Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc sáng tạo nội dung đem lại thu nhập “khủng” cho những người sáng tạo nội dung như trên TikTok, YouTube,… Và viết lách cũng trở nên ngày càng phổ biến không chỉ đối với dân marketing mà còn dành cho những người có đam mê viết. Viết lách không đơn giản chỉ là một nghề, một sở thích hay một thói quen mà còn mang đến nhiều giá trị cho người viết. Thói quen viết lách mỗi ngày giúp bạn có khả năng tư duy sáng tạo và còn nhiều lợi ích bất ngờ khác nữa. Sau đây mình sẽ tiết lộ 4 lợi ích của viết lách không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem nhé!

1. Cải thiện khả năng ngôn ngữ

Bạn là một đứa nói chuyện dở tệ, giao tiếp 2 đến 3 câu thì chẳng biết nói gì nữa? Một trong những vấn đề chính là vốn từ ngữ của bạn không phong phú, khả năng hoạt ngôn kém vì bạn không có tính liên kết, suy nghĩ chậm khiến mạch cảm xúc câu chuyện bị ngưng lại.

Việc viết lách sẽ giúp suy nghĩ của bạn trở nên mạch lạc và logic hơn. Khi viết bạn sẽ có một khoảng thời gian để nhìn nhận và đánh giá sự việc rồi mới hình thành ý tưởng viết, từ đó giúp bạn phát triển khả năng tư duy và suy nghĩ rõ ràng. Đó là một cách giúp bạn làm giàu vốn từ ngữ của mình. Khi có vốn từ phong phú thì việc giao tiếp của bạn sẽ dễ dàng, lưu loát và hấp dẫn người nghe vào cuộc trò chuyện của bạn hơn.

Viết lách giúp bạn giao tiếp tốt hơn (Nguồn: Internet)
Viết lách giúp bạn giao tiếp tốt hơn (Nguồn: Internet)

2. Giải tỏa cảm xúc tiêu cực

Có những lúc chúng ta áp lực, buồn phiền, những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén trong lòng. Chúng ta thường che giấu đi và rất khó nói cho một ai đó biết. Và việc viết lách là một trong những cách giúp bạn giải tỏa đi năng lượng tiêu cực ấy. Khi viết những điều không hay này ra cũng giúp chúng ta tránh đi một phần nào tổn thương đến người khác khi không kiểm soát được bản thân.

Khi viết ra những điều tiêu cực xong và đọc lại những gì mình đã viết cũng có thể cho chúng ta có cái nhìn mới hơn, rút ra được bài học cho chính mình và không khiến bản thân phải mệt mỏi nữa.

Viết để giải tỏa cảm xúc (Nguồn: Internet)
Viết để giải tỏa cảm xúc (Nguồn: Internet)

3. Giúp kết nối cộng đồng

Những người hướng nội thường khó vung mình ra thế giới bên ngoài lắm. Thay vì chọn náo nhiệt thì họ thu mình vào một góc, càng ít người biết tới thì càng tốt. Nhưng đôi khi việc làm đó khiến bản thân mình chẳng thể hòa nhập được với cộng đồng, chúng ta dần ít bạn bè đi, mối quan hệ cũng ngày càng biến mất. Viết lách cũng là một cách giúp mình gần gũi với cộng đồng hơn, kết nối mình cùng với mọi người.

Viết lách không chỉ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, thư giãn mà nó còn giúp chúng ta có giá trị ở nhiều lĩnh vực khác như: văn hóa, xã hội,… Thông qua việc viết lách, chúng ta có thể truyền thông điệp đến mọi người, nhờ đó mà có thể kết nối được những người có cùng quan điểm, suy nghĩ, kết giao được bạn bè trên khắp thế giới.

Viết để kết nối với mọi người (Nguồn: Internet)
Viết để kết nối với mọi người (Nguồn: Internet)

4. Tạo ra thu nhập cho bản thân

Viết lách không chỉ đơn thuần giúp phát triển bản thân, giải tỏa cảm xúc mà còn có thể tạo ra thu nhập. Nếu bạn chịu đầu tư nghiêm túc cho việc viết lách này thì sẽ kiếm thêm được nguồn thu nhập khá cho chính mình bằng các công việc viết lách như: content writer, blogger, cộng tác viên viết bài cho các trang web,…

Viết là một cách kiếm tiền online (Nguồn: Internet)
Viết là một cách kiếm tiền online (Nguồn: Internet)

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào đó biết được các lợi ích của viết lách và có thể giúp bạn có hứng thú với việc viết lách hơn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết được nhiều bài thú vị khác nữa nhé!

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận