Tình yêu không bao giờ sai, chỉ có yêu sai cách, yêu sai người. Những câu châm ngôn tình yêu hay, sâu sắc dưới đây không chỉ chạm đến trái tim bạn, mà còn giúp bạn học được yêu đúng cách, đúng người là như thế nào.

Châm ngôn tình yêu dạy bạn yêu đúng cách

Châm ngôn tình yêu dạy bạn yêu đúng cách
Châm ngôn tình yêu dạy bạn yêu đúng cách. (Ảnh: Internet)
 1. Ý nghĩa của tình yêu là giao phó trái tim của mình cho đối phương, và sau đó tin tưởng rằng đối phương sẽ không làm trái tim đó tan vỡ.
 2. Đừng cố gắng tìm kiếm một người hoàn hảo, bởi vì bạn sẽ là thừa thãi khi ở bên người hoàn hảo. Tình yêu không phải là khi bạn yêu một người hoàn hảo, mà tình yêu là khi người ấy trở nên hoàn hảo sau khi yêu bạn.
 3. Tình yêu thường bị hiểu lần theo nhiều cách. Tình yêu thực sự không biến bạn thành người mà tôi muốn bạn trở thành, tình yêu thực sự là hiểu bạn sâu sắc và sau đó biến bạn thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
 4. Đừng quá trông chờ vào duyên phận, cũng đừng quá đổ lỗi cho duyên phận, đôi khi chỉ là chúng ta chưa đủ cố gắng, chưa trả giá đắt cho tình yêu của mình, lỗi tại chúng ta mà thôi, không phải lỗi của số phận.
 5. Bí mật của niềm đam mê không bao giờ phai nhạt là: Yêu đi yêu lại cùng một người.
 6. Thế giới không hoàn hảo, chính vì tình yêu mà thế giới trở nên hoàn hảo hơn.
 7. Đi tìm một tri kỷ chân thành và vĩnh cửu, thực ra là đi tìm chính mình.
 8. Mọi người muốn duy trì một mối quan hệ lâu dài và thoải mái, phải dựa vào sự tương đồng và hấp dẫn, hơn là áp bức, ràng buộc hay cống hiến mù quáng và đạo đức tự trào.
 9. Yêu là chấp nhận con người thật của chính mình. Biết yêu mình là bước đầu tập yêu thương — Thích Nhất Hạnh
 10. Yêu một người có chừng mực, nếu bạn biết cách yêu, anh ấy sẽ không bao giờ rời xa bạn.
 11. Tình yêu không có nghĩa là em tình cờ trở thành con búp bê đáp ứng yêu cầu bộ sưu tập của tôi, mà có nghĩa là em là chính em, và tôi hoàn toàn hiểu và tôn trọng con người em. Tôi sẽ không tô điểm hay tô điểm cho nét mặt của em để phủ nhận hay thoát khỏi sự cô đơn.
 12. Điều chúng ta cần hiểu là chỉ có yêu bản thân mình, chúng ta mới có thể yêu người khác, chỉ khi nghe được tiếng nói của chính mình, chúng ta mới có thể nghe thấy tiếng hát chân chính của người khác.
 13. Cách anh yêu em là để em được là chính mình.
 14. Khi cô đơn, hãy yêu lấy chính mình. Khi hai người, hãy yêu mình bằng cách yêu nhau. Tình yêu thực chất chỉ là về chính bạn
 15. Một khi tôi đã học cách yêu bản thân mình, tôi có thể bắt đầu hiểu cách yêu người khác và tất cả cuộc sống bằng một trái tim yêu thương. Tình yêu sinh ra tình yêu: và nó bắt đầu ngay bây giờ.
 16. Yêu người khác hơn bản thân mình không phải là yêu, mà là thói quen tự hành hạ bản thân kinh niên, và nghiện sự đày ải bản thân.
 17. Người vị kỷ tỏa ra tình yêu, người tự ái khép kín tình yêu, và người ích kỷ đòi hỏi tình yêu.
 18. Muốn đối phương làm gì, chính mình làm trước. — Geshe Michael Roach, Mật Mã Tình Yêu Đích Thực
 19. Tình yêu đích thực không có nghĩa là không có bất đồng hay cãi vã, mà là chỉ cần em sẵn lòng bao dung, anh sẵn sàng kiên trì.
 20. Mong rằng mình đủ mềm mại, như một tấm đệm lớn và dày, để nỗi sầu đau của em có thể rơi xuống một cách an toàn và chắc chắn. Ước gì mình đủ mềm yếu để cúi xuống nhẹ nhàng nhặt lấy nỗi đau của em. Tôi ước mình đủ mềm mại để nằm trên sàn nhà của cuộc đời em và lắng nghe hơi thở và nhịp tim của em
 21. Tình yêu cần dũng khí, từ bỏ không chỉ cần dũng khí lớn hơn, mà còn cần cả sự tự tin.
 22. Những người bạn yêu quyết định thế giới mà bạn nhìn thấy.
 23. Nhất định phải tìm được người có thể khiến trái tim mình trở nên lười biếng, sẽ không còn giương cung bạt kiếm, nhất định phải tìm được người có thể khiến trái tim của mình nỗ lực. — Tashi Ram
 24. Gặp được người làm tổn thương mình, chẳng khác nào gặp được bảo vật quý hiếm. Tôn trọng người đó và sử dụng cơ hội này để loại bỏ những sai sót của bạn. Nếu bạn không thể phát triển lòng trắc ẩn đối với những người đã đối xử tệ bạc với bạn, đó là dấu hiệu cho thấy tâm bạn chưa được chuyển hóa hoàn toàn. —Dilgo Khyentse Rinpoche
 25. Những người bạn yêu giống như một tấm gương: họ buộc bạn phải nhìn thấy tất cả những khía cạnh không đáng yêu của bản thân, và sau đó họ kéo bạn học cách yêu thương nhiều hơn
 26. Chúng ta nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc khi gặp được người mình yêu. Trên thực tế, không ai có thể mang lại hạnh phúc cho bạn, chính sự chấp nhận và đánh giá cao của người đó mới mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.
 27. Những người không thích bạn sẽ không thích bạn bởi vì bạn làm việc chăm chỉ như thế nào và bạn đạt được bao nhiêu, vì vậy, coi trọng những người không thích bạn là không coi trọng bản thân bạn.
 28. Hạnh phúc lớn nhất của đời người là dành những điều tốt đẹp nhất cho những người mình yêu thương, và cho đi là cách thể hiện tình yêu một cách tự nhiên nhất.
 29. Một người có thể cho bạn hạnh phúc, cũng có thể cho bạn đau khổ, thứ cho đi luôn là con dao hai lưỡi!
 30. Tận tụy yêu một người, tận tụy làm một việc gì đó, hạnh phúc sẽ đến. Bởi vì sự tận tâm, tập trung và sự chú ý không phân chia sẽ cho phép bạn gặp được thần thánh. — Victor Frank
 31. Yêu anh ấy vì chính con người anh ấy, không phải vì những gì bạn nghĩ anh ấy là.
 32. Yêu cầu người khác yêu mình là phủ nhận rằng có đủ tình yêu trong trái tim mình.
 33. Yêu và cần là hai chuyện khác nhau. Khi bạn cần ai đó có nghĩa là bạn không yêu người đó. Nhưng khi bạn thực sự yêu ai đó thì bạn sẽ không đòi hỏi bất cứ điều gì từ người đó.
 34. Sự hào phóng lớn nhất đối với người khác là tin tưởng vào tình yêu và sức mạnh bên trong anh ấy và thức tỉnh nó.
 35. Khi bạn nhớ nhung ai đó, thường là vì ai đó cũng nhớ bạn mãnh liệt và ngược lại. Vũ trụ này là một trang web vô tận trong đó chúng ta được kết nối với nhau! — Lý Tư Khôn
 36. Tình yêu, chỉ khi được tự do, nó mới thăng hoa. Ý tưởng rằng tình yêu là một loại nghĩa vụ chỉ giết chết tình yêu. — Russel
 37. Nếu bạn tin rằng bạn không xứng đáng để yêu, bạn sẽ thu hút những người không thể yêu bạn. Cho dù là người biết yêu, rồi họ sẽ đột nhiên phát hiện ra rằng họ không thể yêu bạn.
 38. Khi đối mặt với các mối quan hệ trên đời, dù là loại đặc biệt yêu hay đặc biệt ghét thì cũng như nhau; Đừng quan tâm đối phương có yêu bạn hay không, chỉ cần yêu họ là được. Họ nghĩ gì về bạn không quan trọng, bạn chỉ cần sống với tình yêu đó, đơn giản vậy thôi. Kết quả của nó? Tình yêu trở thành cách bạn cảm nhận về bản thân.
 39. Chỉ những người có cảm giác an toàn mới có thể vui hay giận. — Truman Capote
 40. Tình yêu là gì? Nó thực sự khá đơn giản. Bất cứ điều gì nâng cao, đáp ứng, làm phong phú cuộc sống của chúng ta đều là tình yêu. Điều dẫn đến mọi chiều cao và chiều sâu cảm xúc đều là tình yêu. — Kafka
 41. Chỉ khi chúng ta cho đi một cách vui vẻ, không đắn đo, không lo được mất, thì chúng ta mới thực sự hiểu được ý nghĩa của tình yêu. — Leo Bascaglia
 42. Tình yêu đích thực thì đừng nói đến chuyện chia tay. Vì nếu yêu, ngay cả nghĩ đến chuyện chia tay cũng khiến trái tim bạn đau đớn.
 43. Yêu không bao giờ là một mối quan hệ, mà là một cảm giác, một trạng thái tâm hồn. Tình yêu không cần lời hứa. Tình yêu là sự gắn bó, sự khao khát của cảm xúc chứ không phải ngôn ngữ.
 44. Sở dĩ tình yêu rực rỡ là vì nó ngắn ngủi. Cuộc sống nặng nề vì nó dài. Xinh đẹp nhất thời thì dễ, nhưng lâu dài mới khó.
 45. Ý nghĩa của việc hai người ở bên nhau chính là cùng nhau trưởng thành, cùng nhau trân trọng, không phải để bạn chậm rãi trưởng thành, một mặt bị người đời ức hiếp.
 46. Hóa ra người phù hợp không phải là người bạn liều mạng theo đuổi, mà là người sẵn sàng kéo bạn đi cùng khi bạn mệt mỏi.
 47. Yêu không phải là đi tìm một người hoàn hảo, mà là học cách trân trọng một người không hoàn hảo bằng con mắt hoàn mỹ. Chung thủy không phải là cả đời chỉ thích một người, mà là nhất tâm khi thích một người.
 48. Có phải càng trưởng thành thì càng khó yêu một người không? Không phải càng trưởng thành càng khó yêu, mà là càng trưởng thành, bạn càng phân biệt rõ đó có phải là tình yêu hay không.
 49. Tình yêu tựa như cà phê, đắng ngắt và thơm nồng, tình yêu tựa như giai điệu, khúc chiết mà lại động lòng, tình yêu tựa như mơ chua, xanh ngát lại ngọt lành.
 50. Tình yêu là một canh bạc, và những kẻ đánh bạc dùng những năm tháng sắp tới như những quân bài, đánh cược vào khoảng thời gian hạnh phúc ở phương xa.
 51. Làm sao có thể có được tình yêu khi không chịu tổn thương. Đừng quên, thần Cupid bắn tên chứ không bắn hoa hồng.
 52. Thế giới nhiều người như vậy, yêu một người thì dễ, được một người yêu cũng dễ, nhưng tìm được một người cùng tần số để yêu nhau mới khó.
 53. Trong tình yêu, bạn phải đủ ngốc để thực sự tin vào những lời hứa hẹn thì tình yêu sẽ được thiết lập. Trong tình yêu, bạn cũng phải đủ thông minh để không theo đuổi những lời hứa, thì tình yêu sẽ bền lâu.
 54. Là một người đang yêu, tôi biết rất rõ ràng rằng dù yêu đến đâu thì cũng sẽ hối hận, nhưng đồng thời tôi cũng biết rất rõ rằng dù yêu đến đâu thì cũng sẽ không bao giờ hối hận.
 55. Dấu hiệu đầu tiên của tình yêu đích thực là sự rụt rè của một cậu bé, sự táo bạo của một cô gái. – Victor Hugo, Les Miserables
 56. Nếu bạn có thể chấp nhận điều tồi tệ nhất của mình, thì bạn xứng đáng với điều tốt nhất của mình.

Châm ngôn tình yêu dạy bạn cách buông bỏ

Yêu đơn phương là tình yêu an toàn, tự do nhất. (Ảnh: Internet)
Yêu đơn phương là tình yêu an toàn, tự do nhất. (Ảnh: Internet)
 1. Có một số việc, như tình yêu, không phải cứ nỗ lực là có thể làm được, nhưng ngoài nỗ lực ra thì có thể làm gì?
 2. Muốn trách thì tự trách mình, có năng lực thích người khác, lại không thể khiến họ thích mình.
 3. Một người cần một người khác và lầm tưởng rằng đó là tình yêu. Thực ra khi một người thực sự yêu thì sẽ không bao giờ níu kéo hay ràng buộc người khác. — Lester Levenson
 4. Tôi tin rằng người thực sự quan tâm đến tôi sẽ không bị người khác cướp đi. Dù là tình bạn hay tình yêu.
 5. Dù có bao nhiêu tình cảm, chỉ cần quay đầu rời đi sẽ trở thành người xa lạ.
 6. Lần này thất bại trong tình yêu không có nghĩa là lần yêu tiếp theo của bạn sẽ thất bại, nhưng nếu quan điểm của bạn về tình yêu là thất bại, thì mỗi lần yêu đương nhất định sẽ là thất bại.
 7. Về tình yêu, chỉ có một sự thật cần phải hiểu: nếu nó rời đi, không ai có thể giữ được. Điều cần học là cách đối mặt với sự vô thường của tình yêu, và học cách sống mãi với hiện tại thay vì ảo tưởng rằng khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi.
 8. Khi anh hỏi “Em có yêu anh không?”, tức là anh không tin vào tình yêu, anh đang khao khát tình yêu, đang tìm kiếm tình yêu, đang cầu xin tình yêu. Một người đang yêu không khao khát, không tìm kiếm, không cầu xin, chỉ có niềm vui và sự chia sẻ, chỉ có sự phong phú và cho đi.
 9. Đừng chờ đợi những người bạn không thể có được. Biết là sẽ không có kết quả mà vẫn lún sâu vào vũng bùn thì bạn đáng bị như vậy.
 10. Tình yêu tốt đẹp không cần gượng ép, huống chi là trói buộc. Nó là của bạn thì sẽ không thể trốn chạy, còn nếu không phải của bạn thì dù có cố gắng đến mấy cũng không thể nắm giữ.
 11. Đừng phó thác cuộc đời mình cho tình yêu, vì tình yêu sẽ ra đi, nhưng cuộc sống thì luôn ở đó.
 12. Bạn không bao giờ có thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ, cũng như bạn không bao giờ có thể làm cảm động một người không yêu bạn.
 13. Đừng níu kéo những kỷ niệm không thể lấy lại được, để rồi sau này không thể nhìn thấy cảnh đẹp trước mắt nữa.
 14. Tình yêu là một sự bất bình đẳng, không ai có thể đoán trước được cán cân tình cảm ở đầu nào nặng hơn. Nhưng tình yêu là như vậy, nếu bạn không có dũng khí để thử, bạn sẽ cam chịu đồng hành với tâm hồn cô đơn của mình.
 15. Tình yêu giống như hai người cùng kéo sợi dây chun, người bị thương luôn là người không chịu buông tay!
 16. Thiếu sót lớn nhất của một người không phải là ích kỷ, đam mê, tàn bạo và thất thường, mà là yêu một người không yêu mình một cách hoang tưởng.
 17. Tình yêu là muôn hình vạn trạng. Làm sao bạn có thể biết cách yêu một ai đó nếu bạn chưa từng bị bỏ rơi hay bị tổn thương? Tình yêu vốn dĩ là trải nghiệm, chỉ mong bạn vững tâm.
 18. Mọi tình yêu đều có điểm mấu chốt cuối cùng, là sự tin tưởng . Nếu bạn không còn tin tưởng một ai đó, hãy buộc mình từ bỏ người đó. Nếu không, tình yêu này sẽ hành hạ nhau đến đau đớn.
 19. Người được yêu thật lòng không cần quá lý trí, chỉ có tình yêu không chắc chắn mới chỉ lo được mất mà thôi.
 20. Nếu bạn nhớ một ai đó và không thể buông tay, thì hãy tiếp tục nghĩ về người đó, ít nhất như vậy vẫn tốt hơn nhiều so với việc bạn buộc mình phải quên đi. Hãy giữ lại những kỷ niệm, giữ lại những điều tốt đẹp và để lại cái kết của mọi thứ cho thời gian.
 21. Những lời hứa thốt ra trong tình yêu đều là chân thành, giống như trái chín trên cây. Chỉ là bạn cũng biết, trái cây rời cành liền bắt đầu héo úa. Thế nên, những lời hứa trong tình yêu thường khiến chúng ta khó chịu về sau, không phải vì nó giả dối ngay, mà vì nó là sự thật, chỉ là đã hết hạn rồi.
 22. Trong tình yêu, bạn cố gắng hết sức cho đi, để rồi nhận lại phần lớn sẽ là sự khinh thường và chán ghét.
 23. Mọi tổn thương trong tình yêu đều giống như từng nhát dao đẽo vào gỗ đá. Để rồi cuối cùng cái tôi đẹp đẽ, đáng trân trọng hơn ẩn sâu trong ta sẽ dần hiện ra trước mắt đối phương.

Châm ngôn tình yêu và hôn nhân

Châm ngôn tình yêu hay, sâu sắc. (Ảnh: Internet)
Châm ngôn tình yêu hay, sâu sắc. (Ảnh: Internet)
 1. Lời nguyền trong hôn nhân là hai người thường thống nhất với nhau về những điểm yếu hơn là điểm mạnh của họ, và mỗi người đều thích đòi hỏi người kia thay vì cho đi.
 2. Chỉ có tình yêu mà không có hôn nhân thì dễ vỡ như bong bóng, chỉ có hôn nhân mà không có tình yêu thì dễ chán như nước lã.
 3. Trong một mối quan hệ đau khổ giữa hai người, người cảm thấy đau đớn là người nên thay đổi —Robert Macdonald
 4. Phần ngột ngạt nhất của tình yêu là giết chết sự tự do của đối phương dưới danh nghĩa quan tâm.
 5. Hai sát thủ của các mối quan hệ, thứ nhất là kỳ vọng, và thứ hai là bảo thủ.
 6. Nếu một ngày: bạn không còn tìm kiếm tình yêu, chỉ yêu, không còn khao khát thành công, chỉ nỗ lực làm việc, không theo đuổi sự trưởng thành, chỉ thực hành và trải nghiệm, cuộc sống mới thực sự bắt đầu!
 7. Chúng ta tưởng rằng chân thật và cởi mở sẽ dẫn đến nhàm chán, mất đi hạnh phúc, nhưng thực ra, bất hạnh bắt nguồn từ sự không chân thật. Bạn không thể tìm thấy hạnh phúc trong sự giả dối và mặt nạ.
 8. Đạt được hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ đều hoàn hảo, nó chỉ có nghĩa là bạn quyết định không bận tâm đến những điểm không hoàn hảo kia.
 9. Tình yêu là gì, tình yêu là cơm trà, tình yêu là rau cỏ, tình yêu là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường. Tình yêu là giấc mơ của một anh hùng trong một thế giới mệt mỏi.
 10. Người ta nói tình yêu là nhà tù, nếu đã yêu thì cả đời sẽ là tù nhân. Nhưng nếu hai người yêu nhau, chẳng phải sẽ nguyện ý cùng chung sống trong một cái lồng nhỏ sao, cho dù không còn tự do rộng rãi nữa thì chí ít cũng có nhau. Cho nên yêu nhau không phải là chiếm hữu nhau, mà là cùng nhau phá hủy chìa khóa tự do.
 11. Mỗi người thường lựa chọn tình yêu theo tiêu chuẩn của cao hơn những gì họ có thể tìm thấy. Nhưng tốc độ tìm kiếm tình yêu lại không theo kịp tốc độ già đi của bạn. Cho nên, làm người thì phải có quyết tâm không an phận thủ thường, nhưng cũng phải có dũng khí thỏa hiệp. Rốt cuộc, bạn yêu một người chứ không phải tiêu chuẩn.
 12. Người khiến bạn cảm thấy an toàn nhất thường là người dễ phản bội nhất. Người khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất thường dễ lừa dối nhất. Bất hạnh xảy ra khi bạn bắt đầu tin tưởng hoàn toàn vào ai đó. Vì vậy, dù là cuộc sống hay tình yêu, bí quyết lớn nhất chính là không bao giờ mất cảnh giác.
 13. Tâm lý tốt nhất trong tình yêu là: Tất cả những gì mình cho đi đều là sự tự nguyện. Nếu bạn đáp lại, tôi sẽ rất biết ơn. Nếu bạn thờ ơ, tôi sẽ không nản lòng. Cho đến một ngày tôi không muốn yêu bạn nữa, hãy rời xa và chúc phúc cho nhau.
 14. Người muốn đưa bạn về nhà sẽ thuận đường từ đông tây nam bắc, người sẵn lòng cùng bạn ăn cơm, sẽ thích ăn cả chua cay mặn ngọt, người muốn gặp bạn có thể từ khắp thế giới tìm về chỗ bạn.
 15. Nếu ai đó làm bạn tổn thương, bạn có thể tha thứ cho họ, nhưng đừng dễ dàng tin tưởng họ. Tha thứ là cho chính mình, nhưng tin tưởng mù quáng sẽ chỉ cho người ta cơ hội để làm tổn thương bạn một lần nữa.
 16. Tình yêu sét đánh chẳng qua là thích vẻ đẹp bên ngoài, tình yêu đích thực là cân nhắc lợi hại, điểm mạnh điểm yếu của đối phương, tình yêu lâu bền thì chính là thói quen.
 17. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống nằm ở sự tha thứ và quên đi: tha thứ cho những người xứng đáng và quên đi những người không xứng đáng.
 18. Chưa có được em dù chỉ một giây, nhưng anh dường như đã mất em cả vạn lần.
 19. Dù thế giới xung quanh có phức tạp đến đâu, bạn nhất định phải bảo vệ sự tốt bụng và ấm áp trong trái tim mình.
 20. Hi vọng một ngày nào đó bạn sẽ gặp được một người như vậy, hoàn toàn xa lạ, không có tình cảm cơ bản, nhưng lại cảm thấy là một người có thể chung sống rất tốt. Vì vậy, trái tim kiệt quệ cuối cùng đã bằng lòng cập bến.
 21. Nếu bạn đối xử tốt với tôi, tôi tự nhiên sẽ đối xử tốt với bạn, đơn giản vậy thôi.
 22. Sớm muộn gì em cũng sẽ biết, khi được yêu thật lòng thì không cần phải lý trí như vậy nữa.
 23. Trân trọng hiện tại, đối xử tử tế với bản thân, không nhớ quá khứ, không nhắc tới tương lai.
 24. Thời gian sẽ cho chúng ta biết: tình yêu đơn giản là lâu dài nhất, bầu bạn bình thường là thoải mái nhất, người hiểu bạn là người ấm áp nhất.
 25. Mặt trưởng thành là để người ngoài nhìn thấy, còn mặt trẻ con là để người yêu nhìn thấy.
 26. Yêu một người là mong ngày mai đến sớm, đồng thời cầu mong ngày hôm nay đừng bao giờ trôi qua.
 27. Thế giới nhỏ bé của tôi không thể chứa quá nhiều thứ, chỉ có những người quan tâm đến tôi và những gì tôi quan tâm.
 28. Đừng bao giờ yêu một cách nhún nhường. Phải biết rằng trong tình yêu phải biết quý trọng bản thân mình trước mới xứng đáng để có được một tình yêu không thể coi thường.
 29. Trong tình yêu, cuối cùng chúng ta sẽ sống như chúng ta từng ghét. Kẻ chờ đợi thì không đợi được, chờ đợi chưa chắc đã là thứ mình thực sự thích, và thứ mình thích chưa chắc đã đi được đến cuối cùng.
 30. Đừng trách người khác nhìn bề ngoài mà đánh giá con người, dù sao tâm ở quá xa, dung nhan ở ngay trước mắt.
 31. Người chưa trưởng thành ở bên người chưa trưởng thành cũng không sao, người trưởng thành ở bên người trưởng thành cũng không sao. Có rất nhiều vấn đề khi người trưởng thành và người chưa trưởng thành ở bên nhau.
 32. Hôn nhân là một chiếc ô. Với nó, bạn có thể tự nhiên và thoải mái trong gió mưa, nhưng trong thời tiết bình thường thì một chiếc ô chắc chắn là gánh nặng.
 33. Lời hứa không cần phải hùng hồn, nhưng hành động phải chân thành.
 34. Trạng thái tốt nhất của cuộc sống không gì khác hơn là: một người, yên tĩnh và giàu có, hai người, ấm áp và thực tế.
 35. Thích nhất chưa chắc là tốt nhất, tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất, phù hợp nhất mới là trân quý nhất.
 36. Tình yêu của người trưởng thành không chỉ là nắm tay ôm nhau, mà là cùng nhau gánh vác, cùng nhau nâng đỡ, cùng nhau xây dựng gia đình. Cho nên cần yêu nhau, cần ngầm hiểu, cần đồng ý với nhau, cần vững vàng đứng về phía nhau.
 37. Hôn nhân không đảm bảo một kết thúc có hậu. Chỉ là một cái kết —Samantha Jones
 38. Hãy mở to mắt trước khi kết hôn và hãy nhắm mắt lại sau khi kết hôn -Benjamin Franklin
 39. Không phải thiếu tình yêu khiến hôn nhân không hạnh phúc mà là thiếu tình bạn. Khi kết hôn, bạn phải tự hỏi mình câu hỏi này: Bạn có thể nói chuyện với người này cho đến già không? – Friedrich Wilhelm Nietzsche

Một số trích dẫn, châm ngôn hay khác có thể bạn muốn đọc:

Xem thêm

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy: Đeo ngón nào cầu tài, cầu tình bạn đã biết chứ?

Nhẫn là trang sức quen thuộc của mỗi người, nhưng ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cụ thể như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu đeo nhẫn ngón nào để cầu tài, cầu tình hay để trừ tà, đổi vận tốt nhất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận