Instagram dự kiến sẽ thực hiện những thay đổi lớn về thuật toán của ứng dụng trong mùa hè năm nay 2024 nhằm ưu tiên đề xuất các nội dung gốc mang tính sáng tạo nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cách sử dụng Instagram và trải nghiệm lướt mạng xã hội của chúng ta? Hãy cùng khám phá nhé!

Instagram sẽ thay đổi cách đề xuất nội dung cho người dùng

Ngày 30/4 vừa qua, Giám đốc Instagram là Adam Mosseri đã công bố 2 sự thay đổi lớn sắp được thực hiện với nền tảng này. Điều đầu tiên là người dùng sẽ được đề xuất nhiều nội dung gốc hơn khi lướt Instagram, bao gồm cả Story và hình ảnh nói chung.

Instagram sẽ ưu tiên nội dung gốc nhiều hơn (Ảnh: Internet)
Instagram sẽ ưu tiên nội dung gốc nhiều hơn (Ảnh: Internet)

Mosseri cho biết Instagram sẽ triển khai phương pháp “thay thế trực tiếp”: khi có 2 nội dung giống hệt nhau, nền tảng này sẽ cố gắng tìm ra bản gốc của nội dung đó và đề xuất cho những người không theo dõi tài khoản đó, thay vì đề xuất các phiên bản copy lại mà không đóng góp sáng tạo cho nội dung.

Thay đổi thứ hai là Instagram sẽ xử phạt các tài khoản đăng nội dung không nguyên gốc 10 lần trở lên trong khoảng thời gian 30 ngày, cụ thể trên trang web Instagram Creators thông báo như sau:

“Trong những tháng tới, những tài khoản liên tục (10 lần trở lên trong 30 ngày gần nhất) đăng nội dung từ những người dùng Instagram khác mà họ không tạo ra hoặc cải thiện theo cách đáng kể sẽ không được hiển thị trên các nền tảng mà chúng tôi đề xuất nội dung.

Những tài khoản này có thể được phép nhận lại đề xuất sau 30 ngày kể từ lần cuối cùng họ đăng nội dung không nguyên gốc, điều này có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng trạng thái tài khoản mà trong đó cũng có tùy chọn yêu cầu xem xét.”

Những tài khoản đăng nội dung copy từ người khác sẽ bị hạn chế trên Instagram (Ảnh: Internet)
Những tài khoản đăng nội dung copy từ người khác sẽ bị hạn chế trên Instagram (Ảnh: Internet)

Instagram cho biết những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến những người đăng nội dung đã được xác định là có giấy phép thỏa thuận hoặc được cho phép rõ ràng từ chính tác giả sáng tạo nội dung.

Trải nghiệm Instagram của người dùng sẽ thay đổi như thế nào?

Những thay đổi trong thuật toán đề xuất của Instagram có thể ảnh hưởng đáng kể đến các nội dung mà bạn nhìn thấy trên bảng tin của mình.

1. Nội dung từ những tài khoản mà bạn đang theo dõi

Một lưu ý thú vị là Mosseri nói rằng sự thay đổi này chỉ áp dụng cho các post được đề xuất ngẫu nhiên chứ không ảnh hưởng đến các tài khoản mà bạn đang theo dõi, như vậy bạn vẫn có thể xem các nội dung không nguyên gốc mà họ đăng lại, nhưng các nội dung đó sẽ không được đề xuất cho người dùng chưa theo dõi.

Nhiều người dùng phàn nàn về việc không thấy nhiều post từ bạn bè và người thân của mình trên Instagram, nhưng nền tảng này không cho biết bạn có thấy nhiều nội dung hơn từ những người mà bạn theo dõi, hay sẽ giảm số lượng nội dung đề xuất trên trang chính của bạn hay không. Cách tốt nhất để tắt thuật toán đề xuất nội dung của Instagram là chọn mục Đang theo dõi trong menu thả xuống ở trên đầu màn hình ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể chọn các tài khoản cụ thể trong số đang theo dõi để nhận thông báo thường xuyên từ họ.

2. Khám phá những tài khoản mới thú vị

Sự thay đổi này chắc chắn sẽ làm xuất hiện nhiều tài khoản mới được đề xuất trên bảng tin Instagram của bạn, trong đó có nhiều người sáng tạo nội dung gốc hơn. Instagram thông báo trên trang web Creators của họ rằng họ muốn “mang đến cho tất cả những người sáng tạo cơ hội đột phá như nhau”, tức là các tài khoản trước đây ít nổi tiếng và ít người theo dõi cũng có thể được đề xuất nhiều hơn. Khi có nhiều người sáng tạo nội dung gốc được lan tỏa rộng rãi, bạn có thể tìm thấy những người thực sự cùng sở thích và đam mê giống mình.

Những người sáng tạo nội dung gốc sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến hơn (Ảnh: Internet)
Những người sáng tạo nội dung gốc sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến hơn (Ảnh: Internet)

Tóm lại

Thay đổi về thuật toán đề xuất của Instagram có thể là một trong những bước cải tiến lớn nhất của nền tảng này trong vài năm gần đây, với mục tiêu hỗ trợ những người sáng tạo nội dung gốc có chất lượng thực sự. Điều này cũng có thể tạo ra nhiều đổi mới và sáng tạo vì các tài khoản thường xuyên đăng lại nội dung của người khác sẽ phải nghĩ ra cách mới để thu hút người xem. Hãy chờ xem sự thay đổi này được triển khai như thế nào trong mùa hè năm nay.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Hệ điều hành Windows 11 sẽ có thêm nhiều tính năng AI mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng

Microsoft bắt đầu tăng cường các tính năng AI cho hệ điều hành Windows 11 trong năm 2024 với tên gọi "Kỷ nguyên công việc mới" – vậy chương trình này được thực hiện như thế nào? Đó là sự kết hợp phức tạp bao gồm nhiều cải tiến như phát triển máy tính hỗ trợ AI, tích hợp ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận