Hai bộ phim đang được mong chờ nhất năm 2022 là An Lạc truyện và Tinh Hán Xán Lạn, cả hai đều đầu tư về mặt hình ảnh và chất lượng khiến cộng đồng mạng phải mang lên bàn cân để so sánh!

Thông tin bộ phim An Lạc Truyện

An Lạc truyện (Ảnh: Internet)
An Lạc truyện (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Cổ trang, phá án
 • Tiểu thuyết : Đế Hoàng Thư
 • Kịch bản: Tần Di Phỉ, Tiêu Na, Lê Hân Nhiên, Lãnh Tuyết, Nhiễm Xảo
 • Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Càn, Tô Phi
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn
 • Số tập: 40
 • Thời lượng: 45 phút
 • Nhà xản xuất: Lưu Giai Lệ
 • Đơn vị sản xuất: Youku

An Lạc Truyện kể về câu chuyện tình yêu của Tấn Nam Đại đương gia An Lạc trại Nhậm An Lạc và Thái tử Hàn Diệp. Hai người có một đoạn tình cảm đầy ngang trái và đau khổ.

Nhậm An Lạc do Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai là đại đương gia của An Lạc Trại, hậu nhân của công thần khai quốc. Bị hãm hại mà cả gia tộc gặp biến cố, phải lưu lạc khắp nơi. Hành trình điều ra sự thật minh oan cho gia tộc cũng chính thức bắt đầu từ đây khi cô gặp Thái tử Hàn Diệp do Cung Tuấn thủ vai. Với sự thông minh và lanh lợi của mình, cô nhanh chóng được thái tử tán thưởng, trở thành phụ tá bên cạnh. Dưới sự giúp đỡ của Nhậm An Lạc, Hàn Diệp nhanh chóng phá được nhiều vụ án hóc búa, giúp đỡ dân chúng, đánh giặc dẹp loạn. Cuối cùng anh lật lại vụ án của gia tộc An Lạc và khôi phục lại sự trong sạch cho gia tộc.

Thông tin bộ phim Tinh Hán Xán Lạn

Tinh Hán Xán Lạn (Ảnh: Internet)
Tinh Hán Xán Lạn (Ảnh: Internet)
 • Thể loại: Cổ đại, truyền kì
 • Đạo diễn: Phi Chấn Tường
 • Diễn viên: Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư
 • Số tập: 56
 • Kênh chiếu: Tencent Video

Tinh Hán Xán Lạn kể về cuộc sống của Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư đóng) được cha mẹ gửi cho bà nội nuôi trong thời chiến loạn và trở thành “đứa trẻ bị bỏ rơi”. Không ai quan tâm, chăm sóc, còn bị người thím lòng lang dạ sói dung túng biến cô thành phế nhân. Trước những cạm bẫy đó, Trình Thiếu Thương quyết sống vì chính bản thân mình, cố gắng tỏ vẻ ngây thơ để che đi tính cách cường ngạch của mình, học hành tử tế và đợi cha mẹ trở về.

Trong lúc đó Trình Thiếu Thương có cơ duyên gặp 3 người: một là tướng quân Lăng Bất Nghi, hai là tài tử Viên Thận, ba là công tử thế gia Lâu Nghêu. Cả 3 đều có những ưu điểm riêng. Khi đến ngày tuyển người kết hôn, Trình Thiếu Thương dường như nắm chắc phần thắng trong tay, vừa tự cao vừa thực dụng. Cô tin lựa chọn của mình là đúng đắn. Đối với Lăng Bất Nghi, cô đã điều ra thân thế, những khúc mắc trong gia đình và tập sống cuộc sống của Lăng Bất Nghi. Cô dường như vỡ lẽ ra một điều gì đó, đó là tình thương, cô biết cách kiểm soát tình yêu, biết đối nhân xử thế với mọi người, biết hoà thuận với cha mẹ. Dần dần Trình Thiếu Thương và Lăng Bất Nghi thay đổi và trưởng thành hơn từ những trải nghiệm này, hòa giải với gia đình, cùng nhau sống một cuộc sống thú vị, chuyện tình yêu cũng nở hoa ngào ngạt.

So sánh An Lạc Truyện và Tinh Hán Xán Lạn

Hiện nay bộ phim Tinh Hán Xán Lạn đã được công chiếu. Dự án An Lạc truyện cũng tung poster CP nhân vật chính, nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. Tuy nhiên fan của hai nữ chính đã bắt đầu sôi sùng sục nảy lửa, fan Triệu Lộ Tư và Địch Lệ Nhiệt Ba càng ngày càng đẫm máu, cuộc chiến battle căng thẳng, combat kịch liệt để nhận xét về hai tác phẩm này, từ diễn viên đến nội dung phim.

Xét về mặt đội hình diễn viên, nam chính Ngô Lỗi của Tinh Hán Xán Lạn được đánh giá cao hơn vì có nền tảng diễn xuất từ bé, ngoại hình đẹp, những cảnh cảm xúc mượt, rất tốt, ổn định, đúng sắc thái.

Ngô Lỗi (Ảnh: Internet)
Ngô Lỗi (Ảnh: Internet)

Còn nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba của An Lạc truyện lại cao hơn vì mang phong thái của nữ chủ hơn, nét diễn cũng mạnh mẽ và mưu trí hơn. Tuy nhiên để cân đo đong đếm thì cả 2 nữ chính đều có ưu nhược điểm riêng.

Địch Lệ Nhiệt Ba (Ảnh: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba (Ảnh: Internet)

Về các diễn viên phụ, có vẻ An Lạc truyện được đánh giá tốt hơn vì sử dụng nhiều diễn viên có tên tuổi.

Dàn diễn viên phụ trong phim An Lạc truyện (Ảnh: Internet)
Dàn diễn viên phụ trong phim An Lạc truyện (Ảnh: Internet)

Xét về tạo hình, tuỳ vào thẩm mĩ của mỗi người khác nhau, tạo hình của An Lạc truyện có phần nhỉnh hơn.

An Lạc Truyện và Tinh Hán Xán Lạn: Phim nào được netizen đánh giá cao hơn? An Lạc Truyện bộ phim Diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba Địch Lệ Nhiệt Ba Ngô Lỗi Ngô Lỗi phim hay nhất của Triệu Lộ Tư so sánh thông tin Tinh Hán Xán Lạn Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư trong Tinh Hán Xán Lạn được đánh giá là khá kém sắc, fan của cô nàng cũng bào chữa là vì tạo hình như vậy phù hợp với nhân vật, nhưng fan Địch Lệ Nhiệt Ba lại chê xấu vì nhiều diễn viên tạo hình có phần nhếch nhác những vẫn thấy đẹp.

An Lạc Truyện và Tinh Hán Xán Lạn: Phim nào được netizen đánh giá cao hơn? An Lạc Truyện bộ phim Diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba Địch Lệ Nhiệt Ba Ngô Lỗi Ngô Lỗi phim hay nhất của Triệu Lộ Tư so sánh thông tin Tinh Hán Xán Lạn Triệu Lộ Tư

Xét về cảm giác bộ đôi couple nam nữ chính, khả năng tương tác tạo chemistry của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư được khen rất nhiều, đặc biệt là phản ứng hoá học của cả hai tạo hiệu ứng tốt, đoàn làm phim cũng không mất quá nhiều thời gian trong việc quay cảnh thân mật.

Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư hậu trường (Ảnh: Internet)
Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư hậu trường (Ảnh: Internet)

Xét về mặt nội dung phim, cả 2 đều được dân mạng đánh giá là có sức hút, một bên phá án, một bên tìm lại chính mình.

Xét về đầu tư chế tác, cả hai bộ phim đều là những tác phẩm trọng điểm, ngang tài ngang sức, nên việc bên nào nặng nhẹ cũng không thể so bì được.

Tóm lại, cả hai bộ phim đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không thể đánh giá khách quan vì do cảm nhận của mỗi người. Các fan của hai bên cũng ngày càng dổ máu vì tranh cãi quá nhiều. Chúng ta chỉ cần những bộ phim chất lượng và ngắm nhìn những mĩ nhân, nam nhân tuyệt đẹp là được rồi.

Xem bài viết khác ở đây:

Xem thêm

1001 những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ

Tiền là thứ rất có giá trị đối với mỗi chúng ta. Hãy cùng suy nghĩ với những câu nói hay về tiền cực thấm, truyền động lực kiếm tiền mạnh mẽ cho bạn nhưng cũng đủ sức giữ bạn không trở thành nô lệ của đồng tiền.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận