Photoshop Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời trên thiết bị di động, đặc biệt rất lý tưởng nếu bạn muốn tạo hình ảnh đẹp để đăng lên mạng xã hội. Bên cạnh phiên bản miễn phí thì ứng dụng này cũng có tùy chọn đăng ký trả phí với nhiều tính năng cao cấp hơn, nhưng liệu có đáng với số tiền bỏ ra hay không? Hãy cùng so sánh Photoshop Express phiên bản miễn phí và Premium nhé!

Sự khác biệt giữa Photoshop Express miễn phí và Premium

Photoshop Express phiên bản Premium có một số tính năng cao cấp mà phiên bản miễn phí không có, ví dụ như chỉnh sửa file ảnh RAW, ngoài ra bạn cũng có quyền truy cập vào các chủ đề bổ sung cho ảnh ghép và các tính năng chỉnh sửa khác không có khi sử dụng miễn phí.

Ứng dụng Photoshop Express chỉnh sửa ảnh trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Photoshop Express chỉnh sửa ảnh trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Hơn nữa phiên bản Premium cung cấp bạn sử dụng đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh của ứng dụng. Các tính năng cao cấp trong Photoshop được đánh dấu bằng ngôi sao màu tím, và biểu tượng ngôi sao này cũng xuất hiện trên hình đại diện của tài khoản nếu bạn đã đăng ký Premium .

Biểu tượng ngôi sao trên hình đại diện của tài khoản Photoshop Express Premium (Ảnh: Internet)
Biểu tượng ngôi sao trên hình đại diện của tài khoản Photoshop Express Premium (Ảnh: Internet)

Cách đăng ký Photoshop Express Premium như thế nào?

Bạn có thể đăng ký ngay trong ứng dụng Photoshop Express theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng cài đặt
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí và chưa từng đăng ký Premium trước đây thì sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn bắt đầu dùng thử miễn phí hay không, hãy nhấn vào Start Trial (Bắt đầu dùng thử)
  • Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo cho bạn về các điều khoản và quy định của ứng dụng về việc dùng thử miễn phí, hãy nhấn nút xác nhận tiếp tục. Khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Premium chính thức nếu cảm thấy hài lòng.

Tải Photoshop Express cho Android tại đây

Tải Photoshop Express cho iOS tại đây

Phiên bản Premium của Photoshop Express có gì hấp dẫn?

Trải nghiệm thực tế sử dụng Photoshop Express Premium sau một thời gian, nhiều người dùng cho biết có một số ưu điểm cũng như nhược điểm.

1. Chỉnh sửa file ảnh RAW

Hiện tại ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Photoshop Express là khả năng chỉnh sửa file ảnh RAW. Nhiều người thich chụp ảnh ở định dạng RAW trên máy ảnh chuyên nghiệp nhưng đôi khi không muốn chỉnh sửa ảnh trên máy tính, vì vậy ứng dụng Photoshop Express trên di động là giải pháp thay thế phù hợp.

Chỉnh sửa file RAW cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để thực hiện các tính năng chỉnh sửa chuyên sâu, và một số dòng điện thoại hiện nay cũng bắt đầu giới thiệu tính năng chỉnh sửa file RAW, vì vậy tính năng này sẽ rất hữu ích kể cả khi bạn không sử dụng các loại máy ảnh chuyên nghiệp như DSLR hay không gương lật.

2. Sử dụng được nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hơn

Phiên bản miễn phí của Photoshop Express có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu chỉnh sửa ảnh ở mức cơ bản trên điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn làm cho hình ảnh trở nên độc đáo và mới lạ hơn thì cần dùng thêm các công cụ cao cấp trong phiên bản Premium.

Ứng dụng Photoshop Express chỉnh sửa ảnh trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Photoshop Express chỉnh sửa ảnh trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Một ưu điểm của Photoshop Express Premium được nhiều người ưa thích là có nhiều bộ lọc hơn để lựa chọn. Điều này không chỉ hữu ích cho việc chỉnh sửa hình ảnh mà còn cho phép bạn thử nghiệm những phong cách mới để áp dụng cho những bức ảnh chuyên nghiệp sau này.

3. Nhiều tính năng tùy chỉnh hơn cho hình ảnh

Một ưu điểm nữa khi đăng ký phiên bản Premium của Photoshop Express là bạn có thể sử dụng các chức năng tùy chỉnh hình ảnh một cách linh hoạt hơn nhiều. Ví dụ như có thể chọn các kiểu bố cục ghép ảnh khác nhau và các kiểu mẫu được thiết kế sẵn để đưa hình ảnh của mình vào. Như vậy bạn có thể làm cho hình ảnh trở nên nổi bật hơn một cách dễ dàng, đặc biệt nếu bạn muốn kết hợp nhiều yếu tố đồ họa khác nhau để tạo thành một bản thiết kế đẹp mắt.

Nhược điểm của Photoshop Express Premium là gì?

Bên cạnh một số điều mà nhiều người ưa thích ở Photoshop Express Premium như trên thì ứng dụng này vẫn có nhiều vấn đề cần cải thiện. Dưới đây là 2 nhược điểm lớn mà nhiều người phàn nàn, thậm chí được cho là quan trọng hơn cả những ưu điểm.

1. Không tốt bằng phần mềm Photoshop dành cho máy tính

Điều này thực sự không bất ngờ vì Photoshop Express được thiết kế như một phiên bản “lite” của phần mềm Photoshop hoàn chỉnh trên máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao thì tốt nhất là nên tải Photoshop cho máy tính để có trải nghiệm đầy đủ với các tính năng toàn diện hơn, ví dụ như tính năng cân bằng màu sắc tốt hơn và có thể sử dụng Camera Raw.

Thực hiện xóa nền hình ảnh trong Photoshop (Ảnh: Internet)
Thực hiện xóa nền hình ảnh trong Photoshop (Ảnh: Internet)

Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa file ảnh RAW trong ứng dụng Photoshop Express nhưng nhiều người vẫn ưu tiên sử dụng Lightroom Classic trên máy tính để chỉnh sửa ban đầu, sau đó mới chỉnh sửa chi tiết bằng Photoshop nếu cần thiết. Nếu bạn quyết định sử dụng phiên bản phần mềm Photoshop đầy đủ trên máy tính thì hãy học cách cải thiện kỹ năng sử dụng Photoshop của mình như sử dụng các phím tắt và quan sát những người chuyên nghiệp.

2. So sánh với phiên bản cao cấp của các ứng dụng khác

Phiên bản Premium của Photoshop Express cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh hơn, nhưng dường như không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản miễn phí để xứng đáng với mức giá của nó, đặc biệt nếu bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa ảnh thông thường với các tính năng cơ bản.

Trong khi đó các ứng dụng khác của Adobe như Adobe Express có phiên bản trả phí với nhiều tính năng độc quyền hấp dẫn hơn, đáng để nâng cấp hơn. Tương tự, gói đăng ký trả phí của Canva cũng mang đến nhiều tiện ích hơn đáng kể so với phiên bản miễn phí.

Như vậy tính năng dùng thử miễn phí của Photoshop Express rất hữu ích vì nếu bạn cảm thấy các tính năng mới của phiên bản cao cấp không thực sự cần thiết thì có thể quyết định không trả tiền để đăng ký chính thức.

Tóm lại: Có nên đăng ký Photoshop Express Premium hay không?

Phiên bản cao cấp của Photoshop Express chỉ phù hợp cho một số người dùng nhất định. Ví dụ nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều tính năng trong ứng dụng thì nên cân nhắc nâng cấp lên gói trả phí, hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa file ảnh RAW thì phiên bản Premium cũng là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn đã có kinh nghiệm về chỉnh sửa ảnh và muốn nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa thì cũng nên đăng ký.

Nhưng đối với hầu hết người dùng bình thường thì có lẽ không thực sự cần thiết phải nâng cấp lên Photoshop Express Premium. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng các bộ lọc đơn giản và các tính năng chỉnh sửa cơ bản cho hình ảnh thì phiên bản Photoshop Express miễn phí có thể đáp ứng rất tốt. Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp hơn thì có thể dùng thử Adobe Express hoặc Canva trước.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 ứng dụng không thể thiếu trong mùa EURO 2016

Hòa chung với không khí sôi động và cuồng nhiệt của giải bóng đá kịch tính nhất hành tinh EURO 2016 này, đặc biệt là trong giai đoạn những lượt đấu ngày càng trở nên hấp dẫn, có rất nhiều ứng dụng ra đời giúp người dùng theo dõi diễn biến các trận đấu nhanh chóng và kịp thời nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận