Facebook đã tích hợp Messenger trở lại app chung của mạng xã hội này từ đầu tháng 10/2023. Nhưng nhiều người dùng xóa Messenger rồi lại phải cài lại vì 1 lỗi lớn của Facebook

Ngày nay, Facebook không chỉ là nơi chia sẻ thông tin, kết nối tình cảm mà còn là phương tiện trò chuyện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong một thời gian dài, để trò chuyện trực tuyến với bạn bè, chúng ta đã quen với việc cần phải chuyển hồi hợp giữa hai ứng dụng: Facebook và Messenger.

Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)
Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, với sự cập nhật mới nhất từ Facebook, mọi thứ đã trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần phải lạc lối giữa hai ứng dụng khi muốn trò chuyện và theo dõi tin tức cùng một lúc. Hãy cùng tìm hiểu tính năng mới này là gì và nó mang lại lợi ích gì ngay trong bài viết dưới đây cùng BlogAnChoi nhé!

Messenger trở lại Facebook sau 9 năm “xé lẻ”

Cách đây 9 năm, Facebook vốn đã có giao diện nhắn tin trên ứng dụng, nhưng đã bị tách riêng thành 2 ứng dụng gồm ứng dụng lướt MXH và nhắn tin. Chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với việc phải chuyển đổi liên tục giữa hai ứng dụng: Facebook và Messenger khi muốn duyệt tin tức và trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, thời kỳ phải làm vậy giờ đây đã kết thúc! Facebook đã quyết định tích hợp lại nền tảng nhắn tin của Messenger vào giao diện chính của mạng xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần một ứng dụng duy nhất để thực hiện cả hai chức năng: chia sẻ cộng đồng và nhắn tin.

Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)
Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)

Điều này có nghĩa là người dùng đã có thể gửi và nhận tin nhắn Messenger trực tiếp ngay trên Facebook nên chỉ cần ứng dụng này là đủ, có thể xóa Messenger. Động thái này của Facebook giúp việc gửi tin nhắn trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn, và giúp tiết kiệm thêm không gian lưu trữ.

Bước 1: Để bắt kịp với những cập nhật tính năng mới nhất của Facebook, bạn cần cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập vào Google Play (Android) hoặc App Store (iOS/iPadOS). Quá trình này sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng Facebook mới và đầy đủ tính năng nhất.

Bước 2: Tính năng mới trên Facebook khiến ứng dụng Messenger không còn cần thiết nữa. Đầu tiên, hãy nhìn lên màn hình chính của thiết bị di động của bạn và nhấn giữ vào biểu tượng Messenger. Sau đó, bạn chọn “Xóa Ứng Dụng”.

Bạn không cần tới ứng dụng Messenger vì đã có tính năng mới này ngay trên Facebook!

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục truy cập vào Facebook như bình thường và chọn vào biểu tượng Messenger ở góc phải trên cùng màn hình.

Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)
Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)

Giao diện mới của Facebook, bao gồm biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải. Người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng Messenger ứng dụng tự đồng chuyển sang giao diện nhắn tin để nhắn tin.

Thực tế, Facebook đã mang tính năng nhắn tin Messenger quay trở lại trên ứng dụng Facebook từ vài tháng trước nhưng mới chỉ triển khai dần cho một số người dùng nhằm kiểm tra hiệu suất và tính ổn định trước. Và hiện tính năng này đã chính thức được Facebook triển khai tới tất cả người dùng. Nếu bạn chưa thấy tính năng này, hãy kiên nhẫn đợi một thời gian ngắn nữa.

Đây tiếp tục được xem là một bước tiến đáng chú ý trong việc nâng cao trải nghiệm sử dụng của mạng xã hội tỷ dân này, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger chỉ để nhắn tin.

Trong quá khứ, chính Meta cũng từng giải thích lý do đưa Messenger trở lại Facebook. Họ cho biết, cách làm này sẽ giúp người dùng nhanh chóng chia sẻ những gì họ khám phá trên nền tảng qua nhắn tin mà không cần chuyển sang ứng dụng khác.

Giao diện nhắn tin mới của Facebook nhìn chung khá giống Messenger, song đơn giản và nhìn gọn gàng hơn. Phía trên là nơi chứa khung tìm kiếm và danh sách những người dùng đang hoạt đông. Bên dưới là các đoạn chat được chia thành hai mục là Hộp thư đến (Inbox) và Cộng động (Community). Những tính năng như Stories đã bị lược bỏ, tuy nhiên người dùng có thể truy cập chúng bằng cách trở về trang chủ của Facebook.

Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)
Facebook tích hợp Messenger trở lại (Ảnh: Internet)

Giao diện trò chuyện vẫn giữ lại những tính năng cốt lõi như gửi biểu tượng cảm xúc (emoji), gọi thoại hay videocall vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, những chức năng nâng cao như tìm kiếm tin nhắn hay thay đổi hình nền bị loại bỏ và người dùng cần tải Messenger nếu muốn trải nghiệm.

Người dùng vẫn xài Messenger riêng

Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi các cuộc gọi đến từ Messenger không được thông báo trên Facebook, khiến nhiều người dùng đã bị bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Do đó, họ phải tải lại app Messenger để dùng như cũ.

Không chỉ 1 mà có khá nhiều người dùng đã chia sẻ sự bất tiện này khi dùng Messenger trên Facebook, khiến họ xóa app rồi lại phải cài lại. Đặc biệt với những người sử dụng Messenger là app nhắn tin chính thì lỗi không thông báo tin nhắn mới của Messenger là vô cùng bất tiện.

Hy vọng Facebook sẽ update và bật thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến trong nền tảng, để sử dụng được tốt hơn. Với mình việc tích hợp trong 1 app vẫn hợp lý, bớt rườm rà. Nhất là mỗi khi đổi điện thoại hay trải nghiệm điện thoại mới, không cần tải và đăng nhập thêm Messenger.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Đu trend tạo Zalo AI Avatar hot nhất hiện nay: 5s là có ảnh đẹp

Người dùng Zalo và mxh đều đang "sốt sình sịch" vì ứng dụng Zalo AI Avatar mới xuất hiện. Cùng tìm hiểu ngay cách tạo Zalo AI Avatar đơn giản, nhanh chóng dưới đây để bắt trend cho kịp xu hướng nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận