Manifest là gì? Manifest love là gì, vì sao trở thành hot trend Tiktok? Manifest được ví là “nam châm thu hút điều tốt đẹp” hoặc “bí kíp cầu được ước thấy”, và cách thực hiện như thế nào, tìm hiểu ở bài viết dưới nhé.

Manifest là gì?

Định nghĩa về từ Manifest theo từ điển Cambridge có nghĩa là “dễ dàng được nhận biết bằng các giác quan và đặc biệt là bằng thị giác”

Manifest là gì? (Ảnh: Interet)
Manifest là gì? (Ảnh: Interet)

Nhưng hiện nay, Manifest còn có một “nghĩa lóng” khác được sử dụng nhiều trên các mxh như Tiktok, có nghĩa là: “hy vọng vào một điều ước cho đến khi nó thành hiện thực”.

Manifest là một thuật ngữ đang ngày càng phổ biến, thu hút sự chú ý của nhiều người bởi khả năng hỗ trợ những mong muốn, ý tưởng thành hiện thực thông qua sức mạnh của tư duy và sự tập trung. Có thể hiểu đơn giản, manifest có khả năng giúp con người đến gần với ước mơ của mình thông qua sức mạnh của suy nghĩ, niềm tin và sự chủ động thực hành.

Nguồn gốc của Manifest

Nguồn gốc của Manifest
Nguồn gốc của Manifest (Ảnh: Internet)

Khi nhà sản xuất truyền hình người Úc Rhonda Byrne xuất bản cuốn The Secret vào năm 2006, với lý thuyết dựa trên dựa trên lý thuyết Luật Hấp dẫn rằng những điều tích cực sẽ xảy ra với bạn nếu bạn nghĩ đủ những suy nghĩ tích cực về nó. Hay giống như câu nói nổi tiếng “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” của nhà văn Paulo Coelho.

The Secret đã bán được 30 triệu bản kể từ đó, và nằm trong số những cuốn sách self-help thành công nhất mọi thời đại. Không cần phải suy nghĩ nhiều để hiểu tại sao The Secret và những cuốn sách tương tự – Sức mạnh của tư duy tích cực, Khoa học làm giàu, suy nghĩ và làm giàu – lại nổi tiếng đến vậy: Chúng đưa ra một bức chân dung về thế giới vô cùng lôi cuốn, một trong những trở ngại duy nhất để đạt được mọi ước mơ mà chúng ta có thể có là phải tập trung hết sức vào nó, như thể việc tin tưởng rằng chúng ta là những con người xinh đẹp, thành công, hạnh phúc nhất, thì sẽ biến điều đó thành hiện thực.

Và năm 2024, hơn một thập kỷ sau, Manifest đã trở thành một từ thông dụng trong GenZ, đặc biệt là người dùng TikTok, tạo ra một hot trend chăm sóc sức khỏe tinh thần mới nhất, hướng bạn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lợi ích của manifest trong cuộc sống

Manifest có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn, bao gồm:

 • Giúp bạn đạt được mục tiêu và ước mơ.
 • Tăng cường sự tự tin.
 • Nâng cao nhận thức và sự kết nối với bản thân.
 • Thu hút những điều tích cực vào cuộc sống.

Vì sao Manifest trở thành hot trend Tiktok

@tarotbylys

❌Love spell: Thu hút người cũ không ngừng nghĩ đến bạn và gọi điện cho bạn❌ – Lưu ý: thực hiện spell bằng bút đỏ. – Có thể lặp lại sau 15 ngày để tăng tần số thu hút. #manifest #affirmation #spell #love #lovespell #lawofattraction #lawofassumption #tarot #xh #fyp

♬ Blade Runner 2049 – Synthwave Goose

Manifest hay việc thực hành suy nghĩ những suy nghĩ đầy khát vọng với mục đích biến chúng thành hiện thực, chưa bao giờ phổ biến đến thế: Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 6/2024, số lượt tìm kiếm trên Google cho cụm từ này đã tăng vọt 669%. Tuy nhiên, trước đó, sự quan tâm về Manifest đã dần tăng lên kể từ khoảng năm 2017, cùng với các cuộc trò chuyện ngày về sức khỏe và chăm sóc bản thân.

Trong thời điểm tất cả mọi người đã trải qua một đại dịch Covid-19, xu hướng quan tâm đến sức khỏe vật lý và tâm lý ngày càng tăng cao, cùng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn, khiến Manifest trở nên bùng nổ và được tiếp nhận nhiệt tình. Tất cả những gì bạn cần là thực sự khao khát, mong ước một điều gì đó và nghĩ xem sẽ tuyệt vời biết bao nếu tất cả chúng đều thành hiện thực.

Cách thực hiện Manifest đúng và hiệu quả

Manifest bằng thiền định

Cách thực hiện Manifest đúng và hiệu quả
Cách thực hiện Manifest đúng và hiệu quả (Ảnh: Internet)

Thiền nói chung là tốt cho tâm hồn. Nó giúp làm dịu cơ thể và tâm trí và mang lại sự bình yên trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Thiền dạy chúng ta tập trung vào một thứ và buông bỏ mọi thứ xung quanh.

Bạn có thể đặt ra bất kỳ ý định nào bạn muốn khi thiền, nhưng trong trường hợp này, ý định của bạn sẽ là thực hiện ước mơ của mình. Trong khi thiền, hãy nhắm mắt lại và thực hiện một số bài tập hình dung. Hãy hình dung cuộc sống của bạn sẽ như thế nào khi mọi thứ bạn mong muốn đã đến với bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên chiếc xe mơ ước của mình và khởi động nó. Hãy tưởng tượng cảm giác tay bạn đặt trên vô lăng khi bạn bắt đầu lái xe đi.

Khi bạn thiền định, hãy tập trung vào điều này và bạn thậm chí có thể thực hiện các chuyển động. Trẻ em có trí tưởng tượng phong phú và đã đến lúc bạn nên phát huy trí tưởng tượng của mình vì bất cứ điều gì bạn tưởng tượng và tin tưởng sẽ là của bạn.

Manifest bằng việc sử dụng lời nói

Biểu hiện bằng lời nói có thể rất dễ dàng, nhưng phải mất một thời gian để làm quen. Khi nhiều người trong chúng ta muốn điều gì đó xảy ra, chúng ta sử dụng những từ như “Tôi ước” hoặc “Tôi muốn” hoặc thậm chí “Tôi hy vọng”. Khi nói đến biểu hiện, những từ đó không tồn tại và chúng không bao giờ nên có trong vốn từ vựng của bạn.

Biểu hiện là việc tin rằng bạn đã có thứ gì đó và để nó đến với bạn, vì vậy hãy nói ở hiện tại và sử dụng các từ chủ động.

Ví dụ: Thay vì nói “Tôi muốn được tăng lương”, hãy nói “Tôi sẽ được tăng lương”. Thay đổi suy nghĩ của bạn thành một suy nghĩ tích cực. Một ví dụ khác là thay vì nói “Nếu tôi được chọn cho công việc mới đó”, hãy nói “Khi tôi được chọn cho công việc mới đó…”. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt lớn mà những lời nói nhỏ bé đó có thể tạo ra.

Manifest bằng việc lập danh sách / viết kịch bản

Cách thực hiện Manifest đúng và hiệu quả (Ảnh: Internet)
Cách thực hiện Manifest đúng và hiệu quả (Ảnh: Internet)

Thật tốt khi nói về mọi thứ và thể hiện chúng theo cách đó, nhưng điều khiến suy nghĩ và mong muốn của bạn trở nên thực tế hơn nữa là viết chúng ra .

Hãy cầm bút lên và viết ra những giấc mơ của bạn theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như dưới dạng danh sách, dưới dạng một lá thư hoặc thậm chí dưới dạng một câu chuyện. Hãy viết ra cuộc sống trong mơ của bạn sẽ như thế nào, nhưng điều quan trọng là hãy viết nó như thể cuộc sống hiện tại của bạn đang diễn ra như thế nào.

Bạn viết càng chi tiết càng tốt! Sau đó, hãy cất giữ những mong muốn của bạn ở một nơi bí mật và bạn có thể đọc lại chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Đọc to những gì bạn đã viết ra cũng giúp gửi nó tới vũ trụ để sớm đạt được mong ước của bạn!

Manifest bằng cách sử dụng nước, pha lê

Cách thực hiện manifest hiệu quả nhất
Cách thực hiện manifest hiệu quả nhất

Một thứ dễ dàng bạn có thể sử dụng để thể hiện ước mơ của mình là nước. Đổ đầy nước tinh khiết vào chai thủy tinh và quấn tay quanh chai. Hãy suy nghĩ về tất cả những điều bạn muốn thể hiện và gửi chúng vào trong nước.

Sau khi bạn đặt những suy nghĩ biểu hiện và năng lượng tích cực vào nước, hãy nhấp một ngụm. Hãy để nó ở gần, chẳng hạn như trên tủ đầu giường của bạn, và uống nước tích cực bất cứ lúc nào bạn cảm thấy muốn thể hiện điều gì đó đối với mình.

Pha lê được biết là có khả năng chữa bệnh khác nhau và năng lượng khác nhau. Chọn một viên pha lê có ý nghĩa quan trọng đối với bạn, hoặc thậm chí nó có thể chỉ là một viên pha lê mà bạn cho là đẹp và cầm nó trên tay. Hãy đặt năng lượng và ước mơ của bạn vào đó và giữ nó ở bên bạn. Giữ tinh thể bất cứ khi nào bạn cần cảm nhận năng lượng đó hoặc bất cứ khi nào bạn muốn bắt đầu biểu hiện điều gì đó.

Manifest love là gì?

Manifest love là gì?
Manifest love là gì? (Ảnh: Internet)

Áp dụng vào lĩnh vực tình yêu, Manifest Love tin rằng bằng cách nuôi dưỡng những suy nghĩ và cảm xúc tích cực liên quan đến tình yêu, bạn có thể thu hút một mối quan hệ lãng mạn mới hoặc cải thiện mối quan hệ hiện tại. Điều này bao gồm việc thực hành lòng biết ơn, tự yêu thương bản thân và giữ một tâm trạng lạc quan, tin tưởng vào khả năng tìm thấy tình yêu đích thực. Nguồn gốc của Manifest Love có thể được xem là sự kết hợp giữa các nguyên lý tâm linh đông phương như Phật giáo, đạo Hindu, những học thuyết hiện đại về tư duy tích cực, lực hút và sức mạnh của ý chí. Các nhà tư tưởng như Louise Hay, Esther Hicks và Gabrielle Bernstein đã đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến những khái niệm này trong thập kỷ qua.

Manifest Love không phải là một tôn giáo mà đơn thuần là một phương pháp tiếp cận tích cực để thu hút tình yêu bằng cách thay đổi cách suy nghĩ và cảm nhận của bản thân. Nó dựa trên niềm tin rằng chúng ta có khả năng tạo ra thực tại của chính mình thông qua năng lượng mà chúng ta tỏa ra.

6 bước để thực hiện Manifest Love

Để thể hiện tình yêu, bạn cần kết hợp việc tự suy ngẫm, thiết lập ý định và thực hiện các bước tích cực để tạo ra cuộc sống tình yêu mà bạn mong muốn. Dưới đây là 6 bước quan trọng để thực hiện Manifest Love trong cuộc sống:

6 bước để thực hiện Manifest Love
6 bước để thực hiện Manifest Love (Ảnh: Internet)

Yêu bản thân và chấp nhận bản thân

 • Hiểu rõ giá trị của bản thân: Điều này bao gồm việc nhận biết và đánh giá cao những giá trị cá nhân của bạn. Tình yêu bản thân chính là nền tảng quan trọng của mọi mối quan hệ lành mạnh.
 • Chữa lành những tổn thương ở quá khứ: Đây là quá trình giải quyết và chữa lành những mối quan hệ trong quá khứ hoặc các vấn đề cá nhân mà bạn đang phải đối mặt, có thể gây ra những trở ngại cho bạn.

Xác định điều bạn muốn, người bạn thích

 • Xác định điều mình muốn: Đảm bảo bạn rõ ràng về loại mối quan hệ và đối tác mà bạn mong muốn. Cân nhắc kỹ những phẩm chất quan trọng đối với bạn.
 • Hình dung mối quan hệ lý tưởng: Nên dành thời gian để tưởng tượng về mối quan hệ mà bạn muốn. Hãy thử tưởng tượng về cảm giác khi bạn đang ở trong một mối quan hệ như thế.

Điều chỉnh niềm tin và hành động của bản thân

 • Đặt niềm tin vào tình yêu: Hãy nuôi dưỡng niềm tin của mình rằng bạn hoàn toàn xứng đáng được yêu và có khả năng làm được điều đó.
 • Điều chỉnh hành động: Thực hiện những hành động phù hợp với ước muốn tình yêu của bạn. Điều này có thể bao gồm việc đặt bản thân vào những tình huống mới, thử thách bản thân bằng cách tham gia hẹn hò trực tuyến hoặc đơn giản là mở lòng với tình yêu khi nó đến với mình.

Suy nghĩ tích cực và dùng những lời khẳng định

 • Khẳng định tích cực: Sử dụng những lời khẳng định để củng cố niềm tin của bản thân vào việc tìm kiếm tình yêu. Lặp lại những lời khen ngợi về tình yêu và lòng tin vào sự xứng đáng của bạn với nó.
 • Duy trì quan điểm tích cực: Hãy giúp bản thân tập trung vào những suy nghĩ tích cực và lòng biết ơn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì trạng thái tinh thần tích cực và thu hút tình yêu đến bạn.

Xóa bỏ những điều hạn chế

 • Xác định và đối diện với niềm tin hạn chế: Phát hiện và đối mặt với bất kỳ niềm tin tiêu cực nào về tình yêu hoặc các mối quan hệ mà bạn có thể đang nuôi dưỡng và thách thức chúng.
 • Giải phóng và thay thế: Tiến hành giải phóng những niềm tin tiêu cực và thay thế bằng các niềm tin tích cực.

Luyện tính kiên nhẫn và lòng biết ơn

 • Sự kiên nhẫn: Bạn cần biết rằng mọi biểu hiện và hành động được diễn ra theo dòng thời gian riêng của chúng, vì vậy hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào quá trình này.
 • Tinh thần biết ơn: Thể hiện sự biết ơn với tình yêu mà bạn đã trải qua trong cuộc đời cũng như tình yêu đang trên đường đến.

Thể hiện tình yêu không chỉ đơn giản là tìm kiếm một người đồng hành, mà còn là việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn và xây dựng một cuộc sống sẵn sàng đón nhận tình yêu mà bạn mong muốn. Đây là một hành trình khám phá bản thân, tự hoàn thiện và cuối cùng là mở rộng trái tim để chấp nhận tình yêu dành cho mình.

Những sai lầm khi thực hiện manifest

Những sai lầm khi thực hiện manifest
Những sai lầm khi thực hiện manifest (Ảnh: Internet)

Nghi ngờ, thiếu niềm tin vào bản thân

Thiếu niềm tin vào bản thân chính là rào cản lớn nhất. Khi nghi ngờ khả năng của bản thân, ta tự tạo ra những hạn chế vô hình khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Thay vì chìm đắm trong sự tự ti, hãy chuyển hướng tư duy và tập trung vào những điểm mạnh của bản thân. Niềm tin chính là nền tảng cho mọi thành công và cũng là nền tảng lớn nhất của manifest.

Để biến giấc mơ thành hiện thực, bạn cần tin tưởng mình có thể đạt được. Ví dụ, thay vì nghĩ “Đây là ngôi nhà mơ ước nhưng tôi không bao giờ có thể mua được”, hãy thay đổi suy nghĩ thành “Đây là ngôi nhà mơ ước và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để có thể sống trong đó một ngày nào đó”.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này vào bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống, cho dù đó là sự nghiệp, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ,…

Bắt ép bản thân luôn vui vẻ

Manifest không phải là một hành trình dễ dàng. Sẽ có những lúc chúng ta gặp khó khăn, thất bại và cảm thấy chán nản. Điều quan trọng trong những lúc này là cho phép bản thân trải qua những cảm xúc tiêu cực một cách tự nhiên.

Đừng cố gắng gượng ép bản thân phải luôn vui vẻ và lạc quan vì điều này có thể dẫn đến nản chí.

So sánh bản thân với người khác

Khi ta chú ý đến thành công của người khác, ta dễ dàng cảm thấy nản lòng và tự ti. Mỗi người đều có hành trình manifest riêng với những khả năng, hoàn cảnh và mục tiêu khác nhau. Việc so sánh bản thân với người khác chỉ khiến ta lãng phí năng lượng và mất tập trung vào con đường của chính mình.

Thay vì so sánh, hãy lấy cảm hứng từ những thành công của họ. Hãy học hỏi từ kinh nghiệm và cách họ đã đạt được mục tiêu. Tìm hiểu về những phẩm chất, kỹ năng và kiến thức đã giúp họ thành công.

Tuy nhiên, điều quan trọng là áp dụng những bài học này một cách linh hoạt và phù hợp với con đường manifest của riêng bạn.

Thiếu kiên nhẫn

Manifestation là một hành trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì. Nhiều người mong muốn đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhưng thực tế là cần có thời gian để những nỗ lực của chúng ta mang lại kết quả.

Mọi thứ đều cần có thời gian để phát triển. Như một cái cây cần thời gian để nảy mầm, phát triển và nở hoa, những mục tiêu của chúng ta cũng cần có thời gian để hình thành và thực hiện.

Nên nhớ, manifest không phải là phép màu có thể biến mọi thứ thành hiện thực ngay lập tức.

Không hành động

Manifest không chỉ đơn thuần là suy nghĩ tích cực và mơ ước về những điều tốt đẹp. Để biến những ước mơ đó thành hiện thực, chúng ta cần hành động một cách quyết liệt và kiên trì. Nếu chỉ nghĩ rằng manifest chỉ là suy nghĩ tích cực thì không thể nào thành công.

Hãy hành động mỗi ngày để đưa bản thân đến gần hơn với mục tiêu của mình. Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về manifest, áp dụng các kỹ thuật phù hợp và kiên trì thực hành.

Xem thêm

200+ stt hay, bài thơ về hoa bằng lăng tím đầy lãng mạn

Mùa hạ không chỉ có tán phượng đỏ mà còn có hoa bằng lăng tím, mang đến vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng, xoa dịu các nắng hè. Đọc những stt hay, câu thơ về hoa bằng lăng tím đầy cảm xúc dưới đây để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của loài hoa này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận