Công nghệ thực tế tăng cường (AR) có rất nhiều ứng dụng trong đời sống, từ chơi game tới học tập. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại không gian nội thất trong nhà hoặc phòng của mình một cách nhanh gọn và tiết kiệm thì AR cũng có thể trợ giúp để bạn dùng thử nhiều món đồ khác nhau mà không cần bỏ tiền ra mua thật. Hãy cùng xem các ứng dụng thú vị này nhé!

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ cho phép bạn đặt các vật ảo vào thế giới thật và nhìn thấy chúng qua camera của điện thoại. Điều này rất hữu ích khi bạn cần sắp đặt lại không gian sống của mình vì bạn có thể nhìn thấy các đồ vật có hợp với phòng hay không mà không cần mang đồ thật vào. Ngoài ra bạn cũng có thể thử các màu sơn tường khác nhau, thiết kế cảnh quan và thậm chí lên kế hoạch sửa nhà chỉ với vài cú chạm điện thoại.

1. Wayfair

Ứng dụng Wayfair thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Wayfair thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).

Wayfair là một trong những cửa hàng nội thất online nổi tiếng nhất, với cách thức xem hàng và thử hàng mới lạ giúp chúng ta không cần đến cửa hàng ngoài đời nữa. Với Wayfair, bạn có thể xem thử hàng ngàn món đồ nội thất để tìm ra món ưng ý nhất, sau đó đặt hàng giao đến tận nhà, thường là miễn phí. Wayfair thậm chí còn bán nhà kho và các thiết bị gia dụng.

Khi mua sắm trên Wayfair, bạn có thể thử đồ nội thất trước khi mua bằng tính năng thực tế tăng cường. Bạn sẽ được xem liệu món đồ đó có hợp với không gian nhà mình hay không.

2. IKEA Place

IKEA là thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng nhất trên thế giới với hàng ngàn món đồ nội thất giá cả phải chăng, thu hút rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới. IKEA cho phép mọi người đặt hàng giao đến tận nhà hoặc thông qua một cửa hàng IKEA tại địa phương.

Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).

Trước khi mua hàng tại IKEA dù online hay trực tiếp, bạn hãy dùng thử IKEA Place. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các mô hình đồ nội thất có kích thước theo tỷ lệ thật để xem nó có phù hợp với nhà của bạn hay không. Bạn cũng có thể xem qua các thiết kế mới cho phòng được app đưa ra.

IKEA Place cũng có các bộ sưu tập gồm nhiều món đồ dành cho những người muốn mua trọn bộ nội thất mới cho ngôi nhà của mình.

3. JigSpace

JigSpace là một ứng dụng tạo mô hình 3D trong môi trường AR. Mặc dù chức năng chính của nó không phải là thiết kế nội thất nhưng đây là một trong những ứng dụng AR tốt nhất hiện nay để thực hiện các dự án 3D.

Ứng dụng JigSpace thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng JigSpace thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).

Nếu bạn muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình thì hãy dùng JigSpace để tạo mô hình trong AR, sau đó bạn có thể trao đổi với mọi người để xem cách sắp xếp nào là hợp lý nhất. Nếu bạn thuê người khác làm nội thất cho mình thì hãy dùng JigSpace để vẽ ra mô hình theo ý bạn, giúp các nhà thiết kế hình dung được công việc cần làm như thế nào.

JigSpace cung cấp cho bạn một thư viện chứa rất nhiều đối tượng 3D để bạn thoải mái lựa chọn.

4. iScape

iScape cũng có chức năng AR giống như các ứng dụng nêu trên, nhưng điểm khác biệt là không phải dùng để chọn đồ nội thất mà iScape sẽ giúp bạn thiết kế cảnh quan cho khu vườn. Đối với nhiều người, khu vườn chính là ấn tượng đầu tiên về một ngôi nhà, do đó nếu bạn muốn không gian sống của mình trở nên ấn tương hơn thì hãy nhờ iScape trợ giúp.

Ứng dụng iScape thiết kế sân vườn bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng iScape thiết kế sân vườn bằng AR (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có hàng ngàn mẫu vật khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm cây, hoa và đá. Các loại cây và hoa trong thư viện của iScape sẽ giúp bạn tạo ra một khu sân vườn khiến ai cũng phải trầm trồ.

Khi thiết kế cảnh quan, bạn cũng cần biết danh sách các vật liệu cần mua. iScape sẽ làm điều đó giúp bạn, lập danh sách những thứ có trong bản thiết kế để bạn dễ tìm và đặt mua. Chức năng này cũng rất tốt cho những người mới làm quen với thiết kế cảnh quan và không biết nên mua gì.

5. magicplan

Đây là ứng dụng được thiết kế dành cho các nhà thầu xây dựng hoặc những người cần thuê nhà thầu để sửa sang lại ngôi nhà của mình. Magicplan giúp bạn dễ dàng phân tích bố cục thiết kế trong môi trường AR và lập kế hoạch sửa lại nó như thế nào. Bạn có thể tạo sơ đồ cho mỗi tầng nhà, mỗi phòng, thậm chí thêm các đối tượng 3D vào không gian đó.

Ứng dụng magicplan thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng magicplan thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).

Magicplan có sẵn một cơ sở dữ liệu gồm rất nhiều mặt hàng như tủ, hệ thống ống nước và cửa sổ, cho bạn lựa chọn để có được thiết kế tốt nhất. Ứng dụng này rất phù hợp nếu bạn muốn sửa nhiều thứ quan trọng trong nhà mình, ví dụ như bỏ một bức tường hay sơn lại nhà bằng màu khác.

Khi đã hoàn thành thiết kế, bạn có thể tạo một bản báo cáo để đưa cho nhà thầu và yêu cầu họ làm theo thiết kế đó.

6. Houzz

Houzz là một trong những ứng dụng thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay, cung cấp rất nhiều thiết kế đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn, trong đó có một số ý tưởng của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể dựa vào đó để lấy cảm hứng cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp tuyệt vời.

Ứng dụng Houzz thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Houzz thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên tính năng AR mới là điều đặc biệt của ứng dụng này. Bạn có thể thử đặt các món đồ khác nhau trong nhà của mình, bao gồm đồ nội thất, cây cối, rèm cửa và nhiều thứ khác. Chức năng này tương tự như các ứng dụng khác, nhưng Houzz có nhiều đồ hơn để lựa chọn.

Ứng dụng còn có một tính năng thú vị là khi bạn tải một bức ảnh lên, nó sẽ tìm các món đồ có trong ảnh đó. Ví dụ như khi bạn nhìn thấy một thứ mà bạn rất thích nhưng không biết nó tên gì hay tìm mua ởi đâu, chỉ cần chụp ảnh và tải vào ứng dụng này để tìm kiếm.

Trên đây là những ứng dụng AR chuyên về nội thất và cảnh quan giúp bạn thiết kế lại không gian sống của mình một cách đơn giản và tiện lợi hơn. Bạn thích nhất ứng dụng nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng di động trợ giúp đắc lực cho bạn trong những công việc thường ngày

Điện thoại thông minh có rất nhiều chức năng giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, ví dụ như chụp ảnh quay phim, thanh toán hóa đơn hay tìm đường. Nhưng còn những ứng dụng giúp tính nhẩm, dịch ngôn ngữ và gửi tài liệu nhanh gọn thì sao? Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận