Bạn đã từng thấy những hình selfie 3D xinh lung linh trên mạng và muốn tự chụp giống như vậy? Hay bạn muốn thể hiện chiều sâu của phong cảnh để bức ảnh trở thành tác phẩm nghệ thuật thực sự? Hãy thử ngay những app chụp ảnh 3D trên điện thoại cực kỳ thú vị này!

Các bức ảnh 3D ngày càng phổ biến và được yêu thích trên mạng xã hội, nhưng vấn đề là rất khó chụp loại ảnh này bằng camera thông thường của điện thoại.

Ảnh 3D thể hiện "đẳng cấp" hơn hẳn (Ảnh: Internet).
Ảnh 3D thể hiện “đẳng cấp” hơn hẳn (Ảnh: Internet).

May mắn thay, các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng chụp ảnh 3D miễn phí dành cho Android và iOS giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn mà không tốn nhiều công sức. Dưới đây là các app miễn phí được trang bị nhiều tính năng giúp nâng tầm bức ảnh của bạn, thậm chí cho phép quay video ở dạng 3D.

1. LucidPix 3D Photo Creator

Ứng dụng LucidPix 3D Photo Creator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng LucidPix 3D Photo Creator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

LucidPix là ứng dụng chụp và chỉnh sửa các bức ảnh 3D, giúp biến bất kỳ bức ảnh nào thành 3D. Bạn chỉ cần tải ảnh vào app và nó sẽ tự động xử lý. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa lại và tạo ra một bức ảnh cực kỳ ấn tượng, cũng có thể chèn thêm nhiều hình chụp, logo và các yếu tố trang trí khác để làm cho bức ảnh càng nổi bật hơn.

Nếu bạn chưa từng tạo ảnh 3D trước đây và không biết bắt đầu từ đâu thì ứng dụng cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết. Có hẳn một thư viện với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật 3D mà bạn có thể tham khảo, trong đó những bức ảnh mới được bổ sung thêm mỗi ngày để bạn không cảm thấy nhàm chán.

Ứng dụng LucidPix 3D Photo Creator trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng LucidPix 3D Photo Creator trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ngoài ra ứng dụng còn có chức năng tạo ảnh động 3D dùng làm hình nền cho điện thoại. Thậm chí bạn có thể lưu sản phẩm của mình dưới dạng video mp4 kèm nhạc nền, có thể tùy chọn các phần của hình ảnh chuyển động được và bổ sung thêm các hiệu ứng nếu cần. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn có thể dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội hoặc thị trường NFT.

2. Phogy 3D Camera

Phogy là một app camera 3D trực tiếp giúp bạn chụp ra những bức ảnh 3D sáng tạo có thể chuyển động khi đưa điện thoại qua lại. Không chỉ chụp ảnh mới, bạn cũng có thể biến những bức ảnh cũ của mình thành 3D. Ngoài ra ứng dụng cũng hoạt động được với camera trước của điện thoại để bạn chụp ảnh selfie 3D theo phong cách độc lạ.

Ứng dụng Phogy 3D Camera trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Phogy 3D Camera trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ngoài ra cũng có thể quay ảnh động trực tiếp và lưu dưới dạng GIF, video mp4 hoặc làm hình nền cho màn hình khóa của điện thoại. Bạn có thể tự chọn các phần chuyển động được trên hình ảnh và thêm hiệu ứng cho chúng hoặc thêm khung 3D và các kiểu trang trí khác.

Cách chụp ảnh với app này rất đơn giản: chỉ cần mở camera tích hợp trong app, nhắm vào đối tượng và di chuyển điện thoại sang hai bên. Đặc biệt ứng dụng không giới hạn số lượng ảnh chụp. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, qua email hoặc các trang mua bán ảnh.

3. PopPic

Cũng giống như các ứng dụng cùng loại, PopPic sử dụng camera của chính thiết bị để chụp ảnh 3D. Nhưng điểm ấn tượng là app này thu được chiều sâu nhiều hơn để bức ảnh của bạn không bị “phẳng” như 2D bình thường. Sau khi chụp, bạn có thể xem ảnh ở dạng 3D bằng cách xoay điện thoại để nhìn từ một góc khác, ngoài ra có thể nghiêng điện thoại lại gần hoặc ra xa để phóng to và thu nhỏ hình ảnh.

Ứng dụng PopPic trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng PopPic trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng cũng cho phép chỉnh sửa ảnh bằng cách tạo thêm chiều sâu và thay đổi tiêu điểm. Bạn có thể thêm các hình trang trí khác để làm cho các bức ảnh chân thực hơn. Có nhiều chế độ cài đặt sẵn có thể lựa chọn và điều chỉnh tùy ý khi sử dụng, hoặc tải hình ảnh có sẵn của mình và xem ở chế độ 3D.

Một chức năng nữa là tạo ảnh trực tiếp và dùng làm màn hình khóa cho điện thoại, có thể chọn các phần chuyển động của hình ảnh và lưu dưới dạng GIF. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ ảnh lên mạng xã hội. Ứng dụng có các gói tính năng phụ trả phí nhưng cũng có rất nhiều tính năng miễn phí đủ dùng.

4. MakeIt3D – 3D Camera

Ứng dụng này có giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng chụp được các bức ảnh 3D hoặc biến ảnh cũ thành 3D. Đầu tiên bạn phải chụp 2 ảnh bằng camera tích hợp của app hoặc chọn 2 bức ảnh từ thư viện của mình. Sau đó chọn chế độ ảnh nổi 3D để hệ thống tự động xử lý.

Ứng dụng MakeIt3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng MakeIt3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Nếu không thích bức ảnh được tạo tự động, bạn có thể điều chỉnh lại theo ý mình. Có một số chế độ khác nhau để lựa chọn như màu xám hay nhiều màu. Tuy nhiên lưu ý là phải dùng kính 3D thật để xem được hình nổi của app này. Nếu không có kính, bức ảnh sẽ trông hơi lạ giống như bộ lọc bị trục trặc khi chụp, nhưng thực ra tất cả hình ảnh đều có chất lượng cao và độ phân giải tốt nên đừng lo lắng. Bạn cũng có thể lưu ảnh ở nhiều định dạng tùy ý.

5. FILM3D

Ứng dụng FILM3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng FILM3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này giúp bạn chụp được những bức ảnh sáng tạo chân thực và độc đáo, được trang bị công nghệ hình ảnh thông minh để biến camera trên thiết bị di động thành camera 3D thực thụ.

Bạn có thể chụp ảnh 3D bằng camera tích hợp của app hoặc chỉnh sửa ảnh có sẵn của mình. Quá trình chụp ảnh rất nhanh và có thể dùng các lớp phủ hay bộ lọc khác nhau trong khi chụp để làm cho ảnh độc lạ hơn. Ứng dụng cung cấp rất nhiều hiệu ứng để tạo ra sắc thái đặc biệt cho các bức ảnh.

Ứng dụng FILM3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng FILM3D trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ngoài ra app cũng gợi ý cho bạn cách để làm bức ảnh đẹp hơn, thêm lớp phủ, ảnh chụp và nhiều thứ hay ho khác. Khi ảnh đã hoàn tất, bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội hoặc lưu trữ ngay trong ứng dụng để không ảnh hưởng đến thư viện hình ảnh của điện thoại.

6. Parallax: 3D Photo Editor

Đây là ứng dụng cho phép chụp ảnh và quay video 3D, hoặc biến những bức ảnh cũ thành 3D chỉ với một lần chạm. Sau khi chụp ảnh tự động, bạn có thể chỉnh hướng 3D, làm mờ phông nền và tăng thêm độ sâu hơn nữa cho hình ảnh nếu cần, hoặc điều chỉnh biên độ của chuyển động.

Ứng dụng Parallax: 3D Photo Editor trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Parallax: 3D Photo Editor trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có 1 camera tích hợp với 4 chế độ chụp khác nhau như thủ công, đa chiều hay chụp theo đường chéo. Cũng có thể điều chỉnh độ dài của hiệu ứng 3D, thêm hạt, làm mờ và nhiều tính năng khác nữa. Quay video cũng tương tự, có thể sử dụng cùng một camera với các chế độ khác nhau.

Sau khi đã có hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách thêm nhiều hiệu ứng và ảnh chụp khác, ngoài ra có rất nhiều loại lớp phủ và ánh sáng lấp lánh để thêm vào ảnh. Tất cả hình ảnh đều có thể được lưu ở độ phân giải cao và chia sẻ trực tiếp từ ứng dụng.

7. Focos

Đây là ứng dụng chụp ảnh công nghệ cao ngay trên điện thoại của bạn, với rất nhiều tính năng thoạt nhìn có vẻ hơi dư thừa nhưng giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Có thể chụp ảnh bằng camera tích hợp hoặc chỉnh sửa ảnh có sẵn, lấy nét hoặc làm mờ các phần nào đó trên ảnh.

Ứng dụng Focos trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Focos trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có rất nhiều hiệu ứng bắt chước ống kính của máy ảnh chuyên nghiệp, ngoài ra cũng có chế độ chỉnh sửa tự động hoặc điều chỉnh độ sâu và tạo hạt cho ảnh, có thể điều chỉnh chiều sâu của các phần trên bức ảnh và điều chỉnh độ sáng cho không gian 3D, thêm ánh sáng rực rỡ đầy màu sắc, v.v. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu ảnh với độ phân giải cao và chia sẻ dễ dàng.

8. Loopsie – 3D Photo Editor

Ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp và quay video với độ phân giải cao. Đặc biệt có một công cụ ổn định giúp bạn không phải lo hình ảnh và video bị phá hỏng do run tay. Cũng có thể sử dụng app này với camera trước để chụp ảnh selfie.

Ứng dụng Loopsie - 3D Photo Editor trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Loopsie – 3D Photo Editor trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Có nhiều tính năng đến mức hơi quá tải, nhưng giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể thử các chế độ chụp khác nhau như vòng lặp, tạo ra những bức ảnh động ngoạn mục dùng làm hình nền cho điện thoại của mình.

Có thể tự chọn các phần của video được chuyển động, thêm các ảnh chụp, hiệu ứng hoặc chớp sáng. Cuối cùng bạn có thể lưu tác phẩm của mình dưới dạng video mp4 với nhạc nền, hoặc lưu ở nhiều định dạng khác nhau tùy thích và chia sẻ hình ảnh chất lượng cao trực tiếp từ ứng dụng.

Trên đây là những ứng dụng tạo ảnh 3D trên điện thoại để bạn sở hữu những bức ảnh và video đỉnh cao độc lạ. Bạn thích app nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

6 công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi học tập và làm việc

Có phải bạn luôn đau đầu vì có quá nhiều công việc để làm trong khi một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ? Có phải bạn muốn tập trung vào công việc của mình nhưng luôn bị xao nhãng, mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài? Hãy thử áp dụng những công cụ quản ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận