Sau 10 năm gắn bó với Siba Media, Cúc Tịnh Y đã không gia hạn thêm hợp đồng. Quyết định này đã được cộng đồng fan ủng hộ sau quãng thời gian dài không được được “o bế” xứng đáng với những gì nữ nghệ sĩ có.

Cúc Tịnh Y xác nhận trở thành nghệ sĩ tự do trước tranh chấp hợp đồng

Sau những thông tin về hợp đồng liên quan đến Cúc Tịnh Y được Siba Media thông báo, cô đã ngay lập tức có những phản hồi. Cúc Tịnh Y đã đăng Weibo thông báo không gia hạn hợp đồng với Siba Media. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “….Dũng khí của tuổi trẻ đồng hành cùng tôi đến ngày hôm nay, Bây giờ ở tuổi 30, tôi lại có thể bắt đầu rồi.”

Trong thông báo này, nữ nghệ sĩ gửi lời cảm ơn công ty và làm rõ thông tin hợp tác giai đoạn hai mà Siba Media đăng tải trước đó. Phía Cúc Tịnh Y khẳng định không hề biết về các điều khoản mà công ty đơn phương thông báo trước truyền thông. Cô khẳng định sẽ không hề biết và ký các điều khoản thỏa thuận bổ sung nghệ sĩ độc quyền ngày 10/09/2018.

Những lời động viên bản thân của Cúc Tịnh Y sau khi rời khỏi Siba Media (Ảnh: Internet)
Những lời động viên bản thân của Cúc Tịnh Y sau khi rời khỏi Siba Media (Ảnh: Internet)

Tài khoản Weibo của trợ lý của cô đã đổi tên thành Cúc Tịnh Y Office sau khi tài khoản Phòng làm việc Cúc Tịnh Y mà công ty lập trước đó đã bị thay đổi mật khẩu. Những thông báo của Cúc Tịnh Y sẽ bắt đầu được đăng tải qua tài khoản này. Có thể thấy nữ nghệ sĩ đang có hành động mạnh mẽ để kết thúc hoàn toàn tranh chấp về việc gia hạn hợp đồng.

Hợp đồng không thống nhất giữa hai bên xảy ra trong ngày sinh nhật lần thứ 30 của nữ nghệ sĩ là điều đáng tiếc khiến khán giả cảm thông. Cộng đồng người hâm mộ Mật Quất của nữ nghệ sĩ đang có những hành đồng lên tiếng để bảo vệ thần tượng của mình trong vụ tranh chấp hợp đồng này.

Cúc Tịnh Y trở thành nghệ sĩ tự do (Ảnh: Internet)
Cúc Tịnh Y trở thành nghệ sĩ tự do (Ảnh: Internet)

Việc Cúc Tịnh Y rời khỏi công ty Truyền thông Siba và tiếp tục sự nghiệp của mình khi không chịu được bất cứ ràng buộc nào được fans ủng hộ. Với việc tự mở phòng làm việc thay vì tìm kiếm được “bến đỗ” mới phù hợp với định hướng trong thời gian tới được đánh giá là lựa chọn phù hợp hơn của cô nàng sau 10 năm “bó buộc”.

Không nhận được sự nâng đỡ xứng đáng từ công ty quản lý trong 10 năm qua

Kể từ ngày đầu bước chân vào làng giải trí, công ty Truyền thông Siba là sự lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Sau khi debut với tư cách là thành viên nhóm nhạc SNH48, Cúc Tịnh Y đã được chú ý nhờ nhan sắc và kỹ năng ca hát, trình diễn nổi bật. Song song với đó, cô phát triển những dự án solo và tham gia diễn xuất. Dù có bước xuất phát thuận lợi song sự nghiệp của Cúc Tịnh Y không có sự phát triển và “chững” lại so với đồng nghiệp cùng lứa.

Những dấu ấn qua tác phẩm được chú ý Vân Tịch Truyện, Gian Hoa Lệnh,…cũng không đủ mạnh để cô nàng bứt phá.

Sự nghiệp không phát triển khi không được đầu tư, quan tâm xứng đáng (Ảnh: Internet)
Sự nghiệp không phát triển khi không được đầu tư, quan tâm xứng đáng (Ảnh: Internet)

Những dự án âm nhạc không được quảng bá mạnh cũng khiến cái tên Cúc Tịnh Y dần mờ nhạt. Việc chuẩn bị hình ảnh xuất hiện trong các sự kiện thiếu chỉn chu, không có nhiều các hợp đồng quảng cáo cũng là điều khiến khán giả phải la ó. Trong khoảng thời gian gần đây, hoạt động của cô hạn chế khá nhiều.

Trong 10 năm hoạt động dưới sự quản lý của công ty Siba, Cúc Tịnh Y không ít lần bị đối xử thờ ơ, bất công. Người hâm mộ nữ nghệ sĩ nhiều lần lên tiếng đòi lại công bằng khi công ty không đầu tư xứng đáng cho danh tiếng và tài năng của Cúc Tịnh Y.

Các bạn có thể đọc tiếp những tin tức có liên quan tại:

Xem thêm

BABYMONSTER không có "lỗ hổng visual" nhưng ai mới là người nổi bật nhất?

Một cuộc tranh luận nổ ra sau khi người hâm mộ chọn ra người mà họ nghĩ sẽ trở thành "visual chính" của BABYMONSTER. Bạn nghĩ thành viên đó nên là ai?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận