Vẫn theo như truyền thống từ trước tới giờ, chiếc bút S-Pen luôn là thứ tạo nên sự khác biệt cho dòng Note. Tiện dụng, ngầu và mang lại nhiều lợi ích khác là thứ mà không ở chiếc điện thoại nào có thể tìm được ngoài Galaxy Note. Lần này, bút S-Pen trên Note 10 cũng không ngoại lệ, thiết kế mới và hàng loạt tính năng thú vị đi kèm.

1. Thiết kế mới xuất hiện trên bút S-Pen

Thiết kế cực kì đẹp và tiện lợi của bút S-Pen trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet
Thiết kế cực kì đẹp và tiện lợi của bút S-Pen trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet

Ngay từ thiết kế bên ngoài, chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt so với các đời S-Pen trước. Ở những phiên bản trước, bút được Samsung chia làm 2 phần khác nhau hoàn toàn, nhưng khi ở Galaxy Note 10 thì S-Pen được làm hoàn toàn thành một khối hoàn chỉnh. Điểm này sẽ làm cho người dùng có cảm giác cầm nắm tốt hơn, mọi thứ đều hoàn thiện và chắc chắn hơn.

2. Những thao tác cử chỉ từ xa bằng bút S-Pen

Thiết kế bên ngoài chỉ là phần phụ, điểm chính chính là những tính năng mới mà hãng đem vào cho chiếc bút này. Nếu ở Galaxy Note 9, Samsung đã đem hệ thống bluetooth tích hợp vào bút để có thể chỉ dùng bút mà vẫn sử dụng được điện thoại thì năm nay, Samsung đã bổ sung thêm 2 phần quan trọng nữa là gia tốc kế (Accelerometer) và con quay hồi chuyển (gyroscope).

Không cần chạm màn hình mà chỉ sử dụng bút S-Pen vẫn sử dụng được điện thoại. Ảnh: internet
Không cần chạm màn hình mà chỉ sử dụng bút S-Pen vẫn sử dụng được điện thoại. Ảnh: internet

Bằng vào sự có mặt của con quay và gia tốc kế, giờ đây người dùng có thể dùng bút S-Pen thay có cảm ứng hoàn toàn. Theo như những gì Samsung đã trình diễn thì ở vào ứng dụng camera, người dùng chỉ cần cầm bút đưa qua đưa lại là đã chuyển được giữa 2 chế độ camera sau và camera trước. Khi nghe nhạc, chỉ cần dùng bút là có thể tăng giảm âm lượng ngay lập tức.

Có thể nói, hầu hết các ứng dụng mặc định đều có thể sử dụng bút S-Pen. Còn đối với các ứng dụng từ bên thứ 3 hay các cá nhân khác, có lẽ họ cần thiết kế lại ứng dụng của mình thì mới tận dụng được tối đa khả năng của bút. Không chỉ thế, S-Pen còn dành cho người dùng nhiều tùy chọn chuyên sâu để cá nhân hóa chiếc bút của mình.

3. Viết chữ trên Galaxy Note 10 bằng bút S-Pen

Tính năng viết chữ mới trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet
Tính năng viết chữ mới trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet

Đây mới chính là thứ tạo nên sự thành công của bút S-Pen: khả năng viết, ghi chú như đang dùng bút thật. Ở phiên bản này, Samsung đã thêm một tính năng hết sức thú vị chính là chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản trên điện thoại. Tức là chỉ cần bạn dùng bút viết chữ lên, sau đó chạm ngón tay của mình vào chữ vừa viết thì hệ thống của máy sẽ nhận diện và chuyển đổi những chữ đó thành văn bản hoàn chỉnh.

Điều đáng buồn ở đây là có vẻ như Samsung chưa đưa tiếng việt vào tính năng mới này. Khi thử nghiệm viết tiếng việt, Galaxy Note 10 sẽ chuyển chữ thành một văn bản hoàn chỉnh và bỏ dấu đi. Hi vọng các bản cập nhật sắp tới, hãng sẽ ra mắt tiếng việt đi kèm để người dùng Việt Nam chúng ta có thể sử dụng.

4. Tính năng thú vị AR Doodle

Tính năng vẽ thú vị của AR Doodle trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet
Tính năng vẽ thú vị của AR Doodle trên Galaxy Note 10. Ảnh: internet

Không chỉ là một chiếc điện thoại cho công việc, Samsung Galaxy Note 10 còn là chiếc điện thoại hoàn hảo cho giải trí. Khi công bố AR Doodle trước công chúng, Note 10 đã tạo nên sự thích thú không hề nhỏ cho những người tham dự. Nếu bạn đã quá quen thuộc khi sử dụng các filter tai thỏ, tai mèo,… trong quá trình chụp ảnh thì giờ đây với AR Doodle bạn cũng có thể làm những điều giống như vậy.

Bạn chỉ việc dùng bút S-Pen và vẽ lên mặt của một người nào đó đang hiển thị trong camera, Note 10 sẽ nhận diện khuôn mặt đó lại và mỗi khi người đó di chuyển thì những thứ bạn vừa vẽ cũng sẽ di chuyển theo. Có thể thấy ở lần ra mắt Galaxy Note 10 này, Samsung đã đầu tư và sáng tạo rất nhiều, không chỉ bản thân Note 10 không mà ngay cả S-Pen cũng nhận được những nâng cấp xứng đáng.

Bạn có thể đặt mua Samsung Galaxy Note 10 tại đây

Xem thêm

Samsung Galaxy Fold chính thức ra mắt sau nhiều lần trì hoãn

Tại sự kiện IFA 2019 ngày 5/9 vừa qua, Samsung đã công bố chính thức ngày bán cho chiếc điện thoại gập đầu tiên của hãng. Samsung Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào ngày 6/9 tại quê nhà của Samsung (Hàn Quốc) với mức giá không đổi so với lần công bố vào cuối tháng 2 là 1980 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận