Sự kiện Pixel Feature Drop của Google trong tháng 6 năm 2024 đã giới thiệu một loạt cải tiến cho hệ điều hành Android 14 cũng như điện thoại Google Pixel nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hãy cùng khám phá các tính năng mới đáng chú ý trong bản cập nhật Android này nhé!

Tóm tắt bằng AI được cải tiến trong ứng dụng Ghi âm

Ứng dụng Ghi âm là một trong những ứng dụng hữu ích nhất của điện thoại Pixel, sử dụng AI để tạo ra bản ghi lời của giọng nói theo thời gian thực. Sự kiện Feature Drop tháng 6 năm 2024 làm cho ứng dụng này trở nên tuyệt vời hơn nữa bằng cách cho phép người dùng tải xuống bản tóm tắt do AI tạo ra.

Tính năng tạo bản ghi lời và tóm tắt trong ứng dụng Ghi âm (Ảnh: Internet)
Tính năng tạo bản ghi lời và tóm tắt trong ứng dụng Ghi âm (Ảnh: Internet)

Google cũng tuyên bố rằng tính năng tóm tắt mới này tạo ra thông tin chi tiết hơn và có kèm tên người nói để giúp bạn dễ dàng theo dõi cuộc đối thoại. Quan trọng hơn nữa là bạn có thể xuất bản ghi lời của giọng nói sang Google Docs hoặc thành file văn bản để dễ dàng chia sẻ với mọi người.

Tính năng tạo bản tóm tắt bằng AI có thể tải xuống có sẵn trên điện thoại Pixel 8 Pro. Nếu bạn sử dụng Pixel 8 hoặc Pixel 8a thì có thể bật tính năng này trong menu tùy chọn dành cho nhà phát triển. Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động với giọng nói bằng tiếng Anh.

Chế độ camera thủ công được nâng cấp tốt hơn

Chế độ Pro trong ứng dụng camera của điện thoại Pixel ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ hơn, giờ đây bạn có thể chuyển đổi giữa các ống kính bằng cách thủ công. Trước đây ứng dụng camera của Pixel tự động chuyển đổi giữa các ống kính dựa theo điều kiện ánh sáng của môi trường bên ngoài và mức độ zoom.

Chế độ Pro trong camera của điện thoại Pixel (Ảnh: Internet)
Chế độ Pro trong camera của điện thoại Pixel (Ảnh: Internet)

Sau khi cài đặt bản cập nhật Pixel Feature Drop tháng 6 năm 2024, bạn có thể chọn các ống kính theo cách thủ công trong chế độ Pro của camera điện thoại Pixel. Ngoài mẫu điện thoại Pixel Fold, tính năng mới này còn được cập nhật cho Pixel 6 Pro và các phiên bản Pro mới hơn.

Hỗ trợ tìm điện thoại offline

Chương trình Pixel Feature Drop tháng 6 năm 2024 cũng tăng cường hỗ trợ Find My Device trên điện thoại Google Pixel bằng cách thêm tính năng tìm điện thoại offline trong ứng dụng Find My Device.

Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép bạn theo dõi điện thoại Pixel bị mất hoặc bị đánh cắp trong thời gian tối đa 23 giờ sau khi điện thoại tắt nguồn hoặc hết pin. Nó hoạt động dựa vào mạng lưới Find My Device của Google, đảm bảo dữ liệu vị trí của bạn được mã hóa và không bị xâm phạm với bất kỳ hình thức nào.

Tính năng tìm điện thoại offline chỉ hoạt động trên dòng điện thoại Pixel 8 và chưa được triển khai trên toàn cầu trong đầu năm 2024.

Hỗ trợ DisplayPort

Sự kiện Feature Drop tháng 6 năm 2024 làm cho cổng USB-C trên điện thoại Pixel 8 trở nên hữu ích hơn rất nhiều bằng cách bổ sung hỗ trợ DisplayPort. Nói một cách đơn giản, bạn có thể kết nối điện thoại Pixel 8 với màn hình máy tính có tính năng DisplayPort qua cổng USB-C để xem nội dung trên màn hình lớn.

Hỗ trợ đầu ra DisplayPort trên điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)
Hỗ trợ đầu ra DisplayPort trên điện thoại Pixel 8a của Google (Ảnh: Internet)

Mặc dù điều này có vẻ đơn giản nhưng đây là sự bổ sung rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng hỗ trợ DisplayPort để biến điện thoại Pixel trở thành một chiếc PC mini để xem phim trên màn hình lớn một cách thoải mái hơn.

Lưu ý rằng bạn phải sử dụng cáp USB-C tương thích có hỗ trợ DisplayPort để kết nối được với màn hình ngoài, và tính năng này chỉ được áp dụng cho điện thoại Pixel 8, Pixel 8 Pro và Pixel 8a có chip Tensor G3.

Tra nhanh các số điện thoại lạ

Giờ đây bạn có thể tra thông tin của các số điện thoại lạ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ thấy tùy chọn mới “Lookup” (Tra cứu) khi nhấn vào số điện thoại lạ trong nhật ký cuộc gọi của mình. Trước đây người dùng phải sử dụng các dịch vụ như Truecaller hoặc thực hiện tra ngược số điện thoại trên Google để biết người gọi là ai.

Tính năng tra số điện thoại trên Pixel 8 Pro (Ảnh: Internet)
Tính năng tra số điện thoại trên Pixel 8 Pro (Ảnh: Internet)

Tính năng tra số điện thoại được cập nhật cho các dòng điện thoại từ Pixel 6 trở đi, bao gồm cả Pixel Fold.

Bên cạnh những bổ sung quan trọng nêu trên, Feature Drop còn đưa mô hình AI Gemini Nano vào điện thoại Pixel 8 và 8a. Tuy nhiên bạn phải kích hoạt quyền truy cập sử dụng công cụ AI này thông qua menu tùy chọn nhà phát triển. Sử dụng Gemini Nano ngay trên điện thoại sẽ giúp tăng tốc nhiều tác vụ AI của điện thoại Pixel như tóm tắt bằng AI trong ứng dụng Ghi âm, Magic Compose trong ứng dụng Tin nhắn, v.v.

Bạn có thể tải bản cập nhật Feature Drop ngay bây giờ trên điện thoại Pixel bằng cách vào Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật phần mềm > Cập nhật hệ thống.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 thay đổi quan trọng của hệ điều hành iOS 18 dành cho iPhone được Apple công bố tại WWDC 2024

Đúng như dự đoán, Apple đã công bố phiên bản hệ điều hành iOS mới tại sự kiện WWDC 2024, mang đến nhiều tính năng và thay đổi quan trọng cho iPhone. Dưới đây là một số tính năng tốt nhất sẽ xuất hiện trong iOS 18 khi nó chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay, hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận