bản nhạc, tạo vòng lặp và chỉnh cao độ. Nếu muốn có nhiều công cụ đầy đủ như một DJ, bạn nên dùng phiên bản trả phí.

Ứng dụng có một cộng đồng người dùng gắn bó chặt chẽ để trợ giúp lẫn nhau. Bạn có thể nghe bản nhạc do những người khác tạo ra và comment, thậm chí có thể cộng tác với nhau.

Ứng dụng Mixcloud trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Mixcloud trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có dung lượng 84 MB, quá ổn đối với nhiều nội dung và chức năng hấp dẫn như vậy. Mixcloud khá phổ biến và được đánh giá cao: 4,8/5 trên App Store và 4,6/5 trên Google Play.

5. Cross DJ Free

Đây là công cụ hữu ích dành cho tất cả những ai yêu thích âm nhạc và muốn mix nhạc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

Ứng dụng Cross DJ Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Cross DJ Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Có nhiều tính năng bạn sẽ thích trong app này:

 • Tốc độ xử lý khá nhanh: Kể cả khi sử dụng nhiều chức năng cùng lúc, ứng dụng cũng không bị chậm đi.
 • Tự động đo BPM chính xác chỉ với một nút bấm.
 • Automix: Giúp bạn không cần phải làm nhạc theo cách thủ công từ con số 0, chỉ cần chọn bản nhạc yêu thích và thay đổi nó theo phong cách mới.
 • Nhập bản nhạc từ bất kỳ nguồn nào, có thể là Spotify hoặc Internet, cũng có thể tải nhạc từ điện thoại vào app.
 • Sau khi hoàn thành, có thể chia sẻ bản mix qua email hoặc mạng xã hội.
Ứng dụng Cross DJ Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Cross DJ Free trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Nếu đã có kinh nghiệm, bạn có thể làm nhạc thủ công với setup tiêu chuẩn để có cảm giác mình là một DJ thực sự. Nếu chọn mua trong ứng dụng bạn sẽ có thêm nhiều chức năng như:

 • Thu âm HD: Nếu đã tự tin với khả năng DJ của mình thì đừng ngần ngại ghi lại bản nhạc của bạn với chất lượng cao.
 • Các tính năng nâng cao như tách nhỏ âm thanh.

Cross DJ Free miễn phí nhưng có quảng cáo trong quá trình sử dụng.

6. Pacemaker – AI DJ App

Với sự trợ giúp của app này, bạn có thể tạo ra bản mix tuyệt vời chỉ trong vài giây. Giao diện siêu đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu làm nhạc dễ dàng.

Ứng dụng Pacemaker trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Pacemaker trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Các tính năng nổi bật của Pacemaker bao gồm:

 • Đồng bộ tài khoản của bạn với Spotify: Giúp bạn nhập bản nhạc yêu thích vào app chỉ bằng một nút bấm và sau đó phối lại để nó hay hơn nữa.
 • Cộng đồng những người yêu âm nhạc rất thú vị để bạn có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.
 • Chia sẻ bản mix của mình và xem nhận xét của mọi người, hoặc có thể comment về sản phẩm của người khác.
 • Thêm bản nhạc của người khác vào danh sách của bạn rồi chỉnh sửa, có thể sẽ thú vị hơn nhiều so với tự tạo bản nhạc của mình từ đầu.
 • Nhiều công cụ trực tiếp làm cho bản nhạc hay hơn như tiếng vang, vòng lặp, tiếng ồn trắng (white noise).
Ứng dụng Pacemaker trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Pacemaker trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Các nhà phát triển cho biết dữ liệu của người dùng sẽ được bảo mật an toàn. Trong thời gian dùng thử bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng, sau đó phải chọn một hình thức đăng ký: dùng 1 tuần có giá 4,99 USD, hoặc đăng ký hàng tháng với giá 16,99 USD. Cần có dung lượng bộ nhớ 155 MB để cài đặt app này.

7. GarageBand

Với Garageband, bạn sẽ dễ dàng làm quen với việc sáng tác và mix nhạc nhờ sự trợ giúp của một bộ công cụ đầy đủ như studio.

Ứng dụng GarageBand trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng GarageBand trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Một số chức năng nổi bật của app:

 • Rất nhiều nhạc cụ đa dạng: Nếu bạn đã có một bài hát tuyệt vời nhưng vẫn muốn thêm chút gì đó mới mẻ cho nó, hãy thử chơi piano bằng bàn phím hoặc thêm vài tiếng guitar làm điểm nhấn.
 • Tạo nhạc dễ dàng và nhanh chóng: Có nhiều thao tác cảm ứng đa điểm trên màn hình giúp bạn tiết kiệm thời gian và quá trình sáng tác nhạc dễ dàng hơn.
 • Mix nhạc như dân chuyên nghiệp: Có thể thêm các chi tiết âm nhạc khác nhau nhờ 32 bản nhạc có sẵn trong ứng dụng.
 • Trở thành một DJ thực thụ: Kể cả khi bạn chưa bao giờ thử làm việc này thì vẫn có thể thành công. Hãy thử tính năng Remix FX để tạo ra các hiệu ứng thú vị, hoặc chọn trong số rất nhiều âm thanh đa dạng có sẵn.
 • Dùng âm thanh của bộ trống: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra một bản mix hay, có nhịp điệu của riêng bạn làm cho bản nhạc trở nên nổi bật. Nếu không thể tự chơi trống, hãy dùng tiếng trống được ghi sẵn trong app.
 • Ghi lại sản phẩm âm nhạc của bạn rất đơn giản, chỉ cần nhấn nút Record.
Ứng dụng GarageBand trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng GarageBand trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Sau khi hoàn thành bản nhạc ưng ý, bạn có thể chia sẻ với mọi người qua email, mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram) hoặc tin nhắn.

GarageBand có dung lượng cực lớn vì chứa nhiều chức năng và thư viện rất nhiều bản nhạc, cần có 1,7 GB bộ nhớ để cài đặt. Ứng dụng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Lưu ý rằng GarageBand sẽ thu thập thông tin của người dùng, nhưng không liên quan đến nhận dạng.

8. Music Maker JAM

Đây là một ứng dụng phổ biến thực sự hữu ích cho người mới bắt đầu và cả DJ chuyên nghiệp. Điểm cộng lớn nhất của Music Maker JAM là tính đơn giản: bạn không cần có bất kỳ kiến thức chuyên môn hay kỹ năng đặc biệt nào cũng có thể bắt đầu tạo beat và mix nhạc, ngoài ra cũng không cần thiết bị phần cứng chuyên nghiệp, chỉ cần dùng điện thoại là đủ.

Ứng dụng Music Maker JAM trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Music Maker JAM trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Các tính năng nổi bật của ứng dụng là:

 • Nhiều bản mix tuyệt vời: Bạn có thể chọn một bản vào danh sách yêu thích và chỉnh sửa, làm cho nó hay hơn nhiều. Nếu không muốn dùng nhạc có sẵn, bạn cũng có thể tự tạo từ đầu với tất cả các công cụ miễn phí trong ứng dụng.
 • Nhiều công cụ tuyệt vời để tạo bản mix chuyên nghiệp, chẳng hạn như mixtape 8 kênh.
 • Chọn style: Bản nhạc sẽ hay hơn nếu bạn chọn một phong cách và gắn bó với nó. Có nhiều style khác nhau để lựa chọn như Pop, House, Hip-Hop, Rock, Trap, v.v.
 • Tạo âm thanh thực sự của các nhạc cụ: Nếu bạn cần thêm tiếng guitar hoặc trống thì app có thể đáp ứng, gần giống với một ban nhạc đầy đủ.

Sau khi hoàn thành bản nhạc, hãy chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội hoặc tải về lưu trong điện thoại.

9. DJ Studio 5

Ứng dụng này cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời để tạo và chỉnh sửa nhạc, rất lý tưởng cho những người thích sáng tạo ra những bản nhạc hay nhưng lại ít kinh nghiệm. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên đi dự tiệc thì cũng không thể thiếu công cụ tuyệt vời này để khuấy động không khí của đám đông.

Ứng dụng DJ Studio 5 trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng DJ Studio 5 trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Các chức năng miễn phí trong app:

 • Bắt đầu làm nhạc một cách đơn giản ngay sau khi cài đặt, thậm chí không cần tạo tài khoản.
 • Ứng dụng không theo dõi người dùng: Nhà phát triển đảm bảo rằng app không ghi lại vị trí hoặc giao dịch mua của bạn.
 • Bộ công cụ đầy đủ bao gồm mix nhạc, vòng lặp, cào đĩa, chỉnh tốc độ, v.v. Bạn sẽ được hướng dẫn vài tip để hiểu cách sử dụng từng công cụ.
 • Ứng dụng miễn phí 100%, không có mua trong ứng dụng và cũng không giới hạn số bản nhạc được tải về.
 • Có quảng cáo xuất hiện trong lúc sử dụng nhưng có thể dễ dàng xóa chúng trong phần cài đặt mà không cần trả phí.
Ứng dụng DJ Studio 5 trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng DJ Studio 5 trên điện thoại (Ảnh: Internet).
 • Khả năng tùy chỉnh rất linh động: Trong app có một bàn DJ đầy đủ theo mặc định nhưng nếu cảm thấy hơi phức tạp thì bạn có thể loại bỏ những thứ không cần thiết để làm cho nó đơn giản hơn.
 • Thêm nhạc beat để làm cho bản nhạc của bạn sinh động và biểu cảm hơn.
 • Xuất file nhạc sau khi hoàn thành và tải xuống điện thoại, hoặc lấy đường link để chia sẻ.

Điểm cộng cực lớn là ứng dụng rất gọn nhẹ: chỉ cần 13 MB để cài đặt.

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn tự học cách làm nhạc và mix nhạc như DJ chuyên nghiệp. Bạn thích app nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

6 công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi học tập và làm việc

Có phải bạn luôn đau đầu vì có quá nhiều công việc để làm trong khi một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ? Có phải bạn muốn tập trung vào công việc của mình nhưng luôn bị xao nhãng, mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài? Hãy thử áp dụng những công cụ quản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận