Ngành công nghiệp video ngắn đã và đang tạo nên sự bùng nổ tại Trung Quốc. Theo báo cáo của QuestMobile, tổng số người dùng các sản phẩm video ngắn ở Trung Quốc đã lên đến hơn 820 triệu. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những ứng dụng video ngắn đang thịnh hành tại Trung Quốc năm 2019 bạn nhé!

1. Tiktok / Douyin (抖音) – ứng dụng video ngắn hot nhất hiện tại

Biểu tượng của TikTok
Biểu tượng của TikTok (Ảnh: Internet)
 • Công ty: ByteDance
 • Ngày ra mắt: Tháng 9/2016
 • Lượng người dùng tương tác hàng tháng: khoảng 486 triệu (số liệu tháng 6 năm 2019)

TikTok là nền tảng video ngắn được cho ra mắt bởi “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc ByteDance vào năm 2016 và đã gây “bão” toàn thế giới. Hiện tại đó là một trong những ứng dụng video truyền thông xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu. Trong quý II năm 2019, TikTok vẫn giữ ngôi vương là ứng dụng video ngắn được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play.

TikTok hiện đang là ứng dụng video ngắn hot nhất Trung Quốc
TikTok hiện đang là ứng dụng video ngắn hot nhất Trung Quốc (Ảnh: App Store)

Ứng dụng này có tới 34 ngôn ngữ, cung cấp cho người dùng trên toàn cầu vô vàn các bản nhạc bắt tai. Với những filter tuyệt đẹp, hiệu ứng đặc sắc và sticker 3D, TikTok cho phép người dùng tạo ra các video ngắn độc đáo rất dễ dàng và chia sẻ chúng với bạn bè một cách nhanh chóng. Người nổi tiếng cũng có thể sử dụng chức năng phát trực tiếp để tương tác với fan hâm mộ của họ.

Link tải ứng dụng Tiktok:

2. Vigo video / Huoshan video (火山 小 视频)

Biểu tượng của Vigo video
Biểu tượng của Vigo video (Ảnh: Internet)
 • Công ty: ByteDance
 • Ngày ra mắt: Tháng 12/2016
 • Lượng người dùng tương tác hàng tháng: khoảng 106 triệu (số liệu tháng 6 năm 2019)

Ứng dụng Huoshan (được biết đến ở thị trường nước ngoài với tên Vigo) là một trong những ứng dụng chia sẻ video được ByteDance cung cấp. Vigo video hỗ trợ các công cụ quay và chỉnh sửa video rất dễ sử dụng, cùng với một kho hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như camera làm đẹp theo thời gian thực để thu hút người dùng. Nó cũng cho phép người sử dụng chia sẻ video lên tới 15 giây và tương tác live-stream.

Vigo video cũng là một ứng dụng video ngắn đáng chú ý
Vigo video cũng là một ứng dụng video ngắn đáng chú ý (Ảnh: Internet)

Link tải ứng dụng Vigo video:

3. Xigua video (西瓜 视频)

Biểu tượng của Xigua video
Biểu tượng của Xigua video (Ảnh: Internet)
 • Công ty: ByteDance
 • Ngày ra mắt: Tháng 5/2016
 • Lượng người dùng tương tác hàng tháng: khoảng 131 triệu (số liệu tháng 6 năm 2019)

Xigua video là một nền tảng đề xuất video ngắn được cá nhân hóa của ByteDance. Ứng dụng này chủ yếu sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người tìm thấy các video mình yêu thích. So với Tiktok thì video của Xigua được phân loại rõ ràng hơn để người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy những video mà họ quan tâm nhất. Xigua video còn cho phép lưu trữ các video dài hơn so với Huoshan (video có độ dài từ 2 đến 5 phút).

App Xigua video
App Xigua video (Ảnh: Internet)

Link tải ứng dụng Xigua video trên App Store

4. Kwai / Kuaishou (快手)

Biểu tượng của Kwai
Biểu tượng của Kwai (Ảnh: Internet)
 • Công ty: Kuaishou
 • Ngày ra mắt: Tháng 11/2012
 • Lượng người dùng tương tác hàng tháng: khoảng 341 triệu (số liệu tháng 6 năm 2019)

Kuaishou là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video phổ biến khác ở Trung Quốc. Tại thị trường nước ngoài nó được gọi là Kwai. Theo báo cáo của SensorTower trong quý II năm 2019, Kwai là ứng dụng ảnh và video có doanh thu cao thứ hai trên thế giới chỉ sau YouTube. Vào năm 2012, Kuaishou đã có một cuộc chuyển mình – từ một ứng dụng tạo GIF trở thành một nền tảng video ngắn.

App Kwai
App Kwai (Ảnh: Internet)

Người dùng có thể tạo ra những bức ảnh và các đoạn video ngắn dao động từ 10 giây đến vài phút, đồng thời tương tác với người hâm mộ bằng chức năng phát trực tiếp theo thời gian thực. Những video liên quan đến chủ đề nhảy múa, nấu ăn, tập thể dục và phim truyền hình ngắn tập đều sẵn có ở nền tảng này.

Link tải ứng dụng Kwai :

5. Weishi (微视)

Biểu tượng của Weishi
Biểu tượng của Weishi (Ảnh: Internet)
 • Công ty: Tencent
 • Ngày ra mắt: Tháng 9/2013
 • Lượng người dùng tương tác hàng tháng: khoảng 105 triệu (số liệu tháng 6 năm 2019)

Weishi là một trong những ứng dụng xã hội của Tencent và là nền tảng đầu tiên tích hợp lời bài hát cũng như khớp phụ đề phù hợp. Do ứng dụng này được hỗ trợ bởi Tencent nên người dùng nó có thể chọn nhạc nền từ thư viện nhạc khổng lồ của QQ Music. Weishi cũng có khả năng đề xuất video cho cá nhân, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng nhờ có công nghệ thuật toán dữ liệu vô cùng tiên tiến của Tencent.

App Weishi
App Weishi (Ảnh: Internet)

Link tải ứng dụng Weishi trên App Store

Trên đây là 5 ứng dụng video ngắn đang “làm mưa làm gió” tại Trung Quốc. Bạn đã trải nghiệm ứng dụng nào trong số đó chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với BlogAnChoi nhé!

Một số bài viết về ứng dụng trên điện thoại có thể bạn quan tâm:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Những "lầm tưởng" sai về chế độ Dark Mode trên smartphone

Vài năm trở lại đây, Dark Mode đã trở thành tính năng không thể thiếu trên các thiết bị điện thoại thông minh cũng như máy tính. Thực tế, tính năng này chỉ đơn giản đưa màu chủ đạo của giao diện chuyển thành màu đen để dễ sử dụng khi trời tối và phần lớn người dùng đều ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận