Khi truy cập Cửa hàng Google Play, có thể bạn đã thấy thông báo mời đăng ký gói dịch vụ Google Play Pass. Trên thực tế Google Play Pass đem đến nhiều lợi ích lớn cho người dùng nhưng cũng có một vấn đề khiến nhiều người đã đăng ký nhưng lại hủy sau một thời gian. Vậy bạn có nên sử dụng dịch vụ này hay không?

Google Play Pass là gì?

Nếu bạn chưa từng biết đến Google Play Pass thì có thể hiểu đơn giản đây là gói đăng ký hàng tháng cho phép bạn tải xuống các ứng dụng mà thông thường phải trả phí trong Cửa hàng Google Play. Khi đăng ký dịch vụ này, bạn cũng được loại bỏ quảng cáo và giao dịch trong ứng dụng khỏi một số ứng dụng miễn phí, đồng thời những ứng dụng có trả phí sẽ được giảm giá – thường là giảm 5 USD.

Cửa hàng Google Play với các tựa game Stardew Valley, Monument Valley và The Room (Ảnh: Internet)
Cửa hàng Google Play với các tựa game Stardew Valley, Monument Valley và The Room (Ảnh: Internet)

Sau khi đăng ký Google Play Pass, nếu bạn nhìn thấy biểu tượng tấm vé nhỏ nhiều màu trên một ứng dụng có trả phí trong Cửa hàng Play thì bạn có thể tải xuống ứng dụng đó mà không cần trả thêm phí, kể cả khi bạn tải lại ứng dụng đó nhiều lần – miễn là vẫn còn đăng ký Google Play Pass. Gói dịch vụ này có giá 5 USD/tháng, nhưng nếu bạn mới sử dụng lần đầu hoặc đã đăng ký lâu năm thì có thể được ưu đãi dùng thử miễn phí trong một thời gian hoặc giảm giá.

Rất nhiều game nằm trong phạm vi áp dụng của Play Pass, bao gồm nhiều tựa game nổi tiếng mà có thể bạn đã biết đến như Monument Valley, Slay the Spire, Stardew Valley, Yes Your Grace, Threes! và Pocket City.

Tùy chọn chơi game Monument Valley với Google Play Pass (Ảnh: Internet)
Tùy chọn chơi game Monument Valley với Google Play Pass (Ảnh: Internet)

Kể cả khi bạn không chơi game thường xuyên thì cũng có nhiều ứng dụng khác được áp dụng ưu đãi của Google Play Pass như Tasker (tự động hóa xử lý công việc), Star Walk 2 (ứng dụng ngắm sao) và Stop Motion Studio Pro (xử lý video). Nhưng các ứng dụng này chỉ chiếm một phần nhỏ, và lý do chủ yếu của đa số mọi người khi đăng ký dịch vụ này là để chơi game.

Nhược điểm lớn của Google Play Pass là gì?

Mức giá đăng ký quá cao là vấn đề quan trọng nhất nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Google Play Pass. Mặc dù 5 USD/tháng là con số khá khiêm tốn khi so sánh với mức giá đăng ký Apple Arcade – dịch vụ game tương tự của Apple, nhưng Google Play Pass được cho là không mang lại nhiều giá trị tương xứng với số tiền mà người dùng phải bỏ ra.

Apple Arcade có rất nhiều game độc quyền được sản xuất dành riêng cho dịch vụ này, khiến mức giá 7 USD/tháng của nó trở nên hợp lý hơn. Trong khi đó Google Play Pass bị nhiều người đánh giá là giống như một thứ đồ ăn vặt – có những tựa game bạn chưa từng biết đến và bạn có thể dành vài phút để chơi thử, nhưng không có gì gọi là trải nghiệm chơi game đáng nhớ.

Tùy chọn chơi game Sagrada với Google Play Pass (Ảnh: Internet)
Tùy chọn chơi game Sagrada với Google Play Pass (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, Google Play Pass thực sự có những tựa game hay và nổi tiếng, như 80 Days, The Gardens Between, Holedown, Forgotton Anne, Lichtspeer, Reigns: Her Majesty và Mini Metro. Nếu bạn tò mò muốn chơi thử các game này thì Google Play Pass có thể hữu ích nếu đăng ký trong thời gian ngắn như 1 hoặc 2 tháng. Nhưng vấn đề là bạn khó có thể chơi thử và hoàn thành hết tất cả những game này trong thời gian ngắn như vậy, thay vào đó bạn chỉ có thể chơi một số tựa game nhưng vẫn phải trả 5 USD/tháng.

Nếu bạn cân nhắc rằng các game này thường có giá dưới 10 USD – thậm chí nhiều game dưới 5 USD – thì tốt nhất là bạn nên trả số tiền đó để mua game hoàn toàn và có thể chơi bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải lo lắng về việc mình có nhận được giá trị “đáng đồng tiền” hay không.

Mức giảm giá 5 USD khi mua hàng trong ứng dụng đối với một số tựa game có thể là hữu ích khi đăng ký Google Play Pass, vì bao gồm các game phổ biến như Angry Birds 2, Roblox, Candy Crush Saga và Pokémon GO. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ được giảm giá 1 lần cho mỗi game trong mỗi tháng, như vậy bạn phải chơi nhiều tựa game cùng lúc mới cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Có nên đăng ký Google Play Pass hay không? (Ảnh: Internet)
Có nên đăng ký Google Play Pass hay không? (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, nhiều người đã hủy đăng ký Google Play Pass vì mức giá của nó không đem lại trải nghiệm chơi game thoải mái như kỳ vọng. Trừ khi bạn nhận được ưu đãi lớn (ví dụ như đăng ký theo năm với giá 30 USD) hoặc Google bổ sung thêm nhiều game độc quyền khác giống như Apple Arcade, nếu không thì hãy bỏ qua Google Play Pass.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

mConnect - không khó để săn coupon miễn phí trên smartphone

Ứng dụng mConnect tỏ ra khá hiệu quả trong việc hỗ trợ người dùng theo dõi tin tức khuyến mãi, ưu đãi của nhiều nhãn hàng thông qua một số thao tác đơn giản trên điện thoại.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận