Bạn muốn làm cho ảnh chụp bằng điện thoại của mình trở nên thú vị hơn? Có nhiều ứng dụng camera trên điện thoại mang đến những tính năng độc đáo như tự động chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp và áp dụng các bộ lọc hay hiệu ứng đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng này miễn phí hoặc đăng ký trả phí để có nhiều tính năng cao cấp hơn. Hãy cùng khám phá các ứng dụng camera chụp ảnh đẹp nhé!

OldRoll

Ứng dụng OldRoll có giao diện giống như một chiếc máy ảnh phim kiểu cũ khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại, và bạn có thể bắt chước phong cách chụp ảnh của một số thiết bị cụ thể (nhưng phải đăng ký trả phí nếu muốn mở khóa hết tất cả tùy chọn). Một trong những tính năng tốt nhất là thay đổi cân bằng trắng của hình ảnh, giúp bạn điều chỉnh màu sắc ấm hoặc mát của hình ảnh và tạo ra độ cân bằng trắng hoàn hảo.

Giao diện của ứng dụng OldRoll (Ảnh: Internet)
Giao diện của ứng dụng OldRoll (Ảnh: Internet)

Khi sử dụng OldRoll, bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng trong hình ảnh cũng như tùy chọn bật hoặc tắt đèn flash. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể thay đổi các yếu tố như độ tương phản, độ bão hòa cùng với các chức năng khác như cắt ảnh và thêm độ mờ, hạt và họa tiết.

Bạn cũng có thể chọn đặt watermark cho ảnh hay không. Sau khi chỉnh sửa xong và xuất file ảnh, bạn có thể chia sẻ chúng ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ứng dụng trên điện thoại, OldRoll cũng có phiên bản cho máy tính bảng. Gói đăng ký cao cấp không giới hạn có giá 2,99 USD mỗi tháng hoặc 9,99 USD mỗi năm.

@2106ntn

App chụp ảnh phong cảnh xịn 😗 #OldRoll

♬ nhạc nền – Nga Nguyễn – THÈM VỀ NHÀ 🏠

1998 Cam

1998 Cam là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn muốn làm cho hình ảnh của mình có phong cách cổ điển. Có nhiều bộ lọc để lựa chọn cho hình ảnh bao gồm nhiều phong cách khác nhau như phim và vintage. Bạn cũng có thể sử dụng các kiểu ô lưới khác nhau để tạo khung cho hình ảnh đẹp hơn, và có thể chỉnh sửa các hiệu ứng trong ảnh như làm mờ bokeh sau khi chụp. Ngoài ra 1998 Cam còn cho phép thêm mốc thời gian cho ảnh để tạo cảm giác cổ điển chân thực hơn.

Chụp ảnh bằng ứng dụng 1998 Cam (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh bằng ứng dụng 1998 Cam (Ảnh: Internet)

Ứng dụng này có phiên bản trả phí cho phép truy cập nhiều bộ lọc hơn và các tính năng khác, có giá 17,99 USD mỗi tháng nếu đăng ký cả năm. Nếu bạn muốn dùng thử phiên bản đầy đủ trước khi quyết định mua chính thức thì có thể dùng thử miễn phí 30 ngày. Ở thời điểm hiện tại tháng 7/2024, ứng dụng này chỉ có sẵn trên iOS.

Tải 1998 Cam cho iOS tại đây

ProCam

ProCam cho phép chụp ảnh ở định dạng RAW, TIFF và các định dạng khác, vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa sau khi chụp thì có thể thực hiện linh hoạt hơn. Nhưng lưu ý rằng những định dạng file này có dung lượng lớn nên sẽ chiếm nhiều bộ nhớ của điện thoại.

Chụp ảnh trên điện thoại bằng ứng dụng ProCam (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh trên điện thoại bằng ứng dụng ProCam (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cho phép bạn có thể thay đổi thông số ISO trong ảnh – đây là tính năng thường không có sẵn trong camera của điện thoại hiện nay. Tính năng này giúp bạn điều chỉnh linh hoạt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng rất lý tưởng để giảm lượng ánh sáng chiếu vào ống kính khi trời nắng, bởi vì ảnh chụp bằng điện thoại thường bị phẳng khi ánh sáng mạnh.

Hơn nữa còn có tính năng điều chỉnh cân bằng trắng trong ảnh và tốc độ màn trập, kể cả khi bạn không muốn thay đổi các thông số này khi chụp ảnh thì cũng nên theo dõi chúng để hiểu tác động của ánh sáng đối với hình ảnh như thế nào.

Khi sử dụng ProCam, bạn có thể thay đổi tiêu cự và đặt hẹn giờ chụp ảnh với thời gian dài – tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh phơi sáng lâu trong điều kiện ánh sáng yếu, và bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách thử nghiệm nó trong các điều kiện ánh sáng ban ngày khác nhau.

Tải ProCam cho iOS tại đây

Timestamp Camera Basic

Timestamp Camera Basic là ứng dụng dễ sử dụng, và đúng như tên gọi, cho phép bạn thêm mốc thời gian vào ảnh khi chụp, có thể bao gồm ngày tháng và cả địa điểm lúc chụp ảnh. Ứng dụng cũng có tính năng điều chỉnh độ phân giải của ảnh và cung cấp nhiều bộ lọc để bạn lựa chọn phong cách phù hợp theo ý muốn.

Ứng dụng Timestamp Camera Basic trên iOS (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Timestamp Camera Basic trên iOS (Ảnh: Internet)

Ứng dụng cho phép hẹn giờ phơi sáng với khoảng thời gian 3 giây, 5 giây và 10 giây. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng này để làm video time lapse. Để tránh hao pin điện thoại, bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm pin.

Gói đăng ký cao cấp cho phép truy cập đầy đủ tính năng của ứng dụng có giá 4,99 USD.

RetroCam

RetroCam là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích để thêm các đoạn phim và các giao diện khác theo phong cách cổ điển vào hình ảnh. Bạn có thể sử dụng nó cho cả ảnh chụp bằng điện thoại và ảnh JPEG được chuyển từ máy ảnh khác sang. Có thể áp dụng nhiều bộ lọc để tạo hiệu ứng ánh sáng khác nhau một cách nhanh chóng, và cũng có thể sử dụng hiệu ứng quá sáng để làm cho hình ảnh trông cũ hơn. Các hiệu ứng này đều có tính năng điều chỉnh cường độ.

Sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng RetroCam (Ảnh: Internet)
Sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng RetroCam (Ảnh: Internet)

RetroCam cũng có các bộ lọc cơ bản giúp thay đổi màu sắc trong hình ảnh và tạo ra kết quả giống như một số bộ lọc phổ biến của Instagram. Bạn sẽ được cung cấp nhiều bộ lọc miễn phí cùng với một số tùy chọn trả phí. Theo nhiều người dùng đánh giá, RetroCam là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho VSCO.

Ứng dụng RetroCam cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh khác như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ rung, điểm nổi bật, độ bão hòa màu và nhiệt độ màu. Một số tính năng như thêm ngày tháng cho hình ảnh yêu cầu nâng cấp lên phiên bản có trả phí. Gói đăng ký cao cấp của RetroCam có giá 19,99 USD mỗi năm, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 3 ngày trước khi quyết định mua chính thức hay không.

DAZE CAM

Một ứng dụng camera trên điện thoại được nhiều người khuyên dùng để chụp ảnh đẹp hơn là DAZE CAM. Ứng dụng này có tính năng chụp ảnh theo phong cách phim và cung cấp nhiều bộ lọc khác nhau để tạo hiệu ứng phù hợp cho ảnh của bạn, ví dụ như Joshua Tree là hiệu ứng rất đẹp, ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh thanh trượt cường độ của mỗi hiệu ứng để phù hợp với phong cách của mình.

Sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng DAZE CAM (Ảnh: Internet)
Sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng DAZE CAM (Ảnh: Internet)

Đối với một số hình ảnh, bạn có thể thay đổi các yếu tố khác ngoài cường độ của hiệu ứng, ví dụ như bán kính và độ nhạy. Bạn cũng có thể thêm ngày tháng và các chi tiết như bụi và hạt trong hình ảnh để tạo cảm giác lạ. Ngoài ra cũng có tính năng thêm họa tiết cổ điển đẹp mắt.

Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí thì chỉ được chỉnh sửa tối đa 5 ảnh, nâng cấp lên đăng ký trả phí sẽ được sử dụng không giới hạn với mức giá 19,99 USD hàng năm.

Tải DAZE CAM cho iOS tại đây

Trên đây là các ứng dụng camera chụp ảnh đẹp trên điện thoại với nhiều hiệu ứng độc đáo. Bạn thích ứng dụng nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Spotify và YouTube Music: Nên chọn ứng dụng nào để nghe nhạc thật “đã”?

Cả hai ứng dụng Spotify và YouTube Music đều là những nền tảng phát nhạc phổ biến và được yêu thích. Vậy bạn đã biết ưu nhược điểm của chúng là gì khi so sánh với nhau? Nên chọn ứng dụng nào để có trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận