Việc sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại đã rất phổ biến và hầu như ai trong chúng ta cũng sẽ đăng kí 3G, 4G trên điện thoại của mình. Tuy nhiên dữ liệu tốc độ cao luôn bị giới hạn, vì thế Top 5 những ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lưu lượng mạng của máy nhé.

1. DataEye – Ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động miễn phí

Giao diện sử dụng của DataEye. Ảnh: internet
Giao diện sử dụng của DataEye. Ảnh: internet

Đã nói đến ứng dụng tiết kiệm dữ liệu thì phải nhắc đến DataEye. Ứng dụng có thể giúp bạn kiếm soát lưu lượng sử dụng 3G/4G trên nền tảng android, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. DataEye hoạt động bằng cách can thiệp trực tiếp và kiểm soát các ứng dụng đang sử dụng mạng, hơn cả là cả những ứng dụng chạy nền vẫn được nó kiểm tra.

Bằng việc sử dụng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể ngăn cho một ứng dụng dụng bất kì trên máy sử dụng mạng. Có thể nói mọi vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng dữ liệu di động đều sẽ được giải quyết triệt để.

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 1.000.000 lượt
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.5/5 điểm – 40.289 lượt đánh giá;
 • Link download DataEye: 

2. Datally – Ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động của Google

Khả năng tiết kiệm dữ liệu cực kì hiệu quả của Datally. Ảnh: internet
Khả năng tiết kiệm dữ liệu cực kì hiệu quả của Datally. Ảnh: internet

Điểm vượt trội của Datally so với những phần mềm khác chính là được phát triển bởi chính tay Google, bởi vì sự hiểu rõ với các ứng dụng trên android nên có lẽ Datally sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở một vài trường hợp. Datally sẽ thống kê cho bạn biết đã dùng bao nhiêu dữ liệu di động để truy cập mạng cũng như những ứng dụng chạy ẩn nào đang xài dữ liệu.

Xem thêm

Top 10 Launcher đẹp nhất cho Android năm 2019

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng hệ điều hành Android thì chắc hẳn phải biết về khả năng tùy biến cũng như cá nhân hóa cực kì tuyệt vời của hệ điều hành này. Thay đổi Launcher Android trên điện thoại cũng chính là một phần tùy chỉnh rất được người dùng ưa chuộng. Chỉ bằng ...

Ứng dụng này của Google còn cho phép bạn tắt những ứng dụng đang chiếm quá nhiều dữ liệu. Một tính năng khá đặc biệt có tên Bedtime sẽ tự động ngắt dữ liệu mạng vào ban đêm, tránh trường hợp trong khi bạn ngủ các ứng dụng sẽ sử dụng mạng.

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 10.000.000 lượt
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.3/5 điểm – 60.658 lượt đánh giá;
 • Link download Datally:

3. GlassWire

Giao diện sử dụng thân thiện với người dùng của GlassWire. Ảnh: internet
Giao diện sử dụng thân thiện với người dùng của GlassWire. Ảnh: internet

GlassWire là một công cụ giám sát và kiểm tra lượng dữ liệu bạn sử dụng trong quá trình kết nối với internet cực kì mạnh mẽ. Không chỉ là tiết kiệm dữ liệu, ứng dụng này còn đóng vai trò bảo mật trong việc kết nối internet của bạn, khi nó có thể thống kê những địa chỉ ip cũng như thông tin về một bên thứ 3 đang kết nối với điện thoại. Khi bạn truy cập các trang web có không an toàn thì GlassWire cũng sẽ cảnh báo cho bạn.

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 500.000 lượt
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.5/5 điểm – 14.007 lượt đánh giá;
 • Link download GlassWire:

4. My Data Manager

Tiết kiệm dữ liệu di động một cách hiệu quả cùng với My Data Manager. Ảnh: internet
Tiết kiệm dữ liệu di động một cách hiệu quả cùng với My Data Manager. Ảnh: internet

My Data Manager là một trong số ít ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động hỗ trợ cả 2 nền tảng khác nhau là Android và iOS. Ứng dụng được trang bị nhiều tính năng rất có lợi cho người dùng, như cảnh báo về dữ liệu đang sử dụng, hoặc là tính năng Set Custom Alarm báo cáo khi dữ liệu dùng tới một mức nào đó.

Điểm hấp dẫn nhất trên ứng dụng có lẽ là nó miễn phí hoàn toàn, và trong quá trình sử dụng người dùng sẽ không gặp bất kì quảng cáo nào.

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 10.000.000 lượt;
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.4/5 điểm – 272.421 lượt đánh giá;
  • Trên App Store (iOS): 4.2/5 điểm – 2.100 lượt đánh giá;
 • Link download My Data Manager:

5. Traffic Monitor+ & 3G/4G/5G Speed

Tìm kiếm nơi có tín hiệu mạng mạnh nhất với Traffic Monitor+ & 3G/4G/5G Speed. Ảnh: internet
Tìm kiếm nơi có tín hiệu mạng mạnh nhất với Traffic Monitor+ & 3G/4G/5G Speed. Ảnh: internet

Traffic Monitor+ & 3G/4G/5G Speed là ứng dụng khá đặc biệt khi nó vừa có thể theo dõi mức dữ liệu sử dụng và đồng thời đo được cả tốc độ mạng (bao gồm tốc độ tải lên – tải xuống – ping). Không chỉ như thế, ứng dụng còn có cả một bản đồ hiển thị những nơi đang có mạng tốc độ cao hay nơi nào có thể nhận được tín hiệu mạng ổn định nhất.

Xem thêm

BAEMIN ứng dụng đặt đồ ăn Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam

Như các bạn biết các ứng dụng đặt đồ ăn ở Việt Nam đang rất phổ biến, có thể kể đến là Now, Foody, Grab Food và mới đây thì một cái tên khá mới mẻ đến từ Hàn Quốc đã gia nhập vào Việt Nam đó chính là Baemin. Baemin là gì? Baemin (viết tắt của Baedal Minjeok) ...

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 500.000 lượt;
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.3/5 điểm – 13.251 lượt đánh giá;
  • Trên App Store (iOS): 4.7/5 điểm – 266 lượt đánh giá;
 • Link download My Data Manager:

6. Data Usage

Tiết kiệm dữ liệu di động cùng với Data Usage. Ảnh: internet
Tiết kiệm dữ liệu di động cùng với Data Usage. Ảnh: internet

Không chỉ có theo dõi dung lượng mạng đang xài, ứng dụng còn cho người biết khi nào dùng hết dữ liệu tốc độ cao dựa theo thuật toán riêng. Data Usage còn có thể ngăn một ứng dụng bất kì dùng mạng khi bạn đạt đến giới hạn dung lượng. Nhìn chung thì đây là một ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động khá tốt và nên sử dụng.

7. DataMan Next

Cảnh báo dữ liệu cùng với DataMan Next. Ảnh: internet
Cảnh báo dữ liệu cùng với DataMan Next. Ảnh: internet

Mặc dù không có nhiều tính năng như các ứng dụng khác nhưng DataMan Next vẫn rất được yêu thích. Bởi vì sự đơn giản, dễ sử dụng cũng như độ hiệu quả của nó. Ứng dụng cũng sẽ cảnh báo cho bạn biết khi nào đang sử dụng quá mức dữ liệu cho phép. Điều đáng tiếc ở đây có lẽ là ứng dụng không hỗ trợ trên nền tảng Android, hi vọng các bản cập nhật trong tương lai thì các nhà phát triển sẽ hỗ trợ.

 • Người dùng đánh giá:
  • Trên App Store (iOS): 4.6/5 điểm – 290 lượt đánh giá;
 • Link download DataMan Next:

8. Samsung Max

Ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động hiệu quả Samsung Max. Ảnh: internet
Ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động hiệu quả Samsung Max. Ảnh: internet

Nếu ai theo dõi từ lâu sẽ biết, Samsung Max thực ra là Opera Max sau khi đổi tên lại. Tuy ứng dụng không được hỗ trợ tương thích rộng rãi mà chỉ giới hạn ở những dòng Samsung Galaxy nhưng nó vẫn đạt được những thành công nhất định. Về cách thức hoạt động thì khi có dữ liệu mạng được sử dụng, ứng dụng sẽ tự động kết nối với một VPN ở bên thứ 3 để nén các hình ảnh, tệp thư mục, video đang được tải, từ đó dữ liệu sẽ được tiết kiệm đi rất nhiều.

 • Lượt cài đặt trên Google Play: hơn 10.000.000 lượt;
 • Người dùng đánh giá:
  • Trên Google Play Android: 4.5/5 điểm – 347.809 lượt đánh giá;
 • Link download Samsung Max:

9. Các trình duyệt web tiết kiệm dữ liệu di động

Một số trình duyệt trên Android tiết kiệm dữ liệu. Ảnh: internet
Một số trình duyệt trên Android tiết kiệm dữ liệu. Ảnh: internet

Nếu bạn không muốn sử dụng các phần mềm tiết kiệm riêng biệt thì có thể nghĩ đến cách sử dụng các trình duyệt khác. Hiện tại hầu hết các trình duyệt đã có chức năng tiết kiệm dữ liệu di động. Cách thức hoạt động của tính năng này cũng khá đơn giản, đó là nó sẽ loại bỏ đi những phần không cần thiết trên một trang web, giảm độ phân giải ảnh, nén dữ liệu, từ đó việc load web sẽ tốn ít dung lượng hơn.

Một số trình duyệt có tính năng tiết kiệm dữ liệu có thể kể đến như là Opera Mobile, Dolphin, Uc Browser. Firefox,…

10. Ứng dụng rút gọn Lite

Ứng dụng rút gọn của Facebook. Ảnh: internet
Ứng dụng rút gọn của Facebook. Ảnh: internet

Một cách cũng được nhiều người hay sử dụng trong việc tiết kiệm dữ liệu di động chính là dùng các phiên bản rút gọn của các ứng dụng. Đặc điểm chung của các ứng dụng này so với bản chính đều là sẽ yêu cầu ít dung lượng truy cập mạng hơn, giao diện đơn giản và tối giản hơn rất nhiều.

Một số ứng dụng rút gọn bạn có thể sử dụng như Facebook Lite, Facebook Messenger Lite, Spotify Lite (chỉ được sử dụng tại một số nước), Gmail Go, YouTube Go, UC Browser Mini,…

Một số bài hay khác về công nghệ bạn có thể đọc:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cùng đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm

5 ứng dụng video ngắn trên di động đang hot nhất Trung Quốc năm 2019

Ngành công nghiệp video ngắn đã và đang tạo nên sự bùng nổ tại Trung Quốc. Theo báo cáo của QuestMobile, tổng số người dùng các sản phẩm video ngắn ở Trung Quốc đã lên đến hơn 820 triệu. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những ứng dụng video ngắn đang thịnh hành tại Trung Quốc năm 2019 bạn nhé! ...

Xem thêm

Top 10 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến tại thời điểm hiện tại, có thể nói bất cứ ngành nghề nào, công việc nào cũng nên biết đôi chút về tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian đến các trung tâm để học. Vì thế các ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại ...