Viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 là một hoạt động thường niên của các quốc gia trong Liên Hợp Quốc. Cùng tham khảo 10 mẫu bài viết thư UPU lần thứ 52 gắn gọn, ấn tượng và hay nhất dưới đây nhé.

UPU là gì?

Được thành lập vào năm 1874, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), có trụ sở chính tại thủ đô Berne của Thụy Sĩ, là tổ chức quốc tế lâu đời thứ hai trên toàn thế giới.

10 bài văn mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 ngắn gọn, ấn tượng nhất ấn tượng Black Widow cách viết thư UPU Doctor Strange hay nhất Iron man siêu nhân thư quốc tế upu thư UPU UPU viết thư UPU viết thư UPU lần thứ 52

Với 192 quốc gia thành viên, UPU là diễn đàn hợp tác chính giữa các bên tham gia lĩnh vực bưu chính. Nó giúp đảm bảo một mạng lưới toàn cầu thực sự bao gồm các sản phẩm và dịch vụ cập nhật. Bằng cách này, tổ chức hoàn thành vai trò tư vấn, trung gian và liên lạc, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết. Nó đặt ra các quy tắc cho trao đổi thư tín quốc tế và đưa ra các khuyến nghị để kích thích tăng trưởng khối lượng dịch vụ thư tín, bưu kiện và tài chính cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023.

Chủ đề cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

“Hãy tưởng tượng bạn là một siêu anh hùng với sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó về siêu năng lực giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của mình.”

Chủ đề cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 (Ảnh: Internet)
Chủ đề cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 (Ảnh: Internet)

Chủ đề gắn liền với chương trình hành động vì an toàn đường bộ của Liên hợp quốc (UN secondth Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ).

Đối tượng tham gia: Học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư dự thi).

Thể lệ cho kỳ thi:

 • Bài dự thi là một bức thư viết bằng văn xuôi về chủ đề của cuộc thi (không xuất bản, in thành sách), dài không quá 800 từ.
 • Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải kèm theo bản dịch tiếng Việt. Ban Giám khảo sẽ chấm theo phiên bản tiếng Việt.
 • Bài thi trình bày rõ ràng, sạch đẹp, viết tay trên một mặt giấy. Các bài thi trên máy vi tính hoặc photocopy đều không hợp lệ.
 • Ở góc trên cùng bên trái, bạn cần ghi đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị xã), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không bao gồm tất cả những điều trên sẽ bị loại.
 • Trong nội dung kiểm tra, học sinh không được ghi rõ họ tên, trường học, địa chỉ.
 • Bài dự thi phải là sáng tạo của chính học sinh.
 • Bài dự thi sẽ không được công bố trên báo chí, truyền hình, mạng xã hội cho đến khi Ban tổ chức công bố giải thưởng.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 10/01/2022 15/03/2023 (theo dấu Bưu điện)

Hướng dẫn cách gửi bài dự thi viết thư quốc tế UPU 2023. (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách gửi bài dự thi viết thư quốc tế UPU 2023. (Ảnh: Internet)

Phần thưởng cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52

 • Giải thưởng quốc gia:

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Ban tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và 2 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của mỗi thí sinh đến dự lễ tổng kết và trao giải.

Giải cá nhân:

 • 01 Giải Nhất: 5.000.000 VNĐ;
 • 03 Giải nhì, mỗi giải: 3.000.000 đồng;
 • 05 Giải ba, mỗi giải: 2.000.000đ;
 • 30 Giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng;
 • Giải cho thí sinh là người khuyết tật, mỗi giải: 1.000.000 đồng;
 • Giải “Nhà văn triển vọng”, mỗi giải: 500.000 đồng.

Giải tập thể:

Trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận phần thưởng tập thể, mỗi giải 1.000.000 đồng.

 • Giải thưởng quốc tế:

Bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Học sinh đạt giải Quốc tế sẽ được thưởng:

 • Giải Nhất: 30 triệu đồng
 • Giải Nhì: 20 triệu đồng
 • Giải Ba: 15 triệu đồng
 • Giải Khuyến khích: 10 triệu đồng và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở cho thí sinh đoạt giải quốc tế và 2 đại diện (phụ huynh và nhà trường) của học sinh đoạt giải tham dự lễ trao giải quốc tế trong nước.

10 mẫu bài viết thứ UPU lần thứ 52 hay nhất

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Doraemon

Phim Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai (Nguồn ảnh: Internet).
Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai (Nguồn ảnh: Internet).

… ngày… tháng… năm…

Chào bạn!

Tôi Doraemon đây, lâu lắm rồi kể từ sau lần tác chiến cùng nhau tại miền đông nước Anh chúng ta chưa có cơ hội gặp và nói chuyện cùng nhau nhỉ.

Hôm nay nhân lúc rảnh rỗi, tôi quyết định viết thư cho anh. Đầu tiên tôi xin gửi lời hỏi thăm đến sức khoẻ anh và gia đình nhé.

Bây giờ tôi thông báo cho anh thêm một tin vui là chiếc khiên, vũ khí lợi hại mà anh tặng tôi hồi ấy bây giờ đã được nâng cấp một cách hoàn hảo. Điều hay nhất là hiện nay không một vũ khí nào có thể phá hủy được chiếc khiên này của tôi nữa.

Với sức mạnh này, tôi cũng có thể đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây cũng là nhiệm vụ mới và đối với tôi đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa là đảm bảo làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Bằng quyết tâm của mình, tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này và trao cho họ quyền năng vượt qua mọi trở ngại có thể phát sinh trong quá trình tham gia giao thông để đảo bảo an toàn cho trẻ em. Tôi tin tưởng vào các đồng đội trong biệt đội của tôi, và cần giúp đỡ của cả anh nữa, người bạn thân thiết ạ!

Dạo gần đây, hay đến đất nước Việt Nam, tôi buồn nhất là tình trạng học sinh ngang nhiên tham gia giao thông và không hề đội mũ bảo hiểm.

Rất nhiều tốp học sinh THPT đi xe máy điện dàn hàng 2, hàng 3 nữa. Đứng tại cổng một số trường tiểu học vào giờ tan trường cũng bắt gặp hình ảnh nhiều phụ huynh chở học sinh bằng xe máy (có trường hợp chở 2-3 học sinh) nhưng không cho con đội mũ bảo hiểm.

Bạn cũng biết đó, mũ bảo hiểm là vật dụng cần thiết để bảo vệ phần đầu của người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe máy, xe đạp điện…, nếu không sử dụng mũ, khi xảy ra tai nạn giao thông thì nguy cơ bị chấn thương sọ não rất cao, nhất là với trẻ em.

Do vậy, sắp tới tôi mong muốn bạn cùng tôi thực hiện một chiến dịch “đã tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm” để mỗi phụ huynh, học sinh cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Bạn đồng hành cùng tôi nhé. Sắp tới, tôi sẽ sắp xếp thời gian qua thăm bạn.

Ký tên

Doraemon.

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Black Widow

Black Widow ( ảnh: internet)
Black Widow ( ảnh: internet)

Trái Đất…ngày, tháng, năm…

Chào anh bạn tốt,

Tôi là Black Widow đây,

Anh bạn dạo này vẫn khỏe chứ? Lâu quá rồi chúng ta chưa gặp nhau nhỉ.

Còn tôi, sau lần tác chiến ấy cùng nhau thì hiện tại tôi đang được giao một nhiệm vụ rất quan trọng ở Trái Đất đó là làm cho những con đường trở nên an toàn hơn với trẻ em.

Anh biết đó, một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là có những con đường bị xuống cấp nghiêm trọng, rồi con người ở Trái Đất lại chưa có ý thức giữ an toàn giao thông nữa.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, tôi nghĩ điều cấp thiếp phải làm là cải thiện chất lượng các công trình giao thông cũng như giúp con người nhận biết được tác hại khôn lường của tai nạn giao thông từ đó có ý thức khi tham gia giao thông đường bộ, nhất là khi có trẻ em đi cùng.

Từ khi nhận nhiệm vụ đến nay, tôi đã dùng năng lực siêu nhiên cùng đôi mắt thần để tìm những vụ tai nạn xảy ra và tất nhiên rồi, ở đâu thì tôi cũng rất sẵn lòng đến để giải cứu. Tôi tin rằng anh cũng sẽ đồng ý và có thể sẽ đồng hành cùng tôi để Trái Đất trở nên tươi đẹp hơn.

Thư cùng đã dài quá, tôi xin phép dừng bút tại đây nhé!

Hẹn ngày gần nhất chúng ta sẽ gặp nhau!

Ký tên:

Black Widow

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Superman

Superman (Ảnh: Internet)
Superman (Ảnh: Internet)

Trái Đất, ngày..tháng…năm…

Mình là Superman đây,

Cuộc sống của cậu dạo này thế nào? Cậu có khỏe không?

Còn mình cũng rất khỏe, mình vẫn bận rộn với những hành trình giải cứu thế giới khỏi những quái vật ngoài hành tinh.

Thậm chí, đợt này mình còn bận rộn hơn vì được giao một sứ mệnh mới, đó là làm cho tất cả các con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Thêm nhiệm vụ mới mình cảm thấy rất vui vì có thể góp một phần sức lực giải quyết vấn đề nhức nhối lâu nay là an toàn giao thông đường bộ.

Như bạn đã biết, tại đất nước Việt Nam của bạn, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ tuy đã có những chuyển biến nhưng chưa thực sự căn bản, vững chắc, còn nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao và nghiêm trọng, nhất là số người chết, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo thống kê, từ năm 2009 đến năm 2021, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 361 nghìn vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết hơn 113 nghìn người, bị thương hơn 356 nghìn người, chiếm hơn 97% số vụ, số người chết, người bị thương trong tổng số vụ tai nạn của các loại hình giao thông, gây thiệt hại rất lớn về tài sản, trung bình hàng năm có gần 9 nghìn người chết, gần 30 nghìn người bị thương.

Còn trên thế giới, theo thống kê năm 2020, mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 15 -27 tuổi.

Bạn biết đấy, tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn nhưng có thể xảy ra với bất kì ai và để lại nhiều hệ lụy nặng nề đối với cả bản thân, gia đình cũng như xã hội.

Là một siêu anh hùng với sức mạnh siêu nhiên, mình cho rằng để hạn chế tai nạn giao thông điều đầu tiên phải truyền cảm hứng cho những người tham gia giao thông ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng rượu bia và chấp hành nghiêm luật giao thông.

Chính vì thế, với sức mạnh siêu nhiên được ban, cùng với khả năng lãnh đạo và thuyết phục, mình sẽ tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, ở mọi nơi trên thế giới cùng hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Nếu ai cũng có văn hóa tham gia giao thông thì chắn chắn tai nạn giao thông sẽ bị đẩy lùi và không có những em bé đáng yêu thành nạn nhân của tai nạn giao thông.

À, mình kể cho bạn nghe thêm một nhiệm vụ mình mới hoàn thành hôm qua nhé. Buổi sáng mình đang thong dong hít thớ chút không khí trong lành vì vừa đánh bại một đám quái vật định xâm nhập Trái đất.

Bằng mắt thần mình đã nhìn thấy có một vụ tai nạn nghiêm trọng sắp xảy ra tại Thụy Điển. Đó là một chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại nhưng buổi sáng tài xế đã uống mấy chén rượu.

Trong khi phía trước là một chiếc container chở những khối gỗ khổng lồ và có nguy cơ tuột dây chằng gỗ. Nếu những khối gỗ rơi xuống đường thì chắc chắn sẽ gây ra một vụ tai nạn kinh hoàng.

Chính vì thế, bằng năng lực, mình đã điều khiển chiếc container chở gỗ đó đi sang một con đường vắng vẻ khác để giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn cho những phương tiện khác.

Còn về chiếc xe chở học sinh đi dã ngoại, khi thấy nó sắp đâm xuống vực, mình đã cho dừng thời gian lại trong hai phút và nhấc chiếc xe nằm gọn trên lề đường. Sau đó mình đã cho người tài xế nhìn thấy hình ảnh tương lai nếu không tỉnh táo lại thì hậu quả khôn lường khi chiếc xe lao xuống vực.

Hết hai phút, mọi việc lại tiếp tục chuyển động như vốn có của nó, tất cả mọi người trên chiếc xe đều không hiểu vì sao chiếc xe lại dừng lại bên lề đường, chỉ có bác tài xế xuống xe và gọi cho một người đồng nghiệp của mình nhanh tới để lái giúp chiếc xe đến đúng điểm đến.

Và các em bé lại tiếp tục hành trình đáng yêu của mình. Bạn thấy đó, tai nạn rình rập khắp quanh đây, nếu ta không đề cao cảnh giác và không có ý thức thì hậu quả vô cùng đau lòng.

Thôi, mình chào bạn nhé, mình phải tới hành trình tiếp theo để bảo vệ những bạn nhỏ trên những cung đường rồi.

Ký tên

Superman!

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Đội trưởng Mỹ

Captain America (Ảnh: Internet)
Captain America (Ảnh: Internet)

… ngày… tháng… năm…

Chào bạn!

Tôi là Captain America đây,

Dạo này anh bạn vẫn khỏe chứ? Công việc có gì thay đổi không?

Đợt này tôi đang rất bận, chưa qua thăm anh bạn được nên hôm nay đành viết thư này gửi cho người bạn tốt của tôi.

Hiện tại, tôi đang mang trên vai một sứ mệnh vô cùng quan trọng – làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Anh bạn biết đó, không chỉ với tôi mà với nhiều người khác nữa, đây quả là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không sợ hãi, bởi tôi đã được trang bị sức mạnh siêu phàm để hoàn thành nhiệm vụ được giao lần này.

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội và nhà nước trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, hỗ trợ và phục hồi cho trẻ em để bảo đảm mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn nhất – tránh xa tai nạn giao thông.

Điều khiến tôi cảm thấy rất trăn trở là trong những năm qua, tỷ lệ trẻ em tử vong do tai nạn giao thông có xu hướng giảm, tuy nhiên, vẫn là những con số nhức nhối.

Cụ thể, tại đất nước Việt Nam, theo thống kê của Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế, mỗi năm có hàng nghìn trẻ em và vị thành niên từ 0-19 tuổi tử vong do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân tử vong xuất từ ý thức của trẻ về ATGT chưa cao, khi tham gia giao thông, các em không chấp hành luật và các quy định về ATGT, vượt đèn đỏ, đi bộ dưới lòng đường, băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch, đu bám tàu xe, đá bóng dưới lòng đường.

Một nguyên nhân nữa là do người lớn bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ: Để trẻ nhỏ đứng, ngồi đằng trước xe máy, ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn; không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; chở người quá quy định trên một phương tiện giao thông xe máy, ô tô, … ; phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách hay do uống rượu bia không kiểm soát được tốc độ…

Sức mạnh của tôi hiện giờ được trang bị là sức mạnh tối thượng. Không chỉ thế, thực hiện nhiệm vụ lần này tôi còn có lòng quyết tâm và niềm đam mê vô tận để bảo vệ các em nhỏ trên toàn cầu.

Chính vì thế tôi sẽ nhân danh siêu anh hùng gửi một thông điệp đến toàn cầu về ý thức tham gia giao thông, nếu ai cố tình vi phạm, bằng năng lực siêu nhiên sẵn có tôi sẽ phá hủy phương tiện của người đó. Thậm chí khiến cho người đó phải trả giá đắt nếu vẫn ngang nhiên tham gia giao thông mà không chấp hành luật.

Đối với trẻ em, tôi sẽ cùng với những cộng sự của mình tìm kiếm, phát hiện và cứu hộ những vụ tai nạn giao thông có tính chất nguy hiểm. Đồng thời tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh qua môi trường học đường.

Anh bạn ạ, tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều có quyền được phát triển và sống trong môi trường an toàn, yêu thương và sự quan tâm của người lớn. Vì vậy, tôi sẽ không ngừng chiến đấu để đảm bảo các con đường trên thế giới sẽ luôn an toàn cho các em nhỏ.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc nhở rằng, để hoàn thành được nhiệm vụ này, tôi cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ tất cả mọi người. Hãy cùng đồng hành với tôi trên hành trình này, để chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả các em nhỏ.

Chào tạm biệt anh bạn tốt nhé!

Ký tên: Captain America

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Doctor Strange

Doctor Strange (Ảnh: Internet)
Doctor Strange (Ảnh: Internet)

ngày … tháng …. năm…

Tôi là Doctor Strange.

Tôi rất xin lỗi vì đã bắt anh phải dành thời gian ra để đọc bức thư này, mong anh sắp xếp thời gian đọc hết bức thư. Lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau kể từ phi vụ lần đó nhỉ. Giờ anh có khỏe không, còn tôi thì vẫn khỏe.

Thời gian gần đây tôi có một sứ mệnh cao cả ở Trái Đất, vì vậy mà hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Trái Đất. Nhiệm vụ của tôi là giúp các con đường ở đây an toàn hơn. Nói rõ hơn thì ở đây nhiệm vụ chính của tôi là bảo vệ an toàn giao thông cho trẻ em trên toàn Trái Đất.

Thời gian gần đây thì các con đường trên Trái Đất đã bị xuống cấp trầm trọng, các vụ tai nạn đối với trẻ em ngày một gia tăng. Bởi vậy mà tôi phải đưa ra những biện pháp cải thiện tốt hơn với mục đích giúp đỡ được thật nhiều trẻ em. Và anh cũng biết đẩy, với một khối lượng công việc lớn như vậy, tôi cần sự giúp đỡ và đồng hành.

Bây giờ tôi sẽ kể cho anh một nhiệm vụ mới nhất vừa qua của tôi nhưng cũng rất đáng | nạn xảy ra tại ển là thầy giáo của một trường học nhỏ tại vùng ngoại ô đất nước Anh. Tại nhớ. Lúc đó một đoạn đường khá vắng vẻ ở trên núi. Khi đó tôi và đám trẻ đang đi dã ngoại, vì lúc đó do tài xế đã bất cẩn và để xe lao xuống vực. Tình hình lúc đó rất nguy hiểm nên tôi đã nhanh chóng biến thành Doctor Strange và bỏ thân phận là một thầy giáo để giải cứu đám trẻ.

Đám trẻ la hét vì sợ hãi, tôi đã cố gắng giữ chiếc xe và dùng phép dịch chuyển để đưa nó lại con đường. Lúc xe trở về con đường, bọn trẻ đã khóc òa trong vui sướng, còn tôi thì có một cảm xúc hạnh phúc rất khó tả. Chú tài xế thì vẫn còn sợ hãi và liên tục xin lỗi. Và tất nhiên là không một ai biết về sức mạnh này của tôi. Sau lần giải cứu này, tôi đã bị mất khá nhiều năng lực. Đây đúng là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng rất đáng nhớ. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh, tôi đã nhận được nhiều bài học quý giá.

Tôi đang rất cần sự giúp đỡ từ anh. Tôi sẽ trao đổi rõ hơn nếu anh đồng ý! Cảm ơn anh đã đọc hết thư. Mong nhận được hồi âm sớm từ anh!

Bạn của anh Doctor Strange

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Hawkeye – Clint Barton

Hawkeye (Ảnh: Internet)
Hawkeye (Ảnh: Internet)

ngày… tháng… năm…..

Chào Hulk, tôi là Hawkeye – Clint Barton

Tôi biết là anh cũng rất bận nhưng hãy dành thời gian đọc hết bức thư này nhé. Dạo này anh có khoẻ không? Còn tôi thì đang được giao một nhiệm vụ rất quan trọng ở Trái Đất và tôi cảm thấy đó là một sứ mệnh vô cùng khó khăn mà cần thực hiện ngay. Nhiệm vụ của tôi là giúp những con đường ở Trái Đất trở lên an toàn hơn đối với trẻ em. Anh biết đó, đây không phải là một công việc dễ dàng bởi vì nó cần sự quyết tâm, kiên trì, mãnh liệt mới hoàn thành được, tôi nói vậy vì nó mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Hiện nay những con đường bị xuống cấp nghiêm trọng do con người chưa có ý thức giữ an toàn giao thông và đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, thậm chí nó đã cướp đi sinh mạng của người tham gia tham gia giao thông trong đó có trẻ em. Điều này làm tôi rất buồn và lo lắng, chính vì vậy tôi ở đây để thực hiện nhiệm vụ cải thiện chất lượng các con đường ở Trái Đất và kịp thời cứu giúp các vụ tai nạn xảy ra, tránh những hậu quả không đáng có. Dù những vụ tai nạn xảy ra ở đâu thì tôi cũng rất sẵn lòng đến để giải cứu. Tôi tin rằng anh cũng sẽ đồng ý và có thể sẽ đồng hành cùng tôi để 1 lên tươi đẹp hơn.

Còn bây giờ tôi xin kể cho anh nghe về mô. t nhiệm vụ khó khăn, ngu 25 hiểm nhưng cũng thật khó quên mà tôi vừa mới trải qua. Trong khi tôi đang nghiên cứu về một dự án thì ngân hành lời cầu cứu của nhân viên ngân hàng, nhiệm vụ lần này là bắt sống tên trộm nhận được Tôi đến ngay tức thì nhưng bọn trộm đã không còn ở đó, anh cũng như tôi nghĩ rằng bọn chúng rất nhanh đúng không?

Chính cuộc rượt đuổi của tôi đã làm cho giao thông ùn tắc, tôi phải nhờ các chú công an vào cuộc điều khiển và phân luồng để giao thông diễn ra bình thường. Còn tôi thì, anh có biết không, tôi phải chiến đấu với mấy tên trộm có vũ khí, chúng dùng cả súng nên tôi phải mất nhiều thời gian mới có thể khống chế được chúng và đưa về đồn công an. Sau lần làm nhiệm vụ này tôi nhận được thêm nhiều những bài học quý giá mà quý nhất đó là sự đoàn kết để chiến thắng. Anh thấy đấy, một Và chắc bạn thế nh tôi không thể làm được điều đó.

Giờ anh đang thắc mắc vì điều gì mà tôi phải hoàn thành nhiệm vụ này đúng không? Vậy thì tôi sẽ nói với anh luôn nhé, lý do tôi làm tất cả những điều đó thứ nhất là trách nhiệm, thứ hai là tình yêu thương của tôi dành cho những c con người trên Trái Đất này. Tôi tin chắc anh cũng sẽ làm như tôi, chính vì vậy mà tôi muốn tâm sự tất cả những gì đã trải qua với anh, người bạn tốt ạ. Chúng ta hãy cố gắng làm cho con đường trên Trái Đất trở nên an toàn hơn nhé.

Tạm biệt anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Người bạn tốt:

Hawkeye Clint Barton

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Siêu nhân Gao

Siêu nhân Gao (Nguồn: Internet).
Siêu nhân Gao (Nguồn: Internet).

Bạn thân mến,

Mình là Gaoranger đây,

Chắc hẳn bạn vẫn nhớ mình chứ? Ngoài những việc hàng ngày mình vẫn làm như bạn biết đó thì mới đây mình được giao thêm một nhiệm vụ mới là dùng năng lực siêu nhiên để đưa ra các giải pháp, cũng như hành động giúp mọi cung đường trở nên an toàn hơn với trẻ em.

Nhận thêm nhiệm vụ mới đồng nghĩa với khá bận rộn nhưng mình rất vui vì mỗi ngày đều sống rất có ý nghĩa, giúp thế giới loài người.

Mình tiết lộ cho bạn tin này nhé, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 1,35 triệu người và làm cho hơn 50 triệu người khác lâm vào cảnh thương tật vĩnh viễn. Cùng với đó, hằng năm, nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại khoảng 2,5% tổng giá trị GDP, tương đương khoảng 1.500 tỷ USD do tai nạn giao thông.

Tình hình tai nạn giao thông đang có những diễn biến rất phức tạp, trong đó nhiều trẻ em trở thành nạn nhân “bất đắc dĩ” của tai nạn giao thông.

Với nhiệm vụ mới được giao, mình sẽ sử dụng trí tuệ và kỹ năng để đưa ra các giải pháp sáng tạo cho những thách thức về an toàn đường bộ hiện nay. Để làm được điều này, mình dự định sắp tới sẽ làm việc với các kỹ sư và chuyên gia giao thông vận tải để thiết kế những cung đường hiện đại, phân làn rõ rệt. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông và đương nhiên cùng với đó là các con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em.

Ngoài ra, mình cũng sẽ tham mưu cho lãnh đạo các nước về việc thay đổi luật giao thông đường bộ, sẽ phạt thật nặng những người tham gia giao thông mà vẫn sử dụng rượu bia hoặc không chấp hành tín hiệu đèn thông đường bộ, nhất là người lớn chở trẻ em đến trường.

Giải pháp nhanh và hiệu quả hơn cả là với năng lực sẵn có mình sẽ luôn biết lúc nào trẻ em gặp nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của chúng. Chính vì thế, mình và các cộng sự sẽ ngay lập tức có mặt để thực hiện công tác hỗ trợ những đứa trẻ thoát khỏi lưỡi hái tử thần do tai nạn giao thông.

Mình cho rằng, bảo vệ trẻ em trước mối nguy về tai nạn giao thông ngoài trách nhiệm của những người được giao nhiệm vụ như mình, còn có trách nhiệm chung của toàn xã hội và sự chung tay của cả cộng đồng trên Trái Đất này.

Đó không chỉ lực lượng chức năng, sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống giáo dục và gia đình mà còn là sự gương mẫu, trách nhiệm của người lớn khi tham gia giao thông sẽ là tiền đề hình thành nên ý thức, kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em.

Thư cũng đã dài, mình xin dừng bút tại đây nhé,

Ký tên

Gaoranger!

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Iron Man

Iron Man (ảnh internet)
Iron Man (ảnh internet)

Chào bạn,

Tôi là Iron Man và tôi đang gửi thư này để nói về sức mạnh siêu phàm của tôi và mong muốn giúp đỡ trẻ em trên toàn thế giới.

Sức mạnh siêu phàm của tôi không chỉ đến từ bộ giáp công nghệ tiên tiến mà tôi đeo trên người, mà nó còn đến từ ý chí và trách nhiệm của tôi với cộng đồng.

Tôi luôn tin rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một siêu anh hùng là bảo vệ những người yếu thế và trẻ em là tương lai của thế giới. Với sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em, tôi cảm thấy tự hào và vinh dự khi được làm việc vì một mục đích cao cả như vậy.

Tôi sẽ sử dụng sức mạnh siêu phàm của mình để đối mặt với mọi thử thách và khó khăn trên con đường này. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng trẻ em trên toàn thế giới sẽ được sống trong một môi trường an toàn và có điều kiện phát triển tốt nhất.

Với sức mạnh siêu phàm của tôi và lòng nhiệt thành của mình, tôi hy vọng sẽ mang lại sự hy vọng và niềm tin cho hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Và tôi cũng hy vọng rằng bạn sẽ đồng hành và hỗ trợ tôi trong hành trình này.

Cảm ơn bạn đã đọc thư này.

Trân trọng, Iron Man.

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Batman

Batman (Ảnh: Internet)
Batman (Ảnh: Internet)

Gửi Tony Stark – Iron Man,

Tôi là Batman, và tôi muốn viết thư này để chia sẻ về sứ mệnh của mình làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Tôi biết rằng như anh, tôi không có siêu năng lực để giúp tôi đạt được sứ mệnh này. Nhưng tôi tin rằng với trí tuệ, tài nguyên và sự rèn luyện, chúng tôi có thể làm được điều đó.

Để đạt được mục tiêu của mình, tôi cần sử dụng các công nghệ tiên tiến và phân tích dữ liệu để dự đoán và ngăn chặn các nguy hiểm tiềm tàng trên đường. Vì vậy, tôi muốn hợp tác với Stark Industries để tiếp cận các công cụ này. Tôi cũng cần có kiến thức sâu sắc về tâm lý và hành vi tội phạm để ngăn chặn các hành vi nguy hiểm và bảo vệ trẻ em. Ngoài ra, tôi cần tập trung rèn luyện thể chất và tinh thần để đối phó với các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cuối cùng, tôi muốn tận dụng tài sản và nguồn lực của mình để thu hút các chuyên gia hàng đầu về giao thông, kỹ thuật và an toàn công cộng, và cùng nhau tạo ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức về an toàn đường bộ trên quy mô toàn cầu.

Tôi tin rằng với sự hợp tác của anh và tập đoàn Stark Industries, chúng tôi có thể đạt được sứ mệnh của mình và đưa sự an toàn cho trẻ em trên khắp thế giới lên một tầm cao mới. Tôi hy vọng được làm việc với anh và tập đoàn Stark Industries để hoàn thành sứ mệnh này.

Trân trọng, Batman

Bài mẫu viết thứ UPU lần thứ 52: Spider Man

Spider Man ( Ảnh: internet)
Spider Man ( Ảnh: internet)

…., ngày …. tháng … năm 2023

Chú Ben thân mến,

Đã lâu rồi cháu không có thời gian viết thư cho chú và dì May. Dạo này sức khỏe của chú dì thế nào ạ? Cháu mong là mọi người ở nhà vẫn luôn bình an.

Lý do cháu không có thời gian viết thư bấy lâu nay là vì cháu đang phải đi xa nhà để đảm nhận nhiệm vụ mới chú ạ. Sứ mệnh này rất quan trọng, đó là làm cho những con đường trở nên an toàn hơn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi gặp tai nạn giao thông đường bộ, và với tư cách là những siêu anh hùng, cháu phải làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho các em. Cháu cũng biết nhiệm vụ này rất khó khăn nhưng với sứ mệnh và nhiệm vụ được giao cháu không nỡ từ chối những người đã và đang tin tưởng vào cháu.

Giai đoạn đầu cháu đặt ra nhiệm vụ là cải thiện chất lượng các con đường cũng như tham gia cứu hộ, cứu nạn để không có bạn nhỏ nào là nạn nhân của tai nạn giao thông. Từ khi nhận nhiệm vụ đến giờ cháu đã góp sức cải thiện hàng chục nghìn con đường xuống cấp và không nhớ nổi đã cứu hộ, cứu nạn bao nhiêu vụ.

Để cháu kể cho chú lần cứu hộ mới đây nhất của cháu nhé. Hôm đó, cháu đang tuần tra các tuyến đường thì nghe thấy lốp xe rít lên và một tiếng va chạm lớn. Cháu nhanh chóng chạy đến nơi thì chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp: Một chiếc ô tô đâm phải một tòa nhà và một đứa trẻ đang mắc kẹt trong chiếc xe dưới đống đổ nát. Cháu lập tức lao vào hành động, dùng sức mạnh phi thường để đưa đứa trẻ khỏi đống đổ nát. Đứa bé bị sốc nhưng may mắn là không hề hấn gì vì thật may em đã thắt dây an toàn khi ngồi ghế sau.

Cháu chưa kịp mừng thì chiếc xe đã bắt đầu bốc cháy. Cháu vội đưa đứa bé ra xa đến nơi an toàn và dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy kịp thời. Sau đó, lập tức gọi cho các số điện thoại khẩn cấp và báo cho cơ quan chức năng.

Thư cùng đã dài, cháu xin phép dừng bút tại đây nhé!

Hẹn gặp chú dì vào một ngày gần nhất

Ký tên

Spider-Man (P. Parker)

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

cảm động ghê, mấy em viết hay quá

User 1ea96972

doctor strange hay quá bạn ơi
hi

User bfcc7d5f

ban lam ngan thoi nhe

User da577b6b

Mình cũng ko bt mở bài thân kết lun :)))