Bạn đam mê viết lách và muốn tạo ra những câu chuyện lôi cuốn và hấp dẫn? Bạn có muốn học hỏi từ những tác giả nổi tiếng và có sự đón nhận nồng nhiệt từ đọc giả? Bạn có muốn câu chuyện mà bạn viết ra có thể được chuyển thể thành phim và trò chơi? Nếu câu trả lời là có, thì 5 ứng dụng viết truyện sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được đam mê của mình.

1. Storybird

Storybid giúp bạn viết truyện dựa trên các hình ảnh đẹp mắt của các họa sĩ trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần chọn một tấm hình mà bạn ưng ý nhất, rồi dựa và đó để xây dựng lên câu chuyện mà bạn mong muốn. Bạn có thể viết dưới rất nhiều định dạng khác nhau như: sách tranh, truyện ngắn, truyện tranh hay truyện dài. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được đọc các truyện khác của nhiều tác giả khác để học hỏi thêm từ họ, cũng như có thể góp ý để họ có thể cải thiện hơn tác phẩm của mình.

Storybird - bạn có thể viết truyện dựa vào những tranh vẽ của các họa sĩ (Ảnh : Internet)
Storybird – bạn có thể viết truyện dựa vào những tranh vẽ của các họa sĩ (Ảnh : Internet)

2. Wattpad

Đây là một trong những ứng dụng nổi tiếng đối với những người viết truyện, nếu ai đam mê viết lách thì không thể không nhắc đến Wattpad. Với hơn 85 triệu độc giả và tác giả trên toàn thế giới bạn có thể tạo nên các bộ truyện hấp dẫn từ những ý tưởng của mình. Nếu bạn là người đam mê đọc truyện thì đây cũng là ứng dụng giúp bạn có thể đọc hàng triệu bộ truyện khác nhau của các tác giả sáng tác trên Wattpad. Bạn cũng có thể nhận được sự phản hồi và góp ý từ người đọc, từ đó có thể hoàn thiện được kĩ năng viết truyện của mình, hay cơ hội để được xuất bản hoặc chuyển thể thành phim cũng rất lớn.

Wattpad - ứng dụng có hơn 85 triệu độc giả và tác giả (Ảnh : Internet)
Wattpad – ứng dụng có hơn 85 triệu độc giả và tác giả (Ảnh : Internet)

3. Reedsy

Reedsy là một ứng dụng giúp kết nối bạn với chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản, như biên tập viên, thiết kế viên, nhà quảng cáo và dịch giả. Bạn có thể làm việc với người phù hợp với bạn, cũng như sử dụng công cụ hợp tác và quản lý trực tuyến. Reedsy cung cấp cho bạn các khóa học miễn phí hoặc lời khuyên từ các chuyên gia để bạn có thể xuất bản sách của mình.

Ngoài ra, Reedsy cũng có công cụ viết truyện miễn phí có tên là Reedsy Book Editor. Công cụ này cho phép bạn viết, định dạng, chỉnh sửa và xuất bạn truyện theo các định dạng chuyên nghiệp như PDF, epub hoặc Kindle. Bạn có viết truyện thành các phần nhỏ rồi ghép lại thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Bạn có thể gửi truyện của mình lên Reedsy Discovery để nhận được sự đánh giá và giới thiệu từ những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực sách.

Reedsy - ứng dụng giúp bạn kết nối với những người trong lĩnh vực xuất bản (Ảnh : Internet)
Reedsy – ứng dụng giúp bạn kết nối với những người trong lĩnh vực xuất bản (Ảnh : Internet)

4. Scrivener

Scrivener là một ứng dụng viết truyện chuyên nghiệp, cho phép bạn quản lý ý tưởng, nhân vật, cảnh và chương truyện một cách khoa học. Bạn có thể viết truyện từ các phần nhỏ rồi sau đó ghép lại thành một truyện dài hoàn chỉnh. Ngoài ra, Scrivener cho phép bạn có thể xuất bản truyện của mình với nhiều định dạng khác nhau tùy vào lựa chọn của bạn như : PDF, word, ePub hoặc Kindle.

Scrivener - ứng dụng cho phép bạn quản lí ý tưởng, cảnh và chương truyện (Ảnh : Internet)
Scrivener – ứng dụng cho phép bạn quản lí ý tưởng, cảnh và chương truyện (Ảnh : Internet)

5. Inkitt

Inkitt là một ứng dụng cho phép bạn viết, đọc và xuất bản truyện miễn phí. Bạn có thể thỏa sức đam mê với khả năng viết truyện của mình, hoặc tham gia các cuộc thi viết truyện do Inkitt của tổ chức. bạn cũng có thể đọc truyện từ nhiều tác giả khác nhau, cũng như nhận được sự phản hồi từ cộng đồng đọc giả. Inkitt cũng có một hệ thống dữ liệu để đánh giá tiềm năng của truyện, và giúp bạn có thể xuất bản thành sách hay chuyển thể thành phim nếu tác phẩm của bạn được cộng đồng đọc giả yêu thích và đón nhận.

Inkitt - ứng dụng cho phép bạn viết, đọc và xuất bản truyện miễn phí (Ảnh : Internet)
Inkitt – ứng dụng cho phép bạn viết, đọc và xuất bản truyện miễn phí (Ảnh : Internet)

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu 5 ứng dụng cho người đam mê viết lách như : Storybird, Wattpad, Reedsy, Scrivener, Inkitt. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn sáng tạo, quản lý và chỉnh sửa truyện của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được góp ý từ những người nổi tiếng trong lĩnh vực xuất bản hay được nhận được nhận xét và góp ý từ các đọc giả. Biết đâu, truyện của bạn sẽ được mọi người yêu thích và có cơ hội chuyển thể thành phim hay các trò chơi. Nếu bạn là người đam mê viết lách hãy thực hiện ước mơ của mình và đừng từ bỏ nhé!

Mời các bạn xem những bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách dùng tính năng Paint Cocreator trong Windows 11 để tạo ảnh AI siêu đẹp

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh AI, nhưng bạn có biết rằng ngay trong hệ điều hành Windows 11 cũng có tính năng tương tự? Hãy cùng xem cách sử dụng Paint Cocreator để tạo ra bức tranh AI tuyệt đẹp của riêng bạn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận