Mới đây, Bang Si Hyuk – CEO của Big Hit Entertainment đã tiếp tục có một buổi thảo luận cộng đồng về BTS. Tại đây, ngài Bang đã nói về sự khác nhau thực sự giữa fan nội địa và fan quốc tế của BTS. 

Sự thành công gần đây của BTS khiến đông đảo công chúng tò mò về lí do đằng sau đó, đặc biệt khi nhóm là một nhóm nhạc đến từ một công ty nhỏ. Mới đây trong buổi thảo luận cộng đồng, CEO của Big Hit Entertainment – Bang Si Hyuk đã tiếp tục chia sẻ và trả lời những câu hỏi liên quan đến BTS.

Đáng chú ý, Bang PD còn nói về sự khác biệt thực sự giữa fan hâm mộ nội địa và quốc tế. Chính fan quốc tế đã là người nắm được những ý tưởng, những điều BTS muốn truyền tải thông qua âm nhạc. Và không ai có thể phủ nhận sự thành công của BTS có công rất lớn của những ARMY ngoại quốc.

CEO Bang Si Hyuk của Big Hit nói về sự khác biệt giữa ARMY quốc tế và Hàn Quốc ARMY Bang Si Hyuk Big Hit Entertainment BTS KPOP
Bang Si Hyuk thẳng thắn chia sẻ nhiều thông tin xoay quanh thành công của “con cưng” BTS. (Ảnh: Internet)

Bang Si Hyuk chia sẻ rằng fan quốc tế cởi mở hơn fan Hàn về concept “kể chuyện” của BTS. Ông cũng nói thêm rằng đối với BTS, “kể chuyện” chính là phần quan trọng nhất trong concept của nhóm, nhưng ban đầu ARMY Hàn không hào hứng với ý tưởng ấy cho lắm.

bangtan
Đối với BTS, việc “kể chuyện” đóng vai trò rất quan trọng trong concept của nhóm (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, Bang PD còn chia sẻ thêm: “Khi tôi mới lên kế hoạch cho BTS và thảo luận về những ý tưởng hay concept, điều mà tôi thực sự cảm thấy là fan các nước phương Tây hay Nhật Bản đều nắm bắt được những điều đó rất nhanh. Ở Hàn thì ngược lại, hồi đầu tôi thậm chí còn cảm thấy bị từ chối.”

Thực tế, chủ tịch Big Hit nhận được nhiều phản hồi rằng hãy chỉ tạo ra những bài hát và vũ đạo thật ngầu cho các “oppa” của họ, thay vì cố khiến fan hiểu những ý nghĩa và theory đằng sau câu chuyện được đề cập.

CEO Bang Si Hyuk của Big Hit nói về sự khác biệt giữa ARMY quốc tế và Hàn Quốc ARMY Bang Si Hyuk Big Hit Entertainment BTS KPOP
Theo ông, fan Hàn ban đầu không dành thời gian để tâm đến những ý tưởng đằng sau concept của BTS.
bts
Fan quốc tế thích những thứ “sâu” hơn trong âm nhạc của BTS (Ảnh: Internet)

Ngài Bang đồng thời cũng nhắc đến “đa vũ trụ”, hay thường được biết đến là AU (alternative universe), và điều này cực phổ biến trong những câu chuyện về BTS của fan quốc tế, và nhiệm vụ của Bang PD chính là đưa điều đó vào concept mỗi lần trở lại của nhóm.

“BTS21 và BTSWorld mới ra mắt gần đây là những ‘vũ trụ’ được mở rộng, và có thể có sự gặp nhau giữa các vũ trụ nữa.”

Có rất nhiều theory do fan quốc tế suy đoán ở những video trong chuỗi “Hoa dạng niên hoa” của BTS, hầu hết bao gồm câu chuyện về sự lớn lên và trưởng thành.

bts
BTS kể những câu chuyện về việc lớn lên và trưởng thành (Ảnh: Internet)

Chẳng hạn, album “Wings” khiến fan quốc tế đặt ra nghi vấn liệu rằng chỉ có Jin mới là người thật, còn 6 thành viên còn lại chỉ là các phiên bản khác nhau của anh. Concept trong MV dựa vào tác phẩm “Demian” của nhà văn Đức Hermann Hesse.

CEO Bang Si Hyuk của Big Hit nói về sự khác biệt giữa ARMY quốc tế và Hàn Quốc ARMY Bang Si Hyuk Big Hit Entertainment BTS KPOP
Hình ảnh của Jin trong album “Wings”. (Ảnh: Internet)

BTS giúp nhiều khán giả, đặc biệt là các fan trẻ tuổi tìm đọc nhiều tác phẩm có giá trị – bao gồm cả cuốn “Demian” với tựa việt “Tuổi trẻ băn khoăn”, hay gần đây là cuốn “Into The Magic Shop”.

Bên cạnh đó, lời nhạc của BTS cũng được truyền cảm hứng từ nhiều tác phẩm văn học như “Kafka bên bờ biển” của Haruki Murakami qua lời rap của RM trong “Butterfly”, hay “Hai vạn dặm dưới đáy biển” qua đoạn rap của J-Hope trong “GO GO” và “Hope World”.

bts
BTS được mệnh danh là “idol văn học” vì đã đưa nhiều tác phẩm có giá trị đến gần người nghe nhạc, đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến người nghe (Ảnh: Internet)

Cùng đọc thêm tin tức liên quan tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnCHoi thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức KPOP thú vị nhé!

Xem thêm

10 cặp đôi sao Hàn nổi tiếng kết hôn vào năm 2022

Năm 2022 quả là một năm đại hỉ đối với KPOP khi hàng loạt cặp đôi là người nổi tiếng tranh nhau kết hôn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 10 cặp đôi sao Hàn nổi tiếng kết hôn vào năm 2022 nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận