Ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift đã tiết lộ album rất được mong đợi “The Tortured Poets Department”, khiến người hâm mộ không khỏi hạnh phúc.

Được phát hành vào ngày 19 tháng 4 theo giờ Hàn Quốc, album ban đầu được công bố gồm 16 bài hát nhưng đã mở rộng lên con số khổng lồ là 31 bài hát, được tiết lộ là một “album đôi bí mật”.

Trong một tweet, Taylor chia sẻ: “The Tortured Poets Department là một album đôi bí mật… đây là phần thứ hai của TTPD: The Anthology với 15 bài hát bổ sung.”

Album The Tortured Poets Department (Ảnh: Internet)
Album The Tortured Poets Department (Ảnh: Internet)

Tác động đến người hâm mộ Kpop

Động thái bất ngờ này của Taylor ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng đam mê Kpop, đặc biệt là BLINK, cộng đồng fan cuồng nhiệt của BLACKPINK.

Sự xuất hiện đột ngột của các bài hát mới đã thúc đẩy các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, trong đó nhiều người chú ý đến sự khác biệt rõ rệt về sản phẩm âm nhạc giữa Taylor Swift và BLACKPINK.

Danh sách bài hát tương phản

Người hâm mộ chỉ ra rằng chỉ với một album này, Taylor Swift đã phát hành gần như toàn bộ ca khúc của BLACKPINK. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, BLACKPINK đã chiêu đãi người hâm mộ tổng cộng 32 bài hát trong 2 full album và một số mini-album.

Rosé chụp ảnh cùng Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Rosé chụp ảnh cùng Taylor Swift (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc đình đám BLACKPINK với rất ít bài hát trong sự nghiệp (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc đình đám BLACKPINK với rất ít bài hát trong sự nghiệp (Ảnh: Internet)

Để so sánh, danh mục phong phú của nữ ca sĩ đình đám có gần 300 bài hát, thể hiện tần suất phát hành và sáng tác phong phú của cô. Sự tương phản này làm nổi bật những cách tiếp cận khác biệt trong chiến lược phát hành và sản xuất âm nhạc giữa hai nghệ sĩ.

Sự nghiệp thăng hoa của Taylor Swift

Hành trình âm nhạc của Taylor Swift được đánh dấu bằng những bản phát hành nhất quán và nhiều ca khúc đa dạng, gây được tiếng vang với khán giả toàn cầu.

Lisa cùng Taylor (Ảnh: Internet)
Lisa cùng Taylor (Ảnh: Internet)

Khả năng khiến người hâm mộ ngạc nhiên với những dự án sáng tạo như “The Tortured Poets Department” càng củng cố thêm vị thế của cô như một thế lực năng động trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Trong khi đó, báo cáo gần đây của ngành đã làm dấy lên mối lo ngại của người hâm mộ Kpop, đặc biệt là fan của BLACKPINK, cho rằng nhóm có thể sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động nhóm nào trong suốt năm 2024.

Tiết lộ này, một phần trong quan sát rộng hơn về lịch trình ít ỏi của các nghệ sĩ thuộc YG Entertainment, đặt ra câu hỏi về quỹ đạo tương lai của nhóm nhạc nổi tiếng.

Báo cáo nhấn mạnh sự thiếu vắng đáng kể các hoạt động theo lịch trình của các nghệ sĩ YG so với các hoạt động của các công ty lớn khác, đặc biệt là sự vắng mặt của BLACKPINK trong bất kỳ nỗ lực nào của nhóm được đề cập.

Mặc dù lịch trình cá nhân của từng thành viên dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì nhưng việc vắng bóng các hoạt động nhóm khiến người hâm mộ phải suy ngẫm về chiến lược dài hạn cũng như các dự án trong tương lai của nhóm. Phản ứng của cư dân mạng cho thấy sự cam chịu, thất vọng và suy đoán về số phận của nhóm dưới sự quản lý của YG Entertainment.

Đọc thêm các bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

Ngoài việc BB Girls rời Warner Music Korea, Yujeong cũng chính thức chia tay nhóm?

Ngoài việc BB Girls rời Warner Music Korea, có thông tin cho rằng Yujeong sẽ rời nhóm. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong tuyên bố của nữ idol.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận