Như các bạn biết các ứng dụng đặt đồ ăn ở Việt Nam đang rất phổ biến, có thể kể đến là Now, Foody, Grab Food và mới đây thì một cái tên khá mới mẻ đến từ Hàn Quốc đã gia nhập vào Việt Nam đó chính là Baemin.

Baemin là gì?

Baemin (viết tắt của Baedal Minjeok) là ứng dụng đặt đồ ăn của Hàn Quốc được điều hành bởi Tập đoàn Woowa Brothers Corp có trụ sở tại Seoul. Bằng việc mua lại công ty Vietnammm (Vietnammm cũng là trang đặt đồ ăn có từ lâu ở Việt Nam) Baemin chính thức đặt chân vào thị trường giao đồ ăn đang rất phát triển ở Việt Nam.

Để sử dụng Baemin bạn có thể truy cập hoặc tải ứng dụng bằng các link sau :

Giao diện của Baemin

Lần đầu khi bạn trải nghiệm ứng dụng Baemin, bạn có thể làm quen với giao diện của nó một cách dễ dàng vì sự thân thiện, bố trí rõ ràng và hợp lý. Hình ảnh biểu tượng của Baemin là chú mèo béo chạy xe máy, đội nón bảo hiểm rất là chấp hành luật giao thông trông khá dễ thương và gần gũi. Đây là điều đáng khen cho Baemin để người dùng có thể tiếp cận ứng dụng nhanh chóng. Vì Baemin là ứng dụng đặt đồ ăn nên bạn sẽ thấy món ăn rất phong phú và đa dạng phù hợp với đại đa số người dùng đặc biệt là giới trẻ.

Giao diện của Baemin
Giao diện của Baemin (ảnh: ngocson)

Số lượng quán ăn

Mỗi loại món ăn sẽ có nhiều cửa hàng và nhà hàng để cung cấp. Mình thấy số lượng các quán ăn cũng còn hạn chế nhưng ở gian hàng “Trà Sữa” và “Ăn Vặt” có đến 300 cửa hàng cung cấp. Đó là cũng lẽ tất nhiên vì ứng dụng hướng đến người dùng chủ yếu là các bạn giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều quán trà sữa quen thuộc hiện là đối tác của Baemin nên trong tương lai sẽ có nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi độc quyền diễn ra khi sử dụng Baemin.

Các quán ăn
Quán ăn của app Baemin
(ảnh: ngocson)

Mã khuyến mãi

Hiện tại có rất nhiều chương trình khuyến mãi để bạn có thể nhập mã. Có một số mã giảm giá bạn chỉ được nhập một lần duy nhất nhưng cũng có một số mã bạn có thể sử dụng định kỳ cuối tuần chẳng hạn. Nội dung chi tiết về mỗi chương trình giảm giá đều được hiển thị trên ứng dụng rất thuận tiện. Tuy hiện tại có nhiều chương trình khuyến mãi nhưng các mã giảm của Baemin đều thuộc hàng chất lượng, các mã giảm giá dao động từ 50-70%.

Mã giảm giá
Mã giảm giá trên Baemin
(ảnh: ngocson)

Đặt hàng, phí ship, giao hàng và huỷ đơn

Về giao diện để các bạn đặt hàng và những tuỳ chọn cho ly trà sữa được thể hiện rất chi tiết. Bạn có thể chọn được size, độ ngọt, mức đá, topping, số lượng, trước khi đặt hàng có dòng chữ ADD A PROMO để các bạn nhập mã giảm và bạn cũng có thể để lời nhắn cho cửa hàng hoặc mấy anh em shipper nói chung là khá hay. Nhưng mình có thử một số quán khác thì có một số quán, bạn chỉ có thể chọn được topping hoặc size còn mọi thứ khác là mặc định. Một điều mà mình không thích ở ứng dụng đó là một số cửa hàng không có hình ảnh minh hoạ thức uống trong menu, mình nghĩ trong tương lai ứng dụng sẽ cập nhật để khắc phục.

Đặt hàng
Lựa chọn đặt hàng
(ảnh: ngocson)
Quá trình đặt hàng
Đặt hàng và giao hàng
(ảnh: ngocson)

Về phí ship mình thấy ổn, mình có đặt ly trà và khoảng cách là 3km thì phí ship tầm 15k thì theo mình thấy cũng không đắt lắm. Lưu ý cho các bạn biết đó là mã giảm giá chỉ trừ vào giá của đồ ăn mà bạn đặt chứ không phải trừ vào phí ship.

Về việc huỷ đơn hàng thì mình thấy cái này cũng là điểm trừ. Lúc các bạn đặt hàng xong trong lúc đơn hàng của bạn tìm shipper thì sẽ có nút huỷ đơn nhưng khi shipper đang chuẩn bị mua và giao cho bạn mà bạn muốn huỷ ngay lúc đó, thì bạn phải liên hệ với shipper để họ điện thoại lên công ty để huỷ đơn hoặc bạn trực tiếp liên lạc qua số hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ của mình sau khi sử dụng Baemin được một thời gian, mình mong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có cách nhìn chi tiết hơn về Baemin cũng như trải nghiệm được dễ dàng hơn.

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất bạn nhé!

Xem thêm

Samsung Health: Bước Đột Phá Mới - Theo Dõi Thuốc, Hỗ Trợ Hiệu Quả Cho Sức Khỏe

Gần đây, Samsung đã chính thức giới thiệu tính năng "Medications" (Thuốc) cho ứng dụng Samsung Health của mình, mở ra một trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện và tiện ích hơn cho người dùng. Điều độc đáo và hữu ích của tính năng này nằm ở khả năng nhắc nhở người dùng về việc uống thuốc ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận