Đâu chỉ có người Việt “đu trend” Tiktok Trung Quốc, mà 2021 là năm các bài hát Tiktok Việt Nam xâm chiếm Trung Quốc, tạo thành các trào lưu hot không kém.

Douyin Trung Quốc là một ứng dụng mạng xã hội video ngắn do ByteDance Trung Quốc sáng lập và vận hành. Người dùng có thể quay video từ 15 giây đến 1 phút, 3 phút hoặc lâu hơn và chia sẻ trên nền tảng này. Kể từ tháng 9/2016 đến nay, Douyin Trung Quốc đã vươn lên trở thành mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới.

Tiktok là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới. (Ảnh: Internet)
Tiktok là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Sau đó TikTok, “phiên bản chị em” của Douyin đã được phát hành ở nước ngoài. TikTok từng đứng đầu về lượt tải xuống và cài đặt ứng dụng tại thị trường Hoa Kỳ và đã nhiều lần xuất hiện trên các ứng dụng địa phương ở Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Đức, Pháp và Nga. Ngoài ra, theo số liệu mới nhất từ ​​Sensor Tower vào tháng 5/2020, tổng số lượt tải xuống “TikTok” và phiên bản nước ngoài của “TikTok” trên kho ứng dụng App Store và Google Play toàn cầu đã vượt quá 2 tỷ lượt.

Nhưng không chỉ có Douyin Trung Quốc “xâm chiếm” toàn cầu và dẫn đầu trong các trào lưu hot nhất mạng xã hội, trong năm 2021, rất nhiều video, bài hát Tiktok Việt Nam đã lan rộng đến Trung Quốc, khiến giới trẻ Trung Quốc cũng phát cuồng không kém. Cùng tìm hiểu xem 20 bài hát Tiktok Việt Nam nào hot nhất, làm mưa làm gió trên Douyin Trung Quốc trong 2021 vừa qua nhé.

20. Bắc Thích Ăn Chín Là Bắc Ninh – Kcv x Tuan Cry Extended mix

Bắc Thích Ăn Chín Là Bắc Ninh (Ảnh: Internet)
Bắc Thích Ăn Chín Là Bắc Ninh (Ảnh: Internet)

Bài hát của 2 ca sĩ Kcv và Tuấn Cry với lời bài hát giới thiệu về quê hương Bắc Ninh với bánh phu thê, có nón quai thao…đã tạo thành một hot trend trên Tiktok không chỉ ở Việt Nam mà còn lan sang Trung Quốc, Hàn Quốc.

Bài hát được phối theo phong cách vinahouse cực “gắt” nhưng lời bài hát khá dễ thương, hài hước đã khiến bạn bè quốc tế cũng phải lắc lư, nhún nhảy theo nhạc và biên đạo thành các điệu nhảy thu hút hàng chục triệu lượt views trên Tiktok và Douyin.

19. Có Chàng Trai Viết Lên Cây – 有一个人在树上写字 (Remix) – Phan Mạnh Quỳnh

Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Ảnh: Internet)
Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Ảnh: Internet)

Phan Mạnh Quỳnh cũng góp phần mang âm nhạc Việt Nam lan truyền sang nước bạn với bản OST Có Chàng Trai Viết Lên Cây của phim Mắt Biếc. Tuy nhiên so với bản gốc nhẹ nhàng, da diết nỗi buồn đơn phương của Phan Mạnh Quynh thì bản remix Có Chàng Trai Viết Lên Cây lại khiến người nghe “lên là lên là lên luôn” với giai điệu cực kỳ bắt tai.

18. Sao Anh Chưa Về Nhà – Amee (TruogXu Remix Tiktok)

Sao Anh Chưa Về Nhà - Amee (Ảnh: Internet)
Sao Anh Chưa Về Nhà – Amee (Ảnh: Internet)

Giọng ca trong trẻo, đáng yêu của Amee khi hỏi “sao anh chưa về” đã giúp bài hát của nữ ca sĩ nhanh chóng leo top trending. Không chỉ vậy, giới trẻ Trung Quốc cũng rất yêu thích bài hát này và nhanh chóng tạo thành trào lưu nhảy cover theo giai điệu ngọt ngào của Sao Anh Chưa Về.

17. Khi Em Lớn (FREXS x OC.A REMIX) Orange x Hoàng Dũng

Khi Em Lớn - Orange x Hoàng Dũng(Ảnh: Internet)
Khi Em Lớn – Orange x Hoàng Dũng(Ảnh: Internet)

Bài hát của Orange và Hoàng Dũng cũng đã “xâm chiếm” Douyin Trung Quốc với phiên bản remix vina cực bắt tai của mình. Thậm chí những điệu nhảy của bài hát từ Việt Nam còn tạo thành hot trend khiến giới trẻ Trung Quốc mê mệt và cover rất nhiều.

16. Thứ 7 Máu Chảy Về Tim Remix – 小飘飘儿 (DJ版) – DJ Long Nhật

DJ Long Nhật với 1 câu hát “thứ 7 máu chảy về tim” vậy mà làm điên đảo cả cộng đồng Douyin Trung Quốc với hàng nghìn người tham gia hot trend này.

15. Về Nhà Ăn Tết – BigDaddy, JustaTee – MOONBOI (杨 望 舒)

20 bài hát Tiktok Việt Nam hot nhất trên Douyin Trung Quốc 2021 Bắc Ninh bài hát bài hát TikTok con gái Douyin Đẹp trai nhạc hot TikTok 2021 nhạc TikTok TikTok Trung Quốc tiktok việt nam tình bạn Trung Quốc Việt Nam
Về Nhà Ăn Tết – BigDaddy, JustaTee (Ảnh: Internet)

Khác với các bài hát TikTok Việt Nam khác được remix và nhảy cover lại thì bài hát Về Nhà Ăn Tết của BigDaddy, JustaTee lại được cover lời Trung luôn bởi tác giả Moonboi cùng với câu hát đặc trưng “về nhà ăn tết”.

14. Ơ Sao Bé Không Lắc – BIGDADDY × EMILY [DJ KAIZ Remix]

Bài hát Ơ Sao Bé Không Lắc của BIGDADDY × EMILY đã tạo thành trào lưu “lắc biến hình” cực hot trên Douyin một thời gian dài, với rất nhiều tiktoker nổi tiếng cũng tham gia “đu trend”.

13. Khúc Nhạc Vui 快乐的音乐 [BiBo Remix]

Bài hát gốc Khúc Nhạc Vui là sáng tác và trình bày bởi ca sĩ Kỳ Phương từ năm 2016 nhưng đến 2021 đã được Hà Nhi cover kết hợp giai điệu remix của Bibo khiến bài hát trở lên viral không chỉ ở Việt Nam mà còn lan sang douyin Trung Quốc.

12. Ghẹ Đẹp 2020 – Tilo if Dope B remix

Ghẹ Đẹp (Ảnh: Internet)
Ghẹ Đẹp (Ảnh: Internet)

Nếu là dân chơi Titok chắc chắn bạn đã quá quen với câu hát “Ghệ đẹp nhất cả khu” và có thể ngay lập tức nhún nhảy theo giai điệu của bài hát. Và không chỉ các Tiktoker, dancer Việt Nam yêu thích, cover bài hát này mà các tài khoản douyin Trung Quốc cũng chẳng hề kém cạnh, cùng xem một số màn cover bài hát Ghẹ Đẹp viral nhất 2021 này nhé.

11. Big City boi – BINZ x TOULIVER ( VUX Remix )

Bài hát nổi tiếng nhất của BINZ năm 2021 chắc chắn là Big City boy rồi, và các Tiktoker đâu thể bỏ qua giai điệu vừa bắt tai vừa ngầu đét này, kết hợp với những màn biến hình “ảo ma canada” thì đến Trung Quốc cũng thua xa.

10. Anh Không Làm Gì Đâu Anh Thề 国会内部鼓 – 电音老傅 – DJ版 Kaiz Remix

Anh Không Làm Gì Đâu Anh Thề (Ảnh: Internet)
Anh Không Làm Gì Đâu Anh Thề (Ảnh: Internet)

Một trong những hot trend nổi nhất 2021 trên Douyin Trung Quốc chính là những màn biến hình theo ngành nghề trên nền nhạc “Anh Không Làm Gì Đâu Anh Thề” của Phúc Du.

09. The Magic Bomb (Remix) – Vũ Điệu Chặt Thịt

Chỉ cần 3 nốt nhạc đầu tiên vang lên là bạn đã đoán ngay ra được hot trend từng làm mưa làm gió khắp Việt Nam và nhiều nước khác này. Đây chính là “vũ điệu chặt thịt” làm chao đảo trên Tiktok Việt lẫn Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

08. Đẹp Trai Thì Mới Có Nhiều Đứa Yêu – 帅会有很多情人 Hoaprox-Remix

07. Là Con Gái Phải Xinh 女孩一定很漂亮 – Bao Thy ft Kimmese

06. Ngẫu Hứng – HOAPROX, NICK STRAND & MIO

05. Dễ Đến Dễ Đi 好聚好散 (Orinn Remix) – Quang Hung MasterD

Một trong những giai điệu luôn văng vẳng trong đầu bạn thời gian gần đây dù không biết là bài gì? Vậy thì chính là Dễ Đến Dễ Đi phiên bản remix của Orinn rồi. Bài hát không chỉ khiến khán giả Việt mà cả các Tiktoker Trung Quốc, Thái Lan cũng rất yêu thích, cover rất nhiều.

Thậm chí còn có phiên bản Thái Lan của Dễ Đến Dễ Đi nghe vẫn cực bắt tai và thú vị:

04. Kẻ Cắp Gặp Bà Già 土匪满足老太太 – LINH KU x DMIXX Remix

03. Tình Bạn Diệu Kỳ 越南鼓 (Edison Remix Tiktok)

Tình Bạn Diệu Kỳ (Ảnh: Internet)
Tình Bạn Diệu Kỳ (Ảnh: Internet)

“Đưa tay đây nào” nghe cái biết ngay bài gì và tay cũng tự động đưa ra luôn không một giây nghĩ ngợi. Không chỉ các Tiktoker mà thậm chí các ngôi sao Hoa Ngữ như Triệu Lộ Tư cũng từng “đu trend” theo bài hát này.

02. Ke Cap Ba Gia 土匪满足老太太 – DJ Long Nhat

Phiên bản “piu piu” của Dj Long Nhật khiến Kẻ Cắp Gặp Bà Già đứng thứ 2 trong top những bài hát Tiktok Việt Nam viral nhất năm 2021 không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

01. Ngây Thơ 甘德 – Tang Duy Tan x Phong Max

Ngây Thơ 甘德 - Tang Duy Tan x Phong Max (Ảnh: Internet)
Ngây Thơ 甘德 – Tang Duy Tan x Phong Max (Ảnh: Internet)

Bài hát Tiktok Việt Nam gây sốt nhất Douyin Trung Quốc và nhiều quốc gia khác chắc chắn phải nhắc tới Ngây Thơ của Tăng Duy Tân và Phong Max. Không chỉ được remix để nhảy mà bài hát này còn được rất nhiều Tiktoker Trung Quốc cover lại, viral khắp các mạng xã hội.

Bạn đã nghe hết 20 bài hát Tiktok Việt Nam hot nhất 2021 này chưa? Bạn thích bài hát nào nhất, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé.

Xem thêm

10 sự thật đáng ngạc nhiên về phép thuật tại Hy Lạp cổ đại

Người Hy Lạp có một nền văn minh rất phát triển, nhưng không phải vì thế mà họ không tin vào những điều huyền bí. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 sự thật đáng ngạc nhiên về phép thuật tại Hy Lạp cổ đại nào!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Toàn bài trend