Chương trình tạp kỹ lâu đời nhất của Trung Quốc – Happy Camp đã chính thức dừng phát sóng vào 1/1/2022, sau 24 năm dài. Và fan của TFBoys còn buồn hơn cả fan của Gia tộc vui vẻ, vì sao vậy?

Happy Camp: Chương trình lâu đời nhất Trung Quốc

Vào tối ngày 1/1/2022, chương trình Xin Chào Thứ 7 đã bắt đầu phát sóng, đánh dấu sự kết thúc của Happy Camp – Gia Tộc Vui Vẻ.

Happy Camp (快乐大本营: Khoái Lạc Đại Bản Doanh) được khởi chiếu vào ngày 11/7/1997, là chương trình tạp kỹ tồn tại lâu nhất ở Trung Quốc, nhiều thế hệ 8x, 9x xem Happy Camp mà lớn, bây giờ phải chính thức chia tay, bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa buồn bã.

5 MC của chương trình Happy Camp. (Ảnh: Internet)
5 MC của chương trình Happy Camp. (Ảnh: Internet)

Hơn thế nữa, khán giả và fan hâm mộ của Happy Camp cũng cảm thấy bức xúc bởi vì chương trình thông báo ngừng phát sóng, Gia tộc vui vẻ tan rã mà không có một buổi lễ, không một lời chia tay, hành trình 24 năm kết thúc trong lặng lẽ.

Năm 1996, Đài Phát thanh và Truyền hình Hồ Nam cần một chương trình tạp kỹ để chuẩn bị cho ngôi sao, đồng thời, để hạn chế rating của “Lucky 3721”, Đài Truyền hình Kinh tế Hồ Nam đã thành lập “Happy Camp”.

Thời gian phát sóng ban đầu của chương trình là vào thứ 6. Khi đó hầu hết các tập đều là truyền hình trực tiếp, cho đến năm 2002, để phù hợp với MC Hà Cảnh – lúc đó vẫn đang là giáo viên đại học, chương trình đã được đổi thành 8h tối ngày thứ Bảy và chương trình phát sóng trực tiếp đã được thay đổi thành chương trình phát sóng đã ghi.

Năm 1999, He Jiong đã tiến cử cựu sinh viên Lý Duy Gia của mình vào Happy Camp vì Duy Gia có EQ cao, khả năng phản ứng nhanh cùng sự vui tính, hài hước độc đáo, rất phù hợp với chương trình này. Năm 2004, đài Hồ Nam và nhóm chương trình Happy Camp đã tổ chức một sự kiện tuyển chọn người dẫn chương trình mang tên “Shiny New Anchor” và đến 2006, một gia đình hạnh phúc gồm 5 người lần đầu tiên ra mắt công chúng cùng nhau với: Hà Cảnh, Duy Gia, Tạ Na, Ngô Hân và Hải Đào.

Sau nhiều thay đổi, Happy Camp dần dần trở thành Gia tộc vui vẻ với 5 thành viên. (Ảnh: Internet)
Sau nhiều thay đổi, Happy Camp dần dần trở thành Gia tộc vui vẻ với 5 thành viên. (Ảnh: Internet)

Happy Camp ngày càng phát triển, mở ra khái niệm “nhóm chủ nhà” và mở đầu cho thời đại “giải trí toàn quốc”. Đến năm 2017, chương trình thứ 811 của “Happy Camp” đã lập kỷ lục Guinness thế giới về “tập chương trình tạp kỹ được xem nhiều nhất (do khán giả trực tiếp ghi lại)” với 48.692.200 người xem.

Sự thịnh vượng và suy tàn là điều không thể tránh khỏi. Sự mệt mỏi về mặt thẩm mỹ kéo dài của bản thân chương trình, sự đối xử khác biệt của khách mời, sự suy giảm sức hút khán giả và sự tập trung quá mức vào rating…cùng với một số scandal của chương trình trong thời gian 2020-2021 đã khiến cho đài Hồ Nam phải xem xét lại việc “chỉnh sửa, cải tổ nội dung”.

Trên thực tế, ngay từ ngày 9/10/2021, Happy Camp đã bị tạm dừng. Vào thời điểm đó, nó cũng làm dấy lên nhiều đồn đoán khác nhau của cư dân mạng về lý do đình chỉ. Sau đó, Weibo chính thức của Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam đã đăng một phản hồi, nêu lý do tạm dừng phát sóng là để “nâng cấp và sửa đổi chương trình.”

Số phận của 5 người Gia tộc vui vẻ sẽ đi về đâu?

MC Hà Cảnh sẽ tiếp tục là người dẫn chương trình của Xin Chào Thứ 7, tiếp sóng Happy Camp cùng với các khách mời thường xuyên là Vương Hạc Đệ, Thái Thiếu Phân, Tần Tiêu Hiền, Bố Thuỵ Cát.

Happy Camp đã chính thức dừng lại, thay đổi bằng chương trình Xin Chào Thứ 7. (Ảnh: Internet)
Happy Camp đã chính thức dừng lại, thay đổi bằng chương trình Xin Chào Thứ 7. (Ảnh: Internet)

Còn 4 người của Happy Camp và Tạ Na, Duy Gia, Ngô Hân và Hải Đào đều không có thông tin hay tuyên bố nào về tương lai của họ sau khi chia tay chương trình. Nhưng khán giả đều tin rằng 4 MC của Happy Camp đều là những người tài năng, nổi tiếng nên chắc chắn đài Hồ Nam sẽ không buông tay và sẽ sắp xếp các chương trình mới cho họ.

Vì sao fan TFBoys buồn khi Happy Camp dừng phát sóng?

Khi thông tin Happy Camp dừng phát sóng, đương nhiên khán giả và các fan của Gia Đình Vui Vẻ đều rất buồn và tiếc nuôi. Nhưng có lẽ người buồn nhiều nhất là fan của TFBOYS, vì sao vậy?

TFBoys đã viết bức thư gửi bản thân mình 10 năm sau vào 2017, nhưng đến 2022 Happy Camp đã dừng lại rồi. (Ảnh: Internet)
TFBoys đã viết bức thư gửi bản thân mình 10 năm sau vào 2017, nhưng đến 2022 Happy Camp đã dừng lại rồi. (Ảnh: Internet)

Bởi vì vào năm 2017, Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải và Dịch Dương Thiên Tỷ của TFBoys đã cùng nhau đến “Happy Camp” và viết 1 bức thư cho chính mình vào 10 năm sau, lưu lại trong cỗ máy thời gian của Happy Camp. Nhưng vì Happy Camp đã dừng lại ở năm 2022, điều đó cũng đồng nghĩa với việc 3 bức thư này sẽ không bao giờ được nhìn thấy nữa, vì vậy các fan của TFBOYS rất buồn.

Bạn nghĩ liệu chương trình Happy Camp có giữ lại và công khai những bức thư của TFBoys không?

Xem thêm

Những "killing part" làm mưa làm bão một thời của idol KPOP

Killing part trong một bài hát KPOP là phần cuốn bạn vào bài hát và không thể dứt ra được: đó có thể là một lời bài hát cụ thể, sự thay đổi tông giọng, một động tác vũ đạo trong MV hoặc một đoạn trầm. Đó là thứ khiến bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận