Nếu bạn thường xuyên sử dụng Messenger Lite để nhắn tin với bạn bè thì hãy chuẩn bị nói lời tạm biệt vì Meta sẽ loại bỏ ứng dụng này vào cuối năm 2023. Vậy sự kết thúc của Messenger Lite có ảnh hưởng gì đến người dùng và có lựa chọn nào để thay thế hay không? Hãy cùng khám phá nhé!

Meta sắp “khai tử” ứng dụng Messenger Lite

Theo trang tin TechCrunch, ứng dụng Messenger Lite sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 18/9/2023. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao ứng dụng này bị loại bỏ, nhưng thực tế là chuyện đó sẽ sớm xảy ra và người dùng Messenger Lite cũng đã nhận được tin nhắn thông báo. Những người đang dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho đến tháng 9, nhưng người dùng mới sẽ không thể tải xuống ứng dụng này trên Google Play nữa.

Ứng dụng Messenger Lite ra mắt vào năm 2016 thuộc Facebook (hiện là Meta) và được coi là một giải pháp phù hợp cho những người dùng thiết bị Android đời cũ hoặc những người sống ở nơi có kết nối Internet không tốt.

Sau đó Messenger Lite phát hành phiên bản dành cho iOS vào năm 2018 nhưng đã ngừng hoạt động từ năm 2020. Trung tâm hỗ trợ của Facebook cho biết rằng: người dùng Messenger Lite trên iOS có thể giữ ứng dụng này trong điện thoại của mình để xem lịch sử trò chuyện nhưng không thể tải app lại từ App Store sau khi đã xóa nó.

Messenger Lite là phiên bản thu gọn của Messenger (Ảnh: Internet)
Messenger Lite là phiên bản thu gọn của Messenger (Ảnh: Internet)

Ứng dụng Messenger Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng Messenger, chỉ cung cấp một số tính năng chính và ít tốn bộ nhớ hơn đáng kể so với Messenger thông thường, dung lượng cụ thể tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản ứng dụng.

Người dùng phải làm gì khi Messenger Lite ngưng hoạt động?

Nếu bạn đang sử dụng Messenger Lite thì có 2 cách giải quyết theo gợi ý của Meta. Đầu tiên là chuyển sang dùng ứng dụng Messenger chính. Tất nhiên cách này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như điện thoại của bạn có đủ sức mạnh xử lý và đủ bộ nhớ để chạy được ứng dụng đầy đủ hay không. Nếu bạn đã chọn Messenger Lite vì điện thoại của bạn không đáp ứng được cấu hình thì chuyển sang ứng dụng Messenger có lẽ không phải là cách phù hợp. Một số người không thích ứng dụng đầy đủ như Messenger, đặc biệt là những người không dùng các ứng dụng đó thường xuyên hoặc không cần nhiều tính năng phức tạp.

Ứng dụng Messenger đầy đủ có dung lượng lớn hơn và đòi hỏi cấu hình máy cao hơn (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Messenger đầy đủ có dung lượng lớn hơn và đòi hỏi cấu hình máy cao hơn (Ảnh: Internet)

Nhưng vẫn còn một cách khác kể cả khi bạn không muốn sử dụng Messenger đầy đủ hay điện thoại không đáp ứng được, đó là chuyển sang dùng Facebook Lite. Một số người thích sử dụng cả phiên bản Messenger Lite và Facebook Lite, các điểm hạn chế của nó cũng tương tự như ứng dụng Messenger Lite. Đây là một trong những ứng dụng ít tốn tài nguyên của máy và không gây quá tải cho hệ thống, nhưng ưu điểm quan trọng nhất là nó có sẵn tính năng chat mà không yêu cầu cài thêm ứng dụng Messenger.

Facebook Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng Facebook (Ảnh: Internet)
Facebook Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng Facebook (Ảnh: Internet)

Tóm lại

Về việc ứng dụng nào phù hợp để thay thế Messenger Lite, câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng. Có thể ban đầu bạn sử dụng Messenger Lite để hợp với chiếc điện thoại đời cũ mà bạn đã dùng nhiều năm và tiếp tục dùng phiên bản Lite vì đã quen. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể dùng thử Messenger, biết đâu bạn sẽ thấy nó phù hợp hơn.

Nhưng nếu điện thoại của bạn không có cấu hình đủ mạnh để xử lý được ứng dụng Messenger đầy đủ thì Facebook Lite có thể là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đã có Facebook Lite trong điện thoại thì càng tốt vì không cần cài đặt ứng dụng khác sau khi Messenger Lite ngừng hoạt động.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 tính năng tiện ích mới xuất hiện ở phiên bản hệ điều hành Android 14 Beta 1

Google dự kiến sẽ phát hành Android 14 vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2023, nhưng trước đó đã có bản beta để thử nghiệm cho người dùng Pixel. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng Android 14 Beta sở hữu một số tính năng và cải tiến mới sẽ được đưa vào bản chính ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận