Nhân viên sân bay bán thông tin của idol KPOP cho fans? Các fans cuồng tiết lộ cách họ theo dõi idol, mua thông tin để điều tra, bám đuôi idol bằng mọi cách.

Sasaeng fans (fans cuồng) là gì?

Trong văn hóa KPOP tồn tại một danh từ là “sasaeng fans” hay còn được hiểu là “fans cuồng”. Đây là một từ mang nghĩa tiêu cực, dùng để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt, quá khích, xâm phạm quyền riêng tư của các idol KPOP, làm mọi thứ để theo đuổi thần tượng, bất chấp cả các quy định đạo đức hay pháp luật, an toàn thân thể…

Taeyeon SNSD từng bị fans cuồng tấn công trên sân khấu. (Ảnh: Internet)
Taeyeon SNSD từng bị fans cuồng tấn công trên sân khấu. (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều sự việc mà sasaeng fans đã làm khiến các idol KPOP sợ hãi đến ám ảnh như rình rập, theo dõi, tấn công idol, đột nhập vào phòng khách sạn, gắn máy nghe trộm, lấy trộm đồ dùng cá nhân, rượt đuổi bằng xe oto… Thậm chí có những fans cuồng còn gửi những món quà biến thái cho idol, viết thư bằng máu để bày tỏ tình cảm hoặc đe dọa idol, thật sự rất khủng bố.

Chiêu trò theo đuổi idol KPOP của sasaeng fans

Một điều khiến nhiều người tò mò khó hiểu là tại sao các Sasaeng fans này có thể theo dõi idol KPOP một cách sát sao, chính xác đến mức có thể ngồi chung chuyến bay hay đột nhập vào phòng khách sạn… được vậy? Những người hâm mộ ‘Sasaeng’ này có thể nắm được những thông tin riêng tư nhất, chẳng hạn như địa chỉ ký túc xá của thần tượng, mọi chi tiết về lịch trình của thần tượng, và thậm chí cả thông tin vé máy bay bằng cách nào?

Làm cách nào các fans cuồng có được thông tin của idol KPOP? (Ảnh: Internet)
Làm cách nào các fans cuồng có được thông tin của idol KPOP? (Ảnh: Internet)

Gần đây, một cựu sasaeng fans đã “giải nghệ” đã tiết lộ bí quyết làm thế nào để họ có được những thông tin riêng tư nhất của idol KPOP và giải thích rằng có một số tiếp viên hàng không hoặc nhân viên đã bán thông tin này cho họ.

Một cựu Sasaeng fans giải thích: Một số nhân viên hàng không rao bán thông tin của idol KPOP và các Sasaeng fans có thể tra cứu số ghế của thần tượng để đặt mua vé máy bay cùng chuyến, thậm chí là cùng hàng, sát ngay bên cạnh idol. Những người hâm mộ này làm điều đó để bay cùng thần tượng yêu thích của họ.”

BTS nhiều lần bị fans cuồng theo dõi, chụp trộm và quấy rối. (Ảnh: Internet)
BTS nhiều lần bị fans cuồng theo dõi, chụp trộm và quấy rối. (Ảnh: Internet)

Một người hâm mộ cũ khác của Sasaeng đã chia sẻ về văn hóa ‘Sasaeng Taxi’, nơi người hâm mộ thuê một chiếc taxi đặc biệt để đi theo các idol KPOP để theo dõi họ. Theo cựu Sasaeng fans này, taxi cũng có hệ thống chia sẻ thông tin với nhau. Nếu một chiếc taxi mất dấu chiếc xe của idol KPOP, họ sẽ liên hệ với một chiếc taxi khác đang theo sau để trở lại đường đi.

Cựu Sasaeng này cũng chia sẻ lý do khiến các fan này theo dõi thần tượng. Họ giải thích: “Có một thứ mà chúng tôi gọi là ‘độc quyền.’ Đó là khi bạn tận mắt chứng kiến ​​điều gì đó về thần tượng và bạn là người duy nhất biết thông tin đó. Một lần, tôi thấy một thần tượng chia tay bạn gái khi tôi còn là một Sasaeng fans. Mọi người bắt đầu phát hiện ra rằng tôi là người người đã chứng kiến ​​điều đó và tôi trở nên nổi tiếng. Vì vậy, tôi theo dõi thần tượng đó nhiều hơn vì tôi thích ý tưởng rằng tôi biết nhiều hơn về thần tượng đó – giống như tôi biết điều gì đó mà người khác không biết.”

Fans cuồng còn đáng sợ hơn papazazi. (Ảnh: Internet)
Fans cuồng còn đáng sợ hơn papazazi. (Ảnh: Internet)

Những hành động như vậy của các Sasaeng fan này đã gây ra không ít phiền toái cho nhiều cá nhân, trong đó có cả các idol KPOP. Do đó, văn hóa ‘Sasaeng fans” hay fans cuồng là một trong những nét văn hóa KPOP bị coi thường nhất vì nó thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của các thần tượng, đặc biệt là khi họ cố gắng tránh ‘taxi Sasaeng’.

Xem thêm

EXO-L cùng lời tuyên bố hùng hồn: fandom lớn hai không ai lớn nhất!

Vừa qua, trang MelOn đã tổng hợp số liệu và công bố "Top 10 nghệ sĩ Hàn có FC hùng mạnh nhất". Và quả không có gì ngạc nhiên khi EXO-L là cái tên nằm trên top dẫn đầu. Hãy cùng BlogAnChoi "mổ xẻ" top 10 FC lớn nhất trên MelOn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận