Cùng với cuộc sống hiện đại, nhu cầu tham gia họp trực tuyến trên đường đi ngày càng tăng cao. Google Meet đã nắm bắt được điều này và triển khai tính năng mới có tên “Chế độ Đang di chuyển” (On-the-Go) để cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ không thể sử dụng máy tính.

Tính năng mới hỗ trợ người dùng họp online khi đang di chuyển

Được gọi là chế độ On-the-Go, tính năng này sẽ tự động phát hiện khi bạn đang làm gì đó như đi bộ, đang chạy xe máy hoặc ngồi sau xe Grap, taxi và đề xuất bạn bật “Chế độ On The Go” thông qua lời nhắc. Mục tiêu đằng sau là cung cấp trải nghiệm di động đơn giản hóa giúp việc nhận cuộc gọi trong điều kiện không lý tưởng trở nên dễ dàng hơn một chút. Sau khi được kích hoạt, On-the-Go sẽ ưu tiên các tính năng quan trọng nhất, chẳng hạn như tắt tiếng và bật tiếng, giơ tay và chọn thiết bị âm thanh, giúp bạn dễ dàng nhấn các nút đó hơn trong khi cuộc họp đang diễn ra.

Ứng dụng có sẵn chế độ Đang di chuyển mới. (Ảnh: Internet)
Ứng dụng có sẵn chế độ Đang di chuyển mới. (Ảnh: Internet)

Mặc dù lý tưởng nếu mọi cuộc gọi video quan trọng diễn ra khi tất cả những người tham gia đều đang ở trong phòng họp, hay vị trí đứng yên, thế nhưng thực tế của cuộc sống với lịch làm việc bận rộn và nhu cầu thường xuyên phải di chuyển khiến nhiều người tham gia cuộc họp phải kết nối trong khi đang đi bộ hoặc trong tình huống di chuyển khác. Trong những trường hợp này, giao diện người dùng hiện tại của Google Meet trên thiết bị di động thường gây sự mất tập trung và có thể cảm thấy hơi phức tạp, điều này có thể đặt nguy cơ an toàn khi bạn phải tập trung vào màn hình thay vì môi trường xung quanh.

Ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS. (Ảnh: Internet)
Ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS. (Ảnh: Internet)

Nhằm giải quyết trực tiếp vấn đề này, Google Meet đã sẵn sàng ra mắt một tính năng mới có tên gọi “Chế Độ On the Go” dành riêng cho cuộc gọi video. Dựa trên biểu tượng của tính năng và hướng dẫn sử dụng, có thể thấy rõ rằng tính năng này được phát triển đặc biệt để phục vụ các cuộc họp khi bạn đang di chuyển.

Cách bật tính năng On The Go – Đang Di Chuyển

Khi tính năng này trở nên khả dụng, bạn sẽ có hai cách để kích hoạt chế độ “Đang Di Chuyển”. Trước hết, nếu Google Meet phát hiện (thông qua cảm biến chuyển động trên điện thoại) rằng bạn đang trong quá trình di chuyển như đi bộ, hệ thống sẽ hiển thị lời nhắc gợi ý bạn chuyển sang “Chế Độ Đang Di Chuyển.” Thứ hai, bạn cũng có thể chuyển chế độ này thủ công thông qua một tùy chọn mới trong menu cuộc gọi (nút ba chấm).

Khi bạn kích hoạt chế độ “Đang Di Chuyển,” Google Meet sẽ tự động tắt camera của bạn trong cuộc gọi và ngừng truyền tín hiệu video từ tất cả những người tham gia khác. Bạn sẽ thấy màn hình chỉ hiển thị các chức năng quan trọng như tắt/bật tiếng và điều chỉnh thiết bị âm thanh (chẳng hạn, thiết bị Bluetooth hoặc loa). Các nút lớn và dễ nhấn giúp bạn dễ dàng điều khiển.

Bật chế độ Đang di chuyển mới. (Ảnh: Internet)
Bật chế độ Đang di chuyển mới. (Ảnh: Internet)
Chế Độ Đang Di Chuyển (Ảnh: Internet)
Chế Độ Đang Di Chuyển (Ảnh: Internet)

Khi bạn ngừng lại và đứng yên, bạn có thể chọn “Tắt Chế Độ Đang Di Chuyển” để trở lại trải nghiệm Google Meet thông thường và xem tất cả người tham gia khác. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt chuyển đổi giữa các trạng thái tùy theo tình huống, đảm bảo mọi cuộc gọi diễn ra một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Khi chế độ đang di chuyển được kích hoạt, video của bạn sẽ tự động tắt và chỉ những thông tin chính được hiển thị trên màn hình, chẳng hạn như người đang phát biểu và số lượng người hiện đang tham gia cuộc gọi. On-the Go được bật theo mặc định và có thể tắt được. Bạn cũng có thể chọn không kích hoạt nó khi được đề xuất nếu bạn đang di chuyển mà muốn có trải nghiệm Google Meet truyền thống.Tính năng này bắt đầu ra mắt vào tháng 11 năm 2023 và cuối cùng sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng Google Workspace cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

ChatGPT có thêm tính năng mới cho phép người dùng tự tạo mô hình AI

Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của OpenAI luôn khiến người dùng ngạc nhiên, và bản cập nhật mới nhất của ChatGPT cũng không phải ngoại lệ với nhiều tính năng mới cực kỳ hấp dẫn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận